Google Map là gì? Cách SEO Google Map thống trị hàng loạt từ khóa

SEO Google Map là một trong những vấn đề được nhận được nhiều sự quan tâm nhất trong cộng đồng SEO hiện tại, bởi nó có thể giúp bạn tăng thêm lượng khách hàng tìm đến Website cũng như xây dựng thương hiệu của mình.

Dưới đây là một bài viết tôi chia sẻ kiến thức về Case StudyCách SEO Google Map thống trị của GTV SEO trong những tháng vừa qua.

Trong bài viết này, tôi sẽ đề cập CHÍNH XÁC những gì mình đã làm với GTV SEO trong việc thống trị Google Map và hướng dẫn bạn cách SEO Google Map Top 3 bình thường. Đây là một Case Study Google Map thực tế của GTV SEO.


cách seo google map
Google Map là gì?

Lợi ích của SEO Google Map

6 lợi ích của SEO Google Map

 1. Các thao tác SEO Map, chẳng hạn như xây dựng trích dẫn; giúp nâng cao khả năng hiển thị trực tuyến của doanh nghiệp
 2. SEO Google Map giúp khả năng hiển thị local lớn hơn đồng nghĩa với việc Traffic nhiều hơn. Nhiều khách hàng biết đến hơn và doanh số cao hơn.
 3. Tối ưu hóa Website của bạn cho Local Search mang lại được lượng Traffic chất lượng từ khách hàng mục tiêu.
 4. Tối ưu hóa My Google Business có thể tăng khả năng hiển thị của doanh nghiệp trên Google Maps
 5. Content marketing và Link Building sẽ giúp cải thiện mức độ liên quan cho Website
 6. Cách SEO Google Map còn giúp tạo niềm tin cho doanh nghiệp, từ đó có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập và tạo ra nhiều doanh số hơn.
hướng dẫn học SEO

Sự khác biệt của thống trị và Top 3

Đối với một số bạn theo dõi bài viết trên GTV SEO từ đầu tới giờ hẳn bạn sẽ thắc mắc. Thống trị Google Map là gì và SEO top 3 Google Map thì khác biệt ra sao?

Thống trị Google Map là gì?

Sau đây là hình ảnh của SEO thống trị Google Map:

cách seo google map
Ví dụ trường hợp SEO đang thống trị Google Map

Như bạn thấy, một hình ảnh lớn của GTV SEO xuất hiện bên góc phải của màn hình tìm kiếm. Điều này cực kì tuyệt vời trong việc xây dựng thương hiệu đối với bất kì công ty nào.

Ý tôi là, giả sử như có người tìm kiếm “dịch vụ SEO” và thấy rằng ở 2 vị trí top đầu là của Website gtvseo.com (trong trường hợp bạn thì thường là 1 top hoặc sẽ không có) và một cái hình ảnh lớn bên phải về hình ảnh doanh nghiệp và tên GTV SEO.

Theo lẽ thông thường, họ lại tiếp tục Search “công ty SEO”, “dịch vụ seo hcm”, “dịch vụ seo tphcm”,… Họ ắt sẽ nghĩ rằng: “Tại sao thằng gtvseo này lại xuất hiện nhiều tới như vậy? Cái nào mình tìm kiếm thì công ty này đều có một hình ảnh lớn hiện kế bên. Chắc hẳn GTV SEO là một thương hiệu rất lớn thì mới hiện ra trên Google nhiều lần đến vậy.”

Đối với kinh doanh, điều này sẽ có ảnh hưởng rất tốt đến hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp. Dẫn tới việc bạn không chỉ có thể bán được nhiều hàng hơn; dễ hơn mà còn khiến cho khách hàng tin tưởng bạn hơn rất nhiều!

Top 3 Google Map khác gì với thống trị Google Map?

Về top 3 Google Map thì đơn giản là hình ảnh ở bên dưới thôi.

cách seo google map
Cách SEO Google Map – Đẳng cấp Top 3 Google Map

Tất nhiên là việc bạn làm SEO Google thống trị bên phải là một chuyện không hề dễ dàng. Nhưng tôi hứa sẽ chia sẻ chính xác những gì GTV SEO đã thực hiện. Còn việc bạn làm được hay không thì tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, nếu bạn không “thống trị” thì bạn vẫn có thể nằm trong Top 3 cách SEO Google Map.

