Facebook Business Manager: Hướng dẫn A-Z dành cho người mới

Trước đây, khi quảng cáo Facebook mới ra đời, hầu hết các doanh nghiệp đều không cần nhiều đến tài khoản hoặc trang Facebook. Họ còn tự tin rằng đội ngũ nhân viên công ty đủ khả năng để theo dõi, quản lý chúng. Đó là lý do doanh nghiệp chưa cần dùng đến ứng dụng Facebook Business Manager.

Tuy nhiên theo thời gian, khi số lượng công cụ ngày càng tăng lên, các chiến dịch Marketing Online cũng đòi hỏi nhiều yếu tố độc đáo và hiệu quả hơn. Lúc này người ta mới nhận tầm quan trọng của ứng dụng này cho hoạt động kinh doanh lâu dài.

Vậy, Facebook Business Manager là gì? Làm thế nào để cài đặt ứng dụng này? Và, cách thức Bussiness Facebook hoạt động để đạt hiệu quả ra sao? Tất cả thông tin sẽ được tôi trả lời chi tiết và miễn phí trong bài viết này! Cùng nhau tìm hiểu nhé!

Khái niệm Facebook Business Manager
Khái niệm Facebook Business Manager là gì?

Điểm đặc biệt của ứng dụng này là bạn không cần trở thành bạn bè trên Facebook với đồng nghiệp hoặc khách hàng nhưng tất cả vẫn có khả năng quản lý, theo dõi mọi người truy cập vào tài khoản doanh nghiệp của mình một cách hiệu quả.

Việc sử dụng Facebook Business Mannager có hơi phức tạp, nhưng bù lại bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm quá trình dùng Facebook chuyên nghiệp.

Ưu nhược điểm của trình quản lý trang Facebook

Tuy Facebook Business Manager là một công cụ miễn phí tuyệt vời nhưng về bản chất, ứng dụng vẫn tồn tại 2 mặt ưu điểm, nhược điểm riêng biệt.

Tùy thuộc vào khả năng đánh giá thông tin của bạn xem liệu các điểm mạnh có vượt trội, hiệu quả hơn các điểm yếu trong ứng dụng này cho người dùng và doanh nghiệp không.

Ưu điểm

Tất cả nhờ vào sự hỗ trợ miễn phí của Facebook Business Manager – ứng dụng quản lý trang Facebook này bạn có thể:

 • Có đầy đủ khả năng hiển thị trên tất cả các nguồn dữ liệu, trang Fanpages và quản lý quảng cáo Facebook của bạn.
 • Quản lý, theo dõi nhiều trang Facebook và quảng cáo cùng một lúc, sử dụng tất cả trên cùng một giao diện và chỉ một tài khoản doanh nghiệp duy nhất.
 • Có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với quyền truy cập đăng nhập vào các trang và quảng cáo.
 • Dễ dàng phân chia, theo dõi vai trò nhân viên cho từng trang và quảng cáo miễn phí.
 • Hợp tác với các công ty khác làm đối tác.
 • Ứng dụng có thể hỗ trợ chia sẻ thông tin trong pixel Facebook hoặc danh mục sản phẩm với các công ty khác.
 • Không bị lẫn lộn giữa thông tin công việc và thông tin giải trí cá nhân.
 • Người dùng tập trung hơn vào công việc mà không bị làm phiền bởi thông tin trên newsfeed.
 • Chắc chắn rằng bạn không còn cấp quyền đăng nhập, quản trị cá nhân cho các công cụ Facebook của mình.

Nhược điểm

Bên cạnh những lợi ích kể trên, ứng dụng Facebook Business Manager cũng có một số bất cập bạn cần lưu ý, như sau:

 • Tài khoản quảng cáo được thêm vào Facebook Business Manager của bạn sẽ tồn tại vĩnh viễn, không thể xóa bỏ được.
 • Có thể bạn không dễ gì tìm được giao diện thích hợp. Thêm nữa: một số tính năng hoặc nguồn thông tin dữ liệu cũng không ở cùng một nơi với Facebook cá nhân của bạn.
 • Bạn không chỉ phải học cách sử dụng trình quản lý trang mà còn phải hướng dẫn lại cho những đồng quản trị viên trên tài khoản của mình.
 • Quảng cáo có của bạn có thể bị vô hiệu hóa nhưng không bị xóa. Điều này có nghĩa là bạn có thể đạt đến giới hạn số lượng tài khoản như mong muốn. Theo thông tin mới nhất thì giới hạn là 5 tài khoản quảng cáo, tuy nhiên giới hạn này rất có thể sẽ thay đổi theo thời gian. Bạn cũng có thể yêu cầu Facebook tăng giới hạn này.

