Quảng cáo trên Instagram: 6 bước chạy quảng cáo Instagram đơn giản

Hiện nay các công cụ phổ biến về quảng cáo tìm kiếm và hiển thị có trả tiền có thể kể đến như Google, Facebook, LinkedIn, Twitter; và thậm chí một số trang web xã hội liên quan đến ngành. Và bạn còn có thể chạy một số chiến dịch quảng cáo du kích, hoặc quảng cáo thông qua Đài phát thanh quốc gia. Nhưng có lẽ Instagram đã bị bỏ qua vì một số lý do. Và bạn cũng không chắc rằng liệu nó có mang lại kết quả tốt cho chiến dịch tiếp thị trực tuyến của doanh nghiệp hay không.

Thế nên, tôi sẽ khẳng định cho bạn một điều rằng: đừng bỏ qua instagram!

Mặc dù Instagram có lẽ mới mẻ và ít người dùng hơn so với công ty mẹ Facebook; nhưng Instagram đang là một ngôi sao đang lên đáng chú ý trong các công cụ quảng cáo có phí!

Instagram cung cấp một nền tảng để kể những câu chuyện trực quan thông qua các định dạng quảng cáo khác nhau và nhiều nhà quảng cáo đã thấy kênh này mang lại kết quả lợi nhuận cao hơn so với các chiến dịch quảng cáo khác của họ.

Tính đến cuối năm 2017, Instagram có 800 triệu người dùng hoạt động. Theo Statista, tốc độ tăng trưởng, từ năm 2013, nhanh chóng đáng kinh ngạc. Bạn có thể xem qua biểu đồ dưới đây.

instagram ads
Tính đến cuối năm 2017, Instagram có 800 triệu người dùng hoạt động.

Nhưng với rất nhiều người dùng và các sự kiện lướt trên tường của họ vào tất cả các giờ trong ngày; làm thế nào trên thế giới đó, một doanh nghiệp nhỏ như của bạn có thể nổi bật?

Đây chính là điểm mà quảng cáo Instagram phát huy tác dụng. Đối với Facebook, với sự phổ biến đến từ lộn xộn; và vượt qua sự lộn xộn đó một cách có hệ thống để tạo ra tác động thực sự có thể mang lại cảm giác gần như không thể. Để tập trung vào đúng người, vào đúng thời điểm, với thông điệp và hình ảnh phù hợp; quảng cáo trên Instagram là phương tiện mạnh mẽ của bạn để thực hiện điều đó.

Trong bài viết hướng dẫn này, bạn sẽ học mọi thứ bạn cần biết để bắt đầu với một chiến dịch Instagram Ads.

Quảng cáo Instagram là gì?

Quảng cáo Instagram là phương thức trả tiền để đăng nội dung được tài trợ trên nền tảng Instagram; từ đó tiếp cận với nhiều đối tượng mục tiêu hơn.

Mặc dù có nhiều lý do cho một doanh nghiệp hoặc cá nhân quyết định chạy quảng cáo; quảng cáo trên Instagram thường được sử dụng để tăng cường nhận diện thương hiệu, lưu lượng truy cập trang web, tạo ra khách hàng tiềm năng mới; và chuyển các khách hàng tiềm năng hiện tại đến các đường link dẫn (và hy vọng khách hàng mua hàng).

Vì Instagram là một nền tảng trực quan, quảng cáo văn bản không phải là một điều cần chú ý ở đây. Thay vào đó, bạn cần một hình ảnh, bộ sưu tập hoặc video (có thể kèm theo văn bản) để tiếp cận đối tượng của bạn bằng quảng cáo trên Instagram.

Thế thì phần thú vị ở đây là gì?
Rằng: Quảng cáo Instagram thực-sự-có-hiệu-quả!

Vào tháng 3 năm 2017, hơn 120 triệu người dùng Instagram đã truy cập một trang web, nhấn vào các đường link dẫn, gọi điện, gửi email hoặc gửi tin nhắn trực tiếp để tìm hiểu về một doanh nghiệp dựa trên quảng cáo trên Instagram.

Theo Instagram, 60% người dùng nói rằng họ khám phá các sản phẩm mới trên nền tảng này và 75% người dùng Instagram đã hành động sau khi được truyền cảm hứng từ một bài đăng.

quảng cáo trên instagram
Quảng cáo trên Instagram thực-sự-có-hiệu-quả!

Tương tự như chạy quảng cáo trên Facebook, để tạo quảng cáo Instagram, bạn cần chi một khoản tiền cho một bài đăng nhằm tăng việc tăng tiếp cận với thương hiệu của bạn, cũng như kiểm soát nhiều hơn những người có thể xem bài đăng của bạn.

Quảng cáo trên Instagram có phù hợp cho việc kinh doanh của bạn?

Câu hỏi chung của bất kỳ ai từng có ý định chạy quảng cáo instagram: Ai đang sử dụng Instagram? Có phải chỉ là các bạn tuổi teen đăng ảnh selfie? Hay là các bạn ở tầm tuổi 20 đang tìm kiếm các công thức nấu ăn? Còn người lớn tuổi thì sao? Họ có chơi Instagram như cháu họ không?

Thật không may cho các marketer nhắm mục tiêu vào đối tượng người lớn tuổi như ông bà, Instagram có xu hướng nghiêng về đối tượng trẻ trung hơn, với tỷ lệ người dùng lớn nhất rơi vào độ tuổi từ 18-29 (55%), sau đó từ 30-49 tuổi (28%). Chỉ 11% người dùng Instagram ở độ tuổi từ 50-64 và chỉ 4% là người lớn trên 65 tuổi.

chạy quảng cáo instagram
Chạy quảng cáo Instagram có phù hợp cho việc kinh doanh của bạn?