Ở bài viết này. Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách SEO Google Map Top 3 ở nhiều từ khóa như ở các hình trên. Nếu chỉ là 1 từ khóa duy nhất thì quá đơn giản rồi phải không nào.

Ví dụ thực tế của GTV SEO

Dưới đây là một số hình ảnh của GTV SEO trong việc SEO top 3 và seo thống trị Google Map. Để bạn thấy được rằng kết quả là có thật và biết chắc rằng bạn sẽ học hỏi được rất nhiều kiến thực thực tiễn trong bài viết này!

seo google map
Những kết quả tìm kiếm của các từ khóa liên quan đến GTV
seo map
Ví dụ từ khóa khác đã SEO Map của GTV
seo địa điểm
Ví dụ “seo hcm” trên Google Map của GTV
cách seo google map
Từ khóa “dịch vụ seo tphcm” trên Google Map của GTV SEO
seo google maps
Từ khóa “dịch vụ seo hồ chí minh” trên Google Map của GTV
seo google maps
Dịch vụ SEO Hồ Chí Minh lên top khi SEO map – GTV SEO
seo google map
Từ khóa “dịch vụ seo” của GTV trên Map

Và đây không chỉ là kết quả của riêng tôi. Thực chất, tôi đã đăng tải 2 Video trên YouTube về chủ đề này. Và chỉ với 2 Video mà đã có rất nhiều bạn khác làm theo và thành công.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng xem qua 2 Video này thì cũng không sao cả. Bởi vì kiến thức được chia sẻ trong đó cũng được tôi đề cập lại trong bài viết này. PR thế đủ rồi, cùng tôi bắt đầu vào vấn đề chính: Case study GTV SEO thống trị Google Map! và cách SEO Google Map thành công.


7 Bước triển khai SEO Google Map

Bước 1: Cài đặt Google Map

Đầu tiên, bạn đăng nhập Email và tiến hành truy cập vào Google Maps. Sau đó, nhập địa chỉ doanh nghiệp, chọn chức năng “Thêm địa điểm bị thiếu”.

Phần này, bạn cần cung cấp thông tin chính xác như: Tên doanh nghiệp, danh mục hoạt động, địa chỉ, số điện thoại và giờ hoạt động của doanh nghiệp. Khi hoàn thành, bạn nhớ tiến hành xác minh doanh nghiệp với Google (Click vào “Xác nhận doanh nghiệp này” hoặc truy cập Google My Business) rồi bấm gửi.

Cuối cùng, xác nhận doanh nghiệp. Truy cập vào tab Google My Business, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp các thông tin của doanh nghiệp bao gồm:

 • Tên doanh nghiệp
 • Quốc gia/Lãnh thổ
 • Địa chỉ cụ thể (số nhà, tên đường, phường, quận), thành phố, bang,
 • Mã ZIP
 • Số điện thoại
 • Đường link Website
 • Khung giờ hoạt động
 • Danh mục kinh doanh
 • Khu vực hoạt động/cung cấp dịch vụ
 • Và thông tin giới thiệu (tóm tắt về công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn kinh doanh, những điểm mạnh khiến bạn khác biệt so với các đối thủ, vv.)

Khi hoàn tất việc đăng ký xác nhận, họ sẽ gửi đến bạn mã xác minh quyền sở hữu doanh nghiệp địa phương. Chính vì vậy, hãy chắc chắn bạn cung cấp chính xác thông tin doanh nghiệp trên Google My Business vì chúng sẽ hiển thị trên Google Maps.

Bước 2: Tối ưu hóa hình ảnh và Geo Tag hình ảnh

Chọn lọc ảnh để SEO Google Map

Ở đây, điều cần làm là bạn nên chuẩn bị 20-30 ảnh về công ty/sản phẩm/dịch vụ/thành viên công ty… Bạn lấy ảnh nào để dùng cũng được. Đừng lấy ảnh lung tung mà hãy lựa chọn những ảnh thật và ảnh đẹp. Bởi vì những tấm ảnh này nếu như người dùng gõ tên thương hiệu công ty bạn. VD : “GTV SEO”, thì họ sẽ thấy được ảnh công ty bạn.

Tất nhiên là bạn cũng muốn khách hàng thấy được những tấm ảnh đẹp nhất của mình rồi phải không nào? Miễn sao những tấm ảnh này là của bạn chứ không phải được Download từ trên mạng về.

