Tổng hợp 15+ phần mềm thiết kế web cho người không chuyên

Đã qua rồi thời thiết kế web chuẩn SEO là một nỗi đau. Trong quá khứ, việc xây dựng trang web chỉ xảy ra ở các công ty của các coder và designer khó tính. Ngày nay, kỹ thuật đã xuất hiện các công cụ, phần mềm thiết kế web tốt nhất chỉ với tính năng kéo và thả, yêu cầu ít hoặc thậm chí không cần có kinh nghiệm viết code.

Bạn có quyền tham khảo nhiều công cụ thiết kế web khác nhau, nhưng tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm platform phù hợp với mình thông qua hơn 15 phần mềm thiết kế web tốt nhất sau đây.

Trong bài đánh giá này, tôi đã tổng hợp các phần mềm thiết kế web cập nhật mới nhất, được nhận xét trực quan và khuyên dùng nhiều nhất hiện nay – sau khi cân nhắc tính dễ sử dụng, sự phong phú của các tính năng và giá trị tiền bạc nó mang lại.

Chúng tôi đã chia danh sách thành các phần chính:

 • Phần mềm thiết kế web trực tuyến tốt nhất – những phần mềm thiết kế trực tuyến này là các ứng dụng dựa trên web và không yêu cầu cài đặt trên máy.
 • Phần mềm thiết kế web ngoại tuyến tốt nhất – những nền tảng này là các trình soạn thảo web độc lập cần được cài đặt trước.
 • Các công cụ cần thiết khác cho thiết kế web – đây không phải là các công cụ bắt buộc nhưng cực kỳ hữu ích cho mọi tác vụ liên quan đến thiết kế web.

Bắt đầu tìm hiểu nào!Lưu ý, bạn nên tìm hiểu tiêu chí để đánh giá một website chuẩn seo là gì để có được nền tảng về web, sau đó sẽ đọc bài viết này.

Phần mềm thiết kế web trực tuyến

Nếu bạn là doanh nghiệp nhỏ hoặc vừa hoặc là một cá nhân đang bắt đầu xây dựng một website thương mại điện tử hay một trang blog về sở thích cá nhân thì những phần mềm thiết kế website tốt nhất sau đây rất được khuyến khích, vì chúng thân thiện với người dùng, không rắc rối và dễ thiết lập:

1. Wix.com (Free & Paid)

Với hơn 150 triệu người dùng ở 190 quốc gia, Wix là một trong những công cụ phổ biến nhất dành cho các designer ở cả máy tính để bàn lẫn thiết bị di động. Bất kể bạn đang sở hữu trình độ kỹ thuật hoặc kỹ năng lập trình nào, trình chỉnh sửa template của nó đều thân thiện với người dùng và cho phép bạn xây dựng trang web của mình mà không cần phải học cách viết code.

phần mềm thiết kế web wix
Giao diện phần mềm thiết kế web Wix màu sắc rất ưng mắt

Ưu điểm của Wix:

 • Nhiều lựa chọn thiết kế trước khi chính thức tạo lập website: Dù bạn thuộc ngành nào, bạn cũng có thể chọn một chủ đề phù hợp cho trang web của mình từ hơn 600 mẫu do các designer của Wix tạo ra .
 • Thêm ảnh động dễ dàng: Đây là một trong số ít các trình thiết kế web cho phép bạn tạo hiệu ứng văn bản và các yếu tố khác một cách nhanh chóng.
 • Hỗ trợ cho bạn một trợ lý thông minh: Trí tuệ thiết kế nhân tạo (ADI) đóng vai trò là trợ lý của bạn để giúp bạn tạo ra trang web mang dấu ấn của riêng bạn. Chẳng hạn, nó sẽ tự động chọn một thiết kế hoàn hảo cho đối tượng mục tiêu bạn đang nhắm đến và kết nối các tài khoản truyền thông xã hội của bạn vào.

Nhược điểm của Wix:

 • Không thể chuyển đổi mẫu template: Khi trang web của bạn đi vào hoạt động, bạn không được phép chuyển sang chủ đề (theme) khác. Điều này làm cho việc cải tiến thiết kế trang web của bạn trở nên khó khăn hơn. Bạn cần làm điều này bằng tay hoặc bắt đầu lại từ đầu.
 • Đắt giá hơn so với các công cụ thiết kế web khác: Tất cả các gói giá của Wix vẫn đắt hơn so với các đối thủ cạnh tranh phổ biến hơn, như Weebly và Squarespace.

Ai nên sử dụng Wix?

 • Các trang web quy mô nhỏ không quá 30 trang là tốt nhất
 • Wix hoàn hảo cho các nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia và nhạc sĩ muốn giới thiệu portfolio của họ.

Wix có giá bao nhiêu?

