Enterprise SEO là gì? Chiến lược SEO cho các doanh nghiệp lớn

SEO, viết tắt của Search Engines Optimization (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), là một tập hợp các kỹ thuật nhằm cải thiện thứ hạng của website (hay các nội dung cụ thể) trên trang kết quả của các công cụ tìm kiếm chủ đạo như GoogleCốc CốcBing.

Để đạt được hiệu quả tốt nhất của SEO cho doanh nghiệp lớn, SEO cần được kết hợp với Content Marketing và được hiểu một cách đúng đắn. Bài viết này cung cấp một lộ trình rõ ràng để xây dựng chiến lược SEO phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp lớn (enterprise SEO).

Ngoài ra, bài viết cũng đề cập tới 7 lợi ích SEO có thể mang lại với thương hiệu doanh nghiệp mà các kênh digital marketing khá khó có thể mang lại, kinh nghiệm để doanh nghiệp tránh những sai lầm dẫn đến kết quả áp dụng SEO không như mong đợi và những kinh nghiệm để chọn một đối tác Agency phù hợp.

Lợi ích của SEO cho doanh nghiệp lớn

Ứng dụng SEO trong doanh nghiệp lớn mang lại lợi ích đáng kể bao gồm gia tăng khả năng hiển thị, thúc đẩy lưu lượng truy cập tự nhiên (organic traffic) chất lượng, tiềm năng tăng trưởng lâu dài, xây dựng uy tín thương hiệu, tăng tỷ lệ chuyển đổi. Chi tiết về các lợi ích cụ thể được thể hiện qua nội dung bên dưới:

1. Thu hút traffic chất lượng tới website, thương hiệu

Khác với lượt tiếp cận (reach) hay tương tác (engagement) trên mạng xã hội, traffic từ tìm kiếm tự nhiên (organic traffic) thường có chất lượng vượt trội bởi người dùng đã chủ động thể hiện nhu cầu tìm hiểu hoặc giải quyết vấn đề liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của bạn. Điều này được phản ánh ở các chỉ số:

 • Time onsite cao, bounce rate thấp: Theo công cụ phân tích SimilarWeb, lượng khách truy cập từ tìm kiếm thường dành thời gian trên website lâu hơn và có tỉ lệ thoát thấp hơn so với người dùng tới từ mạng xã hội. Điều này chứng minh mức độ quan tâm nghiêm túc của họ tới nội dung và giá trị mà doanh nghiệp cung cấp.
Time On Site (Thời gian trung bình trên Web ) của một dự án tại GTV SEO
Time On Site (Thời gian trung bình trên Web ) của một dự án tại GTV SEO
 • Nền tảng bền vững cho branding và chuyển đổi: Khi SEO đạt hiệu quả, các lượng truy cập vào website, đọc các thông tin cũng tăng đều đặn qua mỗi tháng, mặc dù sau đó doanh nghiệp cũng không cần triển khai thêm content. Khác với các nền tảng khác, điều này cũng thể hiện qua hình dưới
Biểu đồ hình dáng hiệu quả Traffic vào website qua từng nguồn.
Biểu đồ hình dáng hiệu quả Traffic vào website qua từng nguồn.

2. Tối ưu chi phí so với Paid Ads

SEO và quảng cáo trả tiền (Paid Ads) đều là phương thức marketing tốt. Tuy nhiên, bản chất và thế mạnh của chúng khác nhau, thể hiện rõ nét nhất ở khía cạnh chi phí và hiệu quả lâu dài.

Tiêu chíSEOPaid Ads
Tốc độ có kết quảChậm (thường cần nhiều tháng)Nhanh (ngay khi bắt đầu chiến dịch)
Chi phí ban đầuĐầu tư vào chi phí nhân sự, content, website & backlink. Tuy nhiên khó có hiệu quả liền trong 3 – 4 tháng đầu tiên.Đầu tư vào chi phí nhân sự vận hành (ít hơn SEO), content, chi phí nền tảng Google/Facebook Ads,…
Chi phí duy trìThấp. Chi phí duy trì website, xây dựng & Tối ưu nội dungPPC: Phụ thuộc vào giá thầu từ khóa, luôn đòi hỏi ngân sách. Ads: Trả tiền cho mỗi hiển thị, tương tác,…
Độ ổn địnhHiệu quả lâu dài, bền vững. Có khả năng duy trì kết quả thời gian dài và thậm chí tăng trưởng qua thời gian.Ngừng chạy quảng cáo = mất lượng truy cập/hiển thị
Lợi thếXây dựng “tài sản” tăng trưởng theo thời gian.Hiệu quả tức thời khi “bơm” tiền vào.

Thêm vào đó:

 • Mặc dù SEO đòi hỏi thời gian để thấy kết quả rõ rệt, lợi tức đầu tư (ROI) sau một thời gian triển khai thường cao hơn so với Paid Ads.
 • Chi phí cho SEO chủ yếu tập trung ở các yếu tố như xây dựng website, sản xuất nội dung, hoạt động tối ưu website và từ khóa. Trong khi đó, với quảng cáo trả tiền, mỗi cú click chuột hay tương tác vào ads đều tiêu tốn ngân sách, và hiệu quả sẽ giảm mạnh khi dừng chiến dịch.
 • Khác với một số nền tảng như Social Media Ads, nơi bạn phải tạo ra nhu cầu để bán, ở Google thì người dùng đã có nhu cầu thì mới search. Như vậy, cũng khiến tỉ lệ chuyển đổi ở SEO cao hơn.

3. Có khả năng tăng trưởng lớn về lâu dài

Sự hiệu quả của SEO còn được thể hiện qua cách kênh SEO tăng trưởng:

 • Tăng trưởng đột phá, thay vì tuyến tính: Khi triển khai SEO bài bản, kết quả không đơn thuần là sự gia tăng ổn định lượng traffic. Với chiến lược thông minh, thứ hạng của bạn có thể vọt lên “top” tìm kiếm cho các từ khóa quan trọng quan trọng, kéo theo đó là lượng truy cập tăng đột biến. Thậm chí, có thể đạt đến mức hàng trăm ngàn lượt truy cập mỗi ngày.
  Lấy ví dụ, tỉ lệ CTR ở top 3 trung bình là 7 – 9%, tuy nhiên ở top 2 là 16 – 18%, và top 1 là 30 – 35%. Tức chỉ cần nhảy lên một hạng từ đây, traffic từ từ khoá ấy đã x2 lần.
 • Lợi ích cộng hưởng khi tăng trưởng vượt bậc: Website “lọt top” kết quả tìm kiếm chính là cách doanh nghiệp khẳng định vị thế của mình. Khi lượng truy cập tăng đột biến, nhiều cơ hội mới mở ra:
 • Đa dạng hóa nguồn khách hàng: Tiếp cận người dùng ở nhiều phân khúc, mở rộng thị trường và giảm phụ thuộc vào một nhóm khách hàng nhỏ.
 • Tiếng vang thương hiệu lớn mạnh: Website đứng đầu kết quả tìm kiếm tạo tín hiệu uy tín, là lời khẳng định vị thế dẫn đầu của thương hiệu.

