Landing Page Facebook là gì? 12 Bí kíp tạo Facebook Landing Page 2023

Landing Page Facebook gần như là cách tốt nhất để giúp các nhà quảng cáo tối ưu được hiệu quả sử dụng ngân sách của mình.

Trung bình mỗi quảng cáo trên Facebook có khoảng 10 giây để thu hút được sự chú ý và khiến người dùng click ngay vào quảng cáo của bạn. Và những gì diễn ra sau cú click đó sẽ giúp bạn phân biệt biệt được đâu là một nhà quảng cáo tài ba, đâu là một dân chơi đốt tiền cho khuây khoả.

Trong bài viết này, bạn sẽ được tìm hiểu đầy đủ những thông tin, kiến thức cơ bản về Landing Page Facebook là gì? Từ đó, khi chạy những chiến dịch quảng cáo Facebook, bạn có thể cân nhắc quyết định đầu tư ngân sách của mình một cách khôn khéo hơn.

Không dài dòng nữa, bắt đầu với kiến thức này thôi nào!

cách tạo landing page facebook
Khái niệm Facebook Landing Page là gì?

Facebook Landing Page còn là nơi bạn có thể cung cấp thêm những thông tin chi tiết hơn. Những thông tin hiển thị trên landing thường nhằm mục đích chào bán sản phẩm của bạn hoặc có thể chỉ đơn giản là thu thập thông tin địa chỉ email của người truy cập.

Nhưng bạn hãy đừng vội mừng khi có ai đó click vào quảng cáo facebook để đến landing của bạn. Vì tạo landing page có chuyển đổi (conversion) thành công hay không là một câu chuyện hoàn toàn khác. Bạn đã hiểu được một phần Landing Page Facebook là gì chưa nào!

4 Lợi ích không ngờ của tạo Landing Page Facebook

Lợi ích của Landing Page Facebook là gì? Nó có thật sự quan trọng hơn những gì bạn đang nghĩ?

Bởi vì Landing Page Facebook nếu được thiết kế chuyên nghiệp sẽ là một khoản đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận hơn so với các công cụ Lead Generation (xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng) khác.

cách tạo Landing Page Facebook cũng đơn giản không ngờ. Tuy nhiên, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo landing page facebook trong phần sau của bài viết.

Ở phần này, tôi sẽ đưa ra 4 lợi ích chính to lớn nhất của landing page facebook là gì mà một nhà quảng cáo facebook không thể không biết.

1. Landing Page thật sự mới là ấn tượng đầu tiên của người dùng về doanh nghiệp bạn

Quảng cáo của bạn nên hướng người dùng vào trang landing page của doanh nghiệp. Và tạo landing page của bạn cần phải đưa ra các thông tin ngắn gọn, rõ ràng để chắc chắn rằng người có nhu cầu cần truy cập vào có thể hiểu ngay về giá trị họ nhận được khi mua hàng hay hợp tác với doanh nghiệp bạn.

Trường hợp bạn muốn thu thập nhanh thông tin liên hệ của người dùng, điều bạn cần làm là đưa họ truy cập vào trang vừa tạo landing page được thiết kế đặc biệt dành riêng cho mục đích này.

Tạo landing Page Facebook có thể giúp tạo nên hoặc phá huỷ đi cơ hội gây ấn tượng đầu của doanh nghiệp bạn. Do vậy, việc dồn tâm sức để tạo một trang landing page độc đáo, hấp dẫn là điều rất cần thiết.

vấn đề về url trang đích facebook

Các trang tạo Landing Page của GTV đều được thiết kế một cách tối giản, không gây sao nhãng cho người dùng và tập trung vào tối ưu chuyển đổi. Tuy nhiên, GTV vẫn không ngừng nỗ lực để trau chuốt cho từng thiết kế trang landing page của mình ngày một tốt hơn.

