SEO GSA Ranker cơ bản: Cách xây dựng backlink chất lượng từ A – Z

Phần mềm SEO GSA ranker là một phần mềm SEO mang quá nhiều ý kiến trái chiều tại cộng đồng SEO tại Việt Nam. Người nói tốt, kẻ nói xấu. Nguyên nhân có khá nhiều.

Bài viết này dựa trên kinh nghiệm của một người dùng SEO GSA lâu năm sẵn sàng chia sẻ lại cho trên GTV SEO cho mọi người cùng đọc và tham khảo, chứ không phải là mình – Vincent Do dùng GSA rồi chia sẻ đâu nhé.

Lưu ý: Những bạn newbie thay vì đọc bài viết này, hãy coi các video về kĩ thuật link building từ A – Z. Video được cập nhập hằng tuần của Vincent Do tại đây sẽ tốt hơn rất nhiều.

Với lượng kiến thức từ các chương trình đào tạo SEO đầy rẫy trên Internet, bạn nên chọn lọc kiến thức theo lộ trình. Tốt nhất là từ cơ bản đến nâng cao để tránh bị chán nản trong quá trình học seo.

Easy Win Method

Bởi lẽ GSA là cho những bạn hiểu kĩ về link building và có kinh nghiệm trong seo!). Rồi, chúng ta bắt đầu nào!

Trước khi vô phần chi tiết hướng dẫn, thì bạn cần phải hiểu GSA là công cụ nào? (nếu bạn biết rồi thì có thể bỏ qua phần này).
Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều người nhắc tới công cụ GSA. Và đôi khi bạn vẫn thắc mắc không biết chắc rằng GSA là gì?
Như tôi đã đề cập ở trên, GSA là một phần mềm tiện ích giúp bạn xây dựng backlink. Cụ thể GSA giúp website của bạn (thường là web tier 2 – web vệ tinh bạn) có thể cực kì nhiều sức mạnh. Và đương nhiên, nó sẽ dẫn tới việc thứ hạng bạn sẽ cải thiện đáng kể (nếu bạn dùng một cách chính xác và an toàn – và đây cũng là mục đích của bài viết này).

gsa
Những điều cơ bản về GSA

Ngoài những link có sẵn trong dữ liệu ( data) của GSA, bạn có thể mua thêm những data khác hoặc tự lọc và chọn những data để có thể có những backlink chất lượng hơn. À, bạn cũng có thể sử dụng thử 5 ngày để xem hiệu quả nó ra sao nhé!

>> Bạn có biết phương pháp tạo dựng backlink chất lượng vô cùng đơn giản từ Blog Comment? Tìm hiểu tại đây.

Tại sao lại là SEO GSA Ranker?

Yes, mình biết có rất nhiều bạn không biết được lý do tại sao phải dùng phần mềm GSA này, cũng như một số người lại phủ nhận và bảo rằng GSA không hiệu quả.

Đúng là GSA rất có hại cho website nếu bạn không biết dùng hoặc là newbie. Ngược lại nếu biết dùng và thành thạo thì nó sẽ cải thiện rất nhiều thứ hạng website bạn. Dưới đây là 6 ảnh hưởng tích cực mà nó mang lại cho bạn nếu bạn dùng đúng cách :

  1.  Nó tìm được các backlink chất lượng cho mình, cùng chủ đề với lĩnh vực của mình. Và cái đó do mình Setup thì nó sẽ tìm được, dĩ nhiên nó mạnh về tiếng anh hơn (và nó cũng sẽ mất thời gian nếu bạn không có danh sách data sẵn để nó đỡ phải đi tìm vì thế nếu dùng mình khuyên bạn nên đầu tư cả VPS :))) cho nó chạy 24/24)
  2.  Mình điều chỉnh được tỷ lệ anchortext theo ý của mình. Muốn hiệu quả thì hãy xem playlist video về anchor text của Vincent Do, bạn sẽ hiểu rõ hơn.
  3. Đa dạng nguồn backlink, nó có tới hơn 20 dạng backlink để mình chèn (blog comment, article, redirect, MXH, bookmark, guest book, video….) nên rất tốt cho website của bạn.
  4. Nó có chia tầng để giúp cho việc xây dựng backlink của bạn chất theo thời gian (tầng 3 bắn backlink trỏ về Url được Veried ở tầng 2 và tầng 2 bắn backlink trỏ về tầng 1 và cuối cùng những backlink ở tầng 1 mới trỏ về moneysite của bạn nên nếu config chuẩn nó cực chất) ( ở phần cuối bài viết sẽ có hình và video minh hoa cụ thể)
  5. Nó cũng cho mình xuất dữ liệu ra nên mình cũng có thể kiểm soát được nguồn backlink của chính mình.
  6. Trên hết là nó giảm thiểu sức lực con người cũng như chi phí nhân lực, bỏ tiền mua đồ chơi cho nó nếu so sánh với thuê 2 3 người SEO thì nó rẻ hơn rất nhiều. Tool lại update liên tục theo xu hướng SEO nên nếu am hiểu về SEO thì sẽ là một lợi thế rất lớn!

