Những kinh nghiệm thuê thiết kế website hàng đầu bạn nên biết

Website là một trong những yếu tố quan trọng đối với việc kinh doanh của bạn. Đặc biệt, nếu bạn kinh doanh cửa hàng trực tuyến,thương mại điện tử (ecommerce store).

Bạn muốn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình, bắt buộc bạn phải tiếp cận đúng những người dùng. Bằng cách, nhờ thiết kế có thể dẫn dắt họ đến hành động mua hàng; và bao gồm hướng họ đến phần thanh toán trong suốt quá trình họ ghé thăm website của bạn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng là một nhà thiết kế web có thể thiết kế website vừa mang tính thẩm mỹ, vừa hoàn thành mục tiêu. Đây chính là lí do nhiều doanh nghiệp thuê các công ty thiết kế website.

 

Thoạt nghĩ rằng việc thuê một agency như vậy có vẻ là quá sức nhưng không bạn đừng lo. Bài viết này, chúng sẽ tìm hiểu những kinh nghiệm thuê thiết kế website cần thiết giúp bạn có thể tìm thấy và thuê một nhà thiết kế web phù hợp với doanh nghiệp của mình. Bên cạnh đó, sẽ tìm hiểu lợi ích khi thuê người thiết kế website, giúp bạn cân nhắc thuê một nhân viên tự do hoặc agency thiết kế web. 

Tại sao bạn nên thuê một nhà thiết kế website? 

Khi bạn điều hành doanh nghiệp, quản lý rất nhiều thứ, để đảm bảo mọi công việc đều suôn sẻ là điều bạn cần làm. Cũng giống như bạn đang có nhiều bộ phận với vai trò khác nhau. Vì thế bạn cũng cần thuê một ai đó để chăm sóc cho website của bạn được tốt hơn. Và nội dung dưới đây sẽ giúp bạn liệt kê ra những lí do giúp bạn hiểu rõ hơn

1. Website là cách giúp bạn quảng cáo doanh nghiệp 

Ngày nay, chúng ta ít khi xem báo giấy để tìm những doanh nghiệp mới nhất và lớn nhất. Mà hầu hết, sử dụng công cụ trên Google những sản phẩm/hoặc dịch vụ liên quan, với hi vọng tìm kiếm được những doanh nghiệp hoàn toàn có thể cung cấp đáp ứng được nhu cầu.

Sau khi website của bạn được thiết kế, bạn nên cân nhắc thêm các dịch vụ như:

 • Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm – SEO
 • Quảng cáo pay-per-click
 • Content marketing
 • Công cụ truyền thông (Social media marketing)
 • Email marketing

Đây là những dịch vụ giúp cho website mới của bạn hướng đến khách hàng trực tuyến.

Bạn có biết rằng 75% người dùng thông thường không bỏ qua trang tìm kiếm kết quả đầu tiên? Nếu bạn muốn khách hàng tìm thấy website của bạn thì bạn cần có thứ hạng trong trang đầu tiên. Nếu bạn muốn hiển thị kết quả tìm kiếm khi khách hàng tìm sản phẩm/dịch vụ bạn đề nghị, sẽ quyết định bạn được xếp hạng tốt hơn trên Google.

Thứ hạng phụ thuộc vào rất nhiều điều kiện. Nó sẽ bao gồm cả, thiết kế trang, chất lượng nội dụng của bạn, từ khoá bạn target. Cuối cùng, nếu website không đạt, Google sẽ không xếp được thứ hạng trang đầu tiên cho website bạn.

Kinh nghiệm thiết kế website yếu tố cần thiết
Với kinh nghiệm thiết kế website GTV SEO đạt TOP Google

Trang web của bạn là một đại diện của doanh nghiệp. Vì vậy, nó phải có tất cả các yếu tố của một cửa hàng được kết hợp chặt chẽ:

 • Sạch và gọn gàng, có tổ chức
 • Thẩm mỹ
 • Dễ điều hướng
 • Cung cấp câu trả lời khi khách hàng hỏi
 • Đề nghị các lựa chọn liên hệ
 • Hiển thị các sản phẩm và dịch vụ
 • Thông báo cho khách hàng về thương hiệu của bạn
 • Gửi lại thông tin thương hiệu của bạn.

2. Người thiết kế web là chuyên gia trong lĩnh vực của họ 

Khi bạn thuê một nhà thiết kế web, bạn có thể yên tâm rằng website của bạn được quản lý một cách tốt nhất. Những nhà thiết kế sẽ biết được các đặc tính của thiết kế website. Từ đó có thể đem lại hiệu quả trong việc khuyến khích khách hàng mua hàng.

