kiem-tra-thu-hang-tu-khoa

Top 11 Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa SEO tốt nhất 2023

Bất kì ai có chút kiến thức về SEO đều biết keyword – Từ khoá là nền tảng của SEO. vậy làm sao để kiểm tra thứ hạng từ khóa. Liệu có công cụ SEO nào giúp ta làm tự động hơn không?

Khi sử dụng công cụ tìm kiếm như Google hay Bing, đa số người dùng đều gõ từ/cụm từ. Và những từ khoá này có thể tạo nên liên kết giữa các trang tối ưu hóa tốt và người dùng.

Một chiến lược từ khóa SEO tốt sẽ làm tăng cơ hội website bạn xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm. Vì vây, đừng quên chuẩn bị cho mình một lộ trình SEO phù hợp.

hướng dẫn học SEO

Và cách dùng các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa để theo dõi chiến thuật của website hoạt động như thế nào là vô cùng quan trọng.  

Tại sao cần kiểm tra thứ hạng từ khóa?

 • Kiểm tra thứ hạng từ khóa giúp bạn quản lý thứ hạng tốt hơn: Nắm được xu hướng tìm kiếm và nhu cầu thị trường trọng tâm của bạn đang cần gì.
  Để từ đó, bạn có thể đạt được thị trường online mục tiêu và vạch ra điểm nào tốt. Điểm nào cần cải thiện trong chiến lược Marketing của bạn.
 • Quản lý lượng keyword lớn liên quan đến doanh nghiệp hay sản phẩm của bạn cũng cho biết keyword nào mang lại kết quả.
  Từ đó, bạn có thể sử dụng chúng trong các bài viết và cập nhật những trang xếp hạng kém. Và đặc biệt, bạn cũng có thể đãi cát tìm vàng. Khai thác những keyword liên quan đến dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn đang thịnh hành trên thị trường.
 • Sau khi nghiên cứu từ khóa, bằng cách theo kiểm tra thứ hạng từ khóa, bạn có thể bắt đầu sử dụng những từ khoá đang dần phổ biến. Nếu triển khai tốt, bước đi này có thể đem đến kết quả tích cực cho quá trình SEO và đưa trang của bạn từ trang 2 tiến thẳng lên trang 1 trong kết quả tìm kiếm.
 • Sử dụng tốt phần mềm kiểm tra thứ hạng từ khóa giúp tiết kiệm thời gian tìm kiếm số liệu từ khoá. Nhờ đó, bạn có thêm thời gian phân tích những kết quả này và tối ưu trang của mình.

Trải qua nhiều dự án thực chiến trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ SEO. Dưới đây là 11 công cụ, phần mềm kiểm tra thứ hạng từ khoá GTV SEO đã thử qua.

Cùng tìm hiểu ngay thôi!

TOP 11 công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa tốt nhất

1. SEMrush

SEMrush là công cụ xem keyword yêu thích của nhiều người do không phân biệt trang bạn và trang đối thủ. Tuy nhiên đây cũng là nhược điểm của nó. 

Các chức năng chính của SEMrush bao gồm: Cho phép người dùng đánh giá cả đối thủ cạnh tranh cũng như nội dung của họ. Nó cung cấp cho người dùng các trang, nội dung và từ khóa hoạt động tốt nhất bằng cách sử dụng các số liệu.

kiểm tra thứ hạng từ khóa trên google
Giao diện trang chủ của SEMrush

Điểm nổi bật: SEMrush rất thích hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Viết blog và phân tích chiến lược của các đối thủ cạnh tranh. 

Chi phí sử dụng công cụ SEMrush: 

 • Dùng thử miễn phí 7 ngày. 
 • Pro 99,95$.
 • Guru 199,95$. 
 • Busines 399,95$.
công cụ kiểm tra từ khóa
Giá công cụ SEMrush

SEMrush đã được chứng minh là cứu cánh cho nhiều cửa hàng thương mại điện tử, chủ sở hữu website trong nghiên cứu chiến lược SEO của đối thủ. 

Đặc trưng SEMrush

 • Organic Research.
 • Product Listing ADS.
 • Traffic Analytics.
 • Nghiên cứu quảng cáo.

Nhược điểm SEMrush

 • Chi phí cao khi nâng cấp.
 • Báo cáo dữ liệu không chính xác về backlink và quảng cáo.

