Hubspot là gì? Hubspot đã thay đổi inbound marketing như thế nào?

Hubspot là phần mềm điện toán đám mây giúp doanh nghiệp khởi động và kiểm soát các hoạt động marketing, quản lý quá trình sale cũng như hỗ trợ giải quyết yêu cầu của khách hàng.

Đây là hệ thống toàn diện dành cho các doanh nghiệp cỡ vừa, cung cấp dữ liệu cần thiết để đưa ra quyết định chiến lược trong marketing, sale, chăm sóc khách hàng phù hợp với mục tiêu phát triển của công ty.

Vậy một cách chính xác thì Hubspot là gì?

Hubspot là gì?

Bắt đầu từ năm 2005, Hubspot hoạt động như một mạng kết nối marketing. Qua nhiều lần cải tiến, công cụ vẫn được biết đến nhiều nhất với khả năng marketing mạnh mẽ. Hubspot là kết quả của nỗ lực mở ra con đường mới, hướng đến marketing online nhằm giúp doanh nghiệp tạo thêm nhiều lead mới. 

Quá trình marketing đầu những năm 2000 vẫn chỉ quanh quẩn trong biển quảng cáo, quảng cáo trên báo chí, quảng cáo thương mại và chiến dịch gửi thư qua đường bưu điện. Những cách này đã dần bão hòa và khó mà theo dõi ROI sale trực tiếp đến từ đâu. 

Trước đây, nhân viên sale phải thực hiện hàng trăm ngàn cuộc gọi spam với hy vọng sau 150 cuộc gọi hay 25 người tình cờ ghé thăm quan cửa hàng thì sẽ có được 1-2 khách hàng.

Vấn đề của cả hai phương thức hoạt động trên chính là thời gian.

Chiến thuật của trường phái cũ tập trung vào khách hàng khi họ bận đưa ra quyết định thay vì tiếp cận tại những thời điểm hợp lý hơn khi họ đang mua hàng.

Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều chủ doanh nghiệp không còn dùng điện thoại chuyển sang tận dụng online để lấy thông tin.  

Quy luật số lượng này đã thống trị phòng marketing và sales, bạn gọi điện càng nhiều, khách hàng thấy bạn càng nhiều qua biển quảng cáo hay bưu tín thì càng thúc đẩy doanh số và phát triển doanh nghiệp.

Ngày nay 81% người mua hàng thường khảo sát trên mạng trước khi chi tiền cho sản phẩm, dịch vụ.

Hubspot đã thay đổi cuộc chơi marketing và sales bằng cái mà họ gọi là inbound marketing. Hubspot tập hợp mọi nỗ lực digital marketing của một doanh nghiệp vào một công cụ mà trong đó các chiến dịch có thể được tận dụng, quản lý và chuyển sang cho team sales một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Quá trình này được chứng minh là hiệu quả và vẫn là nền tảng tăng trưởng cho nhiều doanh nghiệp đến tận hôm nay. 

Lead được tìm thấy theo cách mới này được yêu thích hơn vì họ là những người thực sự tìm kiếm sản phẩm/dịch vụ của công ty, giảm khả năng bị từ chối và giúp khách hàng giải quyết đúng vấn đề thông qua việc khảo sát những hoạt động online của họ.

Những công cụ khác của Hubspot như Projects, Services và Connect Hubs cung cấp nhiều tính năng giúp quản lý toàn bộ trải nghiệm của người dùng, từ lúc họ đọc bài marketing content đầu tiên, trải qua toàn bộ chu trình bán hàng cho đến khi người dùng tương tác với nhân viên chăm sóc khách hàng như thế nào sau khi giao hàng xong. 

Trên cơ bản, mô hình phễu đã lỗi thời. Giờ đây chúng ta nhìn nhận quá trình trải nghiệm và mua hàng của khách hàng dưới mô hình bánh quay, trong đó khách hàng là trung tâm. 

Screen Shot 2018-05-23 at 10.04.20 AM

Mối quan hệ giữa Hubspot và inbound

Theo Hubspot inbound marketing là:

“Quá trình thu hút khách hàng thông qua content có giá trị và không ngừng thêm giá trị vào mỗi giai đoạn trong hành trình mua hàng. Với inbound marketing, khách hàng tiềm năng có thể tìm thấy bạn qua các kênh như blog, công cụ tìm kiếm và mạng xã hội.