Thuê dịch vụ thiết kế website GTV SEO
Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp GTV SEO

Không chỉ vậy, họ còn nắm rõ cách thiết kế. Nhà thiết kế web sẽ biết rằng sử dụng nút màu xanh lá sẽ hiệu quả hơn nút màu đỏ. Họ cũng biết chính xác trang cần thay đổi cái gì để tăng thời gian khách hàng ở lại trang; boost tốc độ trang.

Nếu bạn không có nhiều kiến thức về thiết kế web, bạn sẽ bỏ qua rất nhiều cơ hội thực hiện mục đích kinh doanh.

Thậm chí bạn có thể chọn cách đơn giản được dựng sẵn như WordPress/hoặc Wix, nhưng sẽ không đảm bảo sự chuyển đổi mạnh mẽ.

3. Họ có rất nhiều nguồn lực 

Các agency thiết kế web có hàng ngàn nguồn lực cho phép tạo nên một website tốt nhất cho khách hàng của họ. Họ sử dụng phần mềm trả ph, tạo các yếu tố trang web tùy chỉnh, đưa ra các bảng màu tuyệt vời và có quyền truy cập vào phông chữ tùy chỉnh cho website của bạn.

kinh nghiệm thuê thiết kế website
Đội ngũ chuyên nghiệp từ khi bạn thuê dịch vụ thiết kế website

Không chỉ vậy, họ cũng có quyền truy cập vào các chương trình đào tạo khác nhau hướng dẫn cho họ các kỹ thuật thiết kế web mới, giúp bạn đi trước các trang web của đối thủ cạnh tranh và chúng luôn đi đầu trong các tiêu chuẩn ngành. Họ cũng có một đội ngũ các nhà thiết kế web chuyên nghiệp, đưa ra ý tưởng, và nhận lời khuyên khi nói đến thiết kế.

Vì vậy, khi bạn thuê agency thiết kế website, bạn sẽ có một đội ngũ phía hỗ trợ phía sau.

4. Họ có thời gian để thực hiện website chỉn chu

Lợi ích lớn nhất khi thuê agency thiết kế web. Họ sẽ là người “sống cùng” website của bạn, thực hiện thiết kế đảm bảo tiêu chí thiết kế web chuẩn SEO và dành hầu hết thời gian để đảm bảo website của bạn hoạt động hiệu quả nhất.

Một nhà thiết kế web chuyên nghiệp sẽ làm việc để đáp ứng tất cả các thời hạn của bạn; và luôn có phương pháp giải quyết về các thành phần thiết kế web.

Bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi thiết kế một mình. Nhưng khi bạn thuê agency thực hiện nó bạn sẽ cảm thấy thoải mái và đơn giản hơn vì họ có chuyên môn hơn bạn rất nhiều.

5 tiêu chí khi thuê thiết kế website

1. Xác định rõ nhu cầu

Tuỳ vào từng mục đích của website doanh nghiệp để bạn đưa ra quyết định thuê thiết kế website của mình.

Cụ thể nếu mục đích của bạn chỉ là giới thiệu các thông tin về thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp, bạn có thể tiết kiệm chi phí thuê agency thiết kế web xây dựng và triển khai trang web trong thời gian ngắn. Sau đó bạn có thể tự thực hiện các công việc như chỉnh sửa nội dung, thay đổi giao diện đơn giản hoặc theo dõi tình trạng hoạt động của website.

Ngược lại, để xây dựng, triển khai và duy trì hoạt động cho trang web bạn có thể thuê thiết kế website trong thời gian dài.