Sau đây là một số biểu đồ dự án GTV SEO triển khai tăng trưởng organic traffic cho khách hàng để bạn có thể dễ hình dung hơn.

Biểu đồ tăng trưởng dự án Vinamilk
Biểu đồ tăng trưởng dự án Vinamilk
Biểu đồ tăng trưởng dự án POP World Wide
Biểu đồ tăng trưởng dự án POP World Wide
Biểu đồ tăng trưởng dự án Unifuri (dự án Global)
Biểu đồ tăng trưởng dự án Unifuri (dự án Global)

4. Kết hợp và tăng độ hiệu quả các kênh truyền thông khác (integrate marketing)

SEO, nếu được triển khai đúng, không chỉ đem đến hiệu quả riêng biệt, mà còn có sức mạnh cộng hưởng, tăng hiệu quả tổng thể cho các hoạt động truyền thông trên nhiều kênh khác nhau:

4.1. Remarketing tối ưu:

Remarketing được chứng minh là một phương pháp marketing hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên để remarketing được hiệu quả, bạn cần có đúng tệp khách hàng hướng tới, và tệp này càng lớn thì càng tốt. Đó cũng chính là lợi thế ở SEO mang lại.

Mô hình về Remarrketing
Mô hình về Remarrketing

Lấy ví dụ Một người truy cập website của bạn để tìm hiểu về sản phẩm X, nhưng sau đó họ rời đi mà không mua hàng. SEO giúp website của bạn xuất hiện trên top tìm kiếm khi người dùng này tìm kiếm thông tin về sản phẩm X trên Google. Sau đó, bạn có thể sử dụng remarketing để hiển thị quảng cáo sản phẩm X cho người dùng này trên các trang web khác mà họ truy cập, nhắc nhở họ về sản phẩm và khuyến khích họ quay lại website của bạn để mua hàng.

Chi phí cho mỗi click, mỗi lượt chuyển đổi từ remarketing thường thấp hơn nhiều so với quảng cáo tiếp cận đối tượng mới hoàn toàn (cold & warm audience).

4.2. Kết hợp với Email Marketing:

Khi người dùng truy cập website của bạn và đăng ký nhận tin tức hoặc tải tài liệu, bạn có thể thu thập địa chỉ email của họ. Sau đó, bạn có thể sử dụng email marketing để gửi cho họ các thông tin hữu ích về sản phẩm, dịch vụ của bạn, các chương trình khuyến mãi, v.v.

Email Marketing phối hợp cùng với SEO
Email Marketing phối hợp cùng với SEO

SEO cung cấp nguồn dữ liệu chất lượng (địa chỉ email của người đăng ký nhận tin tức, tải tài liệu,…) cho hoạt động email marketing. Khi doanh nghiệp cung cấp giá trị cho khách hàng qua email (thông tin hữu ích, chương trình khuyến mãi,…), tỉ lệ khách hàng quay lại sử dụng dịch vụ hoặc mua sản phẩm sẽ tăng lên.

Ngoài ra, SEO còn có thể kết hợp hiệu quả với các kênh truyền thông khác như:

 • Quảng cáo trả tiền (Paid Ads): SEO giúp bạn nhắm mục tiêu quảng cáo hiệu quả hơn, thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn với chi phí thấp hơn.
 • Quan hệ công chúng (PR): SEO giúp bài báo PR của bạn có thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm, thu hút nhiều người đọc hơn.

5. Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp với tương tác sâu

Không phải các nội dung ngắn gọn trên mạng xã hội, website chính là nơi doanh nghiệp “kể” câu chuyện của mình với độ dài và chiều sâu ấn tượng. Thông qua các bài viết blog giàu thông tin, video, infographic, hình ảnh minh họa, …, doanh nghiệp thể hiện chính mình như một chuyên gia trong lĩnh vực, là nguồn kiến thức đáng tin cậy trong mắt người tiêu dùng. Đây cũng là một cách khéo léo để lồng ghép văn hóa riêng, cá tính thương hiệu, xây dựng dấu ấn khó phai trong tâm trí khách hàng.

Sự hiện diện nổi bật trên trang kết quả tìm kiếm, đặc biệt ở các từ khóa liên quan tới sản phẩm/dịch vụ, cũng là cách doanh nghiệp ngầm khẳng định vị thế của mình. Khi website “lọt top” với nhiều từ khóa, khách hàng tiềm năng sẽ hiểu đây là một doanh nghiệp lớn, có bề dày hoạt động, và được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

6. Cải thiện trải nghiệm của User trên website

Trải nghiệm người dùng (UX) và giao diện (UI) là các yếu tố được Google ngày càng đề cao khi đánh giá website. Vì vậy, muốn thành công với SEO, doanh nghiệp không thể bỏ qua tốc độ tải trang, khả năng điều hướng dễ dàng, nội dung được trình bày rõ ràng trên nhiều thiết bị (máy tính, điện thoại,…)  

Website cần được tối ưu trải nghiệm người dùng
Website cần được tối ưu trải nghiệm người dùng

Việc đầu tư chỉnh sửa, tối ưu website hướng tới chuẩn SEO vô hình chung sẽ cải thiện trải nghiệm của khách hàng, giảm bounce rate (tỉ lệ thoát trang) đáng kể. Nghiên cứu của Think with Google chỉ ra rằng 53% người dùng di động sẽ rời bỏ website nếu trang đó mất hơn 3 giây để tải. Do đó, cải thiện trải nghiệm người dùng đi đôi với SEO chính là cách tăng tỉ lệ khách hàng tiềm năng thực hiện hành động mong muốn (mua hàng, điền form tư vấn,…)

7. Tối ưu tỷ lệ chuyển đổi

Sự khác biệt của SEO hay SEM nói chung với những kênh social media marketing hay các truyền thông khác đó là:

 • SEO mang về “đúng” khách hàng: Ở Search Engine, khi khách hàng phát sinh nhu cầu rồi thì họ mới tìm kiếm những từ khoá (truy vấn) cụ thể, vì vậy nếu doanh nghiệp xuất hiện trên các tìm kiếm liên quan đến nhu cầu, dịch vụ của khách hàng tiềm năng, tỉ lệ họ trở thành khách hàng thực sự sẽ cao hơn so với tiếp cận qua các hình thức khác.Từ đây, doanh nghiệp có nền tảng để tối ưu thêm các hoạt động trên website, thuyết phục những người dùng này đi đến bước cuối cùng trong hành trình mua hàng.
SEO giúp tối ưu tỷ lệ chuyển đổi
SEO giúp tối ưu tỷ lệ chuyển đổi
 • Dữ liệu hành vi khách hàng từ SEO là vô giá: Công cụ phân tích website đi kèm với SEO cung cấp cái nhìn chi tiết về hành vi của người dùng (những trang họ xem, thời gian dừng lại,…) Doanh nghiệp có thể dùng dữ liệu này để tinh chỉnh thông điệp, hình ảnh sản phẩm,… nhằm thuyết phục khách hàng tiềm năng ra quyết định mua sắm cuối cùng.
Thông tin khách hàng trên Google Analytics
Thông tin khách hàng trên Google Analytics

SEO vận hành ra sao để có thể mang lại những lợi ích trên?

1. Kiến tạo nền tảng website chuẩn SEO và tối ưu UX & UI

Để có thể SEO có thể phát huy được tác dụng về cả việc lên top các từ khóa mong muốn ở một quy mô rộng và khiến cho user ở lại trên trang lâu, chuyển đổi. Việc tối ưu website chuẩn SEO (chỉnh sửa các lỗi technical), một cấu trúc nội dung phù hợp (information architecture) cho việc thu thập – sắp xếp – truy xuất thông tin dễ dàng, và UX & UI tốt để cải thiện chuyển đổi là chuyện bắt buộc phải làm và tối ưu ở bất kì chiến dịch SEO nào.

Quá trình này thông thường bao gồm:

Quy trình 5 giai đoạn SEO tại GTV SEO
Quy trình 5 giai đoạn SEO tại GTV SEO
 • Research từ khoá, thị trường thương hiệu nhắm đến, các đối thủ đang làm cấu trúc website – UX & UI ra sao?
 • Từ những thông tin trên và dựa trên hiện trạng doanh nghiệp, xây dựng cấu trúc website rõ ràng, khoa học, giúp khách hàng điều hướng dễ dàng.
 • Thiết kế giao diện thu hút, điều hướng người dùng dễ dàng (UX) và đề xuất cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang (UI), sử dụng hình ảnh, bố cục tối ưu cho cả máy tính lẫn di động.
 • Tối ưu & chỉnh sửa các lỗi kỹ thuật của website để các công cụ có thể dễ dàng  thu thập thông tin, tìm hiểu và đánh giá đúng nội dung. Các lỗi kĩ thuật có thể bao gồm: Robots txt, sitemap, headings, crawling,…

2. Xây dựng “cỗ máy” nội dung làm lõi

Chất lượng, số lượng nội dung là linh hồn của SEO. Trước khi bắt tay vào triển khai, doanh nghiệp cần đầu tư nguồn lực cho việc nghiên cứu từ khóa chuyên sâu để thấu hiểu khách hàng tiềm năng của mình thường tìm kiếm gì, gặp những khó khăn gì, từ đó mới xây dựng được kế hoạch nội dung phù hợp.

Quy trình sản xuất nội dung bài bản bao gồm lên ý tưởng, lên dàn bài (outline content), viết bài, chỉnh sửa, xuất bản,… cần được thực hiện nghiêm túc để đảm bảo những nội dung đến được với người dùng đều có giá trị, được trình bày hấp dẫn với đa dạng các hình thức như bài viết, infographic, video,…

Đặc biệt, doanh nghiệp cần lưu tâm đến việc tối ưu nội dung phù hợp với công cụ tìm kiếm, để Google có thể hiểu và đánh giá cao nội dung của mình.

3. Dẫn dắt user trên từng hành trình tìm kiếm

Hiểu rõ các giai đoạn trong Buyer Journey (Hành trình mua hàng) của người dùng: Có sự chú ý về lĩnh vực (Attention, Thể hiện sự quan tâm về vấn đề/lĩnh vực (interest), mong muốn sở hữu (Desire), ra quyết định (Action) là chìa khóa thành công của marketing. SEO cũng không nằm ngoài nguyên tắc này.

Mô hình phễu Buyer Journey
Mô hình phễu Buyer Journey

Với sự hỗ trợ của các công cụ nghiên cứu từ khóa chuyên dụng, doanh nghiệp cần thấu hiểu người dùng mục tiêu của mình đang gặp vướng mắc gì, mong muốn gì, từ đó “đón đầu” bằng các nội dung giải đáp câu hỏi của họ một cách trực diện, dễ hiểu. Nội dung trên website cần đa dạng, bao phủ từng giai đoạn khách hàng tiềm năng trải qua, đồng thời xây dựng mối quan hệ lâu dài bằng những giá trị gia tăng ngay cả khi họ đã chuyển đổi thành khách hàng.

Một chiến lược content thông minh, hiệu quả, sẽ phân loại từng loại bài nội dung tương ứng từng bộ từ khoá và tương ứng với giai đoạn trong buyer journey như hình dưới

4 giai đoạn trong phễu AIDA
4 giai đoạn trong phễu AIDA

Điều này giúp cho thương hiệu biết được tương ứng từng loại hành trình sẽ thu hút được bao nhiêu lượng truy cập. Từ đây có thể tối đa hoá từng giai đoạn này thông qua:

 • Remarketing hay internal link (liên kết nội bộ) để dẫn dắt khách hàng tới giai đoạn tiếp theo của hành trình
 • Offer để thu email cho chiến dịch email marketing hiệu quả tương ứng. Hay đơn thuần giới thiệu sản phẩm, dịch vụ phù hợp tương ứng nội dung.

4. Trở thành một tài sản của doanh nghiệp

Khác với quảng cáo phải “đốt tiền” liên tục, website, cùng các nội dung trên đó, là tài sản thuộc sở hữu của doanh nghiệp. SEO đòi hỏi doanh nghiệp đầu tư nghiêm túc và bền bỉ: Sản xuất nội dung, tối ưu kỹ thuật, cập nhật website theo thuật toán mới của công cụ tìm kiếm.