 • Wix có sẵn hoàn toàn miễn phí, nhưng sẽ có quảng cáo xuất hiện và bạn sẽ phải mua tên miền cho website của mình. Nếu bạn muốn có quyền truy cập vào các tính năng chuyên nghiệp hơn, gói không xuất hiện quảng cáo rẻ nhất vào khoảng $ 11 / tháng trở lên.

>>> Mua tên miền ở đâu là chất lượng và giá cả hợp lý?

2. WordPress.com (Free & Paid)

WordPress là một trong những công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp hệ thống quản lý nội dung, được sử dụng cho khoảng 33,6% trong số 10 triệu trang web hàng đầu, thống kê vào tháng 4 năm 2019. Đây cũng là một trong những phần mềm có nguồn mở web miễn phí nổi tiếng nhất cho phép bạn khởi chạy bất kỳ loại website nào.

phần mềm thiết kế website wordpress
WordPress là phần mềm thiết web rất phổ biến

Ưu điểm của WordPress

 • Kiểm soát hoàn toàn trang web của bạn: Bạn sở hữu và được phép kiểm soát tất cả dữ liệu- trang web của bạn, nội dung của bạn, các dữ liệu liên quan.
 • Truy cập vào hàng ngàn template mẫu có sẵn: Với nhiều chủ đề WordPress miễn phí / cao cấp khác nhau để bạn lựa chọn, giờ đây thật dễ dàng để tùy chỉnh website.
 • Truy cập vào 55k+ plugin: WordPress quản lý một bộ sưu tập lớn các tiện ích bổ sung và plugin để mở rộng trang web của bạn cho hầu hết mọi thứ bạn cần khi doanh nghiệp của bạn phát triển.
 • Tích hợp bên thứ ba dễ dàng: Vì WordPress là một thương hiệu gia đình, bạn có thể tích hợp hầu hết tất cả các công cụ phổ biến của bên thứ ba, chẳng hạn như nền tảng tiếp thị qua email, công cụ SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), cổng thanh toán, v.v.

Nhược điểm của WordPress:

 • Chịu trách nhiệm quản lý các tính năng thiết yếu của trang web: Vì bạn đang tự kiểm soát trang web của mình, bạn cũng chịu trách nhiệm về quản lý bảo mật cho website, tạo bản sao lưu và cập nhật, đồng thời tự mua dịch vụ lưu trữ web.
 • Không có trình xây dựng trang web kéo và thả tích hợp: Một nhược điểm của việc sử dụng WordPress là nó không đi kèm với giao diện kéo và thả tích hợp. Tuy nhiên, bạn chỉ cần thêm bất kỳ tiện ích kéo và thả mở rộng vào và WordPress sẽ cho phép bạn thực hiện kéo và thả các mục.

Ai nên sử dụng WordPress?

 • Thật tuyệt vời cho những người mới bắt đầu muốn xây dựng một trang web và kiểm soát chi phí trong suốt quá trình.
 • Nếu bạn muốn kiếm tiền trực tuyến, WordPress rất được khuyến khích cho các cửa hàng trực tuyến.

WordPress có giá bao nhiêu?

 • Bạn có thể tạo một trang web WordPress miễn phí nhưng sẽ có chức năng hạn chế. Giá cao cấp bắt đầu từ $96 một năm ($ 8 một tháng, hóa đơn hàng năm) .

3. Weebly.com (Free & Paid Version)

Hiện tại Weebly đã xuất hiện được 12 năm, và đã cung cấp hơn 50 triệu trang web trên toàn cầu. Phần mềm thiết kế web này phổ biến với các doanh nghiệp trực tuyến và các cửa hàng đã có với mong muốn xây dựng thêm sự hiện diện trực tuyến. Đây là một nền tảng được lưu trữ khá đầy đủ, nghĩa là cả dịch vụ lưu trữ web và tên miền đều đã được Weebly hỗ trợ.

giao diện thiết kế web của weebly
Giao diện thiết kế web Weebly khá đơn giản

Ưu điểm của Weebly:

 • Các template mẫu đa dạng và đáp ứng nhiều nhu cầu: Các theme nhiều phong cách khác nhau, có hỗ trợ phiên bản di động. Weebly cũng cho phép bạn thay đổi theme.
 • Hướng dẫn SEO hữu ích: Weebly ưu tiên SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) và có trung tâm hỗ trợ chuyên sâu. Bạn có thể nhận được những lời khuyên thiết thực về code, tối ưu hóa từ khóa và cải thiện thứ hạng trang web của bạn.

