Carousel là gì? Toàn bộ kiến thức A – Z về quảng cáo Carousel Facebook

Theo phân tích dữ liệu từ Kinetic Social, Carousel Facebook giúp tăng gấp 10 tỉ lệ CTR so với phương pháp quảng cáo tĩnh truyền thống.

Đây được xem là hình thức quảng cáo trên Facebook mới nhất, Carousel ads không chỉ đảm bảo giao diện đẹp mắt, đơn giản mà còn tối ưu việc thu hút người dùng bấm vào nút CTA.

Vậy Carousel là gì? Những ưu điểm và cách ứng dụng phương pháp quảng cáo băng chuyền này hiệu quả? Tất cả sẽ được chia sẻ chi tiết và đầy đủ nhất trong bày viết sau đây!

Sử dụng quảng cáo Carousel Ads không chỉ hiệu quả bởi vì chúng khuyến khích khách hàng tiềm năng tương tác với quảng cáo sản phẩm của bạn, mà còn bởi vì chúng đơn giản, cho phép bạn có nhiều chỗ hơn cho các sản phẩm hoặc một phần câu chuyện thương hiệu của bạn.

carousel facebook ads

Quảng cáo xoay vòng facebook

Tại đây, bạn sẽ nhận thấy rằng nhà quảng cáo sản phẩm đã chọn sử dụng thẻ để làm nổi bật các phần cụ thể của một sản phẩm và phần dưới cùng của mỗi thẻ có mô tả độc đáo riêng.

Điều này đem đến một tính năng mạnh mẽ, đáng chú ý của quảng cáo Carousel – tiềm năng cho những CTA khác nhau, nằm bên dưới sản phẩm khác nhau, dẫn đến những trang đích khác nhau.

Đây là sự linh hoạt không thể thấy được ở bất kỳ định dạng quảng cáo nào khác.

Rõ ràng, nếu bạn có 10 tag duy nhất, đó là 10 cơ hội duy nhất để khách hàng tiềm năng tương tác với thương hiệu/sản phẩm của bạn.

Một thống kê khác, chỉ có ở Carousel: theo Facebook, các nhà quảng cáo đã thấy quảng cáo Carousel thúc đẩy chi phí cho mỗi lần chuyển đổi thấp hơn 30 – 50% và chi phí mỗi lần click thấp hơn 20 – 30% so với quảng cáo liên kết một hình ảnh.

Điều đó mang lại cho mọi người lợi ích khi chỉ đổi lấy một chút sáng tạo.

Nhìn bề ngoài, với các ứng dụng quảng cáo thì Carousel dường như chỉ là một hình thức marketing truyền thông bình thường khác. Tuy nhiên, nó thực hiện tốt hơn rất nhiều so với các loại quảng cáo khác trong hoàn cảnh phù hợp. Nếu được sử dụng hợp lý, quảng cáo Carousel sẽ có:

 • Thúc đẩy sự tương tác: Ứng dụng quảng cáo Carousel sản phẩm trực quan, di chuyển có nhiều khả năng thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu và khuyến khích họ hành động. Nó hấp dẫn hơn quảng cáo bằng một bức ảnh tiêu chuẩn.
 • Có tính tương tác: Ngay cả khi khách hàng của bạn chỉ cần click qua băng chuyền để xem thêm ảnh sản phẩm, mọi người vẫn tiếp tục tương tác với thương hiệu và nâng cao kiến ​​thức về sản phẩm và dịch vụ của họ.
 • Có hiệu quả về chi phí: Ứng dụng quảng cáo carousel, giống như bất kỳ quảng cáo truyền thông khác, được nhắm mục tiêu để tiếp cận đối tượng cụ thể. Điều này có nghĩa là bạn chỉ bỏ ít tiền hơn khi nhắm mục tiêu vào những người không có ý định trả lời nội dung của bạn giới thiệu.

Ứng dụng quảng cáo băng chuyền sử dụng cực kỳ linh hoạt và có thể được sử dụng theo một số cách.

Mặc dù nhiều doanh nghiệp sử dụng loại quảng cáo này như một cách để quảng bá sản phẩm, quảng cáo cũng cung cấp một cơ hội tuyệt vời để thể hiện sự độc đáo của thương hiệu và kể nên một câu chuyện.

