Hướng dẫn 15 cách kiếm tiền trên Facebook hiệu quả (2023)

Hiện nay Facebook là một trong những trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Dù bạn đang sở hữu doanh nghiệp kinh doanh hàng ngàn mặt hàng hay chủ doanh nghiệp nhỏ lẻ thì bất kỳ ai cũng có cách kiếm tiền trên Facebook.

Nếu bạn chỉ đang dùng Facebook với mục đích trò chuyện với bạn bè hay giết thời gian thì bạn đang bỏ mất nhiều cơ hội tăng thu nhập đấy.

Ai có thể kiếm tiền từ Facebook?

Bất kỳ ai cũng có thể kiếm tiền trên Facebook, chỉ cần bạn có quyết tâm và kiên trì.

Trang profile của bạn cần chỉnh chu để tạo ấn tượng đầu tiên. Đối với hình ảnh đại diện, tốt nhất nên dùng ảnh người thật hoặc biểu tượng của công ty. Đừng quên điền đầy đủ thông tin quan trọng như địa điểm sống, liên hệ, link tới website nếu có.

Tùy cách kiếm tiền mà bạn cũng nên tạo tài khoản riêng. Cần tách biệt rạch ròi giữa tài khoản cá nhân và tài khoản doanh nghiệp, đồng thời thống nhất chỉ dùng một tài khoản duy nhất cho mọi hoạt động.

Kiếm tiền từ Facebook bằng những cách nào? Theo dõi ở phần tiếp theo đây nhé!

Có thể bán gì trên Facebook?

Hầu như bạn có thể kinh doanh mọi thứ trên Facebook, trừ các mặt hàng sau đây:

 • Rượu bia
 • Thuốc cấm
 • Thuốc lá
 • Vũ khí
 • Động vật
 • Cờ bạc cá độ
 • Một số sản phẩm y tế nhất định

15 cách kiếm tiền trên Facebook hoàn toàn miễn phí

1. Facebook Marketplace

Facebook Marketplace là nền tảng mạng xã hội miễn phí. Bạn có thể rao bán nhiều sản phẩm, dịch vụ, mặt hàng và quảng cáo trực tiếp với cộng đồng đông đảo trên Facebook.

Dịch vụ này không chỉ giúp bạn tiếp cận hàng ngàn người thông qua tài khoản của mình mà bạn bè của bạn cũng có thể chia sẻ và thông báo với bạn bè của họ về mặt hàng bạn đang bán.

kiếm tiền từ facebook
Kiếm tiền từ Facebook Marketplace.

Bạn có thể bán bất kỳ hàng hóa nào miễn là phù hợp với Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook. Tương tự hình thức kinh doanh thông thường, người mua sẽ liên hệ, kiểm tra sản phẩm, thương lượng giá cả, chốt đơn và giao hàng.

Tuy nhiên nếu bạn đủ nhanh nhạy và biết chọn hàng bán thì thậm chí bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Nhiều mặt hàng trên Facebook Marketplace là hàng hiếm và bán online sẽ được giá hơn rất nhiều.

2. Affiliate Marketing

Affiliate marketing là hình thức mà trong đó bạn sẽ quảng cáo một sản phẩm, thương hiệu, dịch vụ hoặc công ty đến mạng lưới quan hệ của bạn thông qua trang fanpage facebook hay nhóm facebook.

Hàng ngàn nền tảng như Amazon, Flipkart, Vcommission, Shaadi sẵn sàng trả tiền cho bạn làm vậy.

cách kiếm tiền trên facebook với affiliate
Cách kiếm tiền trên Facebook với Affiliate Marketing.

Bạn sẽ tham gia những chương trình affiliate marketing của họ, sau đó đăng content trên trang Facebook của mình. Nếu có người dùng xem quảng cáo bạn đăng, thấy hứng thú và trở thành khách hàng thì bạn sẽ có tiền.

