Gợi ý 3 loại Email Marketing quan trọng nhất không thể bỏ qua

Làm Email Marketing không hề dễ. Có rất nhiều việc bạn phải làm để tạo nên những chiến lược thành công và một Email Marketing chỉ thật sự hiệu quả khi bạn cung cấp đúng thông điệp, đúng người vào đúng thời điểm.

Để giúp bạn hoàn thành nhanh chóng, chất lượng hơn, trong bài viết này, GTV SEO sẽ giới thiệu đến bạn 3 loại Email Marketing mẫu quan trọng nhất.

Nào, ta cùng tìm hiểu nhé!

Tiêu chí đánh giá một mẫu Email Marketing chuyên nghiệp

Bên cạnh việc bạn có thể tự tay thiết kế một mẫu Email Marketing cho doanh nghiệp của mình thì trên Internet hiện nay cũng có rất nhiều mẫu để bạn có thể lựa chọn. Nhưng việc lựa chọn mẫu cũng rất quan trọng, một số mẫu có thể thu hút khách hàng hiệu quả hơn, từ đó tăng tỉ lệ chuyển đổi tốt hơn. Vậy đâu là tiêu chí để bạn có thể chọn ra được một mẫu Email Marketing hiệu quả.

Mẫu Email Marketing có bố cục rõ ràng

Tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn cần đảm bảo đó là mẫu Email Marketing  phải có bố cục rõ ràng, mạch lạc giúp người đọc có thể dễ dàng theo dõi được thông tin. Email nên được chia thành các phần giúp cho khách hàng nắm bắt được nội dung mà doanh nghiệp muốn truyền tải để tránh rối mắt và quá nhiều chữ khiến người đọc cảm thấy chán nản. Ngay khi vừa nhấp vào xem email, doanh nghiệp cần một mẫu Email Marketing hỗ trợ chia đoạn hợp lý và có đầy đủ 3 phần: mở, thân và kết.

Mẫu Email Marketing tương thích trên nhiều thiết bị

mẫu email marketing
Mẫu Email Marketing phải tương thích trên cả desktop và mobile

Để tìm kiếm thông tin trên Internet người dùng sẽ sử dụng rất nhiều thiết bị khác nhau, vì vậy bạn cần đảm bảo giao diện Email Marketing phải có sự tương thích trên nhiều thiết bị khác nhau như: trên điện thoại, máy tính bảng, laptop,…

Điện thoại di động với ưu điểm là nhỏ gọn dễ dàng đem theo bên người nên được rất nhiều khách hàng ưu tiên sử dụng, chọn được mẫu Email Marketing khả năng tương thích với nhiều thiết bị khác nhau sẽ giúp cho trải nghiệm của khách hàng khi đọc Email Marketing của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều.

Nội dung của một Email Marketing

Bên cạnh một bố cục mạch lạc rõ ràng thì phần font chữ dễ nhìn, phổ biến cũng sẽ giúp cho người đọc cảm thấy thoải mái khi theo dõi thông tin. Đây cũng là một tiêu chí quan trọng để đánh giá sự chuyên nghiệp của một Email Marketing.

Lưu ý hạn chế chèn những ký hiệu và font chữ khó nhìn bởi vì nếu không biết sử dụng ký hiệu một cách hợp lý không giúp nội dung trở nên nổi bật mà còn khiến mẫu Email Marketing của bạn bị đưa vào mục spam.

Mẫu Email Marketing có thiết kế đẹp mắt và dễ dàng tùy chỉnh

Để có thể gây ấn tượng với người đọc thì chắc chắn bạn không thể nào xem nhẹ phần thiết kế của Email Marketing. Nếu bạn gây ấn tượng được với người xem họ sẽ muốn đọc hết nội dung email và thậm chí còn muốn tìm hiểu nhiều hơn về doanh nghiệp hay sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Một lưu ý nhỏ để giúp bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa bố cục Email Marketing theo sở thích bạn nên chọn những mẫu email có thể tùy chỉnh và kéo thả.