Đó là tất cả lý do tại sao bạn phải dùng phần mềm GSA. Đồng thời, hãy kết hợp song song với chiến thuật Thâu Tóm traffic sau đây để đtạ được hiệu quả tối ưu nhé!

Thâu tóm traffic

Nguyên nhân vì sao GSA Ranker lại có nhiều ý kiến trái chiều

Có rất nhiều ý kiến khi bạn nghe về công cụ GSA này.

Người thì bảo nó là “phế vật”, người bảo là dùng nó rất nguy hiểm, người bảo nó cực kì lợi hại, người thì bảo nó không có công cụ này thì bạn khó thể nào lên top được,… rất rất nhiều lời nói ra nói vào, nhưng quy chung thì chỉ có 2 lý do sau đây

Quá nhiều Option – sự lựa chọn: Tool SEO là một con dao 2 lưỡi đối với bất kỳ SEOer nào. Và trong GSA thì đúng là sai 1 li là đi 1 dặm ngay, vì nó có cả Option chung của tool và Option riêng của từng Project ( dự án). Nên nếu không hiểu hoặc làm bừa, xem nhẹ các option thì bạn phải trả một cái giá cực đắt!

• Money ( tiền): Nói trước là GSA là một phần mềm ngốn cực nhiều tiền (Tiền mua captcha, tiền mua các tool bổ trợ cho GSA ranker như tool vượt captcha (mình đang dùng GSA captcha Breaker), mua gói captcha từ các bên cung cấp…, tiền mua data web ( list danh sách các web GSA đi link)  để cho GSA nhảy vào đi link vào các web này nhanh chóng cũng như đây là list danh sách web mà bạn đi link sẽ mang lại nhiều hiệu quả,  rồi tới tiền mua Proxy, tiền mua tool hỗ trợ index nhanh (mình đang dùng GSA indexer), tiền mua content để GSA đi link (có thể tự viết)… và có thể nhiều chi phí phát sinh khác nữa.

GSA la gi
Những tính năng GSA cung cấp và hỗ trợ

• Các setup các Tier (Tier là các tầng 2, 3) của site. Sự thật thì, khi bạn dùng GSA ranker mà chỉ xài mỗi 1 tầng đi link. Thì một là bạn không biết gì về GSA, hai là bạn có ý muốn giết đối thủ.

• Dùng GSA Crack : Cũng là 1 sai lầm lớn, khi dùng hàng xịn bạn sẽ biết GSA là 1 phần mềm SEO update siêu nhanh và siêu nhiều, cứ 2 3 ngày hứng lên là phải Update nên cứ lên mạng down mấy bản cổ lỗ xỉ thì chỉ tổ mất thời gian thôi. 😀

•Khi không bỏ tiền ra đầu tư và cứ dùng Free mãi nên hiệu quả sẽ không có. Còn những người đầu tư $ vào thì cũng phải nắm vững cách vận hành của nó để đạt hiệu quả tốt nhất.

• Thị trường : Theo đánh giá cá nhân thì GSA ranker có khả năng SEO ở thị trường nước ngoài tốt hơn ở Việt Nam. Vì ở trong mục target site thì nó mạnh về tiếng anh hơn cũng như các dịch vụ vượt captcha nó hỗ trợ tốt ở site nước ngoài hơn là site VN.

Gặp captcha khắm khắm của mấy ông Admin VN nghĩ ra mà người thật còn nát óc mới rep được thì tool nó cũng chịu).
Trên đây là một số lí do mà nhiều người sử dụng GSA ranker tại VN có nhiều ý kiến trái chiều là vì thế.