2. Đánh giá các dịch vụ của công ty thuê thiết kế website

Nếu bạn muốn tìm hiểu các agency thiết kế web, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Họ đã hoạt động được bao lâu?
  Đảm bảo rằng agency thiết kế bạn thuê đã hoạt động trong 10 năm. Điều này chứng tỏ họ đã có nhiều kinh nghiệm làm việc và làm việc hiệu quả cao.
 • Họ có bao nhiêu nhân viên làm việc?
  Bạn sẽ muốn chắc chắn rằng công ty thiết kế web bạn thuê có một team thiết kế đầy đủ. Nếu chỉ có 2 hoặc 3 nhà thiết kế thì thực sự không phải là agency.
 • Họ đề nghị những dịch vụ gì?
  Chắc chắn những công ty thiết kế web tạo cho bạn hứng thú với những đề nghị của tất cả các dịch vụ . Bạn sẽ muốn thấy agency cung cấp những dịch vụ khác như dịch vụ SEO và dịch vụ PPC (Pay-per-click). Tất nhiên, bạn cực kì hứng thú với những dịch vụ này, sau khi website bắt đầu đi vào hoạt động. Tất cả các loại dịch vụ này sẽ rất có lợi nếu các agency thiết kế thực hiện.
  Tuy nhiên, cần lưu ý agency mà bạn chọn sẽ cung cấp dịch vụ SEO tại TPHCM và PPC vì một website tuyệt vời – cơ bản là vô dụng nếu không có sự quảng bá thích hợp.
 • Giá của dịch vụ bạn chọn là bao nhiêu?
  Một trong những điều quan trọng nhất để quyết định là số tiền mà bạn sẵn sàng chi cho một website. Sau đó lưu ý chi phí của mỗi agency.
 • Các sản phẩm họ từng làm có tính thẩm mỹ và hiệu quả như thế nào?
  Các agency thiết kế web tốt nhất sẽ thực hành những gì họ có,. Vì vậy nếu một cơ quan không có một trang web đẹp, họ cũng không thể tạo ra một trang web tốt.

Dựa vào các yếu tố nêu phía trên bài viết cần có của một website. Trước tiên hãy xác định nhà thiết kế web có đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp. Khi dinh doanh trực tiếp, bạn cần thuê công ty thiết kế web có kinh nghiệm.

Nếu ứng cử viên bạn thuê là một cá nhân, thì cần đảm bảo người đó có đủ các kỹ năng; và kiến thức cần thiết để xây dựng một trang web thành công theo yêu cầu của bạn.

Bên cạnh những yếu tố này, bạn cần chú ý đến các chính sách hậu mãi sau bán hàng, thời gian bảo trì web, xử lý sự cố.

3. Kiểm tra trong quá trình triển khai

Các phần cấu tạo nên một website

Để có thể cấu tạo thành một website, website của bạn cần có các phần cơ bản như sau:

 • Tên miền:
 • Hosting hoặc web hosting:
 • Bảng điều khiển quản trị website
 • Giao diện người dùng website

Các tính năng cần có cơ bản của một website

Có 2 phần bạn cần lưu ý:

 • Đối với tính năng giao diện người dùng:
 • Bố cục đơn giản, dễ sử dụng và tìm kiếm thông tin dễ dàng
 • Menu điều hướng nội dung rõ ràng, cụ thể
 • Chức năng bài viết có liên quan, tính năng cho phép người xem bình luận bài viết.
 • Mục liên hệ với dịch vụ kinh doanh, thông tin liên lạc (số điện thoại, địa chỉ cửa hàng, v.v.)
 • Đối với tính năng giao diện cho quản trị website – điều khiển control pannel
 • Khả năng điều chỉnh giao diện từ bảng điều khiển.
 • Các chức năng cơ bản về quản trị nội dung website: đăng bài viết; chỉnh sửa bài viết; xoá bài viết, đăng tải hình ảnh; video; nhạc.
 • Có chức năng thêm, tuỳ chỉnh hoặc xoá bỏ các plugin cấu hình, điều chỉnh chức năng của website

4. Đảm bảo trong quá trình bàn giao

Đây là giai đoạn quan trong sau khi website hoàn thành. 4 vấn đề bạn cần lưu ý trong quá trình bàn giao:

 • Tên miền
 • Hosting, web hosting: Công ty thiết kế web bàn giao quyền quản trị hosting, web hosting cho bạn.
 • Quyền quản trị bảng điều khiển (control pannel) của website
 • Bàn giao, đào tạo hướng dẫn sử dụng bảng điều khiển website: Đối với việc tuỳ chỉnh; thay đổi giao diện; chỉnh sửa tính năng cần yêu cầu kiến thức kỹ thuật. Hãy yêu cầu họ hỗ trợ bạn/hoặc hướng dẫn phần quyền tài khoản quản trị web; quản trị nội dung bạn cần hiểu và biết cách quản trị nội dung website như phần trên đã đề cập.

5. Hỗ trợ & bảo trì sau khi hoàn thành website

Sau khi hoàn thành và bàn giao website, khách hàng sẽ nhận được những hỗ trợ gì từ đơn vị thiết kế website? Đây là một vấn đề cần được quan tâm nhằm bảo vệ lợi ích và hiệu quả sử dụng website tối ưu cho mỗi cá nhân và doanh nghiệp.