Tiếp theo đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng đăng nhập ứng dụng trình quản lý quảng cáo Facebook miễn phí, nhanh chóng và đơn giản. Hãy chuẩn bị nào! Let’s go!

5 bước đơn giản bắt đầu trình quản lý trang quảng cáo

Bước 1: Tạo tài khoản quản lý trang – Facebook Business Manager

Trước hết, người dùng truy cập vào trang https://business.facebook.com/ để tạo tài khoản doanh nghiệp Business Facebook. Sau đó, bạn nhấp vào nút “Tạo tài khoản” bên góc phải màn hình, như hình dưới đây:

tạo tài khoản trên facebook business
Tạo tài khoản Facebook Business Manager

Bạn tiếp tục quá trình tạo bằng cách cập nhật đầy đủ tất cả các thông tin được yêu cầu, chẳng hạn như thông tin: tên doanh nghiệp (tên này sẽ hiển thị cho mọi người nên phải rõ ràng và không được chứa bất kỳ ký tự đặc biệt nào), tên của bạn và email doanh nghiệp.

tạo tài khoản trình quản lý quảng cáo facebook
Tạo tài khoản trình quản lý kinh doanh

Ngay khi đã đăng ký miễn phí, cập nhật thành công, bạn sẽ được khởi chạy trực tiếp vào ứng dụng Business Manager.

Dưới đây là hình mô tả về bảng dashboard chính của Business Manager, nơi bạn có thể truy cập và theo dõi tất cả mọi thứ về doanh nghiệp của mình.

trình quản lý quảng cáo
Bảng dashboard chính của Business Manager

Bước đầu tiên, bạn nhấp vào nút “Cài đặt cho doanh nghiệp” ở góc trên bên phải màn hình để tạo thông tin quảng cáo và cập nhật trang kinh doanh trên trang của bạn. Nếu bạn đã có sẵn một trang kinh doanh Facebook hoặc quảng cáo thì chúng sẽ hiển thị ngay ở giữa màn hình.

Trong trường hợp chưa có, bạn nhấp chọn nút “Hướng dẫn cài đặt” ở phía trên bên phải màn hình.

hướng dẫn tạo tài khoản business facebook
Hướng dẫn cài đặt

Ở bước kế tiếp, bạn sẽ tự do cài đặt, cập nhật tất cả thông tin liên quan tài khoản quảng cáo, trang Fanpage hoặc website và thành viên quản trị cho trình quản lý doanh nghiệp .

Tất cả các thông tin tùy chọn này đã được đơn giản hóa đi rất nhiều, do đó, thao tác thực hiện sẽ vô cùng đơn giản.

Bạn chỉ cần nhấp chuột và làm theo các bước hướng dẫn trên màn hình, kèm theo khả năng sáng tạo của bản thân là đã hoàn thành quá trình tạo tài khoản Facebook Business Manager rồi!

Bước 2: Tạo tài khoản quảng cáo cho trang của bạn

Dòng chữ “The Ad Account options will be in the upper row under your Business Manager Settings. Simply look over to the right-hand side for the button that says “Create Ad Account” – Hãy cùng nhau tạo một tài khoản quảng cáo miễn phí mới bên trong Trình quản lý trang Facebook doanh nghiệp.

Như hình dưới đây, bạn sẽ thấy các thông tin tùy chọn Tài khoản quảng cáo hiển thị ở hàng trên trong mục Cài đặt Trình quản lý trang Facebook doanh nghiệp.

Tại đây, nhấp chọn “Tạo tài khoản quảng cáo” phía bên phải của hàng.

tạo tài khoản business facebook
Tạo tài khoản quảng cáo

Tiếp theo, cập nhật các thông tin cần thiết để quản lý quảng cáo Facebook , như: tên tài khoản quảng cáo, hồ sơ người quản lý trang doanh nghiệp bạn muốn kết nối, múi giờ của doanh nghiệp và loại tiền bạn sử dụng.