Theo Hootsuite, phần lớn người dùng Instagram sống ở khu vực thành thị (32%), 28% người dùng sống ở vùng ngoại ô và 18% người dùng ở vùng nông thôn. Mặc dù có nhiều phụ nữ dùng Instagram hơn nam giới, nhưng khoảng cách giới tính không lớn như trước đây nữa.

Nếu ứng dụng này chưa có nhiều đối tượng mà bạn nhắm đến, bạn vẫn không nên loại bỏ mạng xã hội này như một điều vô ích. Tương tự như những gì đã xảy ra với Facebook, ngày càng nhiều người lớn trên 34 tuổi sẽ sử dụng Instagram khi nền tảng này tiếp tục phát triển. Ngoài ra, nếu bạn có đang làm việc với 4% người lớn trên 65 tuổi, bạn luôn có thể nhắm trực tiếp vào đối tượng người dùng mục tiêu này.

Tương tự như nhiều nền tảng quảng cáo khác; Instagram cung cấp cho bạn quyền kiểm soát chi tiết để nhắm đến các mục tiêu. Cụ thể như: giới tính, độ tuổi, địa điểm, sở thích, hành vi, v.v. Bạn thậm chí có thể đặt mục tiêu cho một nhóm đối tượng tùy chỉnh; hoặc các nhóm đối tượng tương tự với nhóm bạn cần để bạn chỉ hiển thị quảng cáo cho danh sách khách hàng tiềm năng trực tiếp hoặc hiện với những người có xu hướng tương tự.

Điều mà các nhà quảng cáo nên thực sự nắm bắt là Instagram thực tế sử dụng dữ liệu nhân khẩu học của Facebook để phục vụ quảng cáo cho các bên thích hợp. Điều này làm cho công cụ trở nên siêu giá trị đối với các nhà quảng cáo muốn nhắm mục tiêu đối tượng thích hợp; bởi vì Facebook đã có lịch sử sâu rộng và các lựa chọn mục tiêu nhắm đến theo nhân khẩu học rất kỹ lưỡng.

chạy quảng cáo trên instagram
Chạy quảng cáo trên Instagram cho lĩnh vực kinh doanh nhà hàng.

Quảng cáo trên Instagram có thể đặc biệt có hiệu quả nếu bạn ở trong một ngành công nghiệp trực quan hoặc sáng tạo; chẳng hạn như kinh doanh nhà hàng hoặc làm đồ thủ công.

Chi phí chạy quảng cáo trên Instagram

Đây quả là một câu hỏi khó trả lời; vì chi phí dựa trên nhiều yếu tố khác nhau và vì bạn có thể nghi ngờ những yếu tố này không được cho biết từ ứng dụng. Mô hình được dựa trên CPC (chi phí cho mỗi lần nhấp vào) và CPM (chi phí cho mỗi 1000 lần hiển thị); và giá được xác định theo đấu giá quảng cáo trên Instagram.

Andrew Tate, từ công ty AdEspresso; cho biết chi phí quảng cáo trên Instagram bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Mọi thứ từ phản hồi của người dùng với quảng cáo của bạn. Có rất nhiều người hiểu được cách quảng cáo trên Instagram.

chi phí quảng cáo trên instagram
Chi phí quảng cáo trên Instagram bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau.

AdEspresso gần đây đã tập trung vào chi tiêu quảng cáo Instagram trị giá 100 triệu đô la trong năm 2017 và nhận thấy rằng chi phí trung bình cho mỗi lần nhấp (CPC) cho quảng cáo Instagram trong quý 3 dao động trong khoảng từ 0,70 đến 0,80 đô la. Mặc dù đây là một điểm chuẩn hữu ích; tất nhiên nó sẽ thay đổi tùy theo mức đấu giá, người dùng, mức độ cạnh tranh, thời gian trong ngày, ngày trong tuần, v.v.

Một số nhà quảng cáo thấy rằng quảng cáo trên Instagram thường có mức độ tương tác cao hơn; nhưng điều này có thể tốn chi phí nhiều hơn. Theo Keith Baumwald, người sáng lập của Leverag Consulting; chi phí quảng cáo trên Instagram cao hơn một chút so với quảng cáo trên Facebook. Baumwald khẳng định rằng vì quảng cáo đạt được mục tiêu rất cao; nên bạn có thể trả tới 5 đô la cho chi phí 1000 lần hiển thị.

Về mặt tích cực, các nhà quảng cáo có quyền kiểm soát cách phân bổ chi phí quảng cáo của họ.

Chẳng hạn, bạn có thể chọn giữa ngân sách hàng ngày để giới hạn số tiền chi tiêu mỗi ngày hoặc ngân sách trọn đời nơi bạn sẽ tạo quảng cáo Instagram của mình để chạy trong một khoảng thời gian cho đến khi cạn tiền.

Cách khác để kiểm soát chi phí quảng cáo Instagram của bạn bao gồm:

 • Đặt lịch chạy quảng cáo trên instagram. (ví dụ: bạn có thể chỉ định một số giờ nhất định trong ngày bạn muốn quảng cáo của mình chạy)
 • Đặt phương thức phân phối quảng cáo trên instagram của bạn. (có ba tùy chọn: nhấp vào liên kết, hiển thị và phạm vi tiếp cận duy nhất hàng ngày)
 • Cũng như đặt số tiền giá thầu của bạn (dạng thủ công và dạng tự động).