Không giống như outbound marketing, inbound marketing không cần chật vật để giành lấy sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Bằng content tập trung giải quyết vấn đề và nhu cầu của khách hàng lý tưởng, bạn dễ dàng lôi kéo những khách hàng tiềm năng, xây dựng niềm tin và uy tín cho doanh nghiệp.”

Như vậy, các sản phẩm của nền tảng Hubspot sẽ hỗ trợ hành trình mua hàng của khách hàng, là đối tượng đang tìm hiểu và mua hàng online.

Sau đây là một số thuật ngữ inbound marketing cơ bản và cũng là các thành phần chính trong quá trình mua hàng inbound được hỗ trợ bởi Hubspot:

 • Hubspot CMS: Hệ thống quản lý content của Hubspot cung cấp công cụ cần thiết để viết, quảng bá, theo dõi và chỉnh sửa tất cả content bạn đang sử dụng trong quá trình inbound marketing. 
 • Mục tiêu S.M.A.R.T: Ngay từ khi bắt đầu quá trình inbound marketing, bạn cần xác định cái mình muốn đạt được là gì thông qua mục tiêu SMART là viết tắt của: Specific (cụ thể), Measurable (đo lường được), Attainable (có thể đạt được), Relevant (có liên quan đến định hướng) và Time-frame (có thời gian, deadline để thực hiện). 
 • Hành trình của người mua: Quá trình khách hàng tiềm năng đi từ lần tương tác đầu tiên cho đến khi mua hàng.
 • Persona: Nhân vật hư cấu đại diện cho khách hàng lý tưởng của doanh nghiệp. Những nhân vật này là đối tượng bạn sẽ tung mọi hoạt động marketing để lôi kéo họ chú ý đến doanh nghiệp của mình. Hồ sơ của persona cần các thông tin như chức vụ, thử thách họ gặp phải, trình độ học vấn, chủ đề họ thích đọc online …
 • Chuyển đổi: Thời điểm khi người truy cập vào website trở thành lead của doanh nghiệp, thường đo lường bằng form trên website.
 • Form: Mẫu điền mà người truy cập website sẽ cung cấp thông tin liên hệ của họ để đổi lấy content có giá trị.
 • Landing page: Là các trang web mà khách hàng tiềm năng thực hiện mục tiêu chuyển đổi trên đó.
 • Calls-To-Action (CTA’s): Là những nút bấm trên trang web và bài blog để điều hướng người dùng đến landing page.
 • Blog: Là nơi bạn đăng các bài viết có chủ đề liên quan đến lĩnh vực công ty hay thông tin doanh nghiệp, cũng là nơi quảng bá các loại content khác và CTA.
 • Pillar content: Là các bài content dài, chứa nhiều thông tin nhằm giúp khách hàng tiềm năng có cái nhìn tổng quan về các sản phẩm/dịch vụ của công ty. Content dạng này phải đủ hấp dẫn để thôi thúc người dùng điền form để có thể download.
 • Lead Scoring: Là quá trình “chấm điểm” khách hàng tiềm năng khi họ thực hiện các hoạt động khác nhau trên website hoặc thông qua email content nhằm giúp chuyên viên sales xác định đây là Marketing Qualified Lead (MQL) hay Sales Qualified Lead (SQL).
 • Lead Nurturing: Hệ thống email tự động “nuôi dưỡng” những đối tượng tiềm năng chưa sẵn sàng mua hàng để thúc đẩy họ tiến hành thanh toán.
 • Email Workflow: Là hệ thống email tự động mà content có chọn lọc được gửi đi dựa trên sở thích hoặc hoạt động của một người trong email trước đó hay hành động trên website.

Sau đây là một ví dụ về cách inbound marketing Hubspot hoạt động để giúp doanh nghiệp tăng trưởng.