Trang web: SEMrush.

2. Ahrefs

Đây được xem là công cụ được nhiều SEOer, Marketer yêu thích. Ahrefs là trình thu thập thông tin web nhanh thứ hai, sau Google và cũng sở hữu một trong những giao diện tốt nhất khi nói đến các công cụ kiểm tra thứ hạng.

Xem ngay video “Ahref: Chỉ số và ứng dụng trong SEO” để hiểu hơn về chủ đề này.

Chính vì vậy, khi bạn sở hữu công cụ này nó sẽ giúp cung cấp các mẹo cải thiện website, báo cáo backlink rõ ràng. Đặc biệt tính năng không thể không nhắc đến đó là: Ahrefs rất tốt cho các chiến lược SEO, Content Marketing và theo dõi xếp hạng.

Các chức năng chính của Ahrefs bao gồm: Phân tích cạnh tranh, xếp hạng URL, nghiên cứu từ khóa, kiểm tra backlink,… 

kiem tra vi tri tu khoa
Ahrefs – Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa và theo dõi backlink xuất sắc

Điểm nổi bật: Phù hợp cho cho mọi doanh nghiệp, giúp tạo chiến lược content và nhận báo cáo phân tích backlink rõ ràng.

Chi phí sử dụng Công cụ kiểm tra từ khóa Ahrefs

 • Tool không có gói dùng miễn phí.
 • Dùng thử 7 ngày: 99$/gói.
 • Standard: 179$/tháng.
 • Advanced: 399$/tháng.
 • Agency SEO: 999$/tháng.

kiểm tra từ khóa
Chi phí sử dụng Ahrefs

Học cách nghiên cứu từ khóa chính xác và tiết kiệm thời gian, tham khảo khóa học SEO tại đây!

Đặc trưng Ahrefs

 • Content Explorer.
 • Lịch sử Ranking.
 • Giúp tạo ra nhiều từ khóa.
 • Giám sát các Outbound Links.

Nhược điểm Ahrefs

 • Thời gian tải công cụ chậm.
 • Chi phí cao.

Trang web: Ahrefs.

3. SERP’s Keyword Rank checker (serprobot.com)

Keyword Rank Checker của SERP cho phép kiểm tra thứ hạng từ khóa của trang trên toàn cầu và trong khu vực.

SERP’s Keyword Rank checker là công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí được sử dụng khá phổ biến, bạn có thể sử dụng công cụ này mà không cần đăng nhập. Số từ khóa search tối đa cho mỗi lần là 10 từ và nhập theo từng ô một chứ không được nhập hết tất cả vào 1 ô.

Nếu đăng nhập, hệ thống sẽ lưu trữ và theo dõi biến động thứ hạng của từ khóa mà không cần đăng nhập lại. Ngoài theo dõi biến động của thứ hạng, công cụ này còn giúp bạn theo dõi các số liệu CPC và volume từ khóa.

4. Google Keyword Planner

Tiền thân của nó là Google Keyword Tool and Traffic Estimator. Google Keyword Planner cho phép tìm kiếm keyword và các xu hướng mới.

công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí
Công cụ Keyword Planner nằm trong các tính năng của Google Adwords

Nếu vẫn đang ở bước chuẩn bị content thì bạn có thể sử dụng Google Keyword Planner để tìm kiếm từ khóa phù hợp nhất với doanh nghiệp. Giải pháp là bạn có thể sử dụng từ/cụm từ liên quan đến trang của bạn. Kết quả đem lại không chỉ cho bạn danh sách gợi ý keyword mà còn kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Google.

Ngoài thứ hạng từ khóa hiện tại, Google Keyword Planner sẽ xuất ra báo cáo tình hình thứ hạng của những từ khóa theo thời gian. Bằng cách cung cấp dữ liệu về tần suất được tìm kiếm của những keyword này để check thứ hạng từ khóa . Mặc dù Google Keyword Planner chủ yếu tập trung vào lên kế hoạch (đúng như cái tên của nó), nhưng nó còn có thể giúp bạn kiểm tra thứ hạng trang và thông tin của đối thủ.

Google Keyword Planner này được nhận xét khá là chính xác đối với kết quả tìm kiếm của Google (không có Yahoo và Bing), và cả hai đều có thể là đối thủ đáng gờm có khả năng thay thế Google trong tương lai. Cho nên, bạn không thể đánh giá toàn diện về thứ hạng của mình.

Tuy nhiên, công cụ kiểm tra thứ hạng này miễn phí khi đăng kí tài khoản Adwords miễn phí.

5. Moz

Nhắc đến Moz – Được nhiều người coi là một trong những công cụ kiểm tra thứ hạng tốt nhất vẫn đang phát triển mạnh mẽ trong ngành. Công cụ Moz có thể làm tất cả, từ phân tích backlink đến theo dõi xếp hạng và nghiên cứu từ khóa. Nó cung cấp cho người dùng các đề xuất tối ưu hóa trang nâng cao, kết hợp các số liệu tiêu chuẩn ngành.

Các chức năng chính của công cụ Moz: Công cụ tốt nhất cho bạn để tăng traffic website và xếp hạng cao hơn trên công cụ lưu lượng truy cập. Nó cũng cung cấp Profile Analysis, giúp nghiên cứu từ khóa và tối ưu hóa On-Page. 

check tu khoa
Moz – Công cụ từ công ty tư vấn SEO hàng đầu thế giới

Chi phí sử dụng Moz: 

 • Gói Moz Pro: Dùng thử miễn phí 30 ngày. 
 • Moz Pro Pricing: 99$/tháng – 599$/tháng.

kiểm tra thứ hạng từ khoá
Báo giá sử dụng công cụ Moz

Moz cũng có sẵn dưới dạng Moz Pro cho các tính năng nâng cao hơn và trình duyệt.

Đặc trưng của Moz:

 • Theo dõi xếp hạng.
 • Kiểm tra website.
 • Phân tích từ khoá.
 • Phân tích backlink.

Nhược điểm của Moz

 • Nó không khám phá nhiều từ khóa.
 • Data và Metrics chỉ có sẵn cho Hoa Kỳ.

Trang web:  MOZ.

6. SEOprofiler

SEOprofiler không chỉ là một công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa thông thường. Nó rất dễ sử dụng và cũng được tích hợp với Google Analytics và một số tính năng khác.

kiem tra thu hang tu khoa
Trang chủ của SEOprofiler – Kiểm tra từ khóa tuyệt vời với ưu đãi dùng thử miễn phí

Các chức năng chính của SEOprofiler bao gồm: Theo dõi sát sao đối thủ và những keyword mà họ sử dụng để tranh hạng. Từ đó, bạn cũng sẽ có thể thêm những keyword này vào bài viết (Sau đó, so sánh những keyword của bạn xếp hạng như thế nào).

Thứ hai, công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa này sẽ thông báo các cơ hội keyword – Nghĩa là những keyword chưa xếp hạng 1 nhưng có tiềm năng như vậy nếu được tối ưu tốt.

Biết được cơ hội keyword là lợi thế để bạn vượt mặt đối thủ cũng như tập trung khai thác keyword đang dần phổ biến. Khi trang của bạn bắt đầu xếp hạng tốt hơn, những hạt vàng trong cát này sẽ giúp tăng ranking và traffic của cả trang.

Hoàn toàn có thể theo dõi ranking, phân tích CTR và tìm hiểu lưu lượng tìm kiếm bằng công cụ miễn phí Google Webmaster Tools.

7. Authority Labs

Công cụ này cũng có thể giúp bạn kiểm tra thứ hạng từ khóa của website theo khu vực, thậm chí là vùng cụ thể (bằng cách nhập Zip Code) và so sánh với kết quả đối thủ. Authority Labs còn được xem là một trong những ứng dụng kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác nhất rất dễ sử dụng.

kiểm tra từ khóa google
Giao diện của công cụ Authority Labs

Điểm nổi bật của công cụ Authority Labs là: Theo dõi Computer Domains, Product Ranking trên các trang web khác nhau và cung cấp các báo cáo phân tích chuyên sâu.

Chi phí sử dụng công cụ Authority Labs: 

 • Gói dùng thử miễn phí 30 ngày. 
 • Các gói nâng cao: 49$/tháng – 450$/tháng.

công cụ check từ khóa
Chi phí dùng Authority Labs

Authority Labs là một công cụ kiểm tra thứ hạng tuyệt vời rất thân thiện với người dùng. Cho phép người dùng thiết lập nhiều website và tối ưu hóa chiến dịch SEO. Nó cũng giúp nhắm mục tiêu đến đối tượng khách hàng bằng cách sử dụng theo dõi xếp hạng theo vị trí cụ thể.