 Ngược lại, khi website “lọt top” với nhiều từ khóa có lượng tìm kiếm cao, doanh nghiệp có được một “nguồn nước” dồi dào khách hàng mà không cần trả tiền cho mỗi cú click quảng cáo. Thêm vào đó, những traffic này sẽ là đều đặn duy trì từ tháng này qua tháng khác, nếu có một chiến lược đúng đắn, organic traffic còn sẽ tăng trưởng dần với thời gian.

Điều này cũng sẽ mở rộng ra nhiều khả năng truyền thông khác của thương hiệu khi có một website có lượng truy cập lớn. Ví dụ như tung một sản phẩm/dịch vụ nào mới, truyền thông một thông điệp mới,… sẽ được lượng người dùng vào website này đón nhận ngay.

3 Yếu Tố Tạo Thành Một Chiến Lược SEO Hiệu Quả

3.1. Xác Định và Mở Rộng Chủ Đề Nội Dung Lõi

Chủ đề nội dung lõi là chủ đề mà website thương hiệu cần hướng tới đầu tiên, thương hiệu cần làm tốt – thậm chí top ngành (tức các bộ từ khoá thuộc chủ đề này, đa phần đều nằm top 1 – 5 trên Google SERPs), để google nhận diện tốt chủ đề của website, cũng như đa phần khách hàng của thương hiệu sẽ ở đây. Giúp cho

Sai lầm lớn nhất của SEO cho các doanh nghiệp lớn là thường chủ quan, website thương hiệu lớn thì đã có uy tín trong mắt Google, đã có nhiều backlink báo, volume search brand cao,… nên việc post bài dễ dàng lên top.

Quan điểm trên chỉ đúng ở một số phần nhất định, nhưng không phải lúc nào cũng chính xác.

Lấy ví dụ, GTV SEO triển khai chiến dịch SEO cho Vinamilk vào cuối 2023 và đạt được tăng trưởng lên 400.000 organic traffic từ gần 250.000 traffic  trong gần 6 tháng. Tương ứng mức tăng trưởng 60% với 400 bài viết. 

Thông tin tăng trưởng của dự án Vinamilk
Thông tin tăng trưởng của dự án Vinamilk

Tuy nhiên trước đây vào 2017 – 2018, Vinamilk đã public hơn 1200 bài viết nhưng lại không đạt được sự tăng trưởng organic đáng kể trong giai đoạn này. Sự khác biệt là vào 2017 – 2018, Vinamilk public các content chủ đề về “mẹ và bé” và liên quan tới “sức khoẻ của phụ nữ”, còn GTV tập trung vào “sữa” và “dinh dưỡng từ sữa” là chủ đề đầu tiên.

Phân tích Content giai đoạn đầu dự án Vinamilk
Phân tích Content giai đoạn đầu dự án Vinamilk

Trong khi những chủ đề “mẹ và bé” hay “sức khoẻ phụ nữ” thì thường liên quan tới các trang web chuyên về sức khỏe hoặc bệnh viện, phòng khám, còn thương hiệu Vinamilk như bạn hình dung thì cũng tượng trưng về sữa đầu tiên. Vì vậy, việc ưu tiên website Vinamilk public các nội dung về sữa để củng cố – khẳng định điều này ở thị trường ở mặt trận website là ưu tiên hàng đầu, trước khi mở rộng các chủ đề khác.

Các bài viết ở giai đoạn đầu chưa làm rõ được chủ đề về sữa của Vinamilk
Các bài viết ở giai đoạn đầu chưa làm rõ được chủ đề về sữa của Vinamilk

Hay một ví dụ khác về Airbnb – nền tảng đặt phòng trực tuyến Airbnb tập trung vào chủ đề “du lịch”. Họ cung cấp đa dạng nội dung về du lịch như: hướng dẫn du lịch, giới thiệu điểm đến, chia sẻ kinh nghiệm du lịch,… Chiến lược này giúp Airbnb thu hút lượng lớn khách hàng tiềm năng trên nền tảng công cụ tìm kiếm.

3.2. Thúc Đẩy Bộ Keywords Sản Phẩm Chủ Chốt Để Chuyển Đổi

Ngoài việc xác định chủ đề lõi và triển khai nghiên cứu từ khóa, chiến lược SEO & Content cần ưu tiên những bộ keywords liên quan trực tiếp đến sản phẩm/dịch vụ hay thương hiệu của website. Điều này cũng ưu tiên việc thu hút những Traffic (hot Traffic) có nhu cầu mua hàng/tìm hiểu dịch vụ cao.

Ví dụ:

 • Website bán giày dép: Website này cần tập trung vào các keywords như “giày dép nữ”, “giày dép nam”, “giày dép trẻ em”, “giày dép cao cấp”,…
 • Website Retail về bán điện thoại: Website này cần tập trung vào các keywords như “điện thoại iPhone”, “điện thoại Samsung”, “điện thoại giá rẻ”,

3.3 Xây Dựng Content Strategy và Tối Ưu User Search Journey

SEO và Content Marketing không thể tách rời. Một chiến lược nội dung thông minh, nhắm trúng nhu cầu của khách hàng, kết hợp nhuần nhuyễn với việc tối ưu SEO sẽ là “cặp bài trùng” mang đến hiệu quả đột phá cho doanh nghiệp.

Như đã nói trên, mỗi truy vấn/keywords của người dùng Search đều có một ý định tìm kiếm cụ thể (search intent), tuỳ vào ý định này mà chúng ta biết người dùng đang ở giai đoạn nào trong hành trình mua hàng của họ? Từ nhận biết vấn đề, xem xét giải pháp, đến ra quyết định mua sắm tương ứng với những cụm từ khóa người dùng sẽ tìm trên Google. 