2. Landing Page Facebook gây thu hút cao hơn các trang còn lại của website

Đa số người dùng có thể sẽ click vào quảng cáo khi họ cảm thấy quảng cáo của bạn đủ gây ấn tượng. Và tạo Landing Page Facebook là sự lựa chọn tốt hơn hết so với những trang còn lại trên website bạn. Tại sao tôi dám khẳng định điều đó?

Bởi vì đơn giản, tạo Landing Page bạn sẽ có thể được thiết kế tuỳ biến tuỳ theo nhiều chiến dịch khác nhau, còn những trang như trang chủ, bài viết blog,… sẽ rất khó để tìm ra những mảnh ghép ăn khớp với các chiến dịch quảng cáo đòi hỏi sự sáng tạo, linh hoạt và hợp thời.

Tạo Landing Page hay thiết kế landing page chất lượng hợp nhu cầu thì bạn sẽ có thể dễ dàng vồ lấy cơ hội gây ấn tượng đến người dùng trên Facebook đó một cách hiệu quả.

tạo landing page trên facebook

Thay vì khiến người dùng sao nhãng, nhàm chán và thậm chí là bối rối bởi những trang thông tin dài loằn ngoằn, lê thê trên website, một tạo landing page ngắn gọn, thiết kế rõ ràng và dễ hiểu sẽ nhanh chóng khiến người dùng phải bấm click ngay.

3. Landing Page Facebook – cỗ máy chuyển đổi cực kỳ tuyệt vời.

Tạo landing page facebook tốt bạn sẽ tận dụng được các lợi ích tôi đề cập phí trên bằng cách đưa ra một lượng giá trị to lớn thành công cho việc gây ấn tượng ngay lập tức.

Thay vì đưa người dùng đến trang chủ hay bất kỳ một nơi nào khác trên website, bạn có thể đưa họ đến về trang vừa tạo landing page có liên quan và đưa ra một lời chào bán sản phẩm/dịch vụ mà họ không thể chối từ. Bạn có thể thu thập thông tin liên lạc và cung cấp ngay cho họ cơ hội được thử trải nghiệm trước nhằm xây dựng niềm tin ngay trong lần truy cập đầu tiên về landing page của họ.

4. Landing Page Facebook giúp bạn thu hút lượng người theo dõi cả trong và ngoài phạm vi Facebook

Có thể rất nhiều doanh nghiệp ngoài kia chỉ lo tập trung vào xây dựng cộng đồng của họ quanh quẩn trên trang Facebook mà không hề dồn tâm sức vào việc tạo dựng danh sách khách hàng tiềm năng (Lead Generation).

Cũng có vẻ tuyệt vời khi tương tác với cộng đồng của bạn trên trang Fanpage Facebook, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu tài khoản của bạn có thể bị hack và toàn bộ cộng đồng của bạn bị hacker xoá mất hút?

Tin tôi đi! Tạo Landing Page Facebook sẽ cho bạn những cơ hội tuyệt vời để thu thập thông tin của người dùng và từ đó thiết kế nên một danh sách liên hệ “chắc cú”. Điều đó không những giúp bạn có được danh sách liên hệ tách biệt khỏi trang Fanpage, mà còn cho bạn cơ hội tiếp thị đến những đối tượng người dùng này một cách triệt để hơn bằng phương thức Email Marketing (email tự động nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng).

Landing Page Facebook hoạt động như thế nào?

1. Cách thức Landing Page Facebook hoạt động

Tạo landing Page Facebook là một cách hiệu quả để đưa khách vào phễu bán hàng bằng cách sử dụng một trang web được thiết kế phù hợp và liên quan với bài viết đăng tải trên Facebook.

Tạo Landing Page cho Facebook Ads khác với tạo Landing Page dành cho Google Ads. Các bài đăng Facebook sử dụng những sản phẩm có hình ảnh, video để mang đến cho người dùng cái nhìn trực quan hiệu quả hơn về doanh nghiệp bạn.

Các Landing Page dành cho Facebook được thiết kế, tinh chỉnh để có thể khