Allintitle là gì? Cách sử dụng Allintitle để phân tích từ khóa SEO hiệu quả

Allintitle là một trong những câu lệnh cơ bản mà các SEOer dùng để phân tích từ khoá. Tuy nhiên, để sử dụng câu lệnh Allintitle một cách hiệu quả thì không phải SEOer nào cũng biết.

Trong bài viết này tôi sẽ giúp bạn hiểu được Allintitle là gì, vai trò và cách áp dụng nó trong việc nghiên cứu từ khoá. Bên cạnh đó, tôi cũng giới thiệu với bạn một số câu lệnh cơ bản khác để hỗ trợ cho việc tìm và phân tích từ khoá hiệu quả.

Allintitle là gì?

Allintitle là một toán tử tìm kiếm nâng cao của Google, được sử dụng để tìm kiếm các trang web có chứa tất cả các từ khóa mà bạn nhập vào trong phần tiêu đề (title tag).

allintitle là gì
Allintitle có thể hiểu là dùng câu lệnh để tìm kiếm theo tiêu đề

Hiểu đơn giản thì Allintitle keyword hay Allintitle là dùng câu lệnh này để tìm tất cả các tiêu đề có chứa từ khóa mà bạn cần tìm kiếm. Từ đó có thể đánh giá xu hướng tìm kiếm để tối ưu từ khóa SEO cho chiến dịch Digital Marketing, đồng thời có thể dễ dàng phân tích các đối thủ qua từ khóa cạnh tranh.

Bạn có thể làm việc thuận lợi nếu dùng cú pháp là “Allintitle:keyword” sẽ hiển thị ngay tất cả các website có nội dung chứa tiêu đề bạn đang tìm kiếm để bạn tham khảo, nghiên cứu.

Như vậy, nếu dùng cú pháp tìm kiếm theo cấu trúc này với người làm SEO sẽ là một bộ lọc từ khóa tìm kiếm hoàn hảo để đánh giá chính xác và hữu dụng các thông tin về chiến dịch marketing và phân tích đối thủ.

Allintitle có thể hiểu là dùng câu lệnh để tìm kiếm theo tiêu đề
Allintitle có thể hiểu là dùng câu lệnh để tìm kiếm theo tiêu đề

Vai trò của Allintitle

Hiểu được Allintitle là gì, bạn đã có thể hình dung được vai trò của nó trong việc nghiên cứu và phân tích đối thủ. Sau đây, tôi xin giới thiệu đến bạn một số vai trò khác của câu lệnh Allintitle mà có thể bạn chưa biết.

Truy vấn tất cả các website có chứa từ khóa cần tìm

Giúp cho các marketer hay SEOer có được dữ liệu đầy đủ hơn về các về các “từ khóa” qua các tiêu đề bài viết liên quan nhất với từ khóa đó. Từ đó tính toán được hiệu quả, xây dựng chiến lược, lên nội dung marketing phù hợp.

Tiết kiệm thời gian tìm kiếm cho người dùng

Vì sẽ hiển thị lên tất cả các tiêu đề bài viết trên các website có chứa từ khóa cần tìm dựa trên công cụ Google, giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức hơn cho người dùng, hay cho bạn dễ dàng nắm bắt được mọi đối thủ, mức độ cạnh tranh với câu lệnh “allintitle:keyword”.

Hỗ trợ phân tích từ khóa SEO hiệu quả

Có thể phân tích được từ khóa SEO hiệu quả, để bạn có thể thay đổi từ khóa phù hợp hơn trước các đối thủ, mà không cần tìm kiếm nhiều lần nhưng vẫn nhận được các thông tin cần nghiên cứu.

Allintitle có vai trò rất quan trọng trong SEO & Digital Marketing
Allintitle có vai trò rất quan trọng trong SEO & Digital Marketing

Cách sử dụng Allintitle để phân tích từ khóa SEO hiệu quả

Sau khi hiểu được Allintitle là gì và vai trò của nó trong nghiên cứu từ khoá SEO. Tiếp theo, tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng câu lệnh Allintile một cách hiệu quả. Các bước bao gồm:

Bước 1. Lên danh sách từ khóa cần tìm

Tất nhiên công việc đầu tiên của bạn trước khi Allintitle để phân tích hiệu quả từ khóa là bạn cần liệt kê, lên danh sách các từ khóa cần tìm kiếm muốn sử dụng để tiết kiệm thời gian hơn. Khi đã có danh sách cụ thể, bạn có thể dễ dàng lấy đó là định hướng để phân tích, ghi lại kết quả tìm kiếm để có chỉnh sửa phù hợp.

Bước 2. Truy cập vào trang tìm kiếm của Google

Sử dụng đường link là: https://www.google.com/ để truy cập vào trang chủ tìm kiếm của Google để tiến hành tìm kiếm các từ khóa đã lên danh sách.

Bước 3. Nhập câu lệnh tìm kiếm

Ở thanh tìm kiếm trên công cụ Google, hãy nhập câu lệnh theo cấu trúc: “allintitle:keyword”. Rồi nhấn enter hoặc click vào biểu tượng tìm kiếm trên thanh tìm kiếm Google để nhận kết quả.