Nếu như bạn lấy ảnh trên Internet thì khả năng lên Top Google Map sẽ bị giảm. Bởi vì Google biết rằng đây không phải là ảnh công ty bạn thật sự. => Khó có được sự tin tưởng từ Google.

Và một điều đặc biệt lưu ý là những tấm ảnh này nên là ảnh đuôi jpg nhé, bạn đừng lấy ảnh png. Nếu bạn có ảnh png mà không có ảnh jpg thì cũng đừng lo! Mình sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển đổi ở dưới.

Tối ưu hóa hình ảnh và Geo Tag hình ảnh

Đây là lúc bạn sẽ tối ưu hóa hình ảnh bằng cách đặt tên cho nó. Đơn giản bởi vì, Google Bot không xem được hình ảnh mà chỉ đọc được chữ cái hay kí tự mà thôi.

Chính vì vậy mà việc đặt tên cho các tấm ảnh sẽ khiến cho Google hiểu được tấm ảnh của công ty bạn nói về vấn đề gì. Bạn sẽ muốn đặt tên cho các tấm ảnh này bằng những từ khóa LSI. Hãy xem Video dưới đây để biết được cách đặt tên cho hình ảnh:

Kế đến chính là bước quan trọng nhất: Geo – Tag cho hình ảnh

Hoặc bạn có thể tham khảo qua bài viết này: LSI Keyword là gì? Cách sử dụng từ khóa LSI để tăng Traffic SEO

Geo Tag cho hình ảnh và SEO Local – Google Map

Geotags – Geo (geography – đề cập nhiều đến kinh độ và vĩ độ). Bất kì một địa điểm nào trên trái đất đều được định vị trên bản đồ Google Maps bằng kinh độ và vĩ độ.

seo map
Mọi nơi đều có kinh độ và vĩ độ rõ ràng

Bằng cách đưa vào hình ảnh đã được Geo-Tag vị trí địa lý của địa chỉ doanh nghiệp bạn. Sau đó đăng tải trên Internet thì Website của bạn sẽ được đánh giá tốt hơn. Và chiếm được sự tin tưởng từ Google.

Bởi vì đơn giản là Google đi đâu; lấy thông tin về bạn thì đều thấy chỉ một thông tin là vị trí địa lý đó. Do vậy google càng dễ dàng tin tưởng rằng chắc chắn rằng bạn đang ở đó. Dẫn đến việc điểm (Point) liên quan đến doanh nghiệp địa phương cũng được gia tăng.

Sử dụng geotag.online định vị bức ảnh của bạn

#1: Truy cập vào geotag.online và đăng kí tài khoản miễn phí.

google map là gì
Cách SEO Google Map – Geotag Online

# 2: Vào Email xác nhận đăng kí tài khoản, bạn sẽ thấy được hình ảnh bên phải. Tiếp tục Copy đoạn Code và chọn dòng chữ “Click Here”.

seo google map
Copy mã xác nhận được gửi đến Email bạn đã sử dụng để đăng ký

#3: Paste mã Code vào trang sau, điền những thông tin còn lại rồi nhấn chọn “Create Account” để tạo tài khoản.

seo địa điểm
Điền đầy đủ thông tin và hoàn tất việc đăng ký tài khoản Geotag

#4: Điền địa chỉ doanh nghiệp địa phương của bạn vào ô bên dưới:

seo địa điểm
Chọn hình và điền thông tin để gắn tọa độ cho hình ảnh của bạn

Để thông tin có thể chính xác hơn, phần Zip Code bạn có thể Search trên Google mã Zip Code của thành phố/khu vực mình đang sinh sống. Ở đây, TP.HCM có Zip Code là 700000.

#5: Click vào “Chọn tệp” rồi up hình ảnh lên, tiếp theo nhấn “Proceed” để đi đến trang kế tiếp.

google map là gì
Kiểm tra lại xem tọa độ đã đúng chưa

#6: Kiểm tra lại xem địa điểm đã chính xác chưa, bởi vì geotag.online là phần mềm ở nước ngoài. Nên đôi khi sử dụng cho Google Map Việt Nam sẽ không được chính xác hoàn toàn.

