Chính sách quảng cáo của Facebook: Những điều cần lưu ý 2020

Mỗi nền tảng online marketing đều có luật chơi riêng và Facebook cũng không ngoại lệ. Trước khi triển khai bất cứ chiến dịch ads nào bạn cũng nên tìm hiểu kỹ chính sách quảng cáo Facebook để tránh tình trạng bị từ chối quảng cáo hay thậm chí khóa luôn tài khoản.

Đọc kỹ bài viết sau đây của tôi và ghi chú lại những gì cần thiết để chạy Ads một cách an toàn và hiệu quả nhé!

chính sách quảng cáo facebook là gì
Facebook Ads Policy là gì?

Khi bạn gửi mẫu lên thì Facebook sẽ dựa trên chính sách quảng cáo để xem xét có duyệt quảng cáo hay không. Do đó việc đọc và hiểu thật kỹ bộ quy tắc trước khi bắt tay chạy Facebook ads sẽ tránh tình trạng quảng cáo không được phê duyệt.

Quy trình xét duyệt quảng cáo của Facebook

Thường thì quảng cáo của bạn sau khi submit sẽ trải qua khâu kiểm duyệt kéo dài khoảng 24 tiếng đồng hồ. Trong một số trường hợp thời gian có thể lâu hơn.

Khi phê duyệt quảng cáo, Facebook sẽ cân nhắc đến các yếu tố:

 • Nội dung landing page: Trang đích có hoạt động đầy đủ và phù hợp với sản phẩm/dịch vụ xuất hiện trong quảng cáo hay không.
 • Nội dung quảng cáo: hình ảnh, văn bản, mục tiêu, bố cục sắp xếp có tuân thủ chính sách quảng cáo Facebook hay không.

Sau khi có kết quả phê duyệt quảng cáo, Facebook sẽ gửi thông báo đến bạn. Nếu quảng cáo được thông qua, Facebook sẽ lập tức chạy ads đó và bạn có thể theo dõi bằng cách vào Trình quản lý quảng cáo (Facebook Ads Manager).

Doanh nghiệp cần chú ý những gì?

Nội dung bị cấm

Quảng cáo facebook không được phê duyệt nếu chứa những nội dung như sau:

1. Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Bên cạnh chính sách quảng cáo thì Facebook còn có Tiêu chuẩn cộng đồng dành riêng cho người dùng. Do đó quảng cáo cũng phải đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn này. Đọc bộ Tiêu chuẩn cộng đồng Facebook tại đây.

vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng
Quảng cáo của bạn cần đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn về cộng đồng.

2. Sản phẩm/Dịch vụ bất hợp pháp

Quảng cáo không được quảng bá các thông tin/sản phẩm/dịch vụ trái pháp luật cũng như không phù hợp hay gây áp lực thái quá đến đối tượng mục tiêu. Tiêu biểu như thuốc gây nghiện, chất kích thích, vũ khí, đạn dược, chất nổ, sản phẩm/nội dung người lớn, nội dung giật gân thiếu tôn trọng hoặc bạo lực quá mức, nội dung sai lệch, gây tranh cãi liên quan đến vấn đề chính trị, xã hội, giấy tờ giả …

3. Hình ảnh before after

Cách sử dụng hình ảnh before after được sử dụng rộng rãi trong ngành làm đẹp, mỹ phẩm như hình thức testimonial thông thường. Tuy nhiên, Facebook lại hạn chế hình ảnh này do cho rằng sẽ ảnh hưởng đến cá nhân, khiến người dùng tự nhận thức tiêu cực về bản thân.

4. Phân biệt đối xử

Quảng cáo không được phân biệt đối xử hay khuyến khích người xem phân biệt đối xử về giới thích, tuổi tác, chủng tộc dân tộc, màu da, nguồn gốc quốc gia, tôn giáo, tình trạng hôn nhân, người khuyết tật …

url chính sách quyền riêng tư facebook
Phân biệt đối xử

5. Ngôn ngữ không phù hợp, tục tĩu

Những nội dung kém chất lượng, sai ngữ pháp, dùng ngôn ngữ khó hiểu hay tục tĩu cũng sẽ rơi vào tầm ngắm của Facebook.

Tuy nhiên Facebook lại không có danh sách đầy đủ hay quy chuẩn cho chung cho những từ bị cấm trong quảng cáo facebook. Do đó bạn cần kiểm duyệt nội dung cẩn thận trước khi gửi quảng cáo.