Nhược điểm của Weebly:

 • Không có tùy chọn ADI: Trí tuệ thiết kế nhân tạo (ADI) hiện không có sẵn trong Weebly. Tính năng này sử dụng thông tin để tự động xây dựng một trang web cho bạn, giúp bạn tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, với Weebly, bạn cần tạo website của riêng mình theo cách thủ công.
 • Giao diện kéo và thả hạn chế: Mặc dù vẫn hỗ trợ kèm tùy chỉnh kéo và thả, nhưng tùy chỉnh này không hoàn hảo. Trừ khi bạn có các kỹ năng code nâng cao, thật khó để tùy chỉnh trang web của bạn một cách dễ dàng.
 • Không có tùy chọn khôi phục cá nhân: Nếu trang web của bạn bị sập, bạn không thể tự khôi phục nó. Bạn luôn phải liên hệ với nhóm hỗ trợ của Weebly nếu điều này xảy ra.

Ai nên sử dụng Weebly?

 • Thật tuyệt vời cho những người có kỹ năng về HTML hoặc CSS. Weebly có trình chỉnh sửa mã tích hợp cho phép bạn cá nhân hóa trang web của mình chuyên sâu hơn.
 • Weebly là một công cụ lý tưởng nếu bạn muốn học HTML. Nhưng hãy nhớ rằng con đường học tập sẽ khá dốc.

Weebly có giá bao nhiêu?

 • Bạn có thể xây dựng một trang web miễn phí. Nhưng nếu bạn muốn tạo một trang web chuyên nghiệp, kế hoạch chuyên nghiệp thì mức chi phí bắt đầu sẽ ở mức 12 đô la mỗi tháng .

4. Squarespace.com (Paid)

Với 15 năm kinh nghiệm trong ngành, Squarespace là một trong những phần mềm xây dựng trang web tốt nhất và vẫn tiếp tục hướng đến việc phát triển thành một phiên bản hấp dẫn và trực quan hơn. Mục đích của việc này là giúp các nhà sáng tạo thể hiện được các phong cách nghệ thuật của họ. Ngay cả khi không có bất kỳ kiến ​​thức code nào, bạn cũng có thể thiết lập các trang web đẹp mắt bằng cách sử dụng Squarespace.

phần mềm squarespace
Phần mềm thiết kế web Squarespace có giao diện “vuông” đúng như tên gọi

Ưu điểm của Squarespace:

 • Cho phép chỉnh sửa trên di động: Sử dụng ứng dụng của Squarespace, bạn thậm chí có thể thay đổi trang web của mình với điện thoại. Ứng dụng cho phép bạn xuất bản bài đăng trên blog, bật thông báo, v.v.
 • Thay đổi ngoại tuyến có thể được đồng bộ hóa: Nếu bạn mất kết nối internet bất ngờ, công việc còn dang dở của bạn vẫn có thể được đồng bộ hóa khi bạn quay lại trực tuyến.
 • Chuyển đổi template mẫu trang web ở bất kỳ điểm nào: Ngay cả khi bạn đã có một trang web rồi, bạn vẫn có thể chuyển sang một theme mới cho trang web của bạn.
 • Chế độ “Những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được” (WYSIWYG): Dù bạn làm gì, Squarespace sẽ đưa ra cho bạn thấy trang web của bạn sẽ xuất hiện trên màn hình như thế nào sau khi bạn đăng tải nó.

Nhược điểm của Squarespace:

 • Không phải là một phần mềm thiết kế trang web kéo và thả thuần túy. Mặc dù bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh trang web của mình bằng Squarespace, ngay cả khi không có kỹ năng code, nhưng không giống như các công cụ khác có tính năng kéo và thả, phải mất một chút thời gian để hiểu rõ hơn về nó. Tuy nhiên một khi bạn đã quen thuộc, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn.
 • Không có cửa hàng ứng dụng. Squarespace không sở hữu một cửa hàng ứng dụng để bạn chọn lựa, vì vậy bạn sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào các tính năng được xây dựng sẵn của nó.

Ai nên sử dụng Squarespace?

 • Lý tưởng nhất cho các nhiếp ảnh gia, nghệ sĩ hoặc bất cứ ai muốn thể hiện các thiết kế sáng tạo của họ một cách trực quan.

Squarespace có giá bao nhiêu?

 • Tùy thuộc vào nhu cầu và mục tiêu kinh doanh của bạn, bạn có thể chọn trong bốn gói giá từ $ 12 đến $ 40 mỗi tháng (được tính hóa đơn hàng năm).

5. Webflow.com (Free & Paid)

Phần mềm thiết kế trang web với đầy đủ tính năng Webflow, thương hiệu được xem là một thay thế vượt trội so với WordPress. Nếu bạn muốn tự xây dựng trang web của mình nhưng không có kiến ​​thức kỹ thuật, Webflow sẽ là phương án hoàn hảo cho bạn.