Hướng dẫn 6 bước chạy quảng cáo trên Instagram

Ban đầu, việc tìm hiểu về một nền tảng quảng cáo mới có vẻ tốn quá nhiều công sức. Tin tốt là nếu bạn đã quảng cáo trên Facebook, thì không có nhiều thứ để bạn phải cập nhật. Trên thực tế, quảng cáo Instagram có thể được định cấu hình ngay thông qua Trình quản lý quảng cáo Facebook.

Nếu bạn không quảng cáo trên Facebook, đừng lo lắng. Tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện theo quy trình dưới đây để biết cách tạo quảng cáo Instagram đơn giản, hiệu quả nhất.

Các nhà quảng cáo chuyên nghiệp hơn hoặc đang chạy một nhóm quảng cáo tương đối lớn cũng có thể chọn định cấu hình quảng cáo của họ thông qua Power Editor hoặc Facebook’s Marketing API. Instagram Partners cũng có sẵn cho các doanh nghiệp cần mua và quản lý nhiều quảng cáo, quản lý một cộng đồng lớn và phân phối nội dung theo quy mô.

Đối với bài viết này, tôi sẽ tập trung vào việc tạo quảng cáo trên Instagram thông qua Trình quản lý quảng cáo Facebook. Đây chính là phương pháp phổ biến, hiệu quả nhất do tính dễ sử dụng và khả năng tùy chỉnh các quảng cáo này ở mức độ cao hơn những gì có thể có trong chính ứng dụng. Mặc dù việc định cấu hình quảng cáo Instagram không quá phức tạp, nhưng có khá nhiều bước cần chú ý. Bắt đầu nhé!

1. Điều hướng đến Trình quản lý quảng cáo Facebook

Để điều hướng đến Trình quản lý quảng cáo Facebook, chỉ cần theo liên kết, giả sử bạn đã đăng nhập vào tài khoản Facebook thích hợp.

Lưu ý: Không có Trình quản lý quảng cáo Instagram nhé; Quảng cáo Instagram được quản lý thông qua giao diện quảng cáo Facebook.

2. Đặt mục tiêu tiếp thị

Bây giờ tiếp tục với một phần thú vị, chọn mục tiêu chiến dịch của bạn.

Một điều cần lưu ý là quảng cáo Instagram chỉ hoạt động với các mục tiêu như hình sau:

cách quảng cáo trên instagram
Đặt mục tiêu quảng cáo.

Mặc dù các mục tiêu này là trực quan, nhưng một số cần đi kèm với một vài bước bổ sung mà tôi sẽ hướng dẫn sau đây.

 • Nhận diện thương hiệu

Nhận diện thương hiệu là một yếu tố dài lâu. Không có thêm bước nào ở mục này! Nó là mục tiêu tiêu chuẩn nhất, và sẽ cố gắng hiển thị quảng cáo instagram cho nhiều khách hàng tiềm năng hơn – những người có thể sẽ quan tâm. Instagram xác định điều này như thế nào? Đó là một bí mật, nhưng mục tiêu này sẽ có thể tiếp cận đến một lượng người mới và có liên quan đến thương hiệu của bạn.

 • Lượt tiếp cận

Nếu lượt tiếp cận là điều mà bạn hiện đang tìm kiếm (ví dụ như tối đa hóa số lượng người xem quảng cáo) thì bạn sẽ chỉ cần chắc chắn chọn Instagram khi tạo quảng cáo. Một điều đáng lưu ý rằng nếu bạn đang tìm kiếm quảng cáo trên Instagram Story thì lượt tiếp cận là mục tiêu duy nhất bạn có thể chọn.

Điều thú vị về mục tiêu này là bạn có thể tận dụng tính năng thử nghiệm phân tách của Facebook, cho phép bạn phân tách thử nghiệm hai quảng cáo instagram để xem cái nào mang lại kết quả tốt hơn.

quảng cáo instagram - reach
Reach – Lượt tiếp cận.

LƯU Ý: Kiểm tra phân tách cũng có sẵn cho lưu lượng truy cập, cài đặt ứng dụng, lượt xem video, Xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng và các mục tiêu chuyển đổi.

 • Lượt truy cập

Nếu bạn muốn tìm cách gửi đến nhiều người hơn về trang web hoặc cửa hàng ứng dụng để tải ứng dụng thì đây chính là mục tiêu phù hợp với bạn. Bước bổ sung duy nhất mà bạn sẽ cần thực hiện là chọn giữa hai tùy chọn (app hay web), sau đó nhập URL lựa chọn và chọn mục lưu lượng truy cập!

 • Lượt tương tác

Nếu mục tiêu của bạn là sự tương tác bất kì với bài viết, một điều cần lưu ý là hiện tại bạn chỉ có thể trả tiền cho bài đăng trên Instagram. Facebook sẽ cho phép bạn trả tiền cho các phản hồi trên các trang và các sự kiện, và nhưng điều này hiện chưa có sẵn cho Instagram.

hướng dẫn quảng cáo instagram - engagement
Engagement – Lượt tương tác.
 • Cài đặt ứng dụng

Nếu mục tiêu là số lượt cài đặt ứng dụng, bạn đã chọn đúng nơi quảng cáo. Để định cấu hình này, bạn sẽ cần chọn ứng dụng của mình từ cửa hàng ứng dụng trong suốt quá trình thiết lập.

cách quảng cáo instagram với app installs
App Installs – Lượt cài đặt ứng dụng.
 • Lượt xem video

Video thường là một sự đầu tư về thời gian và tiền bạc, và thu hút lượt xem video thông qua chạy quảng cáo trên Instagram là một lựa chọn hợp lý. May mắn là mục tiêu này rất đơn giản và không yêu cầu các bước thiết lập bổ sung nhưng hiệu quả mang lại rất cao.