Đặc trưng Authority Labs

 • Global Tracking.
 • Keyword Tracking.
 • Daily Reporting.

Nhược điểm Authority Labs

 • Các từ khóa được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái và không có tùy chọn nào để thay đổi.
 • Chi phí cao cho các tính năng nâng cao.

Trang Web:  Authority Labs.

8. SEO Centro

Công cụ SEO Centro là công cụ SEO online tổng hợp cung cấp nhiều tính năng:

 • Phân tích SEO.
 • Phân tích Meta Tag.
 • Tạo Meta Tag.
 • Kiểm tra thứ hạng từ khóa của website.
 • Phân tích tốc độ trang.
 • Phân tích độ thân thiện trên mobile.
 • Công cụ phân tích mật độ từ khoá.
 • Công cụ đề xuất từ khoá.
 • Phân tích từ khoá của trang.
 • Công cụ kiểm tra thứ hạng của trang.
 • Công cụ check độ phổ biến social link.

Những tính năng này đều rất hấp dẫn.

kiểm tra thứ hạng từ khóa online
SEO Centro là trang Web tổng hợp rất nhiều tính năng SEO

Tuy nhiên, nếu những công cụ hàng đầu ở trên cung cấp tất cả tính năng này trên cùng 1 Dashboard. Thì với SEO Centro, bạn phải mở Dashboard của từng công cụ, do vậy bạn sẽ mất nhiều thời gian thu thập dữ liệu hơn.

Tính năng kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác nhất cho bạn thông tin về xếp hạng của một từ khóa trên nhiều công cụ tìm kiếm và lịch sử của từ khóa đó.

Khi đăng ký công cụ kiểm tra thứ hạng SEO Centro, bạn sẽ có 2 ngày dùng thử miễn phí và có thể hủy ngang bất cứ khi nào bạn muốn. Ba gói của họ chỉ khác nhau ở số lượng trang có thể phân tích trong một tháng và số lần bạn yêu cầu hỗ trợ SEO cá nhân.

Cụ thể, gói Pro ($10/tháng), Premium ($20/tháng) cho một người dùng và Enterprise ($40/tháng) cho nhiều người dùng.

9. Advanced Web Ranking

Advanced Web Ranking là một công cụ kiểm tra thứ hạng mạnh mẽ có chứa một loạt các tính năng hữu ích. Nó hiển thị thứ hạng chính xác ở khoảng 130 quốc gia và 22 công cụ tìm kiếm. Công cụ này cũng được biết đến với việc cho phép theo dõi thứ hạng theo vị trí cụ thể được đính kèm với mã Zip.

thứ hạng từ khóa
Công cụ kiểm tra từ khóa Advanced Web Ranking

Điểm nổi bật của công cụ Advanced Web Ranking là: Nó rất phù hợp cho Digital Agencies và In-House SEO sử dụng để theo dõi xếp hạng trên nhiều thiết bị.

Chi phí sử dụng Advanced Web Ranking: 

 • Gói dùng thử 30 ngày.
 • Các gói nâng cao giá từ 49$/tháng – 499$/tháng.

kiểm tra thứ hạng từ khóa google
Phí dùng Advanced Web Ranking

Công cụ này cũng cho phép người dùng so sánh hiệu suất xếp hạng với các đối thủ cạnh tranh. Nó cũng có thể ghi lại Các tính năng SERP và cập nhật thứ hạng hàng ngày, do đó đảm bảo rằng dữ liệu luôn mới.

Đặc trưng Advanced Web Ranking

 • Tích hợp Google Search Console và Google Analytics.
 • Kiểm tra thứ hạng hàng ngày.
 • Hỗ trợ khách hàng.
 • Dữ liệu từ khóa toàn diện.

Nhược điểm Advanced Web Ranking

 • Theo dõi từ khóa hạn chế.
 • Không thích hợp cho người dùng nghiệp dư.

Trang web: Advanced Web Ranking.