Giả sử bạn là chủ của một công ty làm sạch thảm thương mại. Bạn đang bắt đầu inbound marketing với mục tiêu khôn ngoan. Bạn muốn tìm thêm 15 khách hàng mới cần làm sạch thảm văn phòng trong 12 tháng tới. Sau đây là cách bạn hoàn thành mục tiêu với Hubspot và inbound marketing:

 • Giai đoạn lôi kéo: Bạn sẽ xây dựng và thiết kế lại website bằng Hubspot, tất cả các trang trên website đều được tối ưu với nội dung chất lượng, blog, landing page, nút CTA, form và mọi thứ bạn cần để cung cấp giá trị cho persona mục tiêu: Quản lý văn phòng Mary (Đây sẽ là người đưa ra quyết định mua hàng).

Mary tìm thấy website của bạn khi tìm kiếm trên Google dịch cụ bảo trì thảm văn phòng và bắt đầu đảo một vòng website xem công ty bạn có thể giúp cô chủ động dọn dẹp thảm không vì cô không muốn cứ 4 tháng phải gọi điện đặt lịch hẹn lại một lần. Công cụ bạn sẽ dùng để thu hút Mary là: Nền tảng marketing hubspot và CRM miễn phí.

 • Giai đoạn chuyển đổi: Mary đã vào website của bạn vì pillar content viết về những tiện ích mà dịch vụ chăm sóc thảm định kỳ cho doanh nghiệp mang lại. Đây có thể là loại content download mà Mary muốn đọc khi tìm hiểu thông tin trên mạng (ví dụ như checklist làm thế nào để bảo trì thảm văn phòng đúng cách). 

Vậy đây cũng là trang Mary phải điền form trên website để download danh sách này. Công cụ bạn sẽ dùng để chuyển đổi Mary thành cơ hội: Nền tảng marketing Hubspot, CRM miễn phí và công cụ Sales.

 • Chốt: Đây là giai đoạn mà nhóm sales sẽ tham gia để giải thích cho Mary giá cả của dịch vụ làm sạch thảm. Hubspot sẽ tự động quản lý số điện thoại, đưa vào danh sách liên hệ, theo dõi email từ email của khách hàng, từ đó tạo ra nhiều cơ hội hơn. Bạn sẽ biết chính xác khi nào Mary sẽ mở email của bạn nếu cô ấy quay lại website, cô ấy đang xem trang nào … 

Thử nghĩ xem sẽ thế nào khi bạn gọi cho Mary ngay thời điểm cô ấy mở email bạn vừa gửi đến? Cô ấy sẽ nghĩ thật trùng hợp và nhanh chóng trở thành khách hàng thực sự. Công cụ bạn sẽ dùng để chốt đơn hàng với Mary là: Nền tảng marketing Hubspot, CRM miễn phí, hub sales và dịch vụ.

 • Hài lòng sau khi mua hàng: Mary thích dịch vụ làm sạch thảm và không cần lo lắng đến vấn đề này nữa. Nhưng ngay khi Mary gặp rắc rối, sẽ có Services Hub hỗ trợ. Bạn có thể dùng công cụ này để liên hệ với Mary qua bất kỳ thiết bị nào cô thích (điện thoại, email, nhắn tin, messenger trên FB) 

Bạn cũng có thể dễ dàng biết được Mary đã làm khách hàng được bao lâu, lịch sử mua hàng cũng như tên các doanh nghiệp khác mà cô ấy đề cập đến bạn. Bạn cũng biết chính xác lần đầu tiên Mary tương tác với doanh nghiệp của bạn như thế nào.

Insight khách hàng sẽ giúp bạn hỗ trợ Mary khi cần cũng như cơ hội bán thêm hàng và chiến dịch marketing mới. Công cụ bạn sẽ dùng để làm vui lòng khách hàng Mary là: Nền tảng marketing Hubspot, CRM, Services HUB.

Là chủ doanh nghiệp, để đạt được mục tiêu đề ra, bạn sẽ phải lặp lại quá trình này 15 lần trong 12 tháng tới. Nhưng nhờ mọi hoạt động đều có sẵn, tự động hóa và được Hubspot theo dõi nên bạn đã có mọi công cụ để thực hiện mục tiêu này.

Chức năng của Hubspot là gì?

Giờ bạn đã có cái nhìn tổng quan về Hubspot, sau đây là thông tin chi tiết hơn về những thành phần chính trong mỗi công cụ của nền tảng.