Với ví dụ trên đây, khi đưa vào geotag.online, phần mềm này đã định vị sai vị trí địa lí mà tôi đã cung cấp. Điều này chỉ thường xảy ra với các địa điểm nằm trong hẻm, đối với các địa chỉ nằm ở ngoài mặt tiền đường thì sẽ không mắc phải vấn đề này.

Để giải quyết nó. Bạn có thể truy cập lại bản đồ Google map, Click chọn những địa điểm gần với doanh nghiệp của mình. Tiếp theo là Copy địa chỉ rồi tiếp tục làm từ bước 4.

Bạn có thể an tâm rằng khi đọc những hình ảnh có địa chỉ lân cận, Google sẽ nhận ra những địa điểm này đều nằm ở cùng một địa phương, xác nhận doanh nghiệp bạn cũng ở địa phương đó và đưa bạn vào Google Map.

Lưu ý

– Tổng số lượng ảnh Up lên một lần không quá 20 ảnh, và tổng dung lượng phải ít hơn 10MB.

– Hình ảnh Up lên phải là loại JPGs hay TIFFs mà thôi. Nếu bạn sử dụng hình PNG, bạn phải chuyển đổi sang JPGs bằng cách truy cập vào website https://png2jpg.com/vi/ và Up hình ảnh lên, chờ quá trình hoàn thiện rồi Download tất cả về máy.

seo google maps
Do Geotag không hỗ trợ đuôi .png nên cần đổi thành .jpg hoặc .tiffs

Sau đây là hình ảnh trước khi được Geo Tag:

ví dụ geotag
Phần Details khi chưa được Geotag

Và hình ảnh sau khi được Geo Tag:

ví dụ sử dụng geotag
Mục GPS sẽ hiện ra sau khi hoàn thành Geotag

Bước 3: Đăng tải các thông tin lên mạng xã hội

Đây là phần đăng tải các hình ảnh và thông tin NAP (Name – Address – Phone) của bạn lên các trang mạng xã hội lớn. Lúc này, google sẽ đi “vòng quanh” Internet và tìm được bạn trên các trang mạng xã hội.

Khi tiến hành Geotags, Google sẽ nghĩ:

“Đây hẳn là một doanh nghiệp lớn nên nó mới xuất hiện ở trên cả 100 mạng xã hội như thế này. Và nhìn kìa, toàn bộ thông tin đều đồng nhất, đều là số điện thoại 0911-389-696, tên GTV SEO và có địa chỉ, lĩnh vực SEO,… Hẳn đây là một thương hiệu khá lớn cung cấp dịch vụ SEO”.

Khi bạn tạo lập 100 trang mạng xã hội rồi. Bạn cần đặc biệt lưu ý. Trong gần 100 cái này bạn chưa cần phải đăng tải hình ảnh Geo Tag (tôi sẽ nói cụ thể ở phía dưới là nên đăng ở đâu). Lúc này bạn cần chuẩn bị:

 • Tên doanh nghiệp
 • Số điện thoại
 • Địa chỉ
 • Email liên hệ
 • Website: đây là URL bạn cần seo lên Google Map. Như tôi, dịch vụ seo hcm ở Website gtvseo.com/dich-vu-seo-ho-chi-minh/ tôi sẽ điền URL này vô phần Website. Có những MXH không cho bạn thực hiện điều này mà chỉ cho bạn điền trang chủ. Điều này cũng không sao cả!
 • Mô tả ngắn (dưới 140 chữ), giới thiệu về doanh nghiệp bạn. Mô tả dài (trên 200 chữ), giới thiệu về doanh nghiệp của bạn
  Sự khác biệt giữa mô tả ngắn và mô tả dài đơn giản là có những MXH chỉ cho 140 chữ trở xuống. Trong khi các trang khác lại cho bạn nhiều kí tự hơn. Nếu có thể hãy ghi phần mô tả càng nhiều càng tốt. Google luôn đánh giá cao Content dài và dễ Index hơn

Lưu ý

À, một điều cần lưu ý nữa, trong Content – nội dung thì bạn cũng muốn chứa một số Keyword bạn cần SEO. Phần này tôi cũng đã từng làm Video cụ thể, bạn có thể tham khảo Video đó dưới đây:

Bây giờ, tới phần quan trọng nhất mà không phải ai cũng biết cách SEO Google Map. Đó là việc up những tấm hình Geo Tag lên các trang mạng xã hội.