điền thông tin cần thiết trên business manager
Điền các thông tin cần thiết

Sau khi cập nhật xong thông tin, hãy chọn những người bạn muốn thêm vào tài khoản trang của quảng cáo mới này:

thêm người vào facebook business
Chọn những người bạn muốn thêm vào tài khoản

Tại đây bạn cũng có thể chọn vai trò mặc định cho từng cá nhân. Sẽ có một số trường hợp cho phép bạn phân chia 1 người (có thể là nhà cung cấp hoặc nhân viên nội bộ) đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau. Bước làm ra sao, tôi sẽ giải thích và trả lời cụ thể tất cả ở các phần sau.

Khi bạn đã thêm xong tất cả những thành viên chính yếu, nhấn “Lưu Thay đổi” và tài khoản trang của bạn được tạo sẽ được thông báo như sau:

lưu thay đổi trên business.facebook
Lưu Thay đổi

Bước tiếp theo là thiết lập một thông tin phương thức thanh toán mới trước khi bạn có thể bắt đầu quảng cáo trang của bạn. Bạn nhấp các liên kết ở giữa trang tiến hành chỉnh sửa chi tiết phương thức thanh toán.

chi tiết phương thức thanh toán trên business fb
Chỉnh sửa chi tiết phương thức thanh toán

Ở phần này, bạn tiến hành thêm một phương thức thanh toán mới. Trong phần “Hiển thị các phương thức thanh toán”, thông thường, với các trang mới tạo lập, phần hiển thị sẽ bị bỏ trống nhằm thông báo hiện tại chưa có phương thức thanh toán nào khả dụng. Vì vậy, nhấp vào nút “Thêm phương thức thanh toán” để bắt đầu bổ sung:

thanh toán trên business manager facebook
Thêm phương thức thanh toán

Khi đã nhập xong các thông tin chi tiết phù hợp, thông tin tài khoản quảng cáo Facebook của bạn sẽ thông báo (như hình), tất cả gần như sẵn sàng để đi vào hoạt động rồi đó. Bắt tay chạy quảng cáo ngay nào.

Bước 3: Tạo trang Facebook cho doanh nghiệp

Quay trở lại với bảng “Hướng dẫn cài đặt” của Business Manager, trong phần này, bạn tiếp tục với phần “Tạo trang” trong mục “Pages”.

business manager là gì
Tạo trang

Đầu tiên, bạn chọn danh mục sản phẩm cho trang của mình, gồm có: Doanh nghiệp hoặc địa điểm ở địa phương, công ty, tổ chức hoặc học viện, thương hiệu hoặc sản phẩm, nghệ sĩ, ban nhạc hoặc nhân vật của công chúng, giải trí, hoạt động cộng đồng.

tạo danh mục cho trình quản lý quảng cáo facebook
Chọn danh mục cho trang

Tiến hành điền tất cả các thông tin mà Facebook yêu cầu như tên page, danh mục (chọn cái nào mô tả đúng nhất về lĩnh vực bạn đang kinh doanh), tên đường, thành phố. Thông tin Zipcode tỉnh bạn đang ở nếu bạn không biết có thể tra cứu tại đây

điền các thông tin mà facebook business yêu cầu
Điền các thông tin mà Facebook yêu cầu

Nhấp vào “Tạo Trang” để tạo trang của bạn và Facebook cũng sẽ tự động liên kết nó lại với Trình quản lý trang doanh nghiệp của bạn.

Sau khi hoàn thành tất cả, bạn cũng sẽ được chuyển hướng trở lại Bảng điều khiển doanh nghiệp để thực hiện một trong hai điều tiếp theo:

 1. Theo đường liên kết đến trang mới và bắt đầu chỉnh sửa nó, xây dựng thương hiệu,…
 2. Thêm thành viên, đối tác mới hoặc xóa trang bất cứ lúc nào
bảng điều khiển doanh nghiệp business facebook
Bảng điều khiển doanh nghiệp

Bước 4: Thêm các thành viên vào trang

Thêm tất cả thành viên liên quan (nhân viên, đối tác, nhà cung cấp, v.v.) vào trang mới hoặc account quảng cáo của bạn là bước cực kỳ dễ dàng một khi bạn đã ở trong trình quản lý trang doanh nghiệp.

