Top 10 địa chỉ mua tên miền uy tín giá rẻ và những điều cần lưu ý

Nếu bạn đang có ý tưởng cho việc thành lập một trang web để kinh doanh, một trang web để viết blog, hay một trang web cung cấp thông tin đến mọi người… Và bạn mong muốn có được một tên miền hấp dẫn, mang tính chất độc – lạ nhưng bạn lại không biết mua tên miền như thế nào, bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết điều đó.

Nhưng bạn đang phân vân tự hỏi không biết rằng:

 • Nên mua tên miền ở đâu (tên miền hay còn gọi là domain)?
 • Cách đăng kí tên miền như thế nào?
 • Cách đăng kí tên miền website ra sao?
 • Mua domain ở đâu uy tín?

Bài viết này chia sẻ cho các bạn top 4 địa chỉ mua tên miền uy tín nhất 2023 bạn có thể liên hệ.Mà khoan đã! Nếu bạn quá lười đọc bài viết chi tiết thì video “Hướng Dẫn Mua Tên Miền Và Hosting” này là dành cho bạn. Bấm để xem ngay bạn nhé!

Tại sao mua tên miền website lại quan trọng?

Gây ấn tượng đầu tiên

URL của bạn sẽ là cái đầu tiên mà người dùng để ý đến. Một tên miền hay có thể để lại những ấn tượng tích cực và lâu dài. Trong khi đó, những tên miền phức tạp, khó nhớ có thể khiến cho người dùng rời đi khi nhìn thấy chúng.

Ảnh hưởng đến SEO

Mặc dù, việc sử dụng exact match domains (EMDs) – Tên miền kết hợp với từ khóa chính xác đã không còn quá cần thiết. Bởi lẽ Google cũng đưa ra thuật toán EMD, vì nghĩ bạn đang thao túng Google khi đặt tên domain (tên miền) khớp 100% với từ khóa chính xác.

Tuy nhiên, việc chứa từ khóa trong domain vẫn có thể giúp bạn trong triển khai SEO, tăng thứ hạng cho website.

Khẳng định tính thương hiệu

Tên miền chính là một cơ hội to lớn giúp bạn quảng bá thương hiệu tăng trưởng trong kinh doanh. Đặt tên miền hiệu quả sẽ có thể tăng khả năng nhận diện thương hiệu của bạn so với đối thủ khác trong mắt người dùng.

Chẳng hạn, mục đích tôi tạo ra website này là để chia sẻ kiến thức chuyên về SEO Marketing cho người dùng. Do vậy domain của tôi chứa đầy đủ tên doanh nghiệp GTV SEO mà tôi đang gây dựng. Từ đó, người dùng sẽ có thể biết đến thương hiệu GTV SEO rộng rãi hơn.

mua tên miền domain
Các loại tên miền

Công ty đăng kí tên miền là gì?

Nói một cách đơn giản, công ty đăng ký tên miền là một dịch vụ kinh doanh cho phép bạn đăng ký và mua các tên miền. Các nhà đăng ký tên miền đã được ICANN (Internet Corporation for Assigned Names and Numbers) công nhận. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận được giao trách nhiệm quản lý hệ thống tên miền.

Nếu không có hệ thống tên miền, tất cả những gì bạn có sẽ là những địa chỉ IP khó hiểu và khó nhớ. Thay vì những tên miền dễ sử dụng, dễ nhớ và tên miền hay như bây giờ.

Trong thời gian này, bạn cũng có thể chọn tên miền cao cấp nhất cho URL của mình. Đây là các tiện ích mở rộng như: .com, .org, .co, .io,.. theo tên miền tùy chỉnh của bạn.

Ngày nay, hầu hết việc mua và gia hạn tên miền trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Vì thế bạn vẫn cần phải chọn một cách khôn ngoan, vì mỗi nơi đăng ký đều có những mặt tích cực và tiêu cực của nó.

Nên mua tên miền ở đâu uy tín?

Trước khi đi vào vấn đề chính, chúng ta hãy cùng tìm hiểu tổng quan ưu, nhược điểm khi mua domain trong nước và ngoài nước:

mua tên miền trong nước và quốc tế
Sự khác biệt khi mua tên miền trong nước và ngoài nước

Mua tên miền NCC nước ngoài

1. Bluehost – MIỄN PHÍ khi bạn mua Hosting

mua tên miền nước ngoài
Mua tên miền tại Bluehost

Bluehost là một nhà cung cấp host web nổi tiếng – máy chủ tốt nhất cho những người mới muốn phát triển bên lĩnh vực online. Và đồng thời nó cũng cho phép bạn đăng ký và mua domain uy tín.