SEO Google Map với hình ảnh Geo Tag thông qua các mạng xã hội

Như tôi nói ở trên, việc bạn có những thông tin N.A.P. Trong trường hợp này là Address (cũng là phần quan trọng nhất, bởi vì Google sẽ hiện bản đồ của công ty bạn dựa trên vị trí đó), là rất quan trọng. Việc bạn liên tục lên kế hoạch củng cố cho Google biết được địa chỉ của mình ở vị trí A sẽ làm khả năng bạn lên top 3 Google Map rất nhiều.

Dưới đây là các trang mạng xã hội bạn cần đặc biệt lưu ý và tạo dựng khi làm. Để chắc chắn bạn thực hiện đúng và cũng như cho bạn xem GTV đã làm như thế nào, thì chính tôi cũng sẽ làm các video “cầm tay chỉ việc” ở ngay bên dưới.

(Tôi thành thực khuyên bạn nên xem thêm bộ Video này, vì bạn sẽ thấy nó HIỆU QUẢ đến như thế nào khi tôi thực hiện việc cách SEO Google Map thống trị chỉ trong 12 tiếng trực tiếp).

Google My business

Flickr

Imgur

Pinterest

Tinypic.com

500px

Photos.google.com

Behance.net

Trello + Google Drive

Tumblr + Live Journal

Sau khi bạn xem Video thì bạn đã hiểu 80% những gì tôi đã làm với GTV rồi đấy. Thật tuyệt vời phải không nào!! :D. Tôi dám cá là bạn đã học được rất nhiều giá trị sau một loạt những thông tin ở trên.

Bước 4 : Đặt Title cho Google My Business

Google My Business (Google Doanh nghiệp hay Google Business) là nền tảng tiện ích do chính Google cung cấp và hướng dẫn sử dụng chi tiết. Google Business hiểu đơn giản gồm toàn bộ thông tin của doanh nghiệp hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm (SERPs) và Google Maps.

Ở bước này, tôi sẽ chỉ đặt tên của Google My Business của mình là GTV SEO mà thôi. Tên doanh nghiệp bạn là gì thì hãy đặt theo đúng như vậy. Và quả thật là nếu đặt tên GTV SEO| Dịch vụ SEO TpHCM sẽ giúp vị trí của doanh nghiệp lên Top dễ dàng hơn.

Nhưng nếu làm như vậy, bạn rất dễ bị Google phạt và ngưng luôn tài khoản Google My Business. Vì vậy, nếu tôi là bạn tôi sẽ chỉ đặt là tên doanh nghiệp – GTV SEO mà thôi! Và đó cũng chính xác là những gì tôi đặt.

Bước 5: Điều chỉnh danh mục

Tôi thấy có hơn 60% các bạn làm SEO Google Maps không tối ưu danh mục. Đa số còn lại thì làm chưa đúng. Với kinh nghiệm của tôi, đây là nơi có thể quyết định bạn có lên Top Google Map hay không?

cách seo google map
Điều chỉnh danh mục phù hợp với doanh nghiệp của bạn

Điều này cũng quan trọng giống như khi bạn tối ưu thẻ Title (Tiêu đề) trong SEO Onpage vậy. Nếu bạn không đặt Title tốt thì khả năng cao bạn sẽ chả bao giờ lên trang đầu được. Còn nếu bạn đặt đúng thì nó sẽ giúp bạn cải thiện thứ hạng rất nhiều.

>> Tìm hiểu thêm cách tối ưu SEO Onpage để cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm từ khóa.

Danh mục ở đây sẽ giúp cho Google đánh giá và định hình được lĩnh vực của Ưebsite bạn. Từ đó sẽ là nền tảng để các từ khóa trong lĩnh vực ấy có thể lên trang đầu và cũng là tiền đề cho việc bạn SEO hàng trăm, ngàn từ khóa SEO Map mà tôi sẽ nói ở bên dưới.

