Mua tên miền giá rẻ ở đâu? Top 6 địa chỉ mua Domain uy tín

Mua tên miền là một nhu cầu không thể thiếu đối với các doanh nghiệp hoặc cá nhân muốn bán hàng online qua website và viết blog.

Bài viết này giới thiệu về tên miền và hướng bạn đến các nhà đăng ký tên miền giá rẻ nhất và tốt nhất trên internet (cả VN và quốc tế) vào thời điểm T6/ 2021. Dưới đây là 6 nhà cung cấp mà bạn nên cân nhắc

Mua tên miền giá rẻ nguy hiểm như thế nào?

Đối với những bạn mới bắt đầu tập tành kinh doanh online với tiềm lực tài chính chưa đủ mạnh, mua tên miền giá rẻ là lựa chọn ưu tiên. Tuy nhiên, giá rẻ thì tiềm ẩn nhiều nguy cơ và nếu bạn không cẩn thận thì rất dễ mắc phải những trường hợp đau đầu khi chọn phải nhà cung cấp kém uy tín.

Thao tác đầu tiên để mua tên miền đó chính là gõ tên miền của bạn vào check thử đã có ai mua chưa. Nếu bạn gõ nó lên một đối tác không uy tín, mà tệ hơn là gặp đúng đối tượng chuyên đầu cơ tên miền đẹp, thì xin chia buồn bạn đã mất tên miền mình hằng mong ước. Và, có thể vài ngày sau sẽ có người liên hệ để rao bán tên miền đó cho bạn với giá… trên trời.

Khoản tiền mà bạn bỏ ra lúc này chỉ là cho năm đầu tiên, các năm tiếp theo đều trả phí để gia hạn. Sẽ ra sao nếu khoản gia hạn thường niên ấy đắt gấp nhiều lần so với mức giá thông thường?

Tất nhiên là nếu nhà cung cấp này không uy tín thì bạn có thể transfer nó sang cho nhà cung cấp khác, nhưng đâu có dễ. Sẽ có hàng trăm nghìn cớ với nhiều thủ đoạn khác nhau để ngăn chặn bạn làm điều đó.

Ngoài ra tên miền giá rẻ cũng có thể bị hạn chế nhiều tính năng mà bạn không hề biết khi mua nó.

Danh sách các địa chỉ mua tên miền an toàn

Tên miền giá rẻ tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhưng nếu bạn chọn một địa chỉ đáng tin cậy thì chẳng có gì phải lo cả. Bởi vì họ đưa ra mức giá rẻ là để cạnh tranh và đó là một chương trình khuyến mãi của họ chứ không phải là chiêu trò lừa lọc. Dưới đây là những địa chỉ đáng để bạn tham khảo.

Các nhà cung cấp tên miền giá rẻ nước ngoài

Nhà cung cấp Godaddy

Đây là ông trùm dịch vụ tên miền và là cha của tất cả những nhà đăng ký tên miền còn lại. Godaddy thường xuyên đưa ra các gói khuyến mãi hấp dẫn và có thời điểm chỉ còn 1.99$/năm.

Một số người kháo nhau rằng, khi mua tên miền trên Godaddy thì đừng mua ngay, chỉ đăng ký để lại thông tin email của bạn. Một thời gian sau Godaddy sẽ gửi cho bạn những voucher giảm giá vô cùng hấp dẫn và lúc này bạn sử dụng chúng để mua được tên miền giá rẻ. Tuy nhiên, việc này mang lại rủi ro là tên miền của bạn dễ bị người khác cuỗm mất.

Nhà cung cấp Namecheap

Đây cũng là một nhà cung cấp tên miền giá rẻ phổ biến. Điều đặc biệt của Namecheap là nó rất hay tung các chương trình mua tên miền giá cực rẻ tại một số thời điểm nhất định. Các chiến dịch này diễn ra thường xuyên trên Facebook và Twitter.

 

Nhà cung cấp NameSilo

Ở NameSilo, khi đăng kí tên miền ở năm đầu tiên sẽ là 8.99$, đăng ký 2 năm là 17.98$ và mức giá gia hạn bằng với mức giá đăng ký, tức 8.99$. Đặc biệt, ở NameSilo khi đăng ký tên miền mới bạn sẽ được miễn phí dịch vụ ẩn thông tin tên miền, một chính sách tương tự như NameCheap, thế nhưng dịch vụ này được miễn phí vĩnh viễn chứ không phải chỉ một năm như ở NameCheap.