Nếu bạn đang có kế hoạch sắm một hosting, ngay khi bạn đăng kí tên domain thì Bluehost có lẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bạn.

>> Sự khác nhau giữu tên miền và hosting là gì? Bạn đã phân biệt được chưa?

Với Bluehost, khi bạn muốn có một trong các gói hosting của họ, bạn sẽ được thiết lập với một tên miền miễn phí. Do vậy, nếu bạn cần mua cả tên domain và hosting, thì Bluehost sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí đấy.

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ nhỏ tiện dụng này để xem ý tưởng tên miền đăng kí của bạn còn để mua hay không.

Và Bluehost cũng có đội ngũ hỗ trợ xuất sắc, hoạt động kinh doanh 24/7, 365 ngày/ năm. Rất nhiều người quyết định lựa liện hệ với Bluehost, chỉ vì họ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng quá tốt.

Bạn cũng có thể tham khảo bảng giá tên miền đăng kí ở website chính thức của Bluehost.

2. HostGator- Khuyến mãi mua hosting

mua ten mien o dau
Mua tên miền cực chất với HostGator

Tương tự như Bluehost thì HOSTGATOR cũng là một trong những nhà cung cấp dịch vụ mua tên miền giá rẻ nổi tiếng.

HostGator là một nơi tuyệt vời để đăng ký và mua tên miền website. Cho dù bạn đang ở đâu trong hành trình online này. Ngoài cách đăng ký tên miền, họ chủ yếu được biết đến với tính năng lưu trữ Hosting.

HostGator cũng cung cấp các gói đăng ký domain và lưu trữ Hosting giá mềm với mức giá thấp nhất là 3 đô la/ tháng mà thôi!. Tham khảo bảng giá tên miền đăng kí trên HostGator.

Nếu bạn sắm gói đi kèm và quyết định lưu trữ hosting, thì bạn chắc chắn sẽ rất vui khi biết rằng họ có thời gian hoạt động 99,99%, có nghĩa là trang web của bạn sẽ rất hiếm khi ngoại tuyến.

Hiện Host Gator đang lưu trữ Hosting hơn 9 triệu trang web trên nền tảng của họ. HostGator chuyên kinh doanh và cung cấp một nền tảng vững chắc, để bạn bắt đầu hành trình online của mình.

3. GODADDY – khuyến mãi hấp dẫn

đăng ký tên miền nước ngoài
Địa chỉ mua tên miền uy tín – Go Daddy

Địa chỉ thứ 3 tôi muốn giới thiệu với bạn, đó chính là GoDaddy.

GoDaddy là một công ty kinh doanh về đăng ký tên miền, và là một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Hosting, vì vậy họ có thể làm rất nhiều cho trang web của mình mà không cần phải tìm kiếm những nơi khác.

Chúng có giá 14,99 đô la/năm để đăng ký một tên miền, nhưng họ thường chạy quảng cáo nhiều nơi là bạn có thể đăng ký một tên miền chỉ với 0,99 đô la.

GoDaddy cung cấp một dịch vụ mua hosting và tên miền tuyệt vời, nhưng về thiết kế và khả năng sử dụng dịch vụ của họ cần được cải thiện.

Họ có thể sẽ hoàn thành những việc mà bạn cần. Tuy nhiên bạn sẽ phải chi trả cho những đợt tăng giá liên tục của các sản phẩm, dịch vụ bên lề và bố cục thiết kế không đồng đều, lộn xộn.

Nhìn chung, họ cung cấp hỗ trợ qua điện thoại rất tốt, nếu bạn là một trong những người muốn được tư vấn nói chuyện trực tiếp với tổng đài viên, hơn là sử dụng email thì đây sẽ sự lựa chọn tốt cho bạn.

4. NameCheap

dang ky domain
Nhà đăng ký tên miền đáng chú ý – Namecheap

Cuối cùng, một trong 4 nơi mà tôi hy vọng rằng bạn có thể lựa chọn được để có một tên miền cho website của bạn. NameCheap cũng chính là một nhà cung cấp nổi tiếng, để giúp cho bạn đăng ký tên miền hay và tốt nhất.