Tối ưu danh mục GMB

Điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là xác định CHÍNH XÁC danh mục của Website bạn. Giả sử bạn đang SEO bộ từ khóa “dịch vụ seo”. Lúc này bạn cần xem đối thủ đang đứng Top Google Map đang để danh mục nào nhiều nhất.

cách seo google map
Hãy chọn danh mục được sử dụng nhiều nhất làm danh mục chính

Ở trường hợp này bạn sẽ thấy danh mục “dịch vụ tiếp thị trên Internet” được sử dụng nhiều nhất. Kế đó là danh mục “dịch vụ quảng cáo”. Lúc này bạn sẽ để danh mục được chọn nhiều nhất là danh mục chính trong Google My Business.

google map là gì
Chọn danh mục con là những danh mục liên quan nhiều nhất

Bạn được cho phép điền 4 – 5 danh mục con. Hãy điền những danh mục mà bạn thấy đối thủ bạn chọn nhiều thứ 2, 3, 4,.. Ở đây tôi sẽ để là dịch vụ quảng cáo. Nếu như các danh mục còn lại bạn không thể thấy đối thủ tìm gì thì hãy chọn những danh mục bạn cho là liên quan nhất.

seo google map
Hãy điền đầy đủ tất cả các danh mục

Nhớ là điền hết toàn bộ danh mục bạn có thể nhé. Đây là bước tối ưu cực kì quan trọng!

Bước 6: Cách SEO Google Map cho hàng loạt từ khóa

Tới đây bạn gần như đã hiểu hết những gì tôi làm với GTV SEO, nhưng tôi cũng biết rằng bạn sẽ thắc mắc tại sao tôi lại lên Google Map cũng như Website tôi lại lên hàng loạt từ khóa như: “công ty seo”, “công ty seo hcm”, “công ty seo hồ chí minh”, “dịch vụ seo”, “dich vu seo hcm”, “seo hcm”, “seo hồ chí minh”, “seo tphcm”,….

Rất nhiều từ khóa chỉ với 1 URL nhất định. Chính vì vậy mà Google Map của tôi cũng lên theo rất nhiều từ khóa. Có rất nhiều bạn nghĩ rằng 1 URL chỉ SEO được một số từ khóa nhất định hay Google Map cũng chỉ có thể SEO 1 vài từ khóa thì điều này hoàn toàn sai lầm.

Tôi sẽ cho bạn thấy cách GTV SEO dùng để SEO hàng ngàn từ khóa cũng như loạt từ khóa cho Google Map chỉ cần dùng 1 URL mà thôi! Xem thêm video dưới đây nhé!

Lưu ý: Video chỉ nói về Website nhưng Google Map cũng ảnh hưởng tương tự nhé!

Bảng giá SEO tổng thể GTV | Khởi sắc Doanh thu 2020 NGAY HÔM NAY!

Sử dụng Citation về Map

Có phải bạn đang thắc mắc Citation là gì, đúng không? Citation đơn giản là một bản ghi về NAP như: Tên doanh nghiệp, địa chỉ và số điện thoại, URL Website.

Google sẽ sử dụng Citation như một cách để xác thực vị trí doanh nghiệp, hay một cách khác bạn có thể xem Citation như một Backlink trong chiến lược SEO. Nguồn Citation càng có chất lượng thì Website càng có nhiều sức mạnh để tăng thứ hạng trên Google Maps. Chính vì vậy, tôi khuyên bạn nên viết chi tiết các Citation của mình.

Sử dụng Schema Markup để chèn NAP vào Website

Cuối cùng, bạn sẽ muốn đưa NAP cho doanh nghiệp của mình trên Website. Nhưng bạn muốn triển khai địa chỉ bằng Schema Markup. Schema Markup là một giao thức cấu trúc được Google, Yahoo và Bing thông qua với mục đích giúp dễ dàng xác định các tập dữ liệu nhất định trong các Website.

Bằng cách đưa NAP vào Markup, bạn sẽ gửi một tín hiệu chất lượng cao hơn đến Google và các công cụ tìm kiếm khác về mức độ liên quan và thẩm quyền của vị trí doanh nghiệp.

Anchor Text – Tạo sự khác biệt cho SEO MAP

Tới đây bạn hầu như đã biết hết các bí mật trong thống trị SEO Google Map rồi đấy. Nhưng đây là phần cuối cùng và là phần khó nhất trong cách SEO Google Map .

Trước khi tôi vào vấn đề chính tôi cũng muốn nhấn mạnh là những điều tôi sắp nói đôi khi bạn không cần làm mà hãy cứ để tự nhiên thì bạn đã có cơ hội rất lớn trong việc đạt được top 3 hàng loạt các từ khóa Google Map rồi, chứ không nhất thiết phải tập trung vào việc này.