6. Chất lượng trang đích

Facebook cũng rất quan tâm đến chất lượng trang đích. Bạn nên đảm bảo trang đích hoạt động bình thường, sinh động, hấp dẫn về phần nội dung cũng như hình ảnh để lôi kéo người dùng chuyển đổi và mua hàng luôn thì càng tốt.

7. Hình ảnh vi phạm bản quyền hoặc chứa hình người nổi tiếng

Facebook không cho sử dụng hình ảnh chứa thương hiệu hay người nổi tiếng. Nếu Facebook phát hiện vi phạm bản quyền, tài khoản của bạn sẽ bị khóa ngay lập tức.

Thậm chí ở nước ngoài trường hợp quảng cáo áo thun in hình người nổi tiếng cũng sẽ bị Facebook từ chối. Tuy nhiên vấn đề sử dụng hình ảnh người nổi tiếng ở Việt Nam lại khá lỏng lẻo.

Nội dung bị hạn chế

Một số sản phẩm hay dịch vụ nhạy cảm cũng bị Facebook hạn chế hiển thị bao gồm:

 • Đồ uống có cồn
 • Dịch vụ hẹn hò
 • Bài bạc
 • Xổ số nhà nước
 • Nhà thuốc trực tuyến
 • Quảng cáo thuốc không kê đơn
 • Tiền ảo
 • Sản phẩm/kế hoạch giảm cân

Văn bản trong hình ảnh quảng cáo

Nếu bạn cố tình nhồi nhét quá nhiều nội dung trong hình ảnh quảng cáo thì rất có khả năng quảng cáo sẽ bị hạn chế xuất hiện, thậm chí không chạy được. Hãy sử dụng câu từ thật khéo léo, ít nhưng vừa đủ để làm nổi bật sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang giới thiệu.

Video quảng cáo chú ý gì?

Quảng cáo video và các loại quảng cáo động cũng phải tuân thủ Tiêu chuẩn cộng đồng và Chính sách quảng cáo bao gồm:

 • Không gây phiền phức quá mức cho người dùng như sử dụng màn hình nhấp nháy.
 • Chỉ được phép quảng cáo nội dung giải trí (như giới thiệu phim, chương trình truyền hình, trò chơi điện tử) đối với mục tiêu từ 18 tuổi trở lên và không được dùng những nội dung nhạy cảm trong quảng cáo như vậy.

Nếu bị chính sách quảng cáo từ chối, hãy làm điều này

1. Chỉnh sửa quảng cáo

Trong trường hợp quảng cáo bị từ chối do không tuân thủ đúng chính sách thì cách tốt nhất là chỉnh sửa mẫu quảng cáo, lưu thay đổi rồi gửi lại lần nữa.

Còn vấn đề cần chỉnh sửa gì thì bạn cũng không cần phải lo lắng vì trong email từ chối, Facebook sẽ giải thích rõ lý do không chấp nhận đăng quảng cáo này, bạn chỉ việc sửa theo đó mà thôi.

Địa chỉ nhận thư thông báo chính là email liên kết với tài khoản quảng cáo của bạn. Vì vậy hãy kiểm tra hộp thư thường xuyên nhé!

2. Kháng nghị Facebook

Nếu không thể chỉnh sửa hoặc bạn không đồng ý với quyết định của Facebook thì hãy gửi đơn kháng nghị theo mẫu sau.

Chính sách quảng cáo Facebook là quy tắc bạn buộc phải tuân thủ để tiến hành chạy ads thành công và suôn sẻ. Hy vọng bài viết đã giúp bạn trả lời được câu hỏi tại sao quảng cáo facebook không được phê duyệt.

Nếu có bất kỳ thắc mắc và chia sẻ gì về cách cài đặt quảng cáo Facebook, hãy để lại dưới bình luận nhé.

Tôi là Vincent Do, hiện đang là CEO, Co-Founder của GTV SEO. Tôi đã từng gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình tìm hiểu SEO & Inbound Marketing. Với kinh nghiệm thực chiến nhiều dự án ở các lĩnh vực khác nhau và niềm đam mê S.E.O & Inbound Marketing, tôi hy vọng những kiến thức miễn phí tôi chia sẻ có thể giúp mọi người đạt nhiều thành công hơn trong quá trình triển khai SEO.