Dưới đây là 5 cách độc đáo mà bạn có thể sử dụng Quảng cáo băng chuyền Facebook:

Tieks là một nhà sản xuất giày ba lê chuyên nghiệp và quảng cáo băng chuyền được sử dụng để làm nổi bật một trong những sản phẩm. Mỗi thẻ của quảng cáo tập trung vào một khía cạnh của sản phẩm giày của họ và họ đã sử dụng bản sao tiêu đề để cung cấp thêm ngữ cảnh cho mỗi hình ảnh.

facebook carousel

Làm nổi bật sản phẩm thông qua Carousel

Tyme Hair đã sử dụng ứng dụng quảng cáo băng chuyền để giới thiệu cách bạn có thể sử dụng một trong những sản phẩm của họ. Để cho thấy sản phẩm bàn ủi uốn cong của họ có tính năng và hoạt động như thế nào, họ đã sử dụng mỗi thẻ của quảng cáo để chia sẻ một bước với một hình ảnh có sản phẩm tương ứng.

carousel ads là gì

Minh hoạ cách thức sử dụng sản phẩm bằng quảng cáo băng chuyền

3. Kể một câu chuyện

Sử dụng câu chuyện là một cách cực kỳ hiệu quả để chia sẻ thông điệp thương hiệu của bạn và thu hút khách hàng của họ. Project Repat, một công ty sản xuất mền từ những chiếc áo phông cũ, đã sử dụng quảng cáo băng chuyền để kể câu chuyện về cách ký ức có thể biến thành những tấm chăn mền.

carousel ads

Lổng ghép quảng cáo bằng Carousel Ads

4. Trải nghiệm sản phẩm

Ứng dụng Music, Deezer đã sử dụng thẻ băng chuyền để mang đến cho mọi người trải nghiệm tính năng nghe nhạc trong ứng dụng trước khi họ tải xuống. Mỗi thẻ của quảng cáo được sử dụng tóm tắt một tính năng của ứng dụng, cung cấp cho mọi người ý tưởng hoặc về những gì họ mong đợi từ ứng dụng.

ứng dụng carousel facebook

Áp dụng Carousel để chia sẻ trải nghiệm sản phẩm

5. Chia sẻ bài viết

Ứng dụng quảng cáo băng chuyền là một cách tuyệt vời để chia sẻ và quảng bá bài viết sản phẩm. Ví dụ như Precision Nutrition đã chia sẻ các bài viết từ trang web của họ về ăn uống lành mạnh cho vận động viên – quảng cáo này đã mang đến 6.000 đăng ký mới.

facebook carousel ads

Carousel Facebook giúp quảng bá sản phẩm đến nhiều người dùng

1. Từ chính trang của bạn

Để tạo tính năng quảng cáo carousel từ trang của bạn, hãy click vào nút ‘Promote’ trên góc trên cùng bên phải của trang, sau đó chọn ‘Promote your website’ .

quảng cáo carousel

Tiếp theo, bạn sẽ thấy một cửa sổ Quảng cáo mở ra, trong phần ‘Images’ của cửa sổ này, chọn ‘+’ để có thêm nhiều thẻ vào băng chuyền của bạn:

quảng cáo quay vòng

Khi bạn đã thêm số lượng thẻ mong muốn ( từ 3-5 thẻ), bạn có thể thêm hình ảnh và tiêu đề vào mỗi thẻ và khi quảng cáo đã trông thật tuyệt và sẵn sàng, hãy điền vào Đối tượng (Audience), Ngân sách (Budget) và Thời lượng (Duration) sau đó nhấn ‘Promote’’ để đưa vào hoạt động.

quảng cáo xoay vòng facebook

2. Từ người quản lý quảng cáo

Để khởi động chiến dịch quảng cáo băng chuyền từ Facebook Adverts Manager , trước tiên, hãy click vào “Create Adverts” và sau đó chọn “Send people to your website“, “Increase conversions on your website” hoặc “Get installs of your app” từ trang mục tiêu chiến dịch .

 • Bước 1: Tạo quảng cáo
set facebook carousel ads
 • Bước 2: Chọn mục tiêu
chạy fb carousel ads
 • Bước 3: Chọn đối tượng và ngân sách
chạy quảng cáo carousel
 • Bước 4: Chọn quảng cáo quảng cáo
quảng cáo carousel là gì

Đây là nơi bạn có thể tạo băng chuyền cho mình. Khi bạn đến màn hình quảng cáo, hãy chọn ‘Nhiều hình ảnh trong một quảng cáo’ (Multiple images in one advert) để xây dựng quảng cáo băng chuyền.

Khi bạn đã tải lên quảng cáo, bạn sẽ tiếp tục phát trực tiếp quảng cáo, như một quảng cáo xoay vòng Facebook .

1. Thu hút sự chú ý với hình ảnh đầu tiên

Facebook Newsfeed là một nơi rất ‘nhộn nhịp’ và người dùng thường bị quá tải nội dung. Để giúp quảng cáo của bạn thành công, hãy chú ý đến hình ảnh đầu tiên và đảm bảo rằng nó có ý nghĩa riêng và cũng đủ để thu hút sự chú ý.

2. Tuân thủ các khuyến nghị của Facebook

Facebook đã chia sẻ một số đề xuất thiết kế cho quảng cáo Carousel. Nếu bạn đang tìm cách tối đa hóa hiệu suất của mình, tốt nhất bạn nên thử và tuân thủ những điều này nếu có thể.