Chúng ta lại quay lại với bảng hướng dẫn cài đặt của Business Manager, lần này là với mục “Con người”.

thêm thành viên vào trang
Thêm các thành viên vào trang

Tại đây, nhấp vào ô “Thêm quản trị viên” hoặc “Thêm nhân viên” (hoặc cả hai) để kéo lên hộp thoại sau:

thêm quản trị viên
“Thêm quản trị viên” hoặc “Thêm nhân viên”

Vai trò của Nhân viên và Quản trị viên trên trình quản lý trang doanh nghiệp Facebook sẽ có các cấp truy cập khác nhau. Cách bạn tổ chức chúng hoàn toàn tùy thuộc tất cả vào tình trạng kinh doanh và mối quan hệ của bạn với những người này.

thêm nhân viên
“Thêm quản trị viên” hoặc “Thêm nhân viên”

Thêm email sẽ chuyển bạn qua một vài bước tiếp theo để phân chia mỗi người mới vào một trang hoặc quảng cáo cụ thể mà bạn vừa tạo. Tại đây, bạn có thể chọn các vai trò khác nhau cho mỗi trang trong account này.

vai trò từng thành viên
Chọn các vai trò khác nhau

Tiếp tục và lặp lại các bước tương tự như khi tạo tài khoản quảng cáo và danh mục sản phẩm trong cùng hộp thoại cho đến khi kết thúc quy trình

Bước 5: Yêu cầu truy cập hoặc yêu cầu trang/tài khoản quảng cáo

Nếu bạn có tài khoản quảng cáo hoặc trang hiện có được liên kết với tài khoản người quản lý trang doanh nghiệp khác nhưng muốn chuyển nó, bạn có thể yêu cầu tài khoản quảng cáo hoặc trang đó thông qua hướng dẫn cài đặt của Business Manager.

Ngoài ra, nếu bạn là đại lý điều hành các trang và tài khoản quảng cáo cho khách hàng, bạn có thể yêu cầu quyền truy cập để thay mặt họ quản lý chúng.

chọn các vai trò khác nhau
Chọn các vai trò khác nhau

Sau khi nhấn nút “Yêu cầu”, bạn sẽ phải tìm ID tài khoản quảng cáo và nhập nó vào hộp văn bản như hình dưới đây:

nhập id tài khoản facebook business
Nhập ID Tài khoản

Nếu bạn đã là một quản trị viên của trang, bạn cũng có thể tìm kiếm nó bằng URL trang để xác nhận quyền sở hữu.

tìm kiếm bằng url trên facebook manager
Tìm kiếm bằng URL

Tiếp theo, bạn sẽ yêu cầu quyền truy cập vào tài khoản quảng cáo bằng cách thực hiện một trong hai điều sau:

 1. Nhập ID tài khoản để yêu cầu quyền truy cập vào tài khoản quảng cáo.
 2. Thực hiện theo các hướng dẫn trong 2 hộp thoại bên dưới để yêu cầu quyền truy cập.
thực hiện các hướng dẫn mà facebook business yêu cầu
Thực hiện theo các hướng dẫn

Bạn chỉ cần nhập tên trang hoặc URL và quản trị viên của trang đó sẽ nhận được xác nhận truy cập.

nhập tên trang hoặc url
Nhập tên trang hoặc URL và quản trị viên

Sau khi hoàn thành 5 bước kể trên, giờ đây, bạn đã nhận được quyền truy cập, thêm thành viên vào trang và thiết lập yêu cầu hoặc tạo một trang và tài khoản quảng cáo.

Hướng dẫn sử dụng Facebook Business Manager cơ bản

Sau khi có được tài khoản quảng cáo cũng như trang trên Facebook liên kết kèm theo, giờ là lúc bạn học cách sử dụng trang Facebook Business Manager.