Mặc dù hiện tại còn khá mới, nhưng Webflow đã có thể kết hợp các khía cạnh cơ bản và quan trọng nhất của việc phát triển hoàn toàn website trong ứng dụng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có mọi thứ bạn cần chỉ bằng cách sử dụng phần mềm thiết kế web này.

phần mềm thiết kế trang web webflow
Phần mềm thiết kế trang web với đầy đủ tính năng Webflow

Ưu điểm của Webflow:

 • Tận dụng được sức mạnh của code mà không cần viết nó ra. Sử dụng giao diện trực quan, bạn có thể kiểm soát HTML5, CSS3 và JavaScript. Không cần phải viết một dòng code nào. Chỉ cần thực hiện các tùy chỉnh của bạn cùng với thiết kế hình ảnh của nó.
 • Các tương tác dựa trên sự kích hoạt của kiến ​​thức JavaScript. Hiệu ứng Parallax, hình động và tương tác vi mô chỉ là một số điều thú vị bạn có thể tạo ra với Webflow.
 • Một hệ thống quản lý nội dung đầy đủ (CMS) . Bạn có thể linh hoạt quản lý và xây dựng nội dung theo ý muốn mà không bị hạn chế sử dụng mẫu template, cấu trúc nội dung hoặc ngôn ngữ mã hóa phức tạp.
 • SEO nâng cao. Webflow cho phép bạn thêm hoặc chỉnh sửa dữ liệu, tạo văn bản thay thế hình ảnh và nhắm mục tiêu từ khóa có liên quan. Nhưng nó sẽ đưa bạn đi xa hơn một chút bằng cách cho phép bạn tự động tạo sơ đồ trang web và tùy chỉnh 301 chuyển hướng.
 • Hầu như tất cả các template mẫu của website đều có thể thực hiện web đáp ứng (*). Vì thế bạn có thể xây dựng một trang web đáp ứng cho các thiết bị di động với hơn 100 doanh nghiệp, danh mục đầu tư, và blog.

(*) Responsive Web- Web đáp ứng: Trang web đáp ứng mọi chiều cao, kích thước của thiết bị truy cập. Dù là thiết bị nào thì trang web cũng có thể linh hoạt điều chỉnh phù hợp

Nhược điểm của Webflow:

 • Chi phí tương đối cao: Webflow có các chức năng và tính năng ấn tượng, nhưng nó không rẻ. Chi phí của nó tương đối cao hơn các phần mềm thiết kế trang web khác trên thị trường hiện nay.
 • Không có trò chuyện trực tiếp hoặc hỗ trợ qua điện thoại: Đối với bất kỳ hỗ trợ khách hàng nào, bạn sẽ cần liên lạc qua email vì Webflow hiện không có bất kỳ dịch vụ trò chuyện hoặc điện thoại thời gian thực nào. Tuy nhiên, nhóm phản hồi của Webflow luôn sẵn sàng trong giờ làm việc để hỗ trợ bạn.

Ai nên sử dụng Webflow?

 • Webflow hoàn hảo cho các nghệ sĩ, nhà thiết kế hoặc bất kỳ công việc sáng tạo nào muốn thể hiện kỹ năng của họ để kiếm tiền trực tuyến.
 • Chúng tôi cũng đề xuất Webflow cho các doanh nghiệp quy mô lớn hơn và các doanh nghiệp trực tuyến yêu cầu thiết kế web trực quan tuyệt đẹp và web đáp ứng.

Webflow có giá bao nhiêu?

 • Bạn có thể bắt đầu xây dựng trang web đáp ứng miễn phí ngay cả khi không cần gửi thông tin thẻ tín dụng. Bạn có thể sử dụng các chức năng của Webflow không giới hạn. Thêm vào đó, nó cũng không bao giờ hết hạn. Khi bạn đã sẵn sàng để phát hành trực tuyến, đó là khi bạn có thể đăng ký gói để mở khóa các tính năng bổ sung.
 • Gói Webflow cơ bản bắt đầu ở mức 12 đô la mỗi tháng (được lập hóa đơn hàng năm), trong khi gói thương mại điện tử bắt đầu ở mức 29 đô la.

Phần mềm thiết kế website offline tốt nhất

Phần mềm thiết kế web phổ biến cũng bao gồm các phần mềm thiết kế trang web offline. Đây là những trình thiết kế web độc lập cần được tải xuống và cài đặt vào máy tính của bạn trước khi bạn có thể sử dụng chúng. Bạn sẽ không cần kết nối internet để bắt đầu làm việc như phần mềm thiết kế web trực tuyến.

6. Adobe Dreamweaver (Paid)

Công cụ độc quyền của Adobe từ năm 2005, Adobe Dreamweaver là một trong những ứng dụng phát triển và thiết kế web ngoại tuyến phổ biến nhất hiện nay. Hệ thống lưới của nó cho phép bố trí đáp ứng dựa trên lưới cho ba kích thước thiết bị cùng một lúc. Một trình tiết kiệm thời gian khổng lồ cho các designer làm việc trên máy tính để bàn, máy tính bảng hay điện thoại di động.

