Hướng dẫn cách mời bạn bè like fanpage nhanh chóng (2021)

Bạn mong muốn cải thiện lượt like cho trang Facebook của mình? Chờ người xa lạ tìm thấy và chủ động like trang không hề dễ dàng. Vì vậy mời bạn bè thích trang trên Facebook là một trong những cách tăng like fanpage miễn phí hiệu quả.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc mời bạn bè hay không biết làm thế nào để lôi kéo người lạ like trang thì bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách làm chi tiết và đơn giản.

Bước đầu tiên để mời bạn bè like fanpage tất nhiên là bạn phải tạo trang Facebook rồi. Nếu chưa có hãy tham khảo ngay tại đây. Còn nếu đã sở hữu fanpage của riêng mình thì hãy tiếp tục theo dõi 2 cách mời bạn bè thích trang sau đây nhé!

2 Cách mời bạn bè thích trang fanpage

Cách mời bạn bè like fanpage bằng desktop

Bước 1: Truy cập trang doanh nghiệp Facebook, bấm vào biểu tượng ba chấm phía dưới ảnh bìa => Chọn “Invite Friends”.

cách mời bạn bè thích trang
Button bên phải mời bạn bè thích trang
cách mời bạn bè thích trang
Hướng dẫn cách mời bạn bè thích trang

Bước 2: Chọn bạn bè để gửi lời mời. Bạn có thể dùng thanh công cụ tìm kiếm tên cụ thể hoặc chọn từ danh sách phía dưới. Phía trên thanh tìm kiếm là bộ lọc giúp lựa chọn bạn bè phù hợp theo nhóm, khu vực,…

Bước 3: Chọn người mà bạn muốn mời thích trang. Nên hạn chế chọn tất cả bạn bè, vì sẽ có một số người không thích nội dung bạn chia sẻ, bạn chỉ nên lựa chọn những đối tượng thật sự có hứng thú mà bạn biết thôi nhé!

mời bạn bè like fanpage
Giao diện lựa chọn bạn để mời thích trang (vì lý do riêng tư nên tôi đã che đi danh sách bạn bè, bạn thông cảm nhé!)

Ngoài ra, cuối cửa sổ còn có chế độ Mời qua Messenger để đảm bảo bạn bè đều nhận được lời mời của bạn.

mời lại bạn bè thích trang trên facebook
Gửi lời mời bạn bè thích trang qua Messenger

Bước 4: Nhấn “Send Invites”. Vậy là bạn đã mời bạn bè like fanpage của mình.

Cách mời tất cả bạn bè thích trang bằng điện thoại

Bước 1: Vào trang Facebook, vào menu (biểu tượng 3 dấu gạch ngang). Sau đó, bạn chọn vào nút trang.

mời lại bạn bè thích trang trên facebook
Chọn vào mục trang trong giao diện menu

Bước 2: Chọn trang fanpage mà bạn muốn mời bạn bè like (sau khi nhấn vào nút trang sẽ hiện danh sách các trang của bạn). Sau khi vào trang page của mình bạn chọn vào nút Xem thêm trên cùng bên phải như hình minh họa sau.

mời tất cả bạn bè like page
Chọn vào nút “xem thêm” trên cùng trang

Bước 3: Sau khi đã chọn vào Xem thêm, một danh sách các tính năng hiện ra, bạn kéo xuống dưới cùng sẽ thấy chức năng Mời bạn bè. Bấm vào đây, một danh sách bạn bè sẽ hiện lên và bạn chỉ việc chọn ra những người mình muốn gửi lời mời like page.

mời like page
Chọn “mời bạn bè” để mời bạn bè thích trang

Quá đơn giản và nhanh chóng! Do đó nếu bạn chưa làm thì hãy thử cách này để tăng lượt thích trang của mình ngay nhé.

Làm thế nào tiếp cận lại những người chưa chấp nhận lời mời?

Trên Facebook, bạn không thể gửi lời mời hai lần nếu đối phương chưa từ chối lời mời lần thứ nhất. Trong nhiều trường hợp rất có thể đối phương thậm chí chưa nhận được lời mời đầu tiên của bạn.

Cách giải quyết là bạn có thể inbox cá nhân và mời họ quan tâm đến trang của mình. Bạn có thể tìm thấy những người đã mời nhưng không like trang trong mục Invited. Để truy cập mục này bạn làm tương tự các bước mời like page như tôi có hướng dẫn phía trên.