 • Trang web của họ cực kỳ trực quan và dễ sử dụng (đặc biệt trang quản lý domain)
 • Giá cả hợp lý (khoảng 10,69 $/ năm hoặc có đợt ưu đãi 8,88 $/ năm + miễn phí gói WHOISGuard 1 năm)
 • Có dịch vụ DNS (hệ thống tên miền), tính năng bảo vệ WHOIS (ẩn thông tin của người mua domain) miễn phí.
 • Cung cấp mã hóa SSL – Secure Sockets Layer cho ai muốn tăng cường bảo mật cho tên miền của mình.
 • Có video hướng dẫn thực hiện chi tiết khi bạn gặp vấn đề thiết lập tên miền.
 • Quy trình thanh toán nhanh chóng và dễ sử dụng

Điều đó cho thấy rằng Namecheap hỗ trợ rất tốt, đáp ứng nhu cầu của người dùng.

5. Domain.com

Domain.com nhà cung cấp tên miền uy tín bạn không thể bỏ qua. Là một trong những nhà cung cấp hàng đầu trên thế giới, với rất nhiều chương trình khuyến mại. Vô số coupon giảm giá khi đăng ký mới, gia hạn, transfer tên miền. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng số lượng lớn domain thì nên chọn đăng ký nhé.

6. NameSilo

NameSilo được xem là nhà cung cấp tên miền rất biết cách giữ chân khách hàng, mức giá gia hạn tên miền không quá cao, chỉ 8.99$/năm.

Một điểm tuyệt vời nữa khiến bạn nên sử dụng tên miền ở nhà cung cấp này đó là: NameSilo miễn phí trọn đời dịch vụ ẩn thông tin đăng ký Domain Privacy.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng tính năng này thì đừng bỏ qua việc mua tên miền giá rẻ tại NameSilo.

Ưu điểm:

 • Mức giá cho các domain khá rẻ khi mua và gia hạn
 • Miễn phí mãi mãi ẩn thông tin tên miền
 • Được nhiều người tin tưởng lựa chọn
 • Đội ngũ hỗ trợ tốt
 • Bảng điều khiển tên miền dễ sử dụng
mua tên miền uy tín
NameSilo là đơn vị cung cấp dịch vụ mua tên miền uy tín

Mua tên miền NCC trong nước

7. Vietnix

Không chỉ cung cấp dịch vụ Hosting/VPS tốc độ cao, Vietnix còn là một đơn vị uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp tên miền. Khi đến với Vietnix, khách hàng có thể đăng ký và kích hoạt tên miền nhanh chóng, dễ dàng với sự hỗ trợ 24/7/365 từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp

Vietnix sở hữu một lượng tên miền khá lớn, nếu bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp tên miền trong nước uy tín, bảo mật cao, giá hợp lý thì Vietnix là một lựa chọn tốt đáng để bạn tham khảo.

Hiện tại Vietnix đang cung cấp các dịch vụ gồm: Hosting/VPS tốc độ cao, Firewall chống DDoS, Tên miền, Máy chủ, Email doanh nghiệp và SSL.

mua tên miền uy tín ở đâu
Việtnix là đơn vị uy tín chuyên cung cấp tên miền

8. Mắt Bão

Mắt Bão là một trong những công ty cung cấp dịch vụ mua hosting và tên miền đầu tiên tại Việt Nam.

Hiện nay, Mắt Bão đã có thị trường riêng ổn định với số lượng lớn khách hàng quen thuộc của mình.

Dịch vụ bên Mắt Bão gồm: cho thuê máy chủ, đặt website, cung cấp hạ tầng website, phát triển ứng dụng quản lý…

9. iNet

iNET là nhà đăng ký tên miền uy tín hàng đầu Việt Nam.

Dịch vụ của iNET gồm: tên miền, Hosting, VPS, SSL và các giải pháp email doanh nghiệp. Tại iNET, các máy chủ tên miền luôn được cập nhật mới nhất như: hệ thống DNSSEC.

Ngoài ra, iNET còn sử dụng công nghệ Ajax, cho hệ quản trị tên miền giúp việc xử lý cực nhanh và chính xác.

10. Hostvn

Nếu bạn đang tìm mua tên miền ở đâu uy tín thì Hostvn luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu. Với 13 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ tên miền, Hostvn luôn được khách hàng tin tưởng, và hài lòng khi sử dụng dịch vụ.

Dịch vụ Hostvn hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ Hosting, Tên miền và thiết kế website với thương hiệu nhận diện chính

5 Cách mua tên miền giá rẻ

Sau khi tìm được tên miền hoàn hảo cho mình, làm sao để lựa chọn 1 nhà đăng ký phù hợp?

Có hàng trăm lựa chọn, nhưng đơn giản là 4 nhà đăng ký tên miền tôi vừa đề cập ở trên.