Adobe Dreamweaver
Adobe Dreamweaver là phần mềm thiết kế web ngoại tuyến phổ biến nhất

Ưu điểm của Adobe Dreamweaver:

 • Code nhanh chóng và linh hoạt: Với công cụ code đơn giản hóa của nó, bạn có thể thiết kế, code và quản lý các trang web động một cách thuận tiện. Chỉ cần truy cập các gợi ý code để nhanh chóng tìm hiểu và chỉnh sửa HTML, CSS cùng các ngôn ngữ web khác. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các phương tiện trực quan để giảm lỗi và tăng tốc độ phát triển trang web.
 • Hiển thị động trên mọi thiết bị: Bạn có thể xem trước các chỉnh sửa của mình trong thực để đảm bảo rằng các trang của bạn trông giống như bạn muốn và hoạt động tương ứng trên mọi thiết bị trước khi công khai. Một điểm tốt nữa là trang web của bạn có thể thay đổi để thích ứng với bất kỳ kích thước màn hình nào.
 • Tùy chọn tích hợp mở rộng: Vì thuộc sở hữu của Adobe, bạn có thể tích hợp liền mạch hệ thống của mình với các sản phẩm Adobe khác như Illustrator CC, InDesign CC, Photoshop CC, Premiere Pro CC, After Effects CC, v.v.

Nhược điểm của Adobe Dreamweaver:

 • Đây là một thử thách cho người mới bắt đầu: Mặc dù nó mang lại cho các developer và designer sự linh hoạt tuyệt vời, nhưng những người mới bắt đầu sẽ khó có thể làm quen với phần mềm thiết kế web này.
 • Yêu cầu kinh nghiệm code: Bạn không thể sử dụng phần mềm này nếu bạn không có đủ kiến ​​thức và kỹ năng code.

Ai nên sử dụng Adobe Dreamweaver?

 • Được khuyến khích sử dụng cho các developer và coder thành thạo. Các designer và developer web mới cần nhiều thời gian hơn để tìm hiểu công cụ này.

Adobe Dreamweaver giá bao nhiêu?

Adobe Dreamweaver không đi kèm với bất kỳ gói miễn phí nào. Nhưng bạn có thể dùng thử miễn phí 7 ngày. Sau khi hết hạn dùng thử, bạn có thể chọn gói 20,99 đô la mỗi tháng (kế hoạch hàng năm), trong khi các doanh nghiệp có thể có gói 33,99 đô la cho phiên bản có bản quyền mỗi tháng.

7. RapidWeaver (Paid)

Được thiết kế dành riêng cho macOS, Realmac RapidWeaver là một ứng dụng phát triển trang web WYSIWYG (những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được). Nó có tất cả những gì bạn cần để xây dựng các trang web đẹp, từ đơn giản đến phức tạp. Nếu bạn làm việc trên Mac, phần mềm thiết kế web này là người bạn hỗ trợ tốt nhất của bạn. Nó có thể hỗ trợ cho tất cả các phiên bản macOS mới, chẳng hạn như Tab tài liệu và iCloud.

RapidWeaver phần mềm thiết kế web kéo tảh
RapidWeaver có tông màu khá đẹp

Ưu điểm của RapidWeaver

 • Trình tạo biểu tượng web. Phần mềm thiết kế web này cho phép bạn chỉ cần kéo và thả một đồ họa PNG. Điều này sẽ tạo ra tất cả các biến thể kích thước cần thiết chỉ trong một cú nhấp chuột.
 • Thiết bị mô phỏng. Bạn có thể xem trước trang web của mình sẽ trông như thế nào trên các thiết bị khác nhau, chẳng hạn như iPhone, iPad Pro, iMac, v.v.
 • Tích hợp với thư viện ảnh stock miễn phí có bản quyền. RapidWeaver đã tích hợp trực tiếp với thư viện ảnh miễn phí có bản quyền của Unsplash. Bạn không phải tạo một tài khoản riêng để thêm hình ảnh thời trang và chất lượng cao.
 • Add-on Stacks. Bạn có thể cài đặt add-on Stacks để cho phép bạn đặt văn bản một cách liền mạch, hình ảnh và các phần khác vào trang web của mình.

Nhược điểm của RapidWeaver:

 • Sự phụ thuộc vào các add-on bổ sung của bên thứ ba có tính phí. Nhược điểm của việc sử dụng phần mềm này là nó phụ thuộc quá nhiều vào các tiện ích mở rộng của bên thứ ba như Stacks. Điều này có nghĩa là bạn cuối cùng phải trả nhiều tiền hơn cho các tính năng nâng cao.
 • Không mạnh mẽ. Một khiếu nại từ người dùng là nó không thể xử lý các trang web lớn. Mọi người đã báo cáo rằng thật khó để kiểm tra và tốc độ thực sự chậm.