Nhà cung cấp Domain.com

Chỉ khoản 9.99$/năm cho tên miền .com, 2.99$ cho tên miền .info, đây là một nhà cung cấp dịch vụ tên miền với giá khá rẻ trên thị trường. Ngoài tên miền ra thì Domain.com còn cung cấp các dịch vụ khác như hosting, website, email…với mức giá cũng rất phải chăng.

Nhà cung cấp Name.com

Không phải là nhà đăng ký tên miền giá rẻ nhất khi mà các tên miền .com, .net, .org có mức giá 10.99$/năm nhưng Name.com có dịch vụ hỗ trợ rất đa dạng đặc biệt là dịch vụ thu các tên miền hết hạn với giá cao (Domain Nabber). Với tính năng này, bạn có thể tham gia kinh doanh tên miền bằng cách mua trước và bán lại với giá cao hơn.

Các nhà cung cấp tên miền giá rẻ trong nước

Nếu bạn không rành về ngoại ngữ thì có thể đăng ký các nhà cung cấp tên miền trong nước để thuận tiện hơn trong việc giao dịch và hỗ trợ. Dưới đây là những nhà cung cấp tên miền giá rẻ trong nước đáng tin cậy.

Nhà cung cấp tên miền uy tín trong nước

  • TinoHost là một công ty chuyên cung cấp tên miền và Hosting hàng đầu tại Việt Nam. Với sự hỗ trợ tốt cũng như chất lượng dịch vụ ổn định, TinoHost đã trở thành một địa chỉ đáng tin cậy của nhiều người sử dụng.
  • Mắt Bão: Dịch vụ hỗ trợ phải nói là rất tốt và được cập nhật tình hình qua tin nhắn. Giá cũng rất phải chăng 199k cho năm đầu và mức phí gia hạn 299k/năm cho tên miền .com. Nếu trúng đợt khuyến mãi, bạn có thể mua với giá 99k và còn được tặng thêm một tên miền .xyz nữa.
  • Z.com: Là nhà cung cấp tên miền của Nhật Bản rất uy tín mới du nhập vào Việt Nam trong thời gian gần đây. Mức phí năm đầu của tên miền .com là 199k, gia hạn 299k/năm. Nhiều chương trình khuyến mãi giá cũng chỉ còn ở mức 100k cho năm đầu. Điểm đặc biệt của Z.com là nó có chức năng tự động gia hạn tên miền khi hết hạn và nó cung cấp sẵn cho bạn thông tin để bạn có thể transfer cho một nhà cung cấp khác.
  • PA Việt Nam: Vào đợt khuyến mãi, bạn có thể mua tên miền .com. .net với giá 99k, .com.vn chỉ 540k cho năm đầu. Đây là nhà cung cấp tên miền rất lâu đời tại Việt Nam.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một vài nhà cung cấp khác cũng khá tốt, bao gồm iNET, Nhân Hòa, TenTen,…

Lời kết

Kinh doanh online là xu thế của Việt Nam hiện nay. Là người kinh doanh, ngay bây giờ bạn nên mua một tên miền riêng để bảo vệ thương hiệu và khởi tạo website để phát triển doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp hơn.

Sau khi đã mua một tên miền, điều cần làm tiếp theo là bạn tìm một nhà cung cấp hosting uy tín hoặc VPS chất lượng để giúp trang web hoạt động.

Nếu như có thắc mắc nào liên quan đến việc mua tên miền hoặc các thiết lập về tên miền, hãy để lại lời bình của bạn trong phần bình luận dưới đây nhé!

GTV SEO, do Vincent Đỗ sáng lập, là công ty SEO hàng đầu cung cấp các giải pháp SEO, Inbound Marketing toàn diện, giúp bạn nâng tầm thương hiệu và đạt được mục tiêu kinh doanh.
Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và am hiểu sâu sắc về SEO, GTV SEO cam kết mang đến cho bạn những kiến thức chuyên sâu SEO và Inbound Marketing hiệu quả nhất qua các chủ đề: Strategies, Content, Technical, Entity, Conversion,…
GTV SEO luôn cập nhật những xu hướng SEO mới nhất và áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất để mang đến cho bạn những những kiến thức hữu ích nhất.

GTV SEO Team
Khám phá nhiều chủ đề khác