Marketing

Như đã nói, nền tảng này sẽ tập hợp mọi nỗ lực marketing vào trong một công cụ rất dễ sử dụng. Bạn có thể xây dựng và chỉnh sửa website (Không cần đụng đến code nếu chỉ thay đổi cơ bản) Chiến dịch marketing mới, email, phân luồng công việc, bài đăng mạng xã hội, phân tích & báo cáo, quản lý lead, viết blog, chiến thuật content và từ khóa là tất cả những phần liên quan đến marketing trong công cụ này. 

CRM

HubSpot CRM là gì? HubSpot CRM cung cấp cho nhóm sales thông tin và công cụ cần thiết để bán hàng trong thời đại digital như hiện nay. Công cụ có 5 phần chính là Liên hệ, Công ty, Đơn hàng, Nhiệm vụ và Bán hàng. Với những công cụ này, đại diện sales sẽ quản lý công việc có tổ chức hơn cũng như dễ dàng tiếp cận với các địa chỉ liên hệ mới.

Ngoài ra, với HubSpot CRM, bạn còn có thể phân chia danh sách liên hệ để tiến hành lọc đối tượng cho một số hoạt động nhất định. Ngoài ra, tự tạo deal stages riêng cho doanh nghiệp của mình sẽ dễ dàng hỗ trợ khách hàng tiềm năng khi thuyết phục họ mua hàng.

Sales

Hubspot cùng với CRM giúp team sales tự động log email, trực tiếp tạo liên hệ mới từ email khách hàng cũng như xem hoạt động mở thư/click trong phần báo cáo. Công cụ HubSpot Sales hoạt động như Office 365 add-on và browser plug-in đối với Outlook và Chrome trên Windows. 

Service HUB

Service Hub là tính năng mới nhất trong một loạt dịch vụ của Hubspot. Công cụ này cho phép doanh nghiệp quản lý trải nghiệm người dùng từ đầu đến cuối. Nền tảng tập trung mang đến hỗ trợ khách hàng tối ưu nhất thông qua các tính năng sau:

 • Đo lường độ hài lòng của khách hàng và phản hồi
 • Xác định vấn đề của khách hàng và phản hồi bao gồm phân tích cảm xúc thông qua quản lý nhãn (ticket)
 • Tự động hóa quá trình testimonial khách hàng
 • Là trung tâm kiến thức khách hàng để trả lời cho những câu hỏi đơn giản đối với vấn đề chăm sóc khách hàng thường gặp

Connect

HubSpot Connect là chương trình tích hợp với Hubspot. Đây là một nhóm công cụ có thể tích hợp với Hubspot để tăng chất lượng trải nghiệm người dùng.

Mục đích của chương trình Connect là tăng năng suất, gắn kết càng nhiều hoạt động càng tốt vào quá trình inbound. Hãy xem tính năng Connect như một nhóm các công cụ kỹ thuật vòng ngoài có thể lôi kéo vào để hỗ trợ trong khi sử dụng Hubspot.

Sau đây là một số tính năng tích hợp chính trong Connect:

 • Salesforce
 • Wistia
 • GoToWebinar
 • SurveyMonkey
 • Zapier
 • WordPress
 • HubSpot Sales
 • Google Calendar
 • HubSpot Sales Calling
 • Eventbrite
 • UberConference

Đó chỉ là những tính năng cơ bản, chương trình này đã được mở rộng đáng kể vào năm 2018. Hãy khám phá toàn bộ đối tác của Connect mà bạn có thể tích hợp vào Hubspot để tận dụng hết tính năng.

Quản lý dự án

Dự án Hubspot là nơi lưu trữ toàn bộ công việc marketing, sales, hỗ trợ khách hàng, giao tiếp và thư mục. Tính năng này tích hợp với tất cả công cụ marketing Hubspot nên bạn sẽ có thể quản lý và theo dõi tất cả dự án trong cùng một phần mềm. Một lần nữa, bạn không cần đến công cụ thứ ba hay đăng nhập nhiều lần. 

Bạn có thể giao việc cho người bất kỳ, đặt ra deadline, chèn liên kết hay bất kỳ thư mục nào bạn cần như bài blog hay trang web. Đưa dự án về dạng template và tạo ra quy trình có thể lặp lại cho tất cả công việc marketing, sales, và hỗ trợ khác. 