Ai nên dùng RapidWeaver?

 • Bất cứ ai có hoặc không có kiến ​​thức về code đều có thể sử dụng RapidWeaver. Tuy nhiên, để tùy chỉnh cụ thể, nó đòi hỏi các kỹ năng code cơ bản.

RapidWeaver có giá bao nhiêu?

 • RapidWeaver không đi kèm với phần đăng ký web miễn phí. Để sử dụng công cụ thiết kế web này, bạn phải trả 99 đô la cho mỗi một phiên bản có bản quyền. Và phiên bản này hỗ trợ cho tối đa năm máy Mac.

8. openElement (Free)

openElement là một trình xây dựng thiết kế web cho phép người dùng xây dựng các trang web đáp ứng. Phần mềm này thường đi kèm với các chức năng như chỉnh sửa thành phần, tối ưu hóa hình ảnh, hỗ trợ HTML5 và CSS3, v.v.

Phần mềm thiết kế web này rất nhẹ và dễ sử dụng. Giao diện trực quan của nó sẽ giúp bạn thiết kế hiệu quả hơn. Bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào một loạt các mẫu template đẹp mắt, ấn tượng và có sẵn không tính phí.

openElement phần mềm thiết kế website cho người không chuyên
openElement phần mềm thiết kế web này rất nhẹ và dễ sử dụng

Các công cụ cần thiết khác cho thiết kế web

9. Google Web Designer (Free)

Kể từ khi phát hành vào năm 2013, phần mềm Google Web Designer đã cung cấp cho hơn 7679 trang web. Mặc dù tên của nó không phải là một ứng dụng thiết kế web điển hình. Đây là một ứng dụng độc lập cho Windows, Mac và Linux. Google Web Designer thực sự là một công cụ để tạo ảnh động CSS3 trên các quảng cáo dựa trên HTML5. Nó cho phép bạn sử dụng ảnh động và các yếu tố tương tác để đưa tầm nhìn sáng tạo của bạn vào cuộc sống.

Google Web Designer
Phần mềm thiết kế trang web Google Web Designer cho bạn sáng tạo nhiều hơn

Ưu điểm của Google Web Designer

 • Thiết kế thuận tiện để quảng cáo trực tuyến với giao diện tương tác của nó. Điều này cho phép bạn xây dựng, thiết kế quảng cáo HTML5 và nội dung web bằng các giao diện code và hình ảnh tích hợp. Bạn có thể sử dụng các công cụ vẽ, văn bản, biểu tượng 3D và có thể làm ảnh động cho các đối tượng hay sự kiện trên dòng thời gian của website.
 • Ảnh động trực quan và đơn giản. Bạn tạo ra một đối tượng như một thiết kế đồ họa sau đó xác định các khung hình chính, sau đó chọn cách nó biến đổi theo hai hoặc ba chiều bằng các chức năng nới lỏng. Sau khi hoàn thành, code CSS3 sẽ được tự động xác định thành mười hai khung giữa mỗi thiết kế để tạo ảnh động.

Nhược điểm của Google Web Designer

 • Không thể mở các tệp HTML không được tạo bởi Web Designer.
  Bạn không thể mở các tệp HTML được tạo bởi các công cụ thiết kế web khác. Tính năng tạo nội dung văn bản còn thiếu.
 • Khó đạt được kết quả chính xác.
  Thật khó để đạt được kết quả chính xác mà không đi sâu vào mã nguồn (source code).

Ai nên dùng Google Web Designer?

 • Phần mềm này đã được phát triển để làm cho cuộc sống của các developers dễ dàng hơn nhiều.
 • Phù hợp cho bất kỳ ai muốn sử dụng tính năng quảng cáo HTML5 cho phiên bản máy tính để bàn và thiết bị di động.

Google Web Designer có giá bao nhiêu?

 • Google Web Designer rất dễ sử dụng, tương tác và quan trọng nhất là nó miễn phí.

10. Sketch (Free & Paid)

Liên tục được nhắc đến là một trong những công cụ thiết kế web tốt nhất hiện nay, Sketch đã có mặt trên thị trường kể từ năm 2009. Nó đã thu hút được một lượng lớn người theo dõi trong cộng đồng phát triển web. Được thiết kế riêng cho các thiết bị Mac, nó tập trung vào việc giúp các developer tạo các template mẫu cho web, đặc biệt là các mẫu có hình ảnh vector với độ phân giải cao.