Phễu AIDA về du lịch Phú Quốc
Phễu AIDA về du lịch Phú Quốc
 • Nhận vấn đề vấn đề (Attention): Từ khóa mang tính tham khảo, tìm hiểu cách giải quyết vấn đề, ví dụ: Phú Quốc có gì chơi?, Giới thiệu địa điểm du lịch Phú Quốc.
 • Quan tâm tới chủ đề/lĩnh vực (Interest): Các từ khoá mang tính chất tìm hiểu kĩ hơn về thông tin liên quan tới lĩnh vực hoặc sản phẩm/dịch vụ thương hiệu bạn cung cấp, ví dụ: kinh nghiệm du lịch phú quốc,
 •  Mong muốn được sở hữu (Desire): Từ khóa xoay quanh việc tìm kiếm, so sánh sản phẩm hoặc dịch vụ đáp ứng nhu cầu khách hàng, ví dụ: Tour phú quốc trọn gói
 • Hành động mua hàng (Action) Từ khóa thể hiện hành động mua hàng cao, cần được thuyết phục bằng thông tin về giá, khuyến mãi, đánh giá…, ví dụ: Tour phú quốc 3 ngày 2 đêm, đặt tour du lịch Phú Quốc, Tour du lịch Phú Quốc từ Hà Nội,…

Bởi vậy, một chiến dịch SEO hiệu quả, nó còn là việc xây dựng nội dung tương ứng với từng hành trình mua hàng trên. Một vài ví dụ:

 • Giai đoạn Attention: Nội dung dạng blog, video ngắn, infographic cung cấp kiến thức chung.
 • Giai đoạn interest: nội dung dài, chuyên sâu, cụ thể
 • Giai đoạn Desire: Bài viết so sánh sản phẩm, video review, hình ảnh, thông tin về sản phẩm.
 • Giai đoạn Action: Thông tin về bán hàng, ưu đãi, tư vấn trực tiếp…

Từ đây, thương hiệu của bạn sẽ xuất hiện trên từng giai đoạn tìm kiếm của khách hàng. Kết hợp với chiến lược internal link (liên kết nội bộ) cụ thể qua từng giai đoạn, bạn có thể xuất hiện trong nhận thức – nuôi dưỡng mối quan hệ – dẫn dắt khách hàng trên từng hành trình tìm kiếm của họ. Từ đây xây dựng được hình ảnh uy tín và tăng tỉ lệ chuyển đổi bán hàng cho thương hiệu. mà cần “nuôi dưỡng”.

Xây dựng nội dung ra sao để có thể hiệu quả?

3.1 Chuẩn Search Intent

Thấu hiểu ý định ẩn sau mỗi truy vấn tìm kiếm của khách hàng (Search Intent) là nguyên tắc nền tảng để thành công với SEO. Google hiện phân loại mục đích tìm kiếm thành bốn nhóm chính: Thông tin, Điều hướng, Thương mại và Giao dịch. Mỗi một cụm từ khóa người dùng nhập vào đều cho thấy họ đang trong giai đoạn khác nhau của hành trình mua hàng. Nhiệm vụ của doanh nghiệp là xác định chính xác Intent đó để cung cấp thông tin phù hợp, kịp thời, và đúng trọng tâm.

Lấy ví dụ về từ khóa “du lịch Đà Nẵng”, người dùng rõ ràng đang trong giai đoạn tìm hiểu điểm đến, trải nghiệm (Intent: Thông tin). Một website du lịch với nội dung tập trung quảng cáo tour, giá vé mà bỏ qua các bài viết chia sẻ kinh nghiệm, review địa điểm tham quan… sẽ không được Google đánh giá cao.

Từ khoá “Du lịch Đà Nẵng” với ý định tìm kiếm là cung cấp thông tin
Từ khoá “Du lịch Đà Nẵng” với ý định tìm kiếm là cung cấp thông tin

Để tránh nội dung bị lạc đề, doanh nghiệp cần xây dựng quy trình sản xuất nội dung chặt chẽ, trong đó phân loại Search Intent cho từng từ khóa là bước then chốt. Công cụ hỗ trợ cho việc này bao gồm Google Keyword Planner, Ahrefs, SEMrush,…

3.2 Chất Lượng và Chuyên Môn Sâu Cao

Xác định Search Intent xong, việc tiếp theo là phân tích nội dung của các website top đầu trong kết quả tìm kiếm của Google. Mục tiêu của bước này là hiểu rõ: đối thủ cạnh tranh đang xây dựng nội dung với độ sâu ra sao, cách trình bày của họ như thế nào, ưu điểm và nhược điểm của từng đối thủ. Từ đó, doanh nghiệp mới xác định khoảng trống mình cần khai thác và phương thức “vượt mặt” để tạo ra nội dung xuất sắc hơn, mang đến giá trị cao hơn cho người dùng.

Tiêu chí EEAT của Google
Tiêu chí EEAT của Google

Google liên tục cập nhật thuật toán với ưu tiên cho nội dung hữu ích. Trong đó, “Helpful Content” và E-E-A-T là hai tiêu chí quan trọng. E-E-A-T bao gồm: Experience (kinh nghiệm / trải nghiệm), Expertise (Sự chuyên môn), Authoritativeness (Độ uy tín), Trustworthiness (Sự đáng tin). Muốn làm nội dung chuẩn mực này, doanh nghiệp cần lưu ý:

 • Đầu tư vào người viết am hiểu chuyên sâu từng lĩnh vực.
 • Tham khảo nguồn tin tức uy tín, trích dẫn rõ ràng trong nội dung.
 • Thường xuyên cập nhật bài viết để nội dung luôn bổ ích và bắt kịp xu thế.
 • Xây dựng hệ thống backlink chất lượng bằng hợp tác với các website cùng lĩnh vực nhằm tăng độ tin cậy.
 • Tuỳ vào dạng bài nội dung, cần chia sẻ những trải nghiệm của tác giả/thương hiệu.

3.3 Xây dựng nội dung dựa trên Source Context

Source Context (bối cảnh của gốc domain) = Monetization (thương hiệu kiếm doanh thu từ đâu?)  + brand identity (bản sắc thương hiệu)  

Xây dựng nội dung dựa trên source context giúp hiệu quả SEO trở nên bền vững, lâu dài cũng như thúc đẩy cho thương hiệu phát triển. Khác với những năm về trước, từ 2021 trở đi, Google RankBrain và AI đã có khả năng phân tích ngữ nghĩa, bối cảnh của content và website. Thêm vào đó, một từ khoá có thể có rất nhiều ý định khác nhau của người dùng.

Lấy ví dụ, từ khoá SEO Là gì có gần 30.000 Volume Search mỗi tháng, những người tìm kiếm từ khoá này, có thể là đối tượng sinh viên – chủ doanh nghiệp – marketing manager,… mỗi một đối tượng có thể sẽ có nhu cầu tìm kiếm khác nhau. Người là sinh viên, thì có thể tìm hiểu về cơ hội nghề nghiệp, người là chủ doanh nghiệp thì tìm kiếm xem coi SEO mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp họ?

Tìm kiếm từ khoá “SEO là gì” trên Google
Tìm kiếm từ khoá “SEO là gì” trên Google

Điều này dẫn đến, khi xây dựng nội dung, tuỳ vào thương hiệu của bạn cung cấp giải pháp gì? Bản sắc thương hiệu của bạn là gì? Mà nội dung cũng phải phản ánh đúng cái Source context này, nội dung bạn phải được xây dựng từ thương hiệu bạn mà ra, chứ không phải chỉ cứ phân tích top 5 – 10 đối thủ, coi xem nội dung đang rank top là gì và xây dựng nội dung dựa trên đó.