Vậy mua tên miền ở đâu tốt nhất? Tôi sẽ gợi ý 5 yếu tố giúp bạn tự đưa ra quyết định đúng đắn:

1. Chuyển tên miền

Hãy lựa chọn nhà đăng ký nào cho bạn chuyển tên miền mà không tốn bất kỳ chi phí nào.

Có thể bạn sẽ không muốn chuyển tên miền của mình ngay lập tức. Nhưng chắc chắn trong tương lai gần bạn cũng phải chuyển thôi.

Chuyển tên miền là quá trình di chuyển tên miền của bạn, từ nhà đăng ký này sang nhà đăng ký khác.

Về cơ bản, bạn sẽ không thể chuyển tên miền trong 60 ngày sau khi đăng ký. Có một số nơi không cho phép bạn chuyển, hoặc họ thậm chí sẽ tính phí cho bạn.

Tuy nhiên …

Một số nơi lại cho phép bạn dễ dàng chuyển tên miền của mình, mà không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào.

mua hosting và tên miền
Hãy lựa chọn nhà đăng ký cho phép bạn chuyển tên miền mà không tốn chi phí

2. Hợp đồng và giá cả

Cân nhắc về hợp đồng và chi phí domain của nhà đăng ký tên miền.

Đây có lẽ là điều mà bạn quan tâm nhất.

chi phí mua domain
Tham khảo chi phí mua domain và hợp đồng của nhà đăng ký domain

Khi tham khảo qua các đơn vị cung cấp dịch vụ, bạn sẽ bắt gặp nhiều lựa chọn mua tên miền giá rẻ khác nhau. Để bắt đầu, bạn thường có thể mua tên miền trong khoảng thời gian 1-3 năm, 10 năm hoặc thậm chí lâu hơn.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn mua một tên miền thì tôi khuyên bạn chỉ nên đăng ký 1 tên miền trong 1 năm.

Bạn có thể bật gia hạn tự động, vì vậy tên miền của bạn sẽ không hết hạn. Và điều này cho phép bạn tự do chuyển đổi nhà đăng ký nếu cần. Hãy kiểm tra toàn bộ chi phí liên quan khi:

 • Xử lý chuyển nhượng tên miền
 • Gia hạn tên miền

Và bất kỳ khoản phí bổ sung nào họ có thể giải quyết.

3. Hỗ trợ khách hàng

Xem xét cách nhà cung cấp tên miền hỗ trợ khách hàng.

Bạn sẽ luôn muốn team hỗ trợ của họ đồng hành cùng mình. Bạn ghét cảnh phải nháo nhào tìm họ khi xảy ra vấn đề gì đó. Và bạn muốn đảm bảo rằng họ sẽ hỗ trợ kịp thời cho mình trước khi bạn thực sự cần đến họ.

Để kiểm tra mức độ hỗ trợ, bạn có thể:

 • Đọc review của người dùng online trước đây và trong hiện tại.
 • Đặt câu hỏi nhờ hỗ trợ và xem cách họ phản hồi giải quyết vấn đề nhanh hay chậm.

mua tên miền ở đâu
Hãy tìm đến những đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín

4. Dịch vụ bổ sung

Chú ý các dịch vụ bổ sung tiện ích của nhà đăng ký domain.

Bên cạnh việc chỉ cho phép bạn đăng ký và mua tên miền website. Hiện nay có rất nhiều nơi sẽ cung cấp cho bạn các dịch vụ web bổ sung.

Nếu bạn đang tìm cách lưu trữ domain của mình, xây dựng trang web, … Thì có rất nhiều nhà đăng ký tên miền có thể giúp bạn. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một công ty đăng ký tên miền đa năng và thích giữ mọi thứ chung một nơi, thì …

Bạn cũng sẽ muốn so sánh giá của các dịch vụ đi kèm này.

5. Nhắc thời gian domain hết hạn

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ nhắc khi thời gian sử dụng domain sắp hết hạn.

Đôi khi bạn quên gia hạn tên miền hoặc để thẻ tín dụng hết hạn. Điều này dẫn đến tên miền của bạn hết hạn và nó được mở ra cho người khác mua. Đôi khi tên miền của bạn có thể được mua bởi một đối thủ cạnh tranh hoặc nó có thể được mua một cách hoàn toàn vô tình.

Dù lý do là gì, bây giờ tên miền không còn thuộc sở hữu của bạn, điều đó có nghĩa là tương lai của trang web của bạn và doanh nghiệp của bạn đang gặp nguy hiểm.