Sketch - phần mềm thiết kế website tốt nhất
Sketch phần mềm thiết kế website tốt nhất hiện nay

Ưu điểm của Sketch

 • Đi kèm với tính năng phản chiếu thuận tiện. Điều này cho phép bạn kiểm tra template mẫu thiết kế web của mình trên nhiều thiết bị, chẳng hạn như điện thoại hoặc máy tính bảng.
 • Xuất bản bằng một cú nhấp chuột. Bạn có thể tự tạo dựng các thiết kế trong Sketch và xuất bản bằng một cú nhấp chuột siêu dễ dàng sang các định dạng và kích cỡ khác nhau.
 • Chỉnh sửa trực quan. Giống như Photoshop hay Adobe Illustrator, nó rất trực quan. Điều này cho phép bạn nhanh chóng chỉnh sửa các thành phần giống như cách bạn làm trong chương trình chuyển đổi hình ảnh thành hình ảnh vector.

Nhược điểm của Sketch

 • Phần mềm này khá chậm chạp. Chưa kể với các máy đời cũ, nó còn khiến máy chậm hơn nữa.
 • Độ phân giải rất tệ khi chia sẻ trên Cloud. Một nhược điểm của việc chia sẻ qua Cloud là mọi người sẽ thấy pixel và biến dạng khi phóng to các thiết kế của bạn.

Ai nên dùng Sketch?

 • Sketch lý tưởng cho các designer mới làm quen và là một lựa chọn tốt cho Adobe Illustrator.

Sketch có giá bao nhiêu?

 • Sketch chỉ tốn 99 đô la/ năm cho một phiên bản bản quyền cá nhân và được giảm giá theo số lượng thiết bị sử dụng.

11. Adobe Photoshop (Paid)

Adobe Photoshop phần mềm thiết kế trang web đẹp
Adobe Photoshop là một phần mềm thiết kế website quen thuộc với “dân chuyên

Danh sách “các phần mềm thiết kế web này sẽ không đầy đủ nếu không nhắc đến phần mềm Adobe Photoshop phổ biến. Đây là một công cụ thiết kế web cao cấp có hàng tấn các tính năng để giúp bạn tạo và chỉnh sửa các template cho web của mình.

Công cụ thiết kế web này hoạt động tốt với thao tác hình ảnh và tạo ra các thiết kế đồ họa cho trang web của bạn. Bạn có thể bắt đầu với một khung vẽ trống và thêm các yếu tố theo ý muốn. Bạn có thể thêm hình ảnh, vẽ hình, di chuyển các yếu tố và sử dụng các tùy chọn màu vô hạn để tạo ra các thiết kế web tốt nhất.

12. Adobe XD (Paid)

Phần mềm thiết kế website Adobe XD
Phần mềm thiết kế trang web Adobe XD giúp bạn thiết kế nhanh, trực quan

Adobe XD là một thiết kế đồ họa cho giao diện người dùng (GUI), giúp bạn đơn giản hóa việc tạo GUI để trông giống như các biểu tượng trong thiết kế đồ họa và các chỉ báo trực quan bằng cách cho phép bạn sắp xếp các widget.

Bạn có thể tạo wireframes, xây dựng mô hình trang web, thiết kế prototypes và tạo một thiết kế màn hình cho trang web hoặc các ứng dụng di động. Đây là một công cụ thiết kế web nhanh và trực quan cho phép bạn truy cập tất cả thiết kế của mình ở một nơi, giảm các tác vụ thủ công và xây dựng trải nghiệm người dùng cũng như web đáp ứng để phù hợp với mọi kích thước màn hình.

13. GIMP (Free)

thiết kế web với gimp
Phần mềm thiết kế website GIMP được tìm kiếm nhiều nhất

Trình chỉnh sửa đồ họa raster miễn phí với mã nguồn mở (open-source), GIMP là một công cụ thiết kế web được tìm kiếm khá nhiều để chỉnh màu ảnh/chỉnh sửa hình ảnh, chuyển đổi giữa các định dạng hình ảnh khác nhau, vẽ tự do, v.v.

Giao diện người dùng của GIMP có chế độ nhiều cửa sổ mặc định. Trong chế độ này, một bộ cửa sổ đã có tất cả chức năng của GIMP. Bạn cũng có thể làm việc riêng trên các lớp hình ảnh riêng biệt. Đây là một công cụ thay thế thuận lợi cho Photoshop như một công cụ xử lý hình ảnh mạnh mẽ để giúp bạn thiết kế một mẫu web đẹp.

14. Figma (Paid)

thiết kế web kéo thả với figma
Figma là một trong những phần mềm thiết kế trang web ứng dụng tốt nhất

Figma là một công cụ thiết kế giao diện trực tuyến chạy trên trình duyệt với phiên bản dành cho máy tính để bàn cho cả Windows và macOS.

Phần mềm này cung cấp tất cả những thứ bạn cần cho bất kỳ yêu cầu của bất kì thiết kế dự án nào, bao gồm minh họa vector đầy đủ, khả năng tạo prototype và tạo code. Điều này làm cho Figma trở thành một trong những ứng dụng tốt nhất cho các dự án thiết kế hợp tác giữa một nhóm.