 • Tạo khách hàng tiềm năng

Nếu khách hàng tiềm năng là mục tiêu chính của bạn thì mục này là dành cho bạn. Chỉ cần lưu ý rằng quảng cáo tạo khách hàng tiềm năng không cung cấp tất cả các trường được điền sẵn như Facebook.

Instagram hiện chỉ hỗ trợ email, tên đầy đủ, số điện thoại và giới tính. Những quảng cáo này cũng có nhiều rào cản hơn so với quảng cáo tạo khách hàng tiềm năng của Facebook, vì khi khách hàng tiềm năng nhấp để mở quảng cáo, họ sẽ cần phải nhấp qua để điền thông tin của họ.

Trên Facebook, khách hàng tiềm năng có thể điền thông tin của họ mà không cần nhấp thêm. Một phần thiết lập khác là bạn sẽ cần tạo biểu mẫu khách hàng tiềm năng khi tạo quảng cáo.

lead generation - cách tạo quảng cáo instagram
Lead Generation – Thu hút khách hàng tiềm năng.
 • Chuyển đổi

Cuối cùng, nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, đó là sự chuyển đổi. Mục tiêu này cho phép bạn thúc đẩy khách hàng tiềm năng của mình thực hiện hành động và chuyển đổi trên trang web hoặc trong ứng dụng của bạn.

Việc thiết lập bổ sung ở đây yêu cầu bạn định cấu hình sự kiện tren ứng dụng hoặc pixel của Facebook dựa trên trang web hoặc ứng dụng mà bạn muốn quảng bá; điều này sẽ cho phép bạn theo dõi chuyển đổi.

3. Xác định đối tượng mục tiêu

Bây giờ bạn đã chọn được mục tiêu, bạn cần nhắm vào đối tượng mục tiêu phù hợp để quảng cáo bạn xuất hiện trước đúng người. Đây chính là lợi thế thực sự của quảng cáo trên Instagram vì bạn sẽ sử dụng được kiến thức nhân khẩu học chuyên sâu của Facebook để tiếp cận đúng người.

Nếu bạn đã từng thực hiện điều này với quảng cáo trên Facebook trước kia và dường như bạn đã xây dựng được nhiều đối tượng, bạn sẽ khá quen thuộc với quy trình này. Nếu bạn chưa có từng làm qua thì quy trình dưới đây sẽ giúp bạn từng bước có được đối tượng mục tiêu chính xác.

(Ví dụ: nếu bạn muốn hướng đến phụ nữ, ở New York, trong độ tuổi từ 19 đến 65, những người quan tâm đến yoga và thực phẩm sức khỏe, bạn có thể làm điều đó!)

 • Vị trí: Cho dù bạn muốn nhắm mục tiêu đến một quốc gia, khu vực, tỉnh, thành phố, mã zip, loại trừ hoặc bao gồm các địa điểm nhất định, mục tiêu theo vị trí sẽ cho phép bạn thực hiện tất cả những điều này và hơn thế nữa.
vị trí instagram quảng cáo
Nhắm mục tiêu quảng cáo instagram theo vị trí.
 • Độ tuổi: Cho phép bạn lựa chọn phạm vi từ tuổi 13 đến 65+.
 • Giới tính: Chọn giữa nam, nữ, hoặc cả 2.
 • Ngôn ngữ: Facebook khuyến khích nên để trống phần này trừ khi ngôn ngữ mục tiêu của bạn không phổ biến đối với vị trí bạn nhắm đến.
 • Nhân khẩu học: Tại phần “Mục tiêu chi tiết”, bạn có thể tìm thấy mục nhân khẩu học, trong đó có một số danh mục con với nhiều danh mục phụ hơn. Ví dụ, bạn có thể chọn “Nhân khẩu học”> “Nhà ở”> “Sở hữu nhà”> “Những người thuê nhà.”
nhân khẩu học - chạy ads instagram
Nhắm mục miêu chạy Ads Instagram theo nhân khẩu học.
 • Sở thích: Sở thích cũng nằm trong phần “Mục tiêu chi tiết” với nhiều danh mục con để khai thác. Chẳng hạn, nếu bạn muốn tìm kiếm những người quan tâm đến đồ uống, phim khoa học viễn tưởng hay hàng không, những lựa chọn đó có sẵn cho bạn!
 • Hành vi: Và còn một tùy chọn khác trong phần “Mục tiêu chi tiết” với nhiều danh mục con để khám phá. Cho dù đó là hành vi mua sắm, vai trò công việc, ngày kỷ niệm hoặc các hành vi khác, các tùy chọn dường như vô tận.
hành vi - cách chạy ads instagram
Nhắm mục tiêu chạy Ads Instagram vào Hành vi người dùng.
 • Kết nối: Tại đây, bạn sẽ có thể đặt mục tiêu là những người được kết nối với trang, ứng dụng hoặc sự kiện của bạn.
 • Đối tượng tùy chỉnh: Đối tượng tùy chỉnh cho phép bạn tải lên danh sách liên hệ của riêng mình để bạn hướng đến các khách hàng tiềm năng đã có liên quan trước đó hoặc các khách hàng mà bạn đang tìm kiếm để bán hàng.
 • Đối tượng tương tự: Nếu đối tượng tùy chỉnh của bạn đã được khai thác tiềm năng, hãy tạo đối tượng tương tự. Điều này sẽ cho phép Instagram tìm thấy những người có đặc điểm tương tự với các đối tượng khác của bạn.