Template sẵn có danh sách những việc phải làm sẽ sắp xếp khối lượng công việc của bạn hợp lý hơn và đặt năng suất lên hàng đầu. Lên kế hoạch, giao việc, lên timeline, đính kèm nguồn cần thiết, tất cả đều có trong Hubspot.

Tại sao doanh nghiệp cần Hubspot?

Giờ bạn đã hiểu Hubspot là gì và tại sao nền tảng này lại mang lại giá trị to lớn cho doanh nghiệp đang muốn phát triển theo hướng chiến lược trong bối cảnh cạnh tranh dựa trên công nghệ và dữ liệu khách hàng như hiện nay.

Mạng lưới tập trung thông tin

Là chủ doanh nghiệp hay làm trong marketing, bạn càng áp dụng nhiều công cụ, quá trình khác nhau để giải quyết vấn đề thì mọi thứ càng phức tạp. Với hệ thống quản lý khách hàng toàn diện của Hubspot, đây sẽ là nơi tập trung mọi nguồn lực để theo dõi quá trình từ khi khách hàng truy cập website lần đầu tiên cho đến khi mua hàng. 

Nhờ đó, bạn cũng không cần phải mua hay học cách sử dụng nhiều công cụ khác nhau. Một nền tảng cung cấp mọi thông tin cần thiết để hỗ trợ trong suốt quá trình mua hàng và trải nghiệm khách hàng. 

Thông tin hướng đến dữ liệu

Những phương pháp marketing lỗi thời như cold mailing và biển quảng cáo gặp vấn đề khi muốn kiểm tra độ hiệu quả. Trong khi đó Hubspot có tính năng báo cáo vô hạn, giúp bạn biết được chiến thuật marketing nào hiệu quả và chiến thuật nào không. 

Do thông tin này cung cấp dưới dạng số liệu nên nó có thể giúp bạn nhanh chóng hành động và thay đổi chiến lược dựa trên tình hình thực tế. Một số tính năng báo cáo bao gồm:

Báo cáo thu nhập

Báo cáo này cho biết chính xác chiến lược marketing của bạn đem lại bao nhiêu tiền cho doanh nghiệp. Những báo cáo này có thể dùng cho cá nhân hay doanh nghiệp và bạn có thể tùy chỉnh bất kỳ cài đặt nào. Chọn ngày bạn muốn xem, loại nguồn hay doanh thu CRM muốn biết và bạn sẽ ngay lập tức có được con số tổng. Vô cùng dễ dàng và tiện lợi.

Báo cáo traffic 

Traffic đến landing page và website là chỉ số quan trọng để đo lường độ hiệu quả inbound. Trong Hubspot, nó giúp theo dõi mọi loại traffic như organic, direct, social media, và email marketing.

Khách hàng mới dựa trên chân dung khách hàng

Sau khi đã hiểu rõ chân dung khách hàng là ai, giờ bạn cần theo dõi bạn đã kiếm được bao nhiêu lead mới dựa theo chân dung khách hàng đã xác định trước đó. Để làm vậy, bạn hãy sắp xếp các số liên hệ theo ngày tạo, sau đó xem báo cáo chi tiết theo dạng khách hàng. 

Nhờ vậy bạn sẽ biết được chiến dịch của mình thực sự thu hút đối tượng nào. Báo cáo này cũng giúp biết được bạn có đang bố trí các nguồn lực cân bằng cho mỗi chân dung khách hàng hay không, từ đó có điều chỉnh hợp lý.

Chiến dịch

Công cụ chiến dịch của Hubspot tập trung mọi nỗ lực marketing vào một chỗ để giúp bạn dễ dàng theo dõi kết quả. Để bắt đầu, bạn chỉ cần tạo một chiến dịch trong phần Productivity của công cụ Marketing, liên kết chiến dịch này với mọi cài đặt sau đó, bao gồm nguồn content, CTA, bài blog, landing page, email marketing …  

Giao diện của công cụ

Thông tin của liên hệ hiện tại cung cấp bởi Lifecycle

Chia dữ liệu theo các giai đoạn vòng đời sẽ giúp bạn thấy mình đang có bao nhiêu lead, cơ hội, khách hàng, người đăng ký … trong kho dữ liệu. Qua đó, bạn sẽ biết được mình nên tập trung tạo lead mới hay chốt lead hiện tại. Ngoài ra, bạn còn biết được chất lượng của các mối liên hệ.