3. Quảng cáo doanh nghiệp

Từ khi xuất hiện, Facebook dần trở thành cộng đồng lớn mạnh mà mọi doanh nghiệp, từ kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà đến công ty, tập đoàn đều muốn xây dựng thương hiệu trên nền tảng này.

Trên thực tế, những dịch vụ như khóa học, tư vấn, sản phẩm homemade cũng rất phổ biến. Không chỉ do trên Facebook có rất nhiều cách quảng cáo mà bạn còn có thể tương tác với khách hàng qua Messenger.

4. Viết Facebook Content

Facebook khuyến khích copy writer chuyên nghiệp viết digital content và bán trên ứng dụng gọi là 22Social. Content có thể bán bao gồm file PDF, audio và video. Facebook cũng hướng dẫn chi tiết cách kiếm tiền bằng 22Social và mạng xã hội: TẠI ĐÂY.

kiếm tiền facebook bằng 22social
Kiếm tiền Facebook bằng cách bán content trên 22Social.

Bạn cần chuẩn bị trang Facebook, tài khoản 22Social, tài khoản PayPal và tài khoản đến digital hosting như Dropbox, Vimeo, YouTube, Google Drive, SoundCloud hoặc những nền tảng tương tự.

5. Kiếm tiền trên Facebook bằng like

Đây là cách kiếm tiền trên Facebook gây tranh cãi do nhiều người cho rằng việc buôn bán like là lừa đảo và không hợp lệ. Tuy nhiên, nhiều marketer vẫn bất chấp tăng like bằng cách trả tiền để bạn gửi trang Facebook của họ đến bạn bè. Họ chỉ việc nhấn vào nút like trên trang đó. Dịch vụ này thường được quảng cáo trên những trang như Fiverr.

6. Influencer Marketing

Không phải ai cũng có thể trở thành Influencer trên Facebook. Bạn phải có nhiều người theo dõi, mạng lưới bạn bè cực kỳ rộng và có tiếng nói trong lĩnh vực nhất định.

cách kiếm tiền từ facebook influencer
Cách kiếm tiền từ Facebook nếu bạn là một Influencer có nhiều người theo dõi.

Doanh nghiệp sẽ trả tiền Influencer để quảng cáo cho thương hiệu hay thậm chí là một ý tưởng trên trang Facebook của họ. Và Influencer sẽ dùng tầm ảnh hưởng của mình để quảng bá cho nhiều người biết hơn nữa.

7. Chạy quảng cáo kiếm tiền

Facebook Ads cho phép cá nhân cũng như doanh nghiệp đăng đa dạng mẫu quảng cáo nhắm vào từng đối tượng cụ thể dựa trên tuổi tác, địa điểm và các thông tin cá nhân khác.

Nếu bạn đang sở hữu công việc kinh doanh tại nhà thì bạn có thể kiếm tiền trên Facebook bằng cách này. Facebook sẽ cung cấp các gói quảng cáo miễn phí và có phí tùy theo cách bạn sử dụng và đối tượng mục tiêu.

Ngoài ra một số doanh nghiệp không muốn lộ diện tự chạy quảng cáo nên bạn có thể kiếm tiền từ facebook bằng cách cung cấp dịch vụ đăng quảng cáo thay họ.

8. Công việc quản lý tài khoản Facebook

Quản lý mạng xã hội, đặc biệt trang Facebook, là một trong những công việc mới từ sự phát triển của digital marketing. Đặc biệt bạn có thể làm công việc này tại nhà, fulltime hay parttime đều được để kiếm thêm thu nhập.

9. Nhóm Facebook

Nhóm Facebook hoạt động với nhiều lý do. Có 2 loại hình phổ biến là nhóm Công khai và nhóm Kín. Với nhóm Công khai, mọi người đều có thể tham gia bất cứ khi nào họ muốn. Còn muốn trở thành thành viên của nhóm kín, bạn phải được mời vào nhóm hoặc tự xin tham gia.

kiếm tiền với facebook group
Mở Nhóm Facebook cũng là một cách kiếm tiền với Facebook hiệu quả.