Sau khi bạn định cấu hình đối tượng của mình, Facebook cũng sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn về làm thế nào để cụ thể hoặc mở rộng của đối tượng của bạn (như cách bên dưới đây).

cách chạy quảng cáo trên instagram
Cụ thể hoá hoặc mở rộng phạm vi đối tượng chạy quảng cáo.

Đây là một công cụ quan trọng cần chú ý, bởi vì bạn muốn đạt được sự cân bằng trong đối tượng của mình, đảm bảo nó không quá lớn (vì có thể nó không đủ mục tiêu), nhưng cũng không quá cụ thể (trong vùng đỏ), vì có thể không được nhiều người (nếu có) tiếp cận với những mục tiêu nhiều tầng.

4. Chọn nơi xuất hiện

Khi bạn đã có mục tiêu vào nhân khẩu học lý tưởng của mình, đã đến lúc chọn nơi xuất hiện cho quảng cáo instagram! Điều này rất quan trọng nếu mục tiêu của bạn cho một chiến dịch là chỉ hiển thị quảng cáo trên Instagram. Nếu bạn chọn bỏ qua bước này, Facebook sẽ cho phép quảng cáo của bạn xuất hiện trên cả hai nền tảng.

Đây không phải là một điều tiêu cực, nhưng nếu bạn có nội dung mà bạn đã tạo riêng cho Instagram, bạn nên chọn “Chỉnh sửa Vị trí” theo dưới đây:

hướng dẫn tạo quảng cáo instagram
Chọn nơi xuất hiện của quảng cáo.

Từ đây, bạn có thể chỉ định Instagram là một vị trí, cũng như nếu bạn thích những quảng cáo này xuất hiện trên tường và/hoặc mục “Story” của nền tảng.

instagram story ads
Tạo quảng cáo Instagram thông qua Facebook.

5. Đặt ngân sách và lịch quảng cáo

Nếu bạn quen thuộc với cách ngân sách hoạt động thông qua Facebook, AdWords và các nền tảng quảng cáo kỹ thuật số khác, bước này không nên quá khó khăn đối với bạn. Nếu không, hãy hít một hơi thật sâu; mặc dù bạn có thể không biết chính xác nơi đặt ngân sách hàng ngày hoặc trọn đời của mình khi chạy chiến dịch quảng cáo trên Instagram đầu tiên của mình, điều này đi kèm với lần thử nghiệm đầu và một số lỗi, đồng thời chúng là kinh nghiệm bạn có được.

Và điều tốt là bạn có quyền kiểm soát để tạm dừng hoặc dừng chiến dịch của mình bất cứ lúc nào nếu bạn cảm thấy chi phí chạy quảng cáo trên instagram của mình không được phân bổ hợp lý.

ngân sách và lịch quảng cáo instagram
Thiết lập ngân sách và lịch trình quảng cáo instagram.

Vậy bạn nên dùng gói hàng ngày hay gói trọn đời? Mặc dù tôi thường nghiêng về ngân sách hàng ngày vì nó đảm bảo ngân sách của bạn sẽ không chi tiêu quá nhanh, ngân sách trọn đời cho phép bạn lên lịch phân phối quảng cáo trên Instagram, do đó, có cả ưu điểm và nhược điểm cho cả hai tùy chọn.

Tôi cũng sẽ khuyên bạn nên khám phá các tùy chọn nâng cao trong hình dưới đây. Chẳng hạn, nếu bạn đặt giá thầu theo cách thủ công, bạn sẽ có quyền kiểm soát để quyết định mỗi khách hàng tiềm năng đáng giá bao nhiêu.

tuỳ chọn nâng cao instagram ads
Tuỳ chọn nâng cao – Giá thầu Instagram Ads tự động.

Như đã đề cập ở trên, bạn cũng có thể chạy lịch quảng cáo để nhắm mục tiêu thời gian cụ thể trong ngày và các ngày trong tuần khi bạn biết lúc nào đối tượng của mình hoạt động mạnh nhất trên nền tảng này. Đây là một cách siêu có giá trị để tối ưu hóa chi phí chạy quảng cáo trên instagram của bạn. Xin nhắc lại, điều này chỉ có sẵn cho những người sử dụng ngân sách trọn đời.

lịch chạy ads instagram
Thiết lập lịch trình chạy Ads Instagram.

6. Tạo quảng cáo Instagram

Và đã đến lúc tạo một quảng cáo trên Instagram rồi đấy!

Hy vọng sau khi thực hiện các bước trên, bạn đã có sẵn một số nội dung cho quảng cáo instagram bạn đang muốn chạy. Phần thiết lập này có thể trông khác nhau tùy theo mục tiêu chiến dịch của bạn, nhưng bạn sẽ luôn có một vài tùy chọn định dạng quảng cáo instagram để chọn. Vì vậy, như một bước tiếp theo, hãy để thảo luận về các định dạng quảng cáo instagram có sẵn nhé!

tạo quảng cáo trên instagram
Sau khi thực hiện các bước trên, giờ là lúc tạo quảng cáo trên Instagram rồi đấy!