hubspotfeatures6

Công cụ Sales HUB

Công cụ sales này đặt dữ liệu và thời gian lên hàng đầu, nhờ đó nhân viên sale có thể nắm bắt cơ hội ngay khi thời cơ tới. Một số công cụ phổ biến bao gồm:

Sidekick: Thông báo qua email ngay thời điểm khách hàng tiềm năng tương tác với email. Tính năng lợi hại này sẽ giúp nhân viên sale chớp lấy thời cơ khi khách hàng đang tìm hiểu về sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Phone Tool: Ngày nay thật rất khó để có được cuộc gọi chất lượng và lịch sự. Nhưng đây lại là kênh không thể bỏ qua trong quá trình sale. Phone Tool của Hubspot có thể tạo danh sách chờ các cuộc gọi sẽ thực hiện trong ngày. Ngoài ra bạn cũng không cần cùng lúc vừa nghe điện thoại vừa ghi chép vì đã có tính năng ghi âm mọi cuộc gọi và ghi chú khi cần thiết.

Lưu thông tin hoạt động của liên hệ: Trang hồ sơ của một liên hệ sẽ cung cấp thông tin về mọi hoạt động mà người đó trên website của bạn như: trang đã ghé qua, form đã xem và gửi đi, nội dung download và thậm chí theo dõi được họ đã tương tác với bài đăng mạng xã hội nào gần đây.

Thông tin liên hệ còn cho biết khách hàng tiềm năng đang quan tâm điều gì, từ đó bạn sẽ có thể thay đổi chuyển đổi qua điện thoại hay email thành giải pháp giúp giải quyết vấn đề người dùng đang tìm kiếm.

Giá của Hubspot

Mới bắt đầu, bạn có thể dùng miễn phí nhiều công cụ của Hubspot để xem có hiệu quả với mình không. Nhưng chúng ta thừa biết Hubspot chỉ đang “dụ” người dùng mua công cụ mà thôi. Rất nhiều tính năng sẽ bị hạn chế và công cụ chỉ cung cấp thông tin vừa đủ để hấp dẫn bạn bỏ tiền để có thể lấy được toàn bộ dữ liệu.

Sau đây là bảng giá gói tháng của Hubspot: 

Marketing Hub

 • Miễn phí: $0
 • Mới bắt đầu: $50, tính năng vô cùng hạn chế, dành cho doanh nghiệp lẻ và người mới bắt đầu làm marketing. Bạn có thể đo lường và lấy thông tin lead từ website cũng như tùy chỉnh form.
 • Cơ bản: $200, thêm một số tính năng như tạo content, và cung cấp nhiều báo cáo hơn. Gói này thiết kế dành cho marketer đang tự học chạy toàn bộ chiến dịch inbound.
 • Chuyên nghiệp: $800, các tính năng nâng cao như Smart Content và A/B testing. Đây là phiên bản nâng cao hướng đến marketer chuyên nghiệp và nhóm marketing nhỏ. 
 • Doanh nghiệp: $2400, với đầy đủ tất cả công cụ, gói này dành cho những đội nhóm marketing chuyên nghiệp để chạy các chiến dịch inbound quy mô với sự hỗ trợ của nhiều công cụ phân tích và báo cáo doanh số phức tạp hơn.

Sales Hub

 • Miễn phí: $0, dành cho các cá nhân làm sale nhằm giúp họ tiết kiệm thời gian, tăng hiệu suất làm việc và đạt được nhiều đơn hàng hơn.
 • Mới bắt đầu: $50, dành cho team sales. Gói này cung cấp công cụ cho toàn team để tăng hiệu suất, rút ngắn chu trình sale và tăng tỷ lệ chốt sale. 
 • Chuyên nghiệp: $400, gói gọn mọi thứ bạn cần, nhưng chỉ thích hợp với đội sale chuyên nghiệp. Đây là bộ công cụ toàn diện bao gồm trí tuệ nhân tạo, tự động hóa cao cấp và báo cáo tùy chỉnh.

CRM

Sẽ miễn phí nhưng nếu không mua Sales HUB thì không thể tận dụng hết sức mạnh của công cụ do hạn chế tính năng như theo dõi hoạt động của liên hệ, đặc điểm cuộc gọi và theo dõi email. 