Tại giao diện chọn bạn để gửi lời mời bạn sẽ nhìn thấy một tab là Invited. Bạn chỉ việc chọn vào tab này và như thế bạn đã có thể xác định được những người bạn vẫn chưa like trang của mình.

cách mời bạn bè thích trang
Xác định những bạn bè đã mời like page nhưng chưa chấp nhận

Nguyên nhân không thể mời bạn bè like fanpage

Đầu tiên bạn phải có quyền admin trang. Kiểm tra xem tài khoản cá nhân đã kết nối với trang doanh nghiệp hay chưa? Nếu bạn là chủ trang, tức người tạo ra trang, thì có thể bỏ qua bước này. Nếu không, bạn cần hỏi người tạo trang đã thêm bạn vào ban quản trị chưa.

Để mời bạn bè like fanpage, bạn cần đăng nhập với quyền admin trang. Trước đây, người dùng có thể đăng nhập trực tiếp vào trang nhưng giờ đây họ chỉ có thể làm vậy thông qua tài khoản cá nhân với tư cách admin trang.

Như vậy, khi mời bạn bè thích trang là bạn đang mời họ với tư cách cá nhân chứ không liên quan gì đến doanh nghiệp. Nếu bạn không tìm thấy người bạn muốn mời thích trang thì rất có thể bạn đã gửi lời mời rồi. Cụ thể, khi nhấn vào biểu tượng ba chấm, chọn Invite Friends, bạn không tìm thấy một số liên hệ thì đó là vì bạn đã gửi lời mời và họ vẫn chưa đồng ý.

Để kiểm tra, bạn thực hiện các bước như trên tôi đã có hướng dẫn về cách xem người nào chưa like page của bạn. Vậy nếu muốn mời người đó thích trang lần nữa thì sao?

Bạn nên cân nhắc thật kỹ việc này. Tốt nhất là chờ một thời gian (khoảng 2-3 tháng) mới cố gắng liên hệ trực tiếp với họ lần nữa, qua Facebook, tin nhắn, email … Khi hỏi cần chú ý văn phong lịch sự, nhẹ nhàng và khiến đối phương thích thú với trang của bạn thì càng tốt.

Bonus: Cách mời người lạ like fanpage hiệu quả

Cách ”thủ công”

  • Vào trang Facebook.
  • Chọn một bài viết bất kỳ. Thường thì bạn sẽ chọn bài viết nhiều tương tác nhất (bao gồm lượt thích, phản hồi, comment)
  • Nhấn vào số lượng like hoặc biểu tượng dưới bài viết. Bạn sẽ có được danh sách những người đã like hoặc thả cảm xúc vào bài viết. Trong số này có thể có người chưa like trang của bạn và đây chính là đối tượng tiềm năng.
  • Với những người chưa like fanpage thì sẽ có nút “Invite” ngay kế bên tên của họ.
  • Nhấn nút Invite. Đối phương sẽ nhận được lời mời thích trang của bạn.

Mời bằng code

Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng cho trình duyệt Google Chrome (có người nói xài Firefox vẫn được nhưng tôi chưa thử nên không rõ).

Bước 1: Vào bài viết bạn muốn tìm like.

auto mời bạn bè like fanpage
Xem danh sách bạn bè tương tác

Bước 2: Nhấn vào số lượng like.

  1. Cửa sổ mới hiện ra, kéo xuống phía cuối danh sách.
  2. Nhập “javascript:” vào thanh địa chỉ.
  3. Ngay sau javascript: copy paste đoạn code sau:

var inputs = document.querySelectorAll(‘a._42ft._4jy0._4jy3._517h._51sy’);for(var i=1; i<inputs.length;i++) {inputs[i].click();}

Vậy là xong!

Kết luận

Cơ hội trang Facebook xuất hiện trên SERP, được nhấp vào và like chiếm tỷ lệ cực kỳ thấp, chỉ khoảng 2% tổng số lượt thích của fanpage. Do đó mời bạn bè thích trang là giải pháp giúp tăng tỷ lệ truy cập cũng như chuyển đổi.

Nếu bạn gặp khó khăn hay thắc mắc trong quá trình thực hiện, hãy để lại bình luận ngay phía dưới nhé!

Nguồn tham khảo:

Tôi là Đỗ Bình Nguyên, hiện là Marketing Manager tại GTV SEO, chịu trách nhiệm cho việc lên chiến lược thúc đẩy và triển khai các chiến dịch Marketing Tổng thể nhằm thúc đẩy doanh số 2 mảng Dịch vụ SEO và Đào tạo SEO tại GTV. Với kiến thức và kinh nghiệm Marketing tổng thể, tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ mang lại giá trị hữu ích thúc đẩy chiến dịch Marketing của doanh nghiệp bạn.

Nguyen Do

>
fb-chat