Định dạng quảng cáo trên Instagram

Nếu bạn là một người không giỏi đưa ra quyết định; bạn có thể muốn tự mình nỗ lực hết sức. Instagram có sáu định dạng quảng cáo để lựa chọn. (Đây là cách đơn giản và hiệu quả hơn so với Facebook!) Hai trong số đó là dành cho mục “Story” trên Instagram; xuất hiện ở đầu nguồn cấp dữ liệu theo cách tương tự như Snapchats.

Bốn định dạng còn lại là các định dạng được thiết kế cho nguồn cấp dữ liệu Instagram; được các nhà quảng cáo sử dụng phổ biến hơn.

#1. Quảng cáo hình ảnh trên tường

Đây là định dạng quảng cáo trên instagram chuẩn nhất của bạn; và có thể là định dạng bạn thấy thường xuyên nhất khi lướt trên tường của Instagram. Những quảng cáo này là các hình ảnh đơn lẻ sẽ xuất hiện dưới dạng trải nghiệm gốc; khi khách hàng tiềm năng của bạn đang lướt xem tường của họ. Điều đáng chú ý ở những quảng cáo này là chúng không mang lại cảm giác như đang xem quảng cáo trên Instagram.

Một số chi tiết bổ sung cần lưu ý:

Yêu cầu kỹ thuật:

 • Loại tệp: jpg hoặc png
 • Kích thước tệp tối đa: 30MB
 • Chiều rộng hình ảnh tối thiểu: 600 pixel
 • Tỷ lệ hình ảnh: tối thiểu 4:5, tối đa 16:9
 • Độ dài văn bản: tối đa 2.200. (* mặc dù Instagram khuyên bạn nên ở dưới 90 để phân phối tối ưu)
 • Số hashtag: tối đa 30 (* bạn có thể thêm vào trong phần bình luận)

Mục tiêu được hỗ trợ

 • Lượt tiếp cận
 • Lưu lượng truy cập
 • Sự chuyển đổi
 • Số lượt cài đặt ứng dụng
 • Tạo khách hàng tiềm năng
 • Nhận thức về thương hiệu
 • Tương tác với bất kì điểm nào trên bài viết
 • Danh mục sản phẩm bán hàng
 • Lượt truy cập cửa hàng

Các nút kêu gọi hành động được hỗ trợ

 • Áp dụng ngay bây giờ
 • Đặt ngay bây giờ
 • Gọi ngay bây giờ
 • Liên hệ với chúng tôi
 • Nhận chỉ đường
 • Tìm hiểu thêm
 • Nhận lịch chiếu
 • Tải xuống

#2. Quảng cáo hình ảnh trên Story

Tương tự như những yêu cầu bên trên, nhưng áp dụng cho phần Story trên Instagram! Chi tiết bên dưới:

Yêu cầu kỹ thuật

 • Tỷ lệ hình ảnh: 9:16 được đề xuất
 • Chiều rộng hình ảnh tối thiểu: 600 pixel

Mục tiêu được hỗ trợ

 • Lượt tiếp cận
 • Lưu lượng truy cập
 • Sự chuyển đổi
 • Số lượt cài đặt ứng dụng
 • Tạo khách hàng tiềm năng

Các nút kêu gọi hành động được hỗ trợ

 • Áp dụng ngay bây giờ
 • Đặt ngay bây giờ
 • Liên hệ với chúng tôi
 • Tải về

#3. Quảng cáo video trên tường

Làm cho quảng cáo bạn trở nên sống động với một video! Nếu bạn đã dành thời gian để tạo ra một video chất lượng; thì bạn hoàn toàn nên quảng bá nó thông qua Instagram của mình.

Mặc dù hầu hết các tệp video đều được Instagram hỗ trợ; họ khuyên bạn nên sử dụng nén H.264, pixel vuông, tốc độ khung hình cố định; quét liên tục và nén âm thanh stereo AAC ở tốc độ 128kbps +. (Mẹo nhỏ: nếu video của bạn không đáp ứng các yêu cầu này; bạn luôn có thể chạy nó thông qua bộ chuyển mã video, Handbrake, để thực hiện những điều chỉnh này nhé!).

Yêu cầu kỹ thuật

 • Độ phân giải video: 1080 x 1080 pixel (ít nhất)
 • Kích thước tệp tối đa: 4GB
 • Tỷ lệ video: tối thiểu 4: 5, tối đa 16: 9
 • Thời lượng video: tối đa 60 giây
 • Chú thích video: tùy chọn
 • Tỷ lệ hình ảnh: tối thiểu 4: 5, tối đa 16: 9
 • Độ dài văn bản: khuyến nghị tối đa 125 ký tự
 • Số hashtag: tối đa 30 (*bạn có thể thêm vào trong phần bình luận)

Mục tiêu được hỗ trợ

 • Lượt tiếp cận
 • Lưu lượng truy cập
 • Sự chuyển đổi
 • Tạo khách hàng tiềm năng
 • Nhận thức về thương hiệu
 • Tương tác với bất kì điểm nào trên bài viết
 • Lượt truy cập cửa hàng

Các nút kêu gọi hành động được hỗ trợ

 • Áp dụng ngay bây giờ
 • Đặt ngay bây giờ
 • Gọi ngay bây giờ
 • Tải về

#4. Quảng cáo video trên Story

Định dạng quảng cáo trên instagram này là một lựa chọn tuyệt vời để chạy quảng cáo video. Bởi vì story là nơi người dùng thường mong đợi để xem video. Do đó, phần bán hàng trong quảng cáo trên instagram strory sẽ không khiến họ cảm thấy bị ép buộc. Dưới đây là một số chi tiết bổ sung cần ghi nhớ khi chạy chạy quảng cáo instagram bằng video!

chạy quảng cáo video trên instagram
Quảng cáo video trên Story.