Cũng ở ví dụ từ khoá “SEO là gì”, cách tiếp cận của GTV SEO cũng phải khác biệt so với các website khác. Trong khi GTV SEO tập trung vào các giải pháp SEO cho doanh nghiệp lớn hoặc đào tạo nguồn nhân lực SEO chuyên nghiệp thì bài “SEO Là gì” của GTV sẽ tập trung vào lợi ích SEO, vai trò SEO trong digital marketing,.. Còn một trang tuyển dụng như CareerViet sẽ triển khai bài viết khai thác khía cạnh cơ hội nghề nghiệp trong ngành này.

3.4 Viết, Trình Bày Rõ Ràng

Quy tắc cốt lõi trong viết nội dung là hướng đến sự dễ hiểu và trình bày khoa học nhằm gia tăng trải nghiệm cho người dùng. Dưới đây là một vài lưu ý quan trọng:

 • Ngôn ngữ dễ hiểu: Diễn đạt bằng từ ngữ thông dụng, hạn chế tối đa thuật ngữ chuyên ngành.
 • Cấu trúc bài viết logic: Cân nhắc kỹ lưỡng thứ tự ý, phân chia nội dung thành các đoạn văn mạch lạc với tiêu đề, phụ đề rõ ràng.
 • Tối ưu hình ảnh, minh họa: Các yếu tố đồ họa không chỉ bắt mắt, mà cần hỗ trợ đắc lực cho việc truyền tải nội dung, gia tăng khả năng tiếp thu cho người đọc.
 • Chuẩn Search Intent: Để giữ chân người dùng và giảm tỷ lệ thoát trang, nội dung cần đáp ứng chính xác ý định tìm kiếm của họ. Nghiên cứu kỹ Search Intent cho từng từ khóa là bước bắt buộc trước khi bắt tay vào viết.

Xây dựng được nội dung chất lượng cao, thỏa mãn người dùng, đồng thời mang đậm dấu ấn thương hiệu là phương thức hữu hiệu nhất để doanh nghiệp khẳng định vị thế của mình trên thị trường.

Tại sao có những chiến dịch SEO không mang lại kì vọng?

Không phải lúc nào nỗ lực SEO cũng mang lại kết quả như doanh nghiệp kỳ vọng. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này, và việc nhận diện chúng – biết chúng trước khi triển khai chiến dịch SEO cũng là cách giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, đỡ mất chi phí hơn.

1. SEO Black Hat & White Hat

2 thủ thuật trong SEO
2 thủ thuật trong SEO
 • SEO Black Hat: Thuật ngữ chỉ các thủ thuật “bẩn” nhằm đánh lừa công cụ tìm kiếm, mang lại thứ hạng cao trong thời gian ngắn. Ví dụ điển hình của SEO Black Hat gồm nhồi nhét từ khóa, Traffic user, Triển khai hàng loạt backlink spam số lượng lớn,…
 • SEO White Hat: Ngược lại, đây là tập hợp các kỹ thuật tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc của Google, tập trung vào trải nghiệm của người dùng. SEO White Hat bao gồm việc tạo ra nội dung chất lượng cao, tối ưu website chuẩn kỹ thuật, hay xây dựng backlink từ những nguồn uy tín.

SEO Black Hat là con đường tắt đầy rủi ro. Google ngày càng thông minh trong việc phát hiện các hình thức gian lận, và website của doanh nghiệp có thể bị phạt nặng, thậm chí bị xóa sổ khỏi kết quả tìm kiếm. Điều này khiến website thương hiệu có thể tăng trưởng kết quả trong thời gian ngắn, nhưng tương lai thì rất khó bền vững.

Tập trung vào SEO White Hat với chiến lược dài hạn mới là hướng đi bền vững. Và quan trọng nhất, nội dung chất lượng luôn là trái tim của mọi chiến dịch SEO thành công về cả mặt Top, Traffic và cả chuyển đổi – hình ảnh thương hiệu.

2. Technical Website Không Chuẩn

Với các doanh nghiệp sở hữu lượng lớn nội dung, các lỗi kỹ thuật SEO (technical SEO) như: thiếu các thẻ canonical, website ở dạng client-side rendering, cấu trúc thẻ heading trên website không chuẩn… rất dễ xảy ra và gây ảnh hưởng tiêu cực đến SEO. Không chỉ làm giảm trải nghiệm người dùng, các lỗi kỹ thuật còn ngăn cản Google thu thập thông tin, hiểu sai và đánh giá nội dung của website một cách chính xác.

Doanh nghiệp lớn thường có quy trình làm việc chặt chẽ giữa nhiều phòng ban. SEO team cần chủ động làm việc với đội ngũ developer (có thể là in-house hoặc outsource), liệt kê các lỗi kỹ thuật cần khắc phục và mức độ ưu tiên của từng hạng mục. Việc này đòi hỏi sự kiên trì, kiến thức SEO chuyên sâu, cùng khả năng thuyết phục developer về tầm quan trọng của những thay đổi trên nhằm thúc đẩy họ hành động nhanh hơn.

Để dễ dàng hình dung về sự ảnh hưởng, GTV chia sẻ cho bạn về một dự án trước đây từng phối hợp với khách hàng doanh nghiệp lớn là POPs WorldWide – cụ thể dự án pops.vn, một nền tảng về coi phim bản quyền trực tuyến.Website pops.vn khi mới nhận chỉ có search volume của của thương hiệu Pops và có khoảng 50.000 organic traffic/tháng. Với mong muốn xây dựng thêm nền tảng website để phát triển nguồn thu doanh nghiệp ở thị trường online, POPs cũng kỳ vọng các bộ keywords về phim độc quyền của mình lên top 3 ở những bộ phim như: One Piece, Naruto,… và đạt 600.000 organic traffic.

Dù sau 6 tháng triển khai nhưng kết quả cải thiện không đáng kể và chưa vượt được ngưỡng 100.000 organic traffic/tháng, bởi một lý do là ở website phim thì tạo ra rất nhiều URL khác nhau trên website, nhưng cùng một nội dung. Điều này khiến Google bot không biết đâu là nội dung gốc? Một tập phim one piece có tận 5 – 10 URL khác nhau, như vậy xảy ra tình trạng duplicate content ở quy mô rất lớn cho hơn 300+ phim và mỗi bộ phim cũng lên tới 50 tập khác nhau.