15. InVision Studio (Paid)

phần mềm thiết kế web chuyên nghiệp
Website InVison khá ấn tượng với các màu sắc đối lập

InVision là một trong những phần mềm tạo mẫu toàn diện nhất hiện nay. Nó giúp bạn thiết kế giao diện người dùng cho các ứng dụng di động và các sản phẩm tương tác kỹ thuật số khác. Đây là một công cụ đáng tin cậy và nhanh chóng để có thể tạo ra một nguyên mẫu sống từ hình ảnh tĩnh của các nguyên mẫu có độ trung thực cao.

Bạn có thể tạo và trình bày mood và brand boards, phòng trưng bày và style guides bằng công cụ thiết kế web này. Nó cũng cho phép giao tiếp trực tiếp ngay từ tài khoản dự án để giúp các nhóm làm việc từ xa.

16. Marvel App (Paid)

Marvel App
Phần mềm thiết kế trang web Marvel được yêu thích nhất

Một công cụ tạo mẫu yêu thích khác là Marvel App. Đây là một sự thay thế tuyệt vời và thân thiện hơn so với InVision. Nó hoàn hảo cho những người chỉ muốn tìm kiếm sự giao tiếp cao, và concept có độ chính xác thấp để các designer có thể nâng cao trải nghiệm người dùng (UX).

Sự tích hợp gần đây của Marvel App với POP, một phần mềm phổ biến được yêu thích khác, sẽ cho phép các designer chuyển đổi ý tưởng của họ thành ứng dụng cho iPhone và Android. Với Marvel App, bạn có thể biến bản phác thảo, bản nháp của mình thành một ứng dụng thực tế và trải nghiệm trên máy tính để bàn trong vòng vài phút. Nhược điểm lớn duy nhất là nó không cho phép thiết kế ngoại tuyến.

17. UXPin (Paid)

phần mềm uxpin
UXPin giúp trang web hoàn chỉnh hơn

Một trong những công cụ trực tuyến hoàn chỉnh nhất dành cho các nhà thiết kế UX là UXPin. Ngoài khả năng nhập từ Sketch và Photoshop, một lợi ích lớn của UXPin là bạn có thể thiết kế các giao diện phức tạp và đáp ứng bằng các thư viện tích hợp. Điều này làm cho UXPin giống như một công cụ tạo wireframe.

UXPin đi kèm với các chức năng phức tạp. Bạn có thể tạo hình động và nó không chỉ có thể liên kết vào các màn hình trang web của bạn. Nó cũng cho phép thiết kế đáp ứng với các điểm dừng. Tuy nhiên, các tính năng phức tạp này cũng có nghĩa là nó phức tạp để sử dụng và đường cong học tập dốc.

Kết luận

Vậy bạn đã biết lựa chọn phần mềm thiết kế web nào chưa?

Có vô số phần mềm tạo web tiên tiến hiện có trên thị trường bao gồm cả những người xây dựng trang WordPress  Chúng cho phép bất cứ ai tạo ra các trang web hoàn hảo tuyệt đẹp một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Tùy thuộc vào nhu cầu kinh doanh hoặc cá nhân của bạn, hãy chọn phần mềm thiết kế web tốt nhất có thể giải quyết các mục tiêu của bạn.

Nhưng hãy luôn nhớ rằng công cụ thiết kế web tốt nhất cũng phải hỗ trợ các mục tiêu trong tương lai của bạn khi bạn mở rộng quy mô trang web của mình.

Nếu bạn cần hướng dẫn từ đầu trên nền tảng WordPress, hãy nộp đơn thử cho vị trí Front End Developer thực tập của chúng tôi tại đây.

Tài liệu tham khảo:

 1. https://www.isitwp.com/best-web-design-software/
 2. https://websitesetup.org/web-design-software/

Vincent Do

Đỗ Anh Việt (Vincent Do), là một chuyên gia SEO với 10 năm kinh nghiệm, chuyên sâu về Topical authority, semantic web và Content Marketing. Không dừng tại SEO Website, Việt còn nghiên cứu về tỉ lệ chuyển đổi trên website, email marketing và Inbound Marketing.

Với đam mê chia sẻ SEO, Việt cũng có kênh youtube 40.000+ subscriber, lẫn group cộng đồng SEO 70.000+ người hiện tại. Việt đang là một trong những KOL trong ngành SEO tại Việt Nam.

Ngoài là CEO tại GTV SEO, Việt còn đam mê về lĩnh vực AI, ứng dụng AI trong marketing mang lại sự tối ưu về thời gian và hiệu quả cho doanh nghiệp nói chung.

Khám phá nhiều chủ đề khác