Services Hub

Hiện tại công cụ này không còn miễn phí nữa mà phải trả $400.  

Đối thủ

Nếu bạn muốn thêm nhiều lựa chọn thì hiện nay Hubspot đang cạnh tranh với hai ông lớn khác.

Pardot của SalesForce: $1-3k/1 tháng

Điểm vượt trội

 • Tích hợp hoàn hảo với Salesforce
 • WYSIWYG email building.
 • Tích hợp với WebEx

Nhưng Hubspot hơn ở chỗ:

 • Có CMS
 • Nền tảng blog khổng lồ kiểm tra thứ hạng từ khóa
 • Tích hợp với mạng xã hội
 • Tính năng gửi email nâng cao và dữ liệu kết quả

Marketo: $900-$3200

Điểm vượt trội:

 • Tích hợp với vô số giải pháp khác như WebEx
 • Có trên 10k liên hệ trong dữ liệu bất kể bạn mua gói nào
 • Có app Windows trên điện thoại

Nhưng Hubspot hơn ở chỗ:

 • Gói cơ bản chỉ bằng ¼ gói thấp nhất của Marketo
 • Thân thiện với người dùng hơn
 • Có CRM

Chắc hẳn đến đây bạn đã hình dung rõ hơn về Hubspot là gì rồi, vậy còn cách sử dụng Hubspot như thế nào? Cùng đọc tiếp nhé!

Cách sử dụng Hubspot hiệu quả

Vậy bạn đã biết Hubspot là gì, hoạt động như thế nào và chi phí ra sao rồi. Trên mạng cũng có vô số hướng dẫn cách sử dụng Hubspot để bạn học hỏi và thực hành. Để dùng Hubspot hiệu quả, bạn nên lưu ý một số điểm sau.

HubSpot Academy

HubSpot Academy là nhóm các khóa học có luôn chứng chỉ sau khi bạn học xong từng phần của nền tảng Hubspot “đồ sộ”. Gần như mỗi tính năng đều có khóa học cung cấp chứng chỉ để làm đẹp hồ sơ của trên LinkedIn trong cộng đồng marketing.

Bạn có thể xem tất cả chứng chỉ hiện có trong hình dưới đây:

hubspotcertifications

Dùng demo Hubspot

Chi phí của Hubspot không hề rẻ nên bạn cần bỏ thời gian nghiên cứu xem thử công cụ hoạt động như thế nào. Hubspot sẽ cung cấp nhiều bản demo để bạn tham khảo, hoặc bạn cũng có thể liên hệ với các agency inbound marketing để được hỗ trợ.

Tham gia các nhóm người dùng HubSpot 

Ngoài ra có rất nhiều cơ hội học hỏi Hubspot thông qua các hội nhóm mà phổ biến hơn hết là trên Facebook. Đừng quên tham gia những sự kiện, hội thảo trao đổi để hướng dẫn cách tận dụng Hubspot và inbound marketing.

Trên đây là tất cả những gì về hướng dẫn sử dụng Hubspot hiệu quả.

Kết luận

Hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và cần thiết cho bạn. Đặc biệt là bạn hiểu đúng và chính xác Hubspot là gì, lý do doanh nghiệp cần đến Hubspot là gì cũng như cách sử dụng Hubspot ra sao để từ đó có thể sử dụng công cụ này một cách hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.

Chúc bạn thành công với công cụ HubSpot!

Đỗ Anh Việt (Vincent Do), là một chuyên gia SEO với 10 năm kinh nghiệm, chuyên sâu về Topical authority, semantic web và Content Marketing. Không dừng tại SEO Website, Việt còn nghiên cứu về tỉ lệ chuyển đổi trên website, email marketing và Inbound Marketing.

Với đam mê chia sẻ SEO, Việt cũng có kênh youtube 40.000+ subscriber, lẫn group cộng đồng SEO 70.000+ người hiện tại. Việt đang là một trong những KOL trong ngành SEO tại Việt Nam.

Ngoài là CEO tại GTV SEO, Việt còn đam mê về lĩnh vực AI, ứng dụng AI trong marketing mang lại sự tối ưu về thời gian và hiệu quả cho doanh nghiệp nói chung.

Vincent Do
Khám phá nhiều chủ đề khác