Hướng dẫn Config một số Option quan trọng trong GSA ranker

1. Option chung

huong dan gsa ranker
Giao diện của GSA Search Engine Ranker

Anh em click vào mục Option chung của tool thì sẽ hiện ra 1 bảng như sau:

option gsa ranker
Bảng hiện lên sau khi nhấn chọn Option chung

• Threads to use : Số luồng chạy cho tool. Nó có limit ( giới hạn) là 2000 hay 5000 luồng gì đó không nhớ lắm. Luồng ở đây là số luồng thực hiện hoạt động 1 hành động 1 lúc. Giống như bạn muốn xuất bao nhiêu quân ra trận ấy mà. Máy khỏe, mạng nhanh thì cứ phang mạnh, còn máy yếu thì nhẹ nhàng tùy bạn trải nghiệm.
• 2 dòng dưới thì giới hạn, giảm luồng khi CPU hoặc RAM đạt đến một mức độ sử dụng nào đó cho GSA. Máy khỏe thì chả tick, máy yếu thì nên config
• Bạn nên tick vào mục Use Proxies để tool hoạt động hiệu quả. Bấm vào Configure mục Use proxies thì nó lại ra 1 bảng nữa.

su dung gsa ranker
Bảng Configure của phần Use Proxy

Chuyển qua tab Option của nó và config như trên. Nếu bạn mua Proxies ngoài thì thêm ở mục này

gsa config
Có thể nhấn Add Proxy để chèn proxy đã mua bên ngoài

Xong xuôi thì bấm OK. Xem như xong Proxies.
• Tiếp đó chuyển qua mục Captcha

GSA captcha
Bảng Captcha của GSA

Ở đây có 2 loại captcha GSA hỗ trợ là Image Captchas và Question/Text Captchas. Bạn nhìn lên trên cùng để chuyển tab và điền các API dịch vụ mà mình mua.
Question/Text Captchas thì đơn giản, nhập API bấm test nó báo OK là done! Nhưng bạn nên hiểu về Image Captcha 1 chút. Anh bấm vào Add rồi nhập dịch vụ mà mình đã mua.

Ngay GSA nó cũng đã tự review các dịch nó đang hỗ trợ. Vậy nên mọi người tùy thích dùng cái nào thì dùng nhé. Cứ tiêu chí rẻ, chất lượng mà mua. Thường Captcha breaker và Dead by Captcha được dùng phổ biến.

Dưới nút Add kia có nút Delete thì để xóa những cái nhập vào, Up và Down tức là thứ tự ưu tiên xử lý captcha. Cứ cái nào xịn hơn thì cho nó lên đầu để bạn ưu tiên nó xử lý trước. Bởi vì, Captcha quan trọng lắm đấy. Không vượt captcha thì không comment hay đăng Article (bài viết) gì được cả.

GSA captcha options
GSA captcha options

Tiếp theo là mục Indexing

GSA
Phần Indexing không cần để tâm đến mấy

Cái này anh em bỏ qua cũng được. Nếu có điều kiện thì mua cái GSA SEO indexer rồi tick vào nó là xong.

Cá nhân mình sử dụng thì link đi hôm nay. Qua GSA SEO indexer thì ngay ngày mai Ahref nó đã thống kê rồi. Vi diệu lắm, giá nó được bán với giá 20$
Option chung nó cũng như thế là bạn cũng xài tạm ổn rồi.

2. Option cho từng chiến dịch

GSA chien dich option
Cơ chế Setup cho từng chiến dịch của bạn

Ảnh trên là cơ chế Setup cho chiến dịch.

co che chien dich gsa
Minh họa setup chiến dịch mới

Các bạn bấm New để tạo chiến dịch mới và sau đó tick như hình.

Có mấy mục ảnh không tick là guestbook, Video, và Video-adult (video người lớn). Vì những đứa như Guestbook nó là dạng comment, mà commnet vào mấy site không hỗ trợ Unicode sẽ dẫn đến việc vỡ font chữ, xuất hiện ký tự lạ như “D?ch vu SEO” chẳng hạn thay vì là ” dịch vụ seo”  nên thôi, hãy bỏ qua.

Trong hình không tick vô video bởi vì nếu bạn tick vô, nó sẽ bắt bạn up một video lên khi setup mà hiện tại thì mình không có video. Cũng như đỡ tốn thời gian nên mình sẽ bỏ qua, còn video adult thì đương nhiên rồi :D.  (chú thích : Nếu không biết video adult là gì thì google search nhé)

URL: là URL đích cần SEO.

Tiếp đó là các config về tỷ lệ Anchor-text của từ khóa. Cái này mỗi người sẽ có 1 định hướng SEO khác nhau nên tùy vào hoàn cảnh mà bạn sẽ chọn. (Còn với mình, mình sẽ chỉnh anchor text url để cho an toàn nhất).