Ở Video trên tôi đề cập tới việc SEO Website với 1 URL nhưng có thể SEO hằng ngàn từ khóa bằng cách đề cập từ khóa trong Onpage SEO và cả Offpage SEO khi bắn Link thì bạn cần phải đa dạng các Anchor Text lên.

Nếu như bạn muốn SEO Google Maps lên các từ khóa như “dịch vụ seo” , “ công ty seo”,… thì bạn cần một số lượng Anchor Text “vừa đủ” để có thể thúc đẩy Google map xuất hiện ở các từ khóa ấy và nhiều từ khóa liên quan khác.

Nói cách khác, nếu như ai cũng thực hiện các bước như tôi đề cập ở trên và để Google nhận biết nên đánh giá lựa chọn ai trong top 3 Google Map thì Google sẽ nhìn vào phần Offpage của Website.

Website nào có mật độ liên quan cao và uy tín (đồng nghĩa với việc có mật độ Anchor Text cao thì sẽ khiến Google hiểu dễ dàng hơn và Backlink chứa các Anchor Text này thì phải là các Backlink chất lượng

Phần lớn back link khi GTV dùng để Backlink về với các Anchor Text, GTV SEO đều dùng PBN. Bạn có thể tham khảo bài viết “Cách xây dựng vệ tinh chất lượng PBN”.

Lưu ý rằng Website ở đây là URL mà bạn đã để ở trong Google My Business. Chứ không phải URL Google My Business của bạn nhé. Đây là Website của bạn chứ không phải Google My Business.

seo map
Điền URL của bạn trong phần Google My Business

Nhưng điều khó khăn là nếu mật độ Anchor Text bạn quá cao sẽ dẫn tới việc SEO Google quá liều. Điều này đôi khi lại phản tác dụng, khiến trang Web của bạn bị Google phạt.

Vì vậy, GTV SEO đã tận dụng các liên kết Backlink PBN mạnh nhất và “ để dành” cho các từ khóa chính xác. Vừa không tối ưu hóa quá liều Anchor Text mà vẫn đảm bảo được sự liên quan và uy tín từ Website.

>> Nếu bạn chưa hiểu khái niệm về Over-Pptimization – tối ưu hóa quá liều thì bạn có thể xem thêm bài viết “Sai lầm SEO khiến bạn không lên top Google & giải pháp“.

Trên đây là chính xác những gì đội nhóm GTV SEO đã làm. Tôi mong rằng bạn sẽ nhận được nhiều giá trị.

Tuy nhiên, như đã hứa ngay từ đầu, tôi sẽ chia sẻ đôi điều nếu như bạn muốn SEO Google Maps thống trị và khi gặp trường hợp Google Map bị “mấy thanh niên tốt bụng” Report thì sẽ giải quyết như thế nào, cũng như là những yếu tố khác cũng ảnh hưởng tới Google Map. Đầu tiên là các yếu tố ảnh hưởng tới SEO Google Maps.

2 yếu tố khác ảnh hưởng tới SEO Google Map

Thật ra cũng không có gì nhiều, chỉ có 2 yếu tố khác là ảnh hưởng có một ít đáng kể ngoài N.A.P.A như tôi vừa đề cập thì 2 yếu tố còn lại là 2 yếu tố ít ảnh hưởng nhất.

1. Vị trí doanh nghiệp – Nếu như bạn không biết thì việc vị trí của doanh nghiệp bạn gần trung tâm thành phố hơn thì Google sẽ ưu tiên trang Web của bạn hơn.

2. Review cho doanh nghiệp – Nếu như Google My Business của bạn được review thì nó giống như Website của bạn khi SEO được Share trên các trang mạng xã hội vậy.

Tuy nhiên, bạn không cần tập trung vào điều này quá nhiều, chỉ cần 5 Review là quá đủ cho bạn rồi. Bản thân GTV SEO khi lên Top Google Map cũng có chưa tới 5 Review.

Những Review bạn thấy còn lại lên hơn 30 đó là do Review từ những bạn tham gia các buổi Offline và theo dõi Video/bài viết trên GTV SEO, họ biết ơn nên Review. (Cá nhân tôi cũng rất cảm ơn bạn nào đã Review GTV SEO trên Facebook cũng như trên Google My Business).

seo map
Không cần review nhưng vẫn Top

Đăng ký học thử 3 ngày khóa học SEO Online miễn phí Entity Mastermind x10 Organic Traffic ngay hôm nay!