Mở nhóm Facebook cũng là cách để bạn xây dựng thương hiệu và từng bước trở thành Influencer trong một lĩnh vực nào đó. Bạn có thể mời nhiều người tham gia nhóm, đến khi đạt số lượng thành viên nhất định thì “đóng” nhóm lại để dễ dàng quản lý hơn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Nhóm Facebook tại bài viết này nhé!

10. Quảng cáo trực tiếp

Nếu bạn sở hữu doanh nghiệp nhỏ có thể tự mình đăng trực tiếp quảng cáo lên Facebook để thu hút người dùng, tăng thêm doanh thu.

Với lượng người sử dụng khổng lồ, mỗi bài quảng cáo trên FB đem lại cho bạn rất nhiều cơ hội tìm kiếm khách hàng trung thành tiềm năng. Dù vậy, để chạy quảng cáo đúng người – đúng thời điểm đòi hỏi công sức nghiên cứu, nếu không tiền quảng cáo chỉ như “muối bỏ biển” mà thôi.

Quảng cáo phù hợp với doanh nghiệp nhỏ có thể là tin tuyển dụng, rao vặt, sản phẩm và dịch vụ…

Bonus: Nhiều nhà tuyển dụng còn tham gia các trang, nhóm Facebook để tìm kiếm những ứng viên phù hợp. Apply một công việc phù hợp cũng là cơ hội để kiếm tiền trên Facebook nhé!

11. Dịch vụ mở khóa Facebook

Hiện nay có rất nhiều tài khoản facebook cá nhân bị khóa bởi rất nhiều lý do và rất rất nhiều người trong số họ không biết cách mở khóa tài khoản của mình.

Như đây, bạn có thể thấy chỉ với cụm từ khóa “mở khóa facebook” trên google đã ra số lượt tìm kiếm đáng chủ ý.

Dịch vụ mở khóa Facebook
Dịch vụ mở khóa Facebook

Nếu bạn có kinh nghiệm mở khoá tài khoản Facebook, đây quả thật sẽ trở thành nguồn thu nhập cực kỳ hấp dẫn dành cho bạn.

12. Kiếm tiền từ Facebook Audience Network

Kiếm tiền với Facebook Audience Network là một hình thức yêu cầu bắt buộc đầu tiên là bạn phải có website. Vì bạn sẽ dùng website của mình để chạy quảng cáo cho khách hàng, hình thu thu phí sẽ là lượt nhấp vào quảng cáo trên trang của bạn.

Ồ bạn vẫn chưa rõ Facebook Audience Network là gì, và đây là ví dụ cụ thể giúp bạn dễ hình dung hơn:

Facebook Audience Network
Facebook Audience Network

Gợi ý: Nội dung website của bạn phải chất lượng và nên chọn những nội dung sau đây: Phổ biến nhất là tin tức, giải trí, các nội dung có độ lan tỏa cao nắm bắt xu hướng như các nội dung xoay quanh dịch CoVid-19 chẳng hạn.

13. Làm freelancer về Facebook

Hiện nay bạn có thể thấy rất nhiều cá nhân/doanh nghiệp đang cần có nhu cầu tuyển dụng cao về vị trí freelancers đảm nhiệm các công việc liên quan đến Facebook Marketing như::

 • Quản trị Fanpage, post bài viết định kỳ theo ngày.
 • Tăng likes, comments, share để seeding các bài post.
 • Chạy quảng cáo Facebook Ads, theo dõi và tối ưu.
 • Viết nội dung lên Fanpage.
 • Tạo bot tăng lượng view cho livestream.
 • v.v….