Đầu tiên, đăng nhập vào bảng điều khiển trình quản lý doanh nghiệp của bạn rồi nhấp mở menu ở góc trên bên trái màn hình:

menu business facebook
Menu ở góc trên bên trái màn hình

Phần menu bao gồm các công cụ sử dụng thiết yếu trong Facebook Business Manager, được chia thành các cột dựa nhiều lĩnh vực khác nhau. Ví dụ: Lập kế hoạch, tạo, quản lý, đo lường, báo cáo, tài sản, cài đặt.

menu gồm các công cụ sử dụng
Menu gồm các công cụ sử dụng thiết yếu

Nhờ vào bảng công cụ này, bạn có thể thực hiện mọi thao tác cần thiết như: tạo hoặc quản lý các chiến dịch quảng cáo mới, chỉnh sửa hoặc thêm ứng dụng mới, tạo bài viết mới, phân tích dữ liệu và tỷ lệ chuyển đổi, quản lý khách hàng, pixel, danh mục sản phẩm và video.

Phần tiếp theo, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo khách hàng mới cho các chiến dịch quảng cáo của mình.

Cách tạo đối tượng khách hàng mới cho trình quản lý quảng cáo trên Facebook

Đầu tiên, bạn mở menu của Business Manager ra, bên dưới mục “tài sản” , chọn “khách hàng”.

chọn khách hàng trên FB
Chọn “khách hàng”

Ở đây, chúng ta có thể chọn giữa việc tạo ba đối tượng mới:

 • Custom Audience: Bạn có thể kết nối với những người đã thể hiện sự quan tâm đến bạn hoặc doanh nghiệp của bạn bằng cách truy cập trang web của bạn, tham gia vào trang Fanpage và nhiều cách khác.
 • Lookalike Audience: Dựa vào sở thích, hành vi của khách hàng cũ,…để tìm ra lượng khách hàng tiềm năng mới cũng có chung sở thích, hành vi đó cách này giúp tăng số lượng người mới và quảng bá thương hiệu hiệu quả hơn.
 • Saved Audience: Đây là những người bạn đã tìm thấy bằng cách tạo tùy chỉnh thu thập thông tin nhân khẩu học và sở thích của họ.
đối tượng mới
Ba đối tượng mới

Nào, bây giờ chúng ta cùng sơ lượt qua cách tạo từng đối tượng nhé!

1. Custom Audience

Custom Audiences thường được sử dụng để kết nối với những người đã thể hiện sự quan tâm đến doanh nghiệp, dịch vụ của bạn. Bạn có thể tạo Custom Audience từ danh sách liên lạc, lưu lượng truy cập website trước kia và cả bây giờ, hoặc dựa trên tương tác từ ứng dụng điện thoại.

Các bước thực hiện như sau: .

• Bước 1: Chuyển đến phần “đối tượng” và nhấp chọn ô “Tạo Custom Audience”

Custom Audience
Tạo Custom Audience
 • Bước 2: Chọn kiểu Custom Audience thích hợp trong số các gợi ý dưới đây
kiểu Custom Audience
Chọn kiểu Custom Audience thích hợp

Dữ liệu Custom Auience bao gồm các khách hàng hiện tại doanh nghiệp đang có sẵn. Bạn có thể nhắm mục tiêu quảng cáo đến những khách hàng này thông qua Facebook, Instagram cũng như các trang mạng xã hội khác.

Muốn được như vậy, bạn cần phải tải lên một tệp dữ liệu khách hàng (như email hoặc số điện thoại) mà Facebook sẽ sử dụng nó để so sánh xem liệu có khớp với cơ sở dữ liệu người dùng của họ hay không.

tải lên tệp dữ liệu khách hàng
Tải lên một tệp dữ liệu khách hàng
tải lên tệp dữ liệu khác
Tải lên một tệp dữ liệu khách hàng

Khi đã tải lên danh sách khách hàng, bạn tiếp tục với bước cài đặt tệp tin đó:

Tại đây bạn chỉ cần sao chép và dán danh sách của mình hoặc tải tệp .CSV / TXT. lên trong phần xác nhận, bạn có thể đánh dấu lại từng mục để kiểm tra lại cấu trúc tệp của mình:

đánh dấu cho từng hạng mục
Đánh dấu lại từng mục

Tiếp theo, bạn tiến hành tải lên danh sách khách hàng hoặc paste nó vào hộp thoại và nhấn next để kiểm tra định dạng tệp.

tải danh sách lên
Tải danh sách lên

Nếu định dạng hợp lý, chương trình sẽ hiển thị dấu tick màu xanh lá như hình trên. Cuối cùng, nhấp chọn “Tải lên và tạo”, thế là xong!