Làm thế nào để xây dựng mẫu nội dung Email Marketing thu hút khách hàng?

Nếu bạn biết cách xây dựng mẫu nội dung Email Marketing hiệu quả thì khả năng cao bạn sẽ có thể tiếp cận và thuyết phục được các khách hàng tiềm năng trở thành người mua hàng của doanh nghiệp bạn.

Sau đây tôi sẽ chỉ ra một số tiêu chí bạn cần đáp ứng để có thể mang đến những nội dung Email Marketing chất lượng:

 • Thấu hiểu khách hàng: Bạn cần phải biết khách hàng của mình là ai, họ có nhu cầu gì, sản phẩm của mình có giải quyết được vấn đề của khách hàng đang gặp phải hay không? Từ đó bạn xây dựng nội dung theo hướng mang đến giá trị và giải quyết vấn đề khách hàng gặp phải.
 • Cung cấp thông tin hữu ích: Thông tin hữu ích liên quan đến khách hàng là tất cả những gì bạn cần làm để mang đến cho khách hàng của mình. Nếu bạn không đầu tư vào chất lượng nội dung thì rất khó để bạn có thể thành công với kênh Email Marketing này được. Bạn nên tập trung cung cấp những thông tin hữu ích về sản phẩm, dịch vụ hay những tin tức mới nhất tới khách hàng.
 • Cá nhân hóa Email Marketing: Khách hàng chỉ thực sự quan tâm khi họ biết rằng những nội dung trong email đang được viết để dành riêng cho họ. Việc cá nhân hóa nội dung email sẽ khơi gợi được niềm hứng thú của khách hàng để tiếp tục đọc email. Qua đó, bạn sẽ xây dựng được mối liên kết bền vững hơn với khách hàng và họ sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi nhận được những email tiếp theo từ bạn.
 • Kết hợp với lời kêu gọi hành động khéo léo: Bạn có thể bày tỏ quan điểm hay mong muốn của bạn đối với người đọc email ở phần cuối của mẫu Email Marketing. Nhưng cách thể hiện CTA của bạn phải thật khéo léo để người tiếp nhận thông điệp không cảm thấy khó chịu hay áp đặt.

3 Loại Email phổ biến và quan trọng nhất

#1. Email Newsletters

Đầu tiên không thể không nhắc đến là Email Newsletters-một loại email không thể thiếu trong Email Marketing.

Vậy Email Newsletters là gì?

Cũng giống như tên gọi của nó-Email Newsletters là một dạng của Email Marketing dùng để gửi thông tin giới thiệu sản phẩm, thúc đẩy việc quảng bá hình ảnh và phát triển kinh doanh.

Lý do doanh nghiệp cần phải sử dụng Email Newsletters:

 • Luôn tạo được sự chuyên nghiệp, tươi mới đối với khách hàng
 • Giúp bạn quảng cáo sản phẩm một cách tinh tế hiệu quả
 • Duy trì ổn định uy tín, phong độ của bạn
 • Hỗ trợ chăm sóc khách hàng một cách thường xuyên
 • Giao diện Email được thiết kế đa dạng, đẹp và phù hợp cho từng đối tượng khách hàng

Những lưu ý để bạn có nội dung Email Newsletters hiệu quả:

 • Độ dài nội dung
 • Loại thông tin
 • Vị trí của hình ảnh và văn bản
 • Thiết kế
 • Kêu gọi hành động

Mỗi đối tượng là duy nhất, vì vậy điều quan trọng là bạn phải thử nghiệm với các định dạng khác nhau.

#2. Transactional Emails

Transactional Emails hay còn gọi là Email giao dịch: được gửi nhằm tạo điều kiện giao dịch được thỏa thuận giữa người gửi và người nhận.

Emails giao dịch được doanh nghiệp dùng như biên lai email, hóa đơn, báo cáo thanh toán, xác nhận đơn đặt hàng,…chính vì vậy mà nó là thứ mà khách hàng mong đợi và đó cũng là lý do giải thích tại sao tỷ lệ mở và click loại email này nhiều hơn gấp 8 lần so với các Email Marketing khác.