Dự án POPs sau 6 tháng triển khai (Dữ liệu Semrush)
Dự án POPs sau 6 tháng triển khai (Dữ liệu Semrush)

Để giải quyết tình trạng này, chỉ cần một xử lý đơn giản là gắn thẻ canonical để Google Bot biết rằng đâu là nội dung gốc và sẽ không còn xảy ra tình trạng như trên nữa. Tuy nhiên việc chỉnh sửa dù đã được đề xuất từ những tháng đầu tiên nhưng chưa được tiến hành xử lý ở Developer. Vì vậy GTV cũng phối hợp team SEO bên Pops để giải thích cặn kẽ, hỗ trợ trao đổi team developer để xúc tiến nhanh quá trình.

Kết quả khi sửa xong lỗi này thì website đã tăng lên mức 300.000 organic traffic chỉ chưa đầy 2 tháng sau đó. Vì vậy, những lỗi technical website coi nhỏ nhưng độ ảnh hưởng nó là rất lớn, nhất là với doanh nghiệp lớn khi có rất nhiều nội dung, URL đã được public.

3. Tăng Trưởng Content Quá Nhanh

Việc mở rộng nội dung một cách nhanh chóng cần đi đôi với quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. Nếu công đoạn này bị xem nhẹ, không ít website sẽ  tràn ngập nội dung kém hữu ích, không mang lại giá trị cho người dùng. Chưa kể, liên kết giữa các nội dung (internal linking) thường bị bỏ qua trong quá trình này, khiến cả người dùng lẫn Google khó lòng nắm bắt được cấu trúc chủ đề của website.

Tóm lại, tăng trưởng về nội dung là điều tích cực, nhưng luôn phải đặt chất lượng lên trên số lượng. Doanh nghiệp cần lên chiến lược nội dung rõ ràng, xây dựng hệ thống topic cluster (nhóm chủ đề) chặt chẽ và dành đủ thời gian chăm chút cho từng bài viết từ giai đoạn nghiên cứu đến kiểm duyệt cuối cùng.

4. Người support cho Agency trong doanh nghiệp

Đối với doanh nghiệp lớn triển khai SEO bài bản, khối lượng công việc có thể vô cùng đồ sộ. Việc có một nhân viên chuyên trách làm cầu nối với agency là giải pháp quan trọng để hoạt động trơn tru và đạt hiệu quả cao.

Người hỗ trợ SEO có vai trò quan trọng chiến dịch SEO
Người hỗ trợ SEO có vai trò quan trọng chiến dịch SEO

Vai trò then chốt của người support thông thường là:

 • Hiểu rõ quy trình, cách làm việc của agency để phối hợp hiệu quả, tiết kiệm thời gian cho đôi bên.
 • Am hiểu ở mức cơ bản về SEO Technical để kịp thời phối hợp Agency đưa các lỗi kỹ thuật quan trọng  cần khắc phục, thúc đẩy đội ngũ IT nhanh chóng giải quyết. Điều này cực kì quan trọng trong dự án.
 • Cung cấp đầy đủ thông tin, dữ liệu về sản phẩm/dịch vụ, thị trường mục tiêu… cho agency, hỗ trợ đắc lực để chiến dịch SEO gặt hái thành công.

Doanh nghiệp lớn đầu tư vào một người support là quyết định đúng đắn. Vị trí này chính là chất xúc tác giúp nâng cao hiệu quả tổng thể của chiến dịch SEO, thúc đẩy các chỉ số chuyển đổi, doanh thu, cũng như uy tín của thương hiệu.

Thuê Agency Thì Nên Lưu Ý Gì?

Việc thuê một agency SEO uy tín là quyết định quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến thành công của chiến dịch tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho doanh nghiệp. Dưới đây là các tiêu chí then chốt doanh nghiệp cần lưu tâm khi lựa chọn đối tác.

Tiêu Chí Chung Khi Đánh Giá Agency

Phòng thu mua (purchasing department) của các doanh nghiệp thường sẽ dựa trên các tiêu chí chung sau để đánh giá một agency:

 • Kinh nghiệm: Agency đã có bao nhiêu năm hoạt động trong lĩnh vực SEO, và cụ thể hơn là từng triển khai cho các doanh nghiệp thuộc cùng ngành hàng hay không.
 • Hiệu quả đạt được: Xem xét các case studies tiêu biểu, các chỉ số KPI (Key Performance Indicators) mà agency từng đạt được với mức ngân sách tương tự với ngân sách doanh nghiệp dự kiến đầu tư.
 • Chiến lược và phương pháp: Agency đưa ra giải pháp gì để giải quyết các bài toán SEO cụ thể của doanh nghiệp? Đề xuất của họ có sáng tạo, toàn diện, và thực sự thuyết phục hay không?
 • Thông tin về agency: Quy mô đội ngũ, năng lực lãnh đạo, văn hóa làm việc… ảnh hưởng không hề nhỏ đến chất lượng và khả năng hợp tác lâu dài.
4 tiêu chí chung để đánh giá Agency chất lượng
4 tiêu chí chung để đánh giá Agency chất lượng

Chiến lược SEO Của Agency

Mặc dù chiến lược SEO cũng nằm trong tiêu chí chung khi đánh giá của phòng mua hàng (purchasing department), tuy nhiên có thể vì không có đủ chuyên môn nên rất khó mà đánh giá được một chiến lược SEO nào thật sự là hiệu quả?

Về cơ bản, Một chiến lược SEO đúng đắn sẽ là kim chỉ nam xuyên suốt dự án. Doanh nghiệp cần kiểm tra thật kỹ năng lực hoạch định chiến lược của agency trước khi bắt tay hợp tác. Nên đặt ra các câu hỏi cụ thể để thấy được chiều sâu tư duy và kiến thức nền vững chắc của agency, chẳng hạn như:

 • Agency đã phân tích đối thủ cạnh tranh và thị trường mục tiêu của doanh nghiệp như thế nào?
 • Agency đã tìm hiểu gì về hiện trạng hiện tại của website thương hiệu?
 • Lựa chọn từ khóa được agency thực hiện dựa trên tiêu chí nào? Tại sao lại chọn những từ khoá này
 • Định hướng triển khai SEO trong từng giai đoạn là ra sao? Lý do tại sao có định hướng này?
 • Và nếu có thể, hãy hỏi chi tiết về bản kế hoạch SEO thể hiện sự hiểu biết của agency về SEO on-page, Entity, off-page, và technical SEO ra sao?