Do tính chất đa diện của định dạng Carousel, điều quan trọng là phải giảm kích thước và thông số kỹ thuật trước khi tham gia vào quá trình tạo. Dưới đây là một số thông số kỹ thuật, bạn nên lưu ý:

 • Image / Kích thước thu nhỏ: 600 x 600 pixel
 • Hình ảnh video tỷ lệ / khía cạnh: 1:1 (hình vuông)
 • Văn bản: 90 ký tự
 • Tiêu đề: 40 ký tự
 • Mô tả liên kết: 20 ký tự
 • Số lượng thẻ: 2-10
 • Kích thước tệp hình ảnh: tối đa 30 MB
 • Kích thước tệp video: tối đa 4GB
 • Thời lượng video: Tối đa 240 phút

Bám sát các thông số kỹ thuật này sẽ đảm bảo bạn không gặp phải bất kỳ khó khăn nào trong việc tạo, phân phối hoặc trình bày quảng cáo của mình.

Mẹo: Sử dụng không gian Headline dưới mỗi hình ảnh cho tên sản phẩm hoặc lợi ích, ưu đãi giảm giá hoặc tỷ lệ phần trăm hay thậm chí là kêu gọi hành động nào đó.

6 Case study ứng dụng quảng cáo băng chuyền hiệu quả

1. Straight Compton Outta

Straight Outta Compton một công ty đã sử dụng quảng cáo băng chuyền để giới thiệu các phần trên phim và thông báo phát hành trên VUDU.

quảng cáo quay vòng là gì

Sử dụng quảng cáo xoay vòng để quảng bá phim

2. Deezer

Công ty Deezer đã chuyển sang ứng dụng quảng cáo băng chuyền để thông báo và giới thiệu rằng nhạc The Beatles có sẵn trong ứng dụng của họ. Quảng cáo có hình ảnh của nhóm trải rộng trên ba thẻ và sử dụng không gian tiêu đề trên mỗi thẻ để quảng bá tin tức về The Beatles trên Deezer.

carousel facebook là gì

Deezer ứng dụng carousel để quảng bá về nhóm nhạc “The Beatles”

3. Xbox

Để quảng bá cho ứng dụng trò chơi Tomb Raider mới nhất, Công ty Xbox đã sử dụng ảnh toàn cảnh của nhân vật, Lara Croft, treo trên mặt vách đá.

fb carousel

Xbox quảng cáo trò chơi hiệu quả bằng Carousel Ads

Bên cạnh những hình ảnh, Xbox đã sử dụng các tiêu đề thẻ để kể lại câu chuyện của trò chơi. Các thẻ cuối cùng trên băng chuyền là một liên kết để mua trò chơi này.

4. Fallout

Để giới thiệu quảng bá Fallout 4, Bethesda Game Studios đã sử dụng quảng cáo băng chuyền để chia sẻ xếp hạng và đánh giá từ các trang web và tạp chí nổi tiếng và đáng tin cậy trong ngành công nghiệp trò chơi.

fb carousel ads

Fallout 4 quảng cáo game bằng Carousel

5. Tesco

Tesco đã sử dụng quảng cáo băng chuyền để giới thiệu công thức từng bước và liên kết lại với blog Real Food.

chạy quảng cáo quay vòng

Ứng dụng Corousel Ads để giới thiệu công thức làm bánh

Chipotle đã sử dụng quảng cáo băng chuyền để thu hút sự chú ý vào chiến dịch ‘Friend hoặc Faux’ (Bạn hay Bè) của họ, các thẻ so sánh các bữa ăn Chipotle với các loại thức ăn nhanh khác để hỏi ai là ‘Bạn’ của bạn và ai là ‘Bè’ của bạn.

quảng cáo băng chuyền

Chipotle áp dụng quảng cáo băng chuyền cho chiến dịch ‘Friend hoặc Faux’

Trên đây là những hướng dẫn của tôi về ứng dụng Carousel Ads. Hi vọng rằng bạn đã có được kiến thức về quảng cáo quay vòng để áp dụng cho quảng cáo của doanh nghiệp. Chúc bạn thành công!

Nguồn tham khảo:

Khám phá thêm:

Tôi là Đỗ Bình Nguyên, hiện là Marketing Manager tại GTV SEO, chịu trách nhiệm cho việc lên chiến lược thúc đẩy và triển khai các chiến dịch Marketing Tổng thể nhằm thúc đẩy doanh số 2 mảng Dịch vụ SEO và Đào tạo SEO tại GTV. Với kiến thức và kinh nghiệm Marketing tổng thể, tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ mang lại giá trị hữu ích thúc đẩy chiến dịch Marketing của doanh nghiệp bạn.

Nguyen Do

Bình luận đã bị đóng.

Khám phá nhiều chủ đề khác
fb-chat
logo-zalo-vector