Yêu cầu kỹ thuật

 • Độ phân giải video: 1080 x 1920 pixel (ít nhất)
 • Kích thước tệp tối đa: 4 GB
 • Tỷ lệ video: tối đa 9:16
 • Thời lượng video: tối đa 15 giây
 • Chú thích video: không khả dụng

Mục tiêu được hỗ trợ

 • Lượt tiếp cận
 • Lưu lượng truy cập
 • Sự chuyển đổi
 • Tạo khách hàng tiềm năng
 • Số lượt tải ứng dụng

Các nút kêu gọi hành động được hỗ trợ

 • Áp dụng ngay bây giờ
 • Đặt ngay bây giờ
 • Gọi ngay bây giờ
 • Liên hệ với chúng tôi
 • Tải về

Tiếp theo, tôi sẽ hướng dẫn về quảng cáo trên instagram bằng định dạng Carousel trên tường. Đây là một điều thú vị đấy! Định dạng này cho phép bạn hiển thị một loạt các hình ảnh có thể cuộn; thay vì chỉ một hình ảnh duy nhất.

Loại quảng cáo instagram này tuyệt vời cho các thương hiệu mang yếu tố trực quan; ví dụ như ngành thực phẩm, bán đồ nội thất, thời trang, điểm đến kỳ nghỉ, đại lý xe hơi, v.v. Nhưng Instagram không chỉ dành cho các việc kinh doanh trên; nền tảng cũng có thể giúp nhân cách hóa thương hiệu của bạn; hoặc thể hiện văn hóa của bạn bằng cách cho mọi người thấy những điều đằng sau phần mềm; hoặc công ty tài chính của bạn.

Định Carousel cho phép bạn chọn tối đa 10 hình ảnh trong một quảng cáo instagram; mỗi hình ảnh có một liên kết riêng. Video cũng là một lựa chọn cho những quảng cáo trên instagram này.

Yêu cầu kỹ thuật

 • Loại tệp: jpg hoặc png
 • Kích thước tệp tối đa: 30 MB
 • Chiều rộng hình ảnh tối thiểu: 600 pixel
 • Tỷ lệ hình ảnh: tối thiểu 4:5, tối đa 16:9
 • Độ dài văn bản: tối đa 2.200 (*mặc dù Instagram khuyên bạn nên ở dưới 90; để phân phối tối ưu)
 • Thời lượng video: tối đa 60 giây
 • Số hashtag: tối đa 30 (*bạn có thể thêm vào trong phần bình luận)

Mục tiêu được hỗ trợ

 • Lượt tiếp cận
 • Lưu lượng truy cập
 • Sự chuyển đổi
 • Nhận thức thương hiệu
 • Tạo khách hàng tiềm năng
 • Danh mục sản phẩm bán hàng

Các nút kêu gọi hành động được hỗ trợ

 • Áp dụng ngay bây giờ
 • Đặt ngay bây giờ
 • Gọi ngay bây giờ
 • Liên hệ với chúng tôi
 • Tải về

#6. Quảng cáo trên Story Canvas

Và cuối cùng, nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng; tôi sẽ viết về phần mới nhất trong mảng dạng quảng cáo, quảng cáo Canvas. Đây là một dạng quảng cáo trên instagram thực sự hấp dẫn; cho phép tạo ra trải nghiệm 360 VR trong mục Story. Họ chỉ hỗ trợ thông qua các thiết bị di động và cực kỳ tùy biến cho nhà quảng cáo; nhưng bạn sẽ cần một số chương trình kỹ thuật. Những quảng cáo trên instagram này hoạt động với dạng hình ảnh, video và chuỗi. Đọc link này để cập nhật thêm về quảng cáo Canvas nhé!

 • Yêu cầu kỹ thuật:
  • Chiều rộng hình ảnh tối thiểu: 400 pixel
  • Chiều cao hình ảnh tối thiểu: 150 pixel
 • Mục tiêu được hỗ trợ:
  • Lượt tiếp cận
  • Nhận thức thương hiệu
  • Sự chuyển đổi
  • Tạo khách hàng tiềm năng
  • Tương tác với bất kì điểm nào trên bài viết
  • Lượt xem video
  • Lượt truy cập vào cửa hàng
 • Các nút kêu gọi hành động được hỗ trợ:
  • Áp dụng ngay bây giờ
  • Đặt ngay bây giờ
  • Liên hệ với chúng tôi

5 mẹo chạy quảng cáo trên Instagram hiệu quả

Bây giờ bạn đã có những nguyên tắc cơ bản cho quảng cáo Instagram, đã đến lúc thực hiện để thu về lợi nhuận sau đầu tư cao nhất có thể bằng cách làm theo những mẹo này để tạo quảng cáo trên Instagram một cách hiệu quả nhé!

#1. Tạo sự khác biệt cho từng quảng cáo

Cho dù đó là một bài viết hài hước, một video cảm xúc hay chỉ là một hình ảnh hấp dẫn thể hiện văn hóa của doanh nghiệp; nếu bài viết trên Instagram của bạn không cảm thấy có tính cách riêng; thì bạn sẽ không đạt được tiềm năng về tương tác bất kì trên bài viết.