Nhắc lại để nhấn mạnh, một chiến lược SEO khoa học cần phải bao gồm ba trụ cột then chốt: Nghiên cứu toàn diện, content chất lượng, và nền tảng website chuẩn kỹ thuật.

Sự Am Hiểu Về Ngành Của Agency

Dù ngành hàng nào cũng có những điểm đặc thù, một agency SEO dày dặn kinh nghiệm sẽ biết cách tìm hiểu và thích nghi nhanh chóng. Để đánh giá độ sâu về hiểu biết ngành, doanh nghiệp có thể đi vào các câu hỏi chi tiết hơn về:

 • Các thách thức đặc thù thường gặp trong ngành?
 • Hành vi tìm kiếm trực tuyến của khách hàng tiềm năng, xu hướng nội dung hiện hành…
 • Các cơ hội và rủi ro đáng lưu ý trong bối cảnh biến động của thị trường?

Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp, các agency thường sẽ chưa làm qua trực tiếp ngành của thương hiệu bao giờ hoặc chỉ có thể làm ở ngành tương tự. Vì vậy, thương hiệu cần đánh giá trên nhiều góc nhìn khác để chọn ra một agency thật sự có thể đảm đương chiến dịch SEO của mình.

Văn Hóa Và Giá Trị Cốt Lõi Của Agency

Văn hóa doanh nghiệp là yếu tố rất quan trọng. Bạn muốn làm việc với một agency chuyên nghiệp, đề cao tính minh bạch, có kỷ luật cao trong vận hành, nơi mà mọi thành viên đều nhiệt huyết và trách nhiệm? Hay bạn ưu tiên một agency sáng tạo, năng động, luôn muốn đột phá và sẵn sàng mạo hiểm thử nghiệm?

Mô tả sự gắn kết các thành viên trong văn hoá doanh nghiệp
Mô tả sự gắn kết các thành viên trong văn hoá doanh nghiệp

Một khi tìm được agency có văn hóa làm việc phù hợp, quá trình hợp tác sẽ suôn sẻ và ít bất ngờ hơn. Mọi chiến dịch SEO triển khai thành công đều không thể thiếu sự gắn kết bền chặt và thấu hiểu lẫn nhau giữa hai phía doanh nghiệp và agency.

Giới thiệu GTV SEO Agency

Thành lập từ năm 2016, GTV SEO đã đồng hành triển khai dịch vụ SEO cho 450+ thương hiệu lớn nhỏ, kể tới như: Vinamilk, Bamboo Airway, Thiết bị Vệ Sinh TOTO, Bảo Hiểm Generali,…. Bên cạnh dịch vụ SEO, GTV còn cung cấp dịch vụ tư vấn SEO, chú trọng tổ chức các khóa đào tạo SEO nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành.

Những giá trị cốt lõi tại GTV SEO
Những giá trị cốt lõi tại GTV SEO

Trong nhiều năm hoạt động, GTV SEO đã có vinh dự đồng hành cùng rất nhiều doanh nghiệp đầu ngành trên hành trình chinh phục Google, từ đó xây dựng được niềm tin vững chắc từ thị trường. GTV SEO hoạt động dựa trên các giá trị cốt lõi:

 • Trở thành Bậc thầy về Kinh nghiệm & Kỹ năng: GTV không ngừng cải tiến những gì chúng tôi đang làm. Luôn cố gắng đổi mới, cải thiện kiến thức chuyên môn, kỹ năng mỗi ngày để đạt được thành tích xuất sắc nhất.
 • Chính trực & Minh bạch: Suy nghĩ – Hành động – Lời nói nhất quán là giá trị cốt lõi của sự chính trực mà GTV luôn hướng đến. Đồng thời, chúng tôi luôn minh bạch, rõ ràng trong từng chính sách, công việc thực hiện nhằm mục đích cuối cùng là tạo giá trị cho khách hàng và các thành viên đồng hành tại GTV.
 • Toàn tâm, toàn sức vào từng công việc mình làm: GTV làm mọi thứ bằng cả trái tim, khối óc và tâm hồn của mình. Không chỉ tạo ra những kết quả xuất sắc mà các GTV-er còn hết mình trong những chuyến đi thiện nguyện, trong những hoạt động hàng tháng, hàng quý do GTV tổ chức.
Đội ngũ GTV SEO đang thảo luận về công việc
Đội ngũ GTV SEO đang thảo luận về công việc

Vì Sao Doanh Nghiệp Lớn Nên Chọn GTV SEO?

 • Kinh nghiệm dồi dào: GTV SEO tự hào đã triển khai SEO thành công cho doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực đa dạng, nắm vững quy mô và yêu cầu khắt khe của doanh nghiệp lớn. Ngoài ra, GTV còn được cộng đồng SEO đánh giá cao khi có cộng đồng hơn 70.000 thành viên, kênh youtube chia sẻ SEO 40.000 người theo dõi và hơn 3000 học viên SEO thành công.
 • Phương pháp tiếp cận độc đáo: GTV SEO không cung cấp giải pháp “một cỡ cho tất cả“. Chúng tôi cùng doanh nghiệp phân tích kỹ lưỡng các thách thức của từng thị trường, từ đó thiết kế chiến lược SEO riêng biệt tối ưu hiệu quả.
 • Tôn trọng sự minh bạch: GTV SEO luôn sẵn sàng cập nhật tiến độ dự án, báo cáo kết quả định kỳ, và sẵn sàng giải trình chi tiết về việc sử dụng ngân sách nhằm tạo sự tin tưởng tuyệt đối từ khách hàng.

Với GTV SEO, chúng tôi không chỉ đơn thuần là agency, mà khao khát trở thành đối tác chiến lược, đồng hành lâu dài cùng doanh nghiệp để mang đến thành công bền vững trong kỷ nguyên số.

Vincent Do

Đỗ Anh Việt (Vincent Do), là một chuyên gia SEO với 10 năm kinh nghiệm, chuyên sâu về Topical authority, semantic web và Content Marketing. Không dừng tại SEO Website, Việt còn nghiên cứu về tỉ lệ chuyển đổi trên website, email marketing và Inbound Marketing.

Với đam mê chia sẻ SEO, Việt cũng có kênh youtube 40.000+ subscriber, lẫn group cộng đồng SEO 70.000+ người hiện tại. Việt đang là một trong những KOL trong ngành SEO tại Việt Nam.

Ngoài là CEO tại GTV SEO, Việt còn đam mê về lĩnh vực AI, ứng dụng AI trong marketing mang lại sự tối ưu về thời gian và hiệu quả cho doanh nghiệp nói chung.

Bài viết cùng chủ đề