Khách hàng tham gia với các email giao dịch như lệnh, vận chuyển và trả lại/trao đổi thông báo với tỷ lệ cao hơn nhiều so với các quảng cáo tập trung vào thương hiệu. Rõ ràng từ tổng tỷ lệ mở mà khách hàng mở email giao dịch liên tục. Tỷ lệ mở và nhấp chuột đặc biệt cao nhấn mạnh cơ hội cho các công ty bán chéo sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng tham gia cao thông qua email giao dịch.

Experian

#3. Behavioral Emails

Behavioral Emails là Email Marketing tự động được kích hoạt bởi sự tương tác của khách hàng với trang web, sản phẩm hoặc ứng dụng của doanh nghiệp.

Đơn giản là bạn chỉ cần xác định được những gì hành vi mua của khách hàng mà gửi email phù hợp và biến giai đoạn này thành: cá nhân hoá.

Chúng ta phải suy nghĩ về hành vi và mong muốn của khách hàng để mua. Nó không phải về công ty hoặc nhân khẩu học của họ, đó là về nơi họ đang có trong chu kỳ mua. – John Watton, Silverpop

Dưới đây là danh sách 10 loại email hành vi bạn có thể tự động hóa:

 • Chào mừng/Onboarding
 • Duyệt từ bỏ
 • Khuyến nghị
 • Yêu cầu đánh giá sản phẩm
 • Bổ sung/tái đơn đặt hàng
 • Gia hạn/nhắc nhở mật khẩu
 • Hết hạn dùng thử miễn phí
 • Bán chéo
 • Mua gia hạn kỷ niệm
 • Tương tác lại

Lý thuyết là như vậy, tìm những template này như thế nào? Đừng vội, sau đây tôi sẽ giới thiệu cho bạn 15 template miễn phí.

Bonus: 15 Template Email Marketing miễn phí thú vị

1. Cerberus

Email marketing template của họ
Email Marketing Cerberus

Việc tạo một mẫu email HTML là một thách thức lớn, nhất là đối với những dạng email phản hồi. Cerberus được tạo ra để giải quyết nỗi lo đó.

Phần mềm này được xây dựng để giúp việc tạo email phản hồi bằng HTML dễ dàng hơn. Thư viện của Cerberus được đánh giá cao nhờ các template email tuyệt vời, đem lại trải nghiệm “chơi đùa” với các HTML nhưng vẫn giúp bạn tạo được kết quả hài lòng.

Tải phần mềm Cerberusđây.

2. Mailto

Với Mailto, việc tạo những email đẹp không còn khó khăn nữa, không bị loãng và trông chuyên nghiệp. Những email này chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm của người nhận.

Bạn sẽ nhận được 2 mẫu HTML phản hồi khi sử dụng Mailto, bạn sẽ có nhiều lựa chọn về mẫu phù hợp với chiến dịch của mình:

 • Mẫu 1 có bố cục phù hợp với blogger. Có các chức năng như: thêm số điện thoại, địa chỉ email, nút unsubscribe (hủy đăng ký) và các nút đại diện cho mạng xã hội. Loại này thường được sử dụng để thông báo về bài đăng mới.
thông tin mẫu email marketing ấn tượng
Mẫu nội dung Email Marketing
 • Mẫu email thứ hai bạn phù hợp cho sử dụng cho tin nhắn cá nhân. Văn bản đơn giản, nút CTA và chữ ký của bạn – nó chính là tất cả những gì bạn cần để email tiếp cận khách hàng thành công.

Cả hai mẫu đều tuân theo phương pháp thiết kế web tối giản, trong nhiều trường hợp, nó là chìa khóa để các chiến dịch email thành công.

Đôi khi một email văn bản đơn giản với CTA sẽ hoạt động tốt hơn so với các bố cục màu mè. Tuy nhiên, hãy kiểm tra các biến thể email khác nhau để xem cái nào phù hợp nhất cho người đăng ký của bạn nhé.