Bây giờ, rất nhiều nhà đăng ký tên miền cung cấp một dịch vụ. Giữ tên miền cho bạn trong một khoảng thời gian nhất định để ngăn chặn điều này xảy ra. Ít nhất thì nhà đăng ký bạn chọn nên gửi lời nhắc rằng. Tên miền của bạn đã hết hạn, trước khi nó thực sự xảy ra.

gia hạn tên miền
Các nhà cung cấp nên nhắc nhở khách hàng về việc gia hạn tên miền

3 Lưu ý khi mua tên miền website hay

lưu ý khi mua tên miền - nên mua tên miền ở đâu
Lưu ý khi mua tên miền

1. Định giá domain

Đừng tin hoàn toàn những gì bạn nhìn thấy về giá của một domain.

Có một số nhà đăng ký tên miền sẽ tính toán các khoản phí phụ thu khi bạn mua domain. Đặc biệt là các khoản phí khi đăng ký WHOIS – bảo vệ quyền riêng tư, thông tin của người mua domain.

Vì vậy, khi bạn thấy một tên miền được quảng cáo với giá siêu rẻ. Đừng vội mừng nhé! Có thể đó không phải là cái giá cuối cùng mà bạn phải chi trả đâu.

Trước khi hoàn tất mua domain. Hãy đảm bảo rằng bạn không trả quá nhiều tiền cho tên miền của mình.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều nhà đăng ký tên miền đưa ra chi phí domain. Và không kèm theo bất kỳ chi phí phụ thu nào khác.

2. Phí chuyển nhượng

Tính toán chi phí chuyển nhượng rõ ràng ngay từ ban đầu.

Bạn có thể sẽ không trung thành với công ty đăng ký domain hiện tại của mình mãi. Thậm chí bạn đang lên kế hoạch bán tên miền hiện tại của mình. Dù lý do là gì bạn cũng sẽ muốn xem xét chi phí chuyển nhượng.

Một số nhà đăng ký tên miền sẽ làm điều này miễn phí. Trong khi, những người khác sẽ tính một khoản phí nhỏ.

Do vậy, hãy chắc chắn rằng:

Chi phí của nhà đăng ký domain được thông báo rõ ràng trước khi bạn đặt bút ký.

chi phí mua tên miền
Nên cân nhắc chi phí mua tên miền phù hợp

3. Trải nghiệm người dùng

Lựa chọn công ty đăng ký tên miền có giao diện thân thiện với người dùng.

Khi bạn sở hữu một tên miền, có một số điều bạn cần làm trước khi bắt đầu:

 • Thiết lập máy chủ DNS
 • Cài đặt CMS như WordPress
 • Tạo bất kỳ địa chỉ email liên quan nào

Đây có thể là một vấn đề đau đầu thực sự. Nếu hệ thống quản lý tên miền của họ khó sử dụng.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn mua một tên miền, thì hãy chọn một công ty đăng ký tên miền có giao diện thân thiện với người dùng.

KẾT LUẬN

Tên miền đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu. Bạn không thể xây dựng danh tiếng cho thương hiệu công ty mình, khi chưa sở hữu domain của thương hiệu đó.

Tuy nhiên, hãy tìm kiếm các nhà đăng kí và mua tên miền ở những nơi an toàn uy tín. Tin tưởng một cách thông minh cho công ty của bạn.

Việc biết nên mua tên miền ở đâu là điều vô cùng quan trọng. Và hy vọng chia sẻ ở trên sẽ cung cấp cho bạn đủ thông tin để chọn nhà đăng ký tên miền tốt nhất.

Comment bên dưới bài viết nếu có bất kỳ thắc mắc nào nhé!

Chúc bạn thành công!

Tài Liệu Tham Khảo

Bài viết liên quan:

 • Addon domain là gì? Hướng dẫn cách tạo addon domain đơn giản
 • Sub domain là gì? Những ảnh hưởng đến quá trình triển khai SEO 2023

Vincent Do

Đỗ Anh Việt (Vincent Do), là một chuyên gia SEO với 10 năm kinh nghiệm, chuyên sâu về Topical authority, semantic web và Content Marketing. Không dừng tại SEO Website, Việt còn nghiên cứu về tỉ lệ chuyển đổi trên website, email marketing và Inbound Marketing.

Với đam mê chia sẻ SEO, Việt cũng có kênh youtube 40.000+ subscriber, lẫn group cộng đồng SEO 70.000+ người hiện tại. Việt đang là một trong những KOL trong ngành SEO tại Việt Nam.

Ngoài là CEO tại GTV SEO, Việt còn đam mê về lĩnh vực AI, ứng dụng AI trong marketing mang lại sự tối ưu về thời gian và hiệu quả cho doanh nghiệp nói chung.

Bài viết cùng chủ đề