Nói chung khá dễ hiểu vì GSA có demo ví dụ, mọi người có thể di chuột vào từng mục thì GSA sẽ giải thích. Còn ở bài viết này, mình sẽ đề cập những điều quan trọng nhất.

seo url gsa
Chèn URL bằng cách chọn trong phần Tool mục Import Target URLs

Sau khi điền hết các thông tin ở mục Data thì đến cái phần mất tiền đây. Để GSA tìm được link nhanh và viết bài, comment, share… thì ở dưới cùng bạn click vào “Tool” rồi click vô “Import Target URLs” và chọn đến mục Data link mà bạn đã mua.

Một lưu ý nữa là sau khi điền các vị trí chèn link và anchor Article manager (cũng dễ lắm, GSA nó có giải thích hết) thì qua tab Option như dưới đây:

GSA seo url
Hướng dẫn tùy chọn captcha sau khi chèn URL

Bạn tick vào Ask All Services/user to fill Captcha. Tiếp đó “If a form field can’t be filled” thì chọn random, tick vào mục Skip hard to solve catchas.
Mục Search Engines to use thì SEO thị trường nào thì chọn Search Engines thị trường đó.
Dưới cùng có mục skip …. Có mấy mục là skip những site có chưa từ khóa… và Skip các website từ các quốc gia hoặc ngôn ngữ thì từ cấm thì bạn tự thêm vào hoặc chỉ cần tick là cũng ok rồi còn quốc gia và ngôn ngữ bỏ đi (thường thì nên bỏ những thằng Nga, Trung Quốc và Ấn, vì tụi này nhiều web spam lắm!! Nên hãy bỏ đi cho an toàn)

GSA search engine
Chọn search engine theo thị trường mà bạn SEO

Sau đó qua mục Email Verification.

Các bạn add các email mà các bạn có hoặc lại xài dịch vụ bên thứ 3 mà GSA cung cấp hoặc dùng sản phẩm nó cho mình bằng cách bấm vào Creat new rồi chọn số lượng mail tạo và chọn 1 dịch vụ của nó rồi bấm OK

GSA verification
Sử dụng email của bạn hoặc của GSA cung cấp để xác nhận
GSA email verification
Chọn lượng mail và dịch vụ để nhận được mail từ GSA

Về cách setup GSA để bắn link thì bạn có thể coi video ở dưới để hiểu kĩ hơn. Lưu ý nhỏ rằng, bạn phải có tư duy là cái gì chất nhất thì để cho Tier 1 và giảm dần cho đến tier 3 (vận dụng cái ảnh trên cùng)
https://www.youtube.com/watch?v=OuLmGjpKf5M

Lời kết

Cảm ơn bạn Đức Phan trong group FB cộng đồng seo 2020 đã tận tình hướng dẫn chi tiết GSA cho mọi người dùng dựa trên kinh nghiệm của bạn ấy, mọi thắc mắc, trao đổi về việc sử dụng, bạn có thể giao lưu bạn ấy qua facebook :
https://www.facebook.com/ducphan6688

Bản quyền thuộc về gtvseo.com (Vui lòng giữ lại nguồn khi copy bài viết)

Tham khảo bài viết liên quan:

  • Google Analytics là công cụ seo miễn phí không thể thiếu trong chiến dịch SEO. Click ngay bài viết Cách sử dụng Google Analytics toàn tập cho người mới bắt đầu.
  • Textlink là gì? 2 Lưu ý dùng text link an toàn khi triển khai SEO
  • External link là gì? 3 Điều về liên kết ngoài không phải ai cũng biết
Vincent Do

Đỗ Anh Việt (Vincent Do), là một chuyên gia SEO với 10 năm kinh nghiệm, chuyên sâu về Topical authority, semantic web và Content Marketing. Không dừng tại SEO Website, Việt còn nghiên cứu về tỉ lệ chuyển đổi trên website, email marketing và Inbound Marketing.

Với đam mê chia sẻ SEO, Việt cũng có kênh youtube 40.000+ subscriber, lẫn group cộng đồng SEO 70.000+ người hiện tại. Việt đang là một trong những KOL trong ngành SEO tại Việt Nam.

Ngoài là CEO tại GTV SEO, Việt còn đam mê về lĩnh vực AI, ứng dụng AI trong marketing mang lại sự tối ưu về thời gian và hiệu quả cho doanh nghiệp nói chung.

Bài viết cùng chủ đề