2. Lookalike Audience

Để tạo Lookalike Audience, bạn cần phải có sẵn danh sách khách hàng mà Facebook có thể sử dụng để tìm các mục tiêu tương tự như các mục tiêu đã có trong danh sách của bạn.

Vì vậy, hãy bắt đầu bằng cách chọn từng Custom Audience riêng lẻ hoặc trang làm nền tảng cho đối tượng mới.

Lookalike Audience
Chọn từng Custom Audience riêng lẻ hoặc trang

Sau đó, bạn có thể thêm các thông tin vể địa chỉ, nơi chốn mở rộng mục tiêu khách hàng hơn (sẽ xác định mức độ nhắm mục tiêu lớn hay nhỏ).

Khi đã hoàn thành nhắm mục tiêu khách hàng đúng như mong muốn bản thân, bạn tiếp tục nhấp chọn “Tạo Audience” và kết thúc quá trình thiết lập nhé!

3. Saved Audience

Để tạo Saved Audience, bạn quay lại menu của Business Manager, bên dưới mục “Tài sản”, nhấp chọn “Đối tượng khách hàng”, sau đó, chọn tiếp ô “Tạo Saved Audience” để tiến hành quá trình thiết lập.

Saved Audience
Tạo Saved Audience

Tại đây, bạn có thể tạo đối tượng khách hàng mới bằng cách điền thông tin về vị trí địa lý, độ tuổi, nhân khẩu học và sở thích mình mong muốn target vào.

tạo đối tượng khách hàng mới
Tạo đối tượng khách hàng mới

Hộp thoại Detailed Targeting sẽ chi tiết hóa mục tiêu khách hàng của bạn bằng cách cung cấp nhiều lựa chọn hơn về các yếu tố kể trên, chẳng hạn như: Chức danh công việc, mức thu nhập, sở thích, thói quen, v.v.

Hộp thoại Detailed Targeting
Hộp thoại Detailed Targeting

Sau khi hoàn thành phần chọn lọc, nhấp vào ô “Tạo audience” và kết thúc quy trình.

Cài đặt Pixels

Bạn đăng nhập lại vào bảng điều khiển của Business Manager và chọn mục “Pixels’ phía bên dưới tùy chọn “Assets”.

Cài đặt Pixels
Cài đặt Pixels

Ở góc trên bên trái màn hình, nhấp vào ô “Cài đặt Pixel” và tiến hành bước tiếp theo.

setup pixel
Cài đặt Pixels

Bạn có thể cài đặt mã Pixel Facebook theo một trong hai cách sau:

 1. Tích hợp nó với CMS hiện tại của bạn hoặc sử dụng trình quản lý thẻ.
 2. Sao chép và dán mã pixel vào mã trang web của bạn.
2 cách cài đặt pixel
2 cách cài đặt pixels

Tiếp theo là cài đặt mã event. Vậy, mã event là gì?

Event có thể hiểu là hành động được thực hiện bởi khách hàng hoặc người dùng trên trang web của bạn. Đây thường là các mục tiêu ’mềm, hoặc chuyển đổi vi mô, không phải lúc nào cũng tạo ra được doanh thu

Mã event bạn cài đặt sẽ cho phép bạn theo dõi các hành động đó với mục đích quảng cáo, như thời gian sản phẩm được thêm vào giỏ hàng, số lần xem trang mới, v.v …

Dưới đây, một ví dụ từ Facebook để cho bạn biết mã event của bạn sẽ hiển thị dưới dạng như thếnào.

ví dụ mã event
Ví dụ mã event

Trong đó:

 • 1 = Mã hiện tại của website. Bạn sẽ dán mã Pixel giữa hai thẻ Heading của trang web
 • 2 = Mã Facebook Pixel ban đầu, là mã mà bạn vừa sao chép và dán ở phía trên
 • 3 = Mã event tiêu chuẩn và mã bổ sung.

Dưới đây là chín mã event tiêu chuẩn bạn có thể thêm vào mã Facebook Pixel của mình tùy thuộc vào trang bạn đang tùy chỉnh.

9 mã event tiêu chuẩn
9 mã event tiêu chuẩn

Tạo danh mục sản phẩm trong Business Manager

Để tạo một danh mục cho quản lý bán hàng trên Facebook , nhấp chọn mục “Danh mục sản phẩm” hiển thị dưới phần “Assets” trong menu của Business Manager. Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào “Tạo Danh mục”.