3. Omicron

thông tin Email marketing template
Email Marketing template Omicron

Omicron là một phần mềm đơn giản, dễ sử dụng. Các mẫu HTML được cung cấp miễn phí và hoạt động tốt trên các thiết bị di động, phù hợp với nhiều mục đích kinh doanh khác nhau.

Ví dụ như: Sử dụng Omicron cho các sự kiện doanh nghiệp, các buổi diễn, những bài đăng blog mới nhất, video hoặc các nội dung hấp dẫn khác.

Các mẫu từ Omicron có thiết kế mềm mại, lấy cảm hứng từ điện thoại di động. Mẫu email cũng có các chức năng thêm footer, link mẫu với các tài khoản mạng xã hội hoặc thêm các thông tin, quảng cáo bổ sung.

Tải và trải nghiệm Omicron.

4. Good Ol’ Bakery

mẫu email marketing giới thiệu sản phẩm của họ
Email Marketing Good Ol’ Bakery

Nếu bạn đang điều hành một tiệm bánh hoặc một cơ sở kinh doanh thực phẩm, Good Ol’ Bakery chính là nơi bạn nên tìm kiếm. Ở đây cung cấp những mẫu email HTML phản hồi miễn phí, giúp bạn Email Marketing tốt hơn.

Thiết kế của Good Ol’ Bakery rõ ràng, hiện đại, vừa thanh lịch lại phong cách, từ đó khơi dậy sự tò mò của người nhận, tăng tỷ lệ nhấp.

Cách tạo tiêu đề của phần mềm này cũng rất thông minh, bố cục tối bắt mắt và tinh tế. Ngoài ra, khả năng hoạt động tốt với các nền tảng thương mại điện tử cũng giúp Good Ol’ Bakery trở thành mẫu email đáng sử dụng nhất hiện nay!

Tải template Good Ol’ Bakeryđây.

5. Zeta

mẫu email marketing ấn tượng của họ
Mẫu Email Marketing Zeta

Zeta là một template HTML phản hồi đáp ứng cho những trường hợp kinh doanh đa năng và đa mục đích. Nó là một công cụ đưa những newsletters của bạn đến một tầm cao mới.

Cho dù bạn đang điều hành một công ty, một cơ quan kỹ thuật số, Blog hay một cửa hàng trực tuyến, bất kể là trường hợp nào bạn cũng điều chỉnh Zeta theo nhu cầu của họ một cách dễ dàng.

Zeta sẽ thể hiện các đoạn ngắn trong bài blog, dòng thời gian, lời chứng thực và các nút mạng xã hội. Đảm bảo rằng Zeta sẽ khiến người nhận cảm thấy an toàn nhờ vào hình ảnh chuyên nghiệp mà nó mang lại.

Mẫu email này còn hiển thị rất tuyệt vời trên tất cả các thiết bị: di động, máy tính bảng và cả máy tính bàn.

Hãy tải ngay tại đây.

6. Shopilicious

Template Email marketing
Email Marketing Shopilicious

Đúng như cái tên của nó, Shopilicious là giải pháp hoàn hảo cho những doanh nghiệp hoạt động trên nền tảng thương mại điện tử.

Nó là mẫu email HTML miễn phí dành cho các thiết bị di động. Chức năng chính là tạo bản tin với thiết kế thời thượng, hiện đại và thu hút sự chú ý.

Mẫu email Shopilicious có màu sắc và phông chữ đáng yêu, có những phần đặc biệt và nút CTA, khu vực phiếu giảm giá và tích hợp các nút mạng xã hội. Ngoài ra, mẫu email có khả năng tạo thêm các tùy chỉnh phù hợp với mục đích sử dụng.

Hãy tải và thử nghiệm ở đây, bạn chắc chắn sẽ nhận được nhiều đơn đặt hàng hơn khi sử dụng Shopilicious.

7. Be Shoppy

template email marketing be shoppy
Mẫu Email Marketing Be Shoppy

Be Shoppy là một mẫu email HTML miễn phí khác, nó hoạt động tốt nhất với các thương hiệu thời trang và may mặc. Bạn cũng nên sử dụng mẫu email này cho các nền tảng thương mại điện tử khác một cách dễ dàng.