Cách khôi phục thành quả SEO Google Map khi bị “hàng xóm tốt bụng” Report

Về việc bị “hàng xóm tốt bụng” Report thì bạn cũng không cần quá lo lắng nếu lĩnh vực kinh doanh bạn chỉ là lĩnh vực kinh doanh có mức độ cạnh tranh từ trung bình khó trở xuống, vì lúc này, sự cạnh tranh về thị trường không cao mấy nên việc bị Report Google Map liên tục sẽ rất ít khi xảy ra.

Về phía tôi, GTV SEO đang SEO trong lĩnh vực cạnh tranh nhất tại Việt Nam. Nên luôn có NHỮNG ĐỘI QUÂN “chực chờ” mỗi khi tôi lên Google Map và Report liên tục. Để phòng tránh điều này cũng như cách khắc phục, bạn hãy xem Video bên dưới!

Một số lưu ý nho nhỏ với các bạn nào làm Google Map cho các dự án bất động sản thì bạn cứ áp dụng tương tự như những gì tôi đã chia sẻ nhé. Nhưng bạn phải chuẩn bị tinh thần là, ở các dự án bất động sản, bạn RẤT DỄ bị hạ vì sẽ luôn bị Report rất nhiều từ những “hàng xóm tốt bụng” cũng như của những chủ đầu tư THẬT.

SEO Google Map cũng chỉ muốn cho những chủ đầu tư THẬT xuất hiện. Chứ không phải những người kinh doanh xuất hiện để có thể bán được nhiều hàng. Nhưng nói vậy không có nghĩa là bạn không làm được, chỉ là nó sẽ khó khăn hơn thôi.

Với cách SEO Google Map ở các thị trường bình thường (không phải BĐS) thì bạn đừng nghĩ tới việc SEO Google khi từ khóa của bạn chưa lên trang 2, trang 3 nhé! Bởi vì chuyện đó sẽ rất khó làm được, nên một khi đã lên trang 2-3 rồi thì hãy tính đến chuyện SEO cho Google Map nha.

Checklist SEO Google Map

Bây giờ bạn đã nắm rõ cũng như hiểu rõ về tầm quan trọng của việc điền đầy đủ thông tin vào hồ sơ Google My Business. Nhưng đó không phải là tất cả những gì để xếp hạng trong Google Maps – xếp hạng yêu cầu tối ưu hóa toàn diện ở nhiều cấp độ.

Để giúp bạn bao quát tất, tôi đã tạo Checklist SEO của Google Maps này giúp bạn xác định từng bước để cải thiện.

seo địa điểm
Checklist cách SEO Google Maps giúp cải thiện hồ sơ Google My Business

Lời kết

Đây là tất cả những gì cụ thể GTV SEO đã làm và hướng dẫn cho bạn cách SEO Google Map!

Tôi mong rằng Case Study GTV SEO thống trị SEO Google Maps sẽ có thể giúp ích cho bạn. Hy vọng bạn sẽ áp dụng hiệu quả vào mục tiêu mở rộng kinh doanh của mình.

Nếu bạn thấy bài viết bổ ích thì hãy chia sẻ nó đến nhiều người hơn nhé. Và đừng quên đón đọc các bài viết khác trên gtvseo.com/blog và cả các Video trên youtube nhé!

Bản quyền thuộc về gtvseo.com (Vui lòng giữ lại nguồn khi copy bài viết)

Tài liệu tham khảo:

Tham khảo bài viết:

Khóa học SEO Mastermind – một trong những khóa học SEO online với lộ trình bài bản từ A – Z dành cho những người mới bắt đầu.

Tôi là Vincent Do, hiện đang là CEO, Co-Founder của GTV SEO. Tôi đã từng gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình tìm hiểu SEO & Inbound Marketing. Với kinh nghiệm thực chiến nhiều dự án ở các lĩnh vực khác nhau và niềm đam mê S.E.O & Inbound Marketing, tôi hy vọng những kiến thức miễn phí tôi chia sẻ có thể giúp mọi người đạt nhiều thành công hơn trong quá trình triển khai SEO.

Vincent Do

>