Nếu như bạn đã từng làm việc ở các vị trí tương tự hay đơn giản là các công việc như: Chăm sóc fanpage, xây dựng nội dung cho Fanpage,…Thì việc trở thành freelancer tại sao không?

Với vai trò nay, bạn có thể dễ dàng hơn về tài chính của mình, bạn có thể làm tại nhà hay làm việc tự do, thật tuyệt đúng không nào!

14. Xây dựng Viral Videos với Facebook In-Stream Video Ads

Bạn đã rất cuốn hút bởi các quảng cáo bằng video trên Facebook

Bạn có biết nếu như bạn là chủ của một Fanpage nào đó, bạn đăng tải clip (chứa quảng cáo) và tất nhiên bạn sẽ nhận được tiền chia sẻ từ Facebook để hiển thị những quảng cáo. việc này cũng tương tự như Youtube trả tiền cho bạn đăng Video vậy.

hãy thực hiện nó từng bước:

 1. Đầu tiên, xây dựng 1 fanpage của bạn.
 2. Tiếp theo, bạn hãy bắt tay chia sẻ những clip viral (những clip có độ lan tỏa cao)
 3. Thu hút người like Fanpage, ở bước này sẽ là giai đoạn khá khó nên hãy từ từ
 4. Cuối cùng là bạn hãy bật quảng cáo trong Audience Network và theo dõi, tối ưu doanh thu.

Một công việc hứa hẹn mang đến cho bạn một nguồn doanh thu khủng!

15. Điều hướng traffic từ Facebook Fanpage vào website

Bạn có thể điều hướng nguồn truy cập từ Facebook, Fanpage bằng cách tạo một group/cộng đồng liên quan tới lĩnh vực của website, hoặc tạo nội dung chất lượng.

Web truyện tranh, thú cưng, xe hơi, ẩm thực,…đều là những website có thể kiếm được tiền nhờ vào việc đặt quảng cáo.

Điều hướng nguồn truy cập từ Facebook
Điều hướng nguồn truy cập từ Facebook

Khi bạn đã có khách truy cập nhấn vào xem và Click vào quảng cáo, bạn sẽ được mạng lưới quảng cáo đó trả tiền.

Để chăm sóc tốt Fanpage/Group, bạn nên thường xuyên đăng hình hoặc Video mang tính lan truyền cao để hút lượng like, share,…Thỉnh thoảng mới post link web, vì nếu như bạn post nhiều sẽ gây loãng.

Kết luận

Bất kỳ ai cũng có thể kiếm tiền trên Facebook. Không chỉ tạo ra nhiều việc làm mới, Facebook còn giúp doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm, dịch vụ tiếp cận với nhiều người dùng hơn nữa.

Bằng cách tham gia nhóm, tương tác với mọi người trên Facebook, chạy quảng cáo, bạn sẽ nhận thấy Facebook không chỉ đơn thuần là nền tảng dành cho giải trí.

Chúc bạn mau giàu! 😉

Nguồn tham khảo:

 1. How To Make Money From Facebook In 7 Smart Ways In 2021 – CashOverflow
 2. How to Make Money on Facebook [Easy Step by Step User Guide] – Influencer Marketing Hub
 3. 13 Ways You Can Make Money With Facebook – Well Kept Wallet

Bài viết cùng chủ đề:

Tôi là Đỗ Bình Nguyên, hiện là Marketing Manager tại GTV SEO, chịu trách nhiệm cho việc lên chiến lược thúc đẩy và triển khai các chiến dịch Marketing Tổng thể nhằm thúc đẩy doanh số 2 mảng Dịch vụ SEO và Đào tạo SEO tại GTV. Với kiến thức và kinh nghiệm Marketing tổng thể, tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ mang lại giá trị hữu ích thúc đẩy chiến dịch Marketing của doanh nghiệp bạn.

Nguyen Do

Comments are closed.

Khám phá nhiều chủ đề khác
>
fb-chat
logo-zalo-vector