Với bố cục màu đen và vàng sang trọng, thể hiện sự thanh lịch và tinh tế rất phù hợp với các thương hiệu cao cấp. Hiện tại Be Shoppy đang làm việc với túi xách, phụ kiện, thiết bị điện tử, đồ nội thất và khá nhiều cửa hàng online khác.

Bạn chỉ cần thêm tên sản phẩm và thông tin của chúng, Be Shoppy sẽ hoàn thành phần còn lại. Mẫu email này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Tải Be Shoppy ở đây.

8. Litmus

một số mẫu email marketing đẹp
Template Email Marketing Litmus

Litmus là thương hiệu nổi tiếng dành cho những người thích việc thử nghiệm và phân tích hiệu suất của các chiến dịch Email Marketing. Khi sử dụng dịch vụ của Litmus, bạn sẽ được cung cấp một số quà tặng miễn phí: ở trường hợp này là mẫu Email Marketing phản hồi.

Có tất cả 5 mẫu với chủng loại template khác nhau:

 • Newsletter
 • thông báo sản phẩm mới
 • biên nhận cho tất cả các hóa đơn mà bạn cần sử dụng
 • thông báo đơn giản (dùng để gửi tin nhắn ngắn gọn)
 • văn phòng phẩm

Những mẫu này có bố cục đơn giản nhưng đủ đáp ứng nhu cầu của mọi người.

Hãy truy cập link bên dưới để tải Litmus free templates.

9. Responsive HTML Email Framework

tạo template email marketing đựa trên framework
HTML Email Framework

Responsive HTML Email Framework – tạm dịch Thư viện Email HTML phản hồi. Đây là ột giải pháp toàn diện cho nhu cầu tạo email phản hồi của bạn.

Framework này cung cấp cho các nhà phát triển và người dùng một tập hợp các khung, mô đun, khối, hàng,..để bạn thêm nội dung cùng với các khoảng cách, các nút và hình ảnh giúp em xây dựng một mẫu email hoàn hảo theo ý muốn.

Tải Responsive HTML Email Framework tại đây.

10. Foundation for Emails

một số template email marketing
Foundation for Emails

Là tập hợp các Framework và Platform khác nhau để nâng cao trải nghiệm phát triển web. Công ty này sau đó phát triển foundation for emails – cung cấp CSS framework để người dùng xây dựng các email HTML5 phản hồi hiệu quả.

Mỗi template đều bắt đầu bằng cách sử dụng dạng lưới được Foundation cung cấp, việc phát triển chúng bằng các thêm những yếu tố bổ sung rất dễ dàng.

Cho dù là thương mại điện tử hay thương hiệu của doanh nghiệp truyền thống, Foundation là công cụ trợ giúp tuyệt vời trong việc xây dựng các mẫu email phản hồi miễn phí.

Tải Foundation for Email ở link dưới đây.

11. Antwort

mẫu email marketing ấn tượng antwort
Responsive Layout email với Antwort

Antworth là nguồn tài nguyên chứa các template được xây dựng trước. Các mẫu email thích nghi tốt với các thiết bị di động và máy tính để bàn, nhất là với các hệ thống và ứng dụng như: iOS, Android và Yahoo.!, Gmail và Outlook (ngay cả bản cũ nhất).

Antworth cho phép bạn tùy chỉnh từng email theo cách mình muốn mà không phải lo lắng về việc nội dung bị xáo trộn. Phong cách thiết kế của ứng dụng này đơn giản và dễ dùng.

Tải Antworth ở link dưới đây.

12. Playground from ZURB

một số mẫu email marketing của họ
Mẫu playground from zurb miễn phí

Playground from ZURB cùng cấp 5 mẫu email khác nhau, đáp ứng tốt cho nhu cầu tạo những email phản hồi.