10. AccuRanker

AccuRanker là một công cụ tuyệt vời cho phép bạn theo dõi vị trí của tối đa 100.000 từ khóa. Nhờ tích hợp các công cụ như Google Search Console and Google Analytics, người dùng có thể nhận được dữ liệu toàn diện và sâu sắc cho mọi từ khóa.

công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa
Công cụ check từ khóa Advanced Web Ranking

Đặc biệt ở AccuRanker cho phép bạn so sánh thứ hạng từ khóa với 10 đối thủ cạnh tranh hàng đầu. Thứ hạng của bạn sẽ được cập nhật hàng ngày, do đó dữ liệu nhận được luôn mới. Hơn nữa, AccuRanker không giới hạn số lượng domain mà người dùng muốn theo dõi.

Điểm nổi bật của công cụ AccuRanker là rất phù hợp: Cho các doanh nghiệp doanh nghiệp lớn có chi phí để theo dõi từ khóa.

Chi phí sử dụng AccuRanker: 

 • Gói dùng thử miễn phí 14 ngày. 
 • 99$/tháng cho 1000 từ khóa. 
 • 1.929$/ tháng cho 50.000 từ khóa.

cách kiểm tra từ khóa của website
Phí gói dùng AccuRanker

Đặc trưng AccuRanker:

 • Kiểm tra thứ hạng hàng ngày.
 • Google Search Console và Tích hợp Google Analytics.
 • Domain không giới hạn.
 • Người dùng không giới hạn.
 • Giao diện thân thiện với người dùng.

Nhược điểm AccuRanker:

 • Theo dõi từ khóa hạn chế.
 • Chi phí cao.

Trang web: AccuRanker

11. Spineditor

Spineditor là công cụ SEO ngoài hỗ trợ spin content nó còn hỗ trợ check thứ hạng từ khóa khá chính xác. Công cụ này cho phép bạn sử dụng miễn phí trong 3 ngày để trải nghiệm, sau 3 ngày bạn sẽ phải trả phí để sử dụng nó.

Spineditor giúp bạn check thứ hạng từ khóa nhanh, tiện lợi và hỗ trợ hoàn thành dự án dễ dàng, tiết kiệm thời gian.

Tổng kết

Bây giờ đến lượt bạn! Bạn đã có lựa chọn phù hợp cho mình chưa?

Nếu bạn vẫn đang chưa chọn ra công cụ phù hợp cho chiến lược SEO website, thì hãy tìm hiểu cách GTV SEO X3 doanh thu sau 9 tháng nhờ SEO như thế nào nhé. Có thể trong nội dung này sẽ có câu trả lời dành cho bạn!

Case Study 3

Đối với các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí trên, mỗi công cụ đều có ưu điểm & nhược điểm riêng. Do vậy, hãy dùng danh sách này để quá trình lựa chọn nhanh chóng và dễ dàng, giúp tiết kiệm thời gian. Và dùng thời gian đó tối ưu hóa ranking để đạt thành công như mong đợi.

Hy vọng bạn sẽ tìm ra công cụ kiểm tra thứ hạng từ khoá chính xác nhất cho riêng bạn.

Tài Liệu Tham Khảo:

Bài viết liên quan:

 • SEOquake là giải pháp hữu ích cung cấp dữ liệu về các yếu tố tối ưu Onpage, xem xét mức cạnh tranh của các từ khóa.
 • Với Tag Manager bạn hoàn toàn có thể theo dõi và hiểu rõ từng hành động cụ thể của khách trên Website. Tìm hiểu ngay!
 • SEO PowerSuite là gì? Bộ công cụ mạnh mẽ dành cho các SEOer
 • Google Keyword Planner là gì? Hướng dẫn sử dụng Google Keyword Planner hiệu quả

Đỗ Anh Việt (Vincent Do), là một chuyên gia SEO với 10 năm kinh nghiệm, chuyên sâu về Topical authority, semantic web và Content Marketing. Không dừng tại SEO Website, Việt còn nghiên cứu về tỉ lệ chuyển đổi trên website, email marketing và Inbound Marketing.

Với đam mê chia sẻ SEO, Việt cũng có kênh youtube 40.000+ subscriber, lẫn group cộng đồng SEO 70.000+ người hiện tại. Việt đang là một trong những KOL trong ngành SEO tại Việt Nam.

Ngoài là CEO tại GTV SEO, Việt còn đam mê về lĩnh vực AI, ứng dụng AI trong marketing mang lại sự tối ưu về thời gian và hiệu quả cho doanh nghiệp nói chung.

Vincent Do
Khám phá nhiều chủ đề khác