Ví dụ:

Bạn nhập “allintitle: SEO website” nếu muốn tìm kiếm các tiêu đề bài viết liên quan đến từ khóa “SEO website”.

Nhập câu lệnh theo cấu trúc “allintitle:keyword” để thấy hiệu quả từ khóa
Nhập câu lệnh theo cấu trúc “allintitle:keyword” để thấy hiệu quả từ khóa

Bước 4. Ghi lại kết quả và tiến hành phân tích

Sau khi kết quả hiển thị mọi website có bài viết liên quan đến từ khóa bạn tìm kiếm, từ những thông tin này bạn có thể dễ dàng ghi chép, thống kê lại các kết quả tìm kiếm để làm báo cáo, đánh giá, phân tích và chọn lựa các từ khóa SEO tối ưu hơn.

Các câu lệnh tìm kiếm khác ngoài Allintitle

Ở thời điểm hiện tại, Google được xem là công cụ tìm kiếm hữu ích nhất thế giới. Tuy nhiên, không phải mọi kết quả trả về đều thực sự đúng với nhu cầu tìm kiếm của chúng ta.

Vậy nên, là một SEOer nói riêng hay người làm Marketing nói chung, chúng ta cần biết các kiến thức cơ bản về SEO cũng như biết thêm một số câu lệnh cơ bản để lọc kết quả tìm kiếm khác ngoài câu lệnh Allintitle.

1. Allinurl

Đây là công cụ giúp bạn tìm kiếm, truy vấn được tất cả các từ khóa có hiển thị URL của website theo cấu trúc “allinurl:“truy vấn”.

VD: Nhập cấu trúc “allinurl: hoc digital marketing co kho khong” trên thanh tìm kiếm Google thì sẽ ngay lập tức trả về mọi kết quả là các website chứa tất cả từ trong URL là “học digital marketing co kho khong?”.

2. Filetype

Với cấu trúc: filetype:“loại file” thì bạn có thể tìm kiếm được tất cả các dữ liệu dưới dạng file định dạng doc, pdf, zip, xls,… liên quan đến từ khóa bạn quan tâm.

VD: Nhập cấu trúc: “Don xin viec + filetype:doc” để tìm kiếm tất cả các mẫu file mẫu trên các website có nội dung về đơn xin việc định dạng dưới dạng file Word.

3. Intext

Với cấu trúc: “intext:truy vấn” sẽ là một phương thức khác với lợi ích tương tự allintext, được sử dụng dưới dạng kết hợp với từ khóa trước hoặc sau từ khóa chính.

Cấu trúc: “intext:truy vấn” là phương thức khác cùng lợi ích với Allintext
Cấu trúc: “intext:truy vấn” là phương thức khác cùng lợi ích với Allintext

4. Site

Với cấu trúc: “site:địa chỉ web” sẽ giúp bạn tìm kiếm được rất cả các trang web liên quan đến trang tìm kiếm.

Ví dụ: Nhấp: ““site: foogleseo.com” để tìm kiếm tất cả các trang web thuộc trang foogleseo.com trên Google Index.

5. Toán tử “”

Toán tử “ là cấu trúc giúp bạn dễ dàng hơn có được kết quả nếu muốn tìm kiếm chính xác thông tin theo một cụm từ khóa nào đó.

6. Toán tử +

Toán tử + là cấu trúc được sử dụng để tìm kiếm từ khóa nào đó với nội dung kèm theo bắt buộc xuất hiện kèm từ khóa chính trong kết quả tìm kiếm.

VD: Nhập: “học digital marketing +FPT” sẽ hiển thị mọi kết quả về những website có nội dung liên quan đến “học digital marketing” và có kèm theo chữ “FPT”.

7. Toán tử –

Đây là cấu trúc được sử dụng để loại trừ một cụm từ khóa nào đó trên bảng kết quả tìm kiếm  với cụm từ bỏ đi sau dấu “-“.

Kết luận

Trong bài viết này tôi đã chia sẻ đến bạn toàn bộ thông tin về thẻ Allintitle là gì cũng như cách sử dụng câu lệnh Allintitle để phân tích từ khoá hiệu quả. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn và giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian cho việc nghiên cứu từ khoá cho SEO.

GTV SEO Team

GTV SEO, do Vincent Đỗ sáng lập, là công ty SEO hàng đầu cung cấp các giải pháp SEO, Inbound Marketing toàn diện, giúp bạn nâng tầm thương hiệu và đạt được mục tiêu kinh doanh.
Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và am hiểu sâu sắc về SEO, GTV SEO cam kết mang đến cho bạn những kiến thức chuyên sâu SEO và Inbound Marketing hiệu quả nhất qua các chủ đề: Strategies, Content, Technical, Entity, Conversion,…
GTV SEO luôn cập nhật những xu hướng SEO mới nhất và áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất để mang đến cho bạn những những kiến thức hữu ích nhất.

Bài viết cùng chủ đề