Mọi người sử dụng Instagram để giải trí, thích thú hoặc ngạc nhiên. Cho dù đó là khi bạn đang ăn trưa hoặc khi bạn đang thư giãn sau một ngày dài làm việc; không ai muốn nhảy vào Instagram để xem một quảng cáo nhàm chán. Đây là lý do tại sao đi vào cảm xúc luôn luôn là cách tiếp cận hiệu quả. Hãy xem bài viết thú vị này từ Tạp chí Shape là một ví dụ hoàn hảo.

cách chạy quảng cáo instagram hiệu quả
Chạy quảng cáo Instagram hiệu quả bằng cách đưa cảm xúc vào từng mẫu quảng cáo.

#2. Quảng cáo cần phù hợp với ngữ cảnh

Không phải điều gì đã đạt hiệu quả với một nền tảng truyền thông xã hội này; sẽ nhất định mang lại hiệu quả trên một nền tảng khác. Chẳng hạn, một doanh nghiệp sẽ không thể quảng bá cùng một nội dung thông qua LinkedIn như họ thông qua Twitter; vì khán giả thường ở trong một trạng thái tâm lý khác.

Instagram cũng vậy. Đặt mình vào suy nghĩ của đối tượng mục tiêu của bạn và nhận thức được vị trí của họ. Trên Instagram, bạn có nghĩ rằng khách hàng tiềm năng của bạn có khả năng tải xuống và đọc sách một quyển sách điện tử dài 40 trang không? Chắc hẳn là không. Hãy đảm bảo rằng quảng cáo trên instagram không mang lại cảm giác bị chi phối bởi định hướng bán hàng quá nhiều; vì đây không phải là mục đích mà Instagram thường được sử dụng.

#3. Sử dụng Hashtag

Đừng chỉ sử dụng những hashtag đơn giản như #food hoặc #love. Hãy sáng tạo hơn và thực hiện một số nghiên cứu người dùng; để xem những hashtag nào có khả năng được tìm kiếm bởi đối tượng mục tiêu của bạn. Ngoài ra, cũng đừng viết quá nhiều những hashtag. Điều này có thể làm cho bài viết của bạn trông hơi cẩu thả và tuyệt vọng.

Vậy con số lý tưởng là bao nhiêu? TrackMaven đã phân tích 65.000 bài đăng; và thấy rằng 9 hashtag là con số hiệu quả lý tưởng cho lượt tương tác cao nhất. Họ cũng nhận thấy rằng các hashtag dài hơn thường hoạt động hiệu quả hơn.

#4. Tạo cuộc thi

Thực hiện quảng bá bằng một cuộc thi hoặc tặng miễn phí (giveaway) cho đến nay là một trong những cách hiệu quả nhất để đạt được mục tiêu của bạn nhanh hơn với quảng cáo trên Instagram. Tại sao ư? Bởi vì mọi người thích cạnh tranh và những thứ miễn phí! Còn cách nào hiệu quả hơn để khiến người dùng hào hứng với thương hiệu của bạn?

Nếu bạn cần một số trợ giúp về cách thực hiện điều này, hãy xem bài đăng tuyệt vời này về cách chạy một chương trình giveaway trên Instagram của WordStream.

5. Tối ưu khung giờ đăng bài

Tôi đã nói một chút về điều này trong bước lập chi phí cho việc tạo quảng cáo Instagram; và thật sự sử dụng tính năng lập lịch quảng cáo (chỉ khả dụng với ngân sách trọn đời) là một cách tuyệt vời để giúp tiếp cận người dùng vào đúng thời điểm.

Nếu bạn biết rõ đối tượng của mình, điều này không quá khó để xác định; nhưng cũng sẽ xảy ra lỗi và các lần thử nghiệm. Hãy nhìn thẳng vào ngành của bạn. Nếu bạn là một nhà bán lẻ trực tuyến, khi nào mọi người thường mua sắm quần áo trực tuyến? Hoặc nếu bạn là đại lý xe hơi; những ngày nào trong tuần bạn thấy lưu lượng truy cập trang web tăng đột biến? Đặt những câu hỏi này là điều tốt để bắt đầu.

Không cần đắn đo thêm đâu, hãy đặt ra và quảng cáo trên Instagram! Đây là một nền tảng bạn không nên bỏ qua; và hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn đủ dữ liệu để trở nên nổi tiếng trên Instagram đấy!

Bạn muốn tăng trưởng doanh thu bền vững thông qua nghiên cứu hành trình khách hàng? Hay bạn muốn tăng cường hiệu quả tận dụng các kênh digital để tối ưu hóa các chiến lược digital marketing? Tham khảo ngay gói dịch vụ digital marketing của GTV SEO!

Tài liệu tham khảo:

 1. How to Advertise on Instagram: A 5-Step Guide to Using Instagram Ads – Hootsuite
 2. The Complete Guide to Advertising on Instagram – WordStream
 3. The Beginner’s Guide to Advertising on Instagram – Shopify

GTV SEO, do Vincent Đỗ sáng lập, là công ty SEO hàng đầu cung cấp các giải pháp SEO, Inbound Marketing toàn diện, giúp bạn nâng tầm thương hiệu và đạt được mục tiêu kinh doanh.
Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và am hiểu sâu sắc về SEO, GTV SEO cam kết mang đến cho bạn những kiến thức chuyên sâu SEO và Inbound Marketing hiệu quả nhất qua các chủ đề: Strategies, Content, Technical, Entity, Conversion,…
GTV SEO luôn cập nhật những xu hướng SEO mới nhất và áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất để mang đến cho bạn những những kiến thức hữu ích nhất.

GTV SEO Team
Khám phá nhiều chủ đề khác