Bạn nên chọn nơi cung cấp dịch vụ thiết kế web có thể hỗ trợ điều chỉnh, cập nhật theo yêu cầu của mình. Bảo hành cũng như bảo trì đầy đủ để duy trì hoạt động của website một cách trơn tru và bảo mật nhất.

Tôi có nên thuê freelancer – thiết kế tự do? 

Nếu ngân sách thiết kế web của bạn không lớn như bạn mong muốn. Bạn cần cân nhắc một nhà thiết kế web tự do (freelance designer) có phải là lựa chọn phù hợp với bạn không. Bài viết dưới đây sẽ nêu ra những ưu điểm, nhược điểm để bạn xem xét có nên tthuê nhân viên tự do hay không nhé:

Nhược điểm khi thuê freelancer

 • Hãy cân nhắc đến việc công ty bạn có nên đi với một freelancer. Vì có thể có một lý do nào đó mà họ không làm việc cho một agency thiết kế web. Mặc dù chi phí của họ có thể thấp hơn so với agency, nhưng bạn cũng nên lưu ý website của bạn sẽ không được như dự đoán hoặc không được chứng minh trước.
 • Nếu bạn thuê freelancer mà không có đơn vị hỗ trợ, bạn có thể mất nhiều tiền vào thiết kế web; không theo đúng yêu cầu. Freelancer có thể bị nhỡ những phần này. Chưa kể, một số freelancer làm việc ngoài giờ. Có nghĩa trong giờ làm việc, khi bạn quan tâm đến hoạt động trang web, họ có thể không có sẵn. Điều này làm cho mọi thứ trở nên vô cùng khó khăn; và có thể khiến toàn bộ quá trình dừng lại. Có vẻ khá mạo hiểm khi thuê trực tiếp một freelancer, khiến bạn phải lo lắng nhiều hơn bởi cách thức, thời gian và ai làm việc cho bạn.
 • Có thể họ không có nhiều kiến thức tốt nhất trong lĩnh vực này. Khi bạn thuê một freelancer, không có gì đảm bảo rằng họ sẽ có thể thực hiện mọi thứ hiệu quả hơn. Ví dụ, một freelancer có thể tạo ra một thiết kế tuyệt vời, hấp dẫn, nhưng các nút lệnh có hoạt động tốt không? Các phần tử JavaScript có được triển khai đúng không? Bạn cần có kiến thức để đo lường và kiểm tra chúng. Tuy tính thẩm mỹ của trang web rất quan trọng, nhưng làm thế nào trang web hoạt động là điều cần thiết.

Tóm lại, việc thuê một nhà thiết kế web tự do không nhất thiết là lựa chọn tốt nhất. Nhưng ngân sách của bạn không cho phép, hoặc có thời gian để tìm kiếm những người làm việc tự do thì đây có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho việc kinh doanh của bạn.

Kết luận

Tuy nhiên, tôi khuyến khích bạn thuê một đội ngũ agency thiết kế web để tạo nên một website tuyệt vời và tốt nhất cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó bạn nên dành thời gian nghiên cứu một cách kỹ lưỡng để tìm một công ty thiết kế website chuyên nghiệp phù hợp với ngân sách, nhu cầu của bạn nhé!

Hi vọng thông qua bài viết này bạn sẽ có những tiêu chí và kinh nghiệm thuê thiết kế website dành riêng cho mình. Từ đó có thể đưa ra những sự lựa chọn chính xác hơn, tránh gặp phải những rủi ro không đáng có. Hãy liên hệ với đội ngũ GTVSEO nếu bạn cần bất kỳ sự giúp đỡ nào nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!

 

Vincent Do

Đỗ Anh Việt (Vincent Do), là một chuyên gia SEO với 10 năm kinh nghiệm, chuyên sâu về Topical authority, semantic web và Content Marketing. Không dừng tại SEO Website, Việt còn nghiên cứu về tỉ lệ chuyển đổi trên website, email marketing và Inbound Marketing.

Với đam mê chia sẻ SEO, Việt cũng có kênh youtube 40.000+ subscriber, lẫn group cộng đồng SEO 70.000+ người hiện tại. Việt đang là một trong những KOL trong ngành SEO tại Việt Nam.

Ngoài là CEO tại GTV SEO, Việt còn đam mê về lĩnh vực AI, ứng dụng AI trong marketing mang lại sự tối ưu về thời gian và hiệu quả cho doanh nghiệp nói chung.

Khám phá nhiều chủ đề khác