Tất cả các template đều đi kèm với bảng định kiểu khác nhau và tài liệu HTML riêng biệt để khách hàng thay đổi thiết kế một cách linh hoạt.

Các mẫu này hoạt động tốt với hầu hết các nền tảng phân phát email cơ bản hiện nay. Tuy nhiên, bạn cũng nên kết hợp nó với một dịch vụ thứ ba (ví dụ như MailChimp) để kết hợp HTML và CSS chung thành một tệp khi gửi email.

Tải Playground from ZURBđây.

13. Mosaico

thông tin mẫu email marketing hiệu quả
Mẫu Email Marketing Mosaico

Mosaico là platform xây dựng email độc đáo, nó cho phép mọi người phát triển bố cục email tùy vào nhu cầu.

Nó cung cấp cho người dùng các công cụ như custom element management (tạm dịch – quản lý phần tử tùy chỉnh) và overall design adaptability (tam dịch -khả năng thích ứng của tổng thể thiết kế). Những công cụ này cho phép bạn cá nhân hóa các thiết kế chỉ bằng một nút bấm.

Có các chức năng hoàn tác và làm lại bất cứ thay đổi nào- giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian. Mosaico còn cho phép bạn tải lên các mẫu email bạn tùy chỉnh, lưu trong hệ thống để dễ quản lý. Platform này là nguồn mở và khuyến khích mọi người tham gia để làm cho dự án lớn hơn và tốt hơn.

Tải và thử nghiệm Mosaicođây.

14. Open Source Email Templates

thông tin các template email marketing đẹp
Mẫu open Source Email

SendWithUs là được biết đến là một Platform Marketing cung cấp các template cho blogger và những nhà tiếp thị.

Hiện tại họ đang chia sẻ một thư viện gồm 10 mẫu email độc đáo, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn. Tự do thực hiện bất kỳ thay đổi và điều chỉnh cho các mẫu này khi cần thiết.

Tuy nhiên, dù cho những template này là mẫu free những nó cũng bị giới hạn trong phạm vi các template liên quan đến hóa đơn.

Tải mẫu của SendWithUs tại đây.

>>> Xem thêm: Email HTML: Hướng dẫn cách tạo template đơn giản chỉ trong 4 bước

15. HTML Email Templates

Cuối cùng là Campaign Monitor, đây là một dịch vụ tiếp thị email có uy tín, đã giúp hàng trăm ngàn nhà tiếp thị trực tuyến đạt được kết quả tối ưu khi chạy chiến dịch.

Dịch vụ này không chỉ đảm nhiệm những việc như kiểm tra email mà còn giúp xây dựng giao diện email trực quan.

Với hơn 20 mẫu mail phản hồi độc đáo được sử dụng trong hầu hết mọi tình huống, gửi cho đối tác, sử dụng cho các cuộc đàm phán kinh doanh hay làm mẫu tin sự kiện.

Thử nghiệm chúng ngay tại đây.

Kết luận

Email Marketing là một chủ đề rất lớn, có hàng tá thứ phải làm khi bạn chạy chiến dịch.

Tôi hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn tạo email nhanh hơn nhờ vào các các Email Marketing có sẵn để dành thời gian vào chiến dịch của mình.

Chúc các bạn thành công!

Tài liệu tham khảo:

 1. https://www.campaignmonitor.com/email-templates/
 2. https://colorlib.com/wp/responsive-html-email-templates/
 3. https://mailchimp.com/features/email-templates/

Tôi là Đỗ Bình Nguyên, hiện là Marketing Manager tại GTV SEO, chịu trách nhiệm cho việc lên chiến lược thúc đẩy và triển khai các chiến dịch Marketing Tổng thể nhằm thúc đẩy doanh số 2 mảng Dịch vụ SEO và Đào tạo SEO tại GTV. Với kiến thức và kinh nghiệm Marketing tổng thể, tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ mang lại giá trị hữu ích thúc đẩy chiến dịch Marketing của doanh nghiệp bạn.

Nguyen Do

Comments are closed.

Khám phá nhiều chủ đề khác
>
fb-chat
logo-zalo-vector