Tạo danh mục sản phẩm trong Business Manager
Tạo danh mục sản phẩm trong Business Manager

Trong hộp thoại dưới đây, bạn sẽ đặt tên cho danh mục của mình và chọn loại danh mục phù hợp (ví dụ: Sản phẩm, khách sạn, chuyến bay, điểm đến, v.v .)

đặt tên cho danh mục
Đặt tên cho danh mục

Sau khi chọn xong danh mục, bạn tiếp tục nhập tên nguồn cấp dữ liệu, loại tiền và hình thức đăng tải (đăng tải định kỳ hay đăng tải riêng cho từng đợt):

nhập tên nguồn cấp dữ liệu
Nhập tên nguồn cấp dữ liệu

Sau đó, nhấn “tiếp theo” và chờ file của bạn được tải lên. Trong trường hợp bạn chưa thiết lập danh mục, bạn có thể làm theo một số hướng dẫn cơ bản dưới đây để có thể định dạng bảng tính đúng cách.

Những lĩnh vực này được yêu cầu cho mỗi danh mục sản phẩm.

trình quản lý trang
Định dạng bảng tính đúng cách

Theo thông tin gần đây, nhiều nền tảng thương mại điện tử lớn như: Magento, BigC Commerce hoặc Shopify dự tính sẽ tạo lập một ứng dụng tiện ích mở rộng hoặc tính năng để hỗ trợ các danh mục này.

định dạng bảng đúng cách
Định dạng bảng tính đúng cách

Tiếp theo, bạn có thể thêm các chi tiết bổ sung cho từng thông tin thông số kỹ thuật khác nhau. Khi bạn đã có một bảng tính trông giống như bảng dưới đây, hãy tiếp tục tải file lên để bắt đầu tạo danh mục.

ví dụ về bảng tính đúng
Ví dụ về bảng tính đúng

Xem thêm:

Kết luận

Business Facebook không phải là công cụ dễ sử dụng và đòi hỏi người dùng cần đầu tư khoảng thời gian nhất định để học hỏi, nghiên cứu cách sử dụng nó thành thạo.

Tin tôi đi, một khi đã hiểu rõ thông tin về Facebook Business Manager, bạn sẽ thích mê ngay vì những lợi ích nó mang lại có khi hơn cả sự mong đợi.

Facebook Business Manager không chỉ giúp bạn có thể chạy tất cả các loại chiến dịch quảng cáo tinh vi của Facebook mà còn có thể quảng bá trang của mình tốt hơn, nhắm mục tiêu tốt hơn cho các chiến dịch quảng cáo mới và kết quả là tạo ROI cao hơn, nhanh chóng hơn.

Tôi đã thử dùng Facebook Business Manager và đạt được những thành công nhất định trong chiến lược thúc đẩy dịch vụ SEO của GTV SEO. Giờ đến lượt bạn đó!

Hãy thử nghiệm và cùng tôi chia sẻ cảm nhận với nhé! Chúc bạn thành công!

Tài liệu tham khảo:

 1. “How to Use Facebook Business Manager: A Step-by-Step Guide” – Hootsuite | https://blog.hootsuite.com/facebook-business-manager-guide/
 2. “How to Use Facebook Business Manager: A Complete Guide” – Social Media Examiner | https://www.socialmediaexaminer.com/how-to-use-facebook-business-manager-a-complete-guide/
 3. “How To Master Facebook Business Manager (the 2019 Guide)” – AdEspresso | https://adespresso.com/blog/facebook-business-manager-guide/

Bài viết cùng chủ đề:

Một số bài viết nổi bật tại GTV SEO:

Tôi là Đỗ Bình Nguyên, hiện là Marketing Manager tại GTV SEO, chịu trách nhiệm cho việc lên chiến lược thúc đẩy và triển khai các chiến dịch Marketing Tổng thể nhằm thúc đẩy doanh số 2 mảng Dịch vụ SEO và Đào tạo SEO tại GTV. Với kiến thức và kinh nghiệm Marketing tổng thể, tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ mang lại giá trị hữu ích thúc đẩy chiến dịch Marketing của doanh nghiệp bạn.

Nguyen Do

Bình luận đã bị đóng.

Khám phá nhiều chủ đề khác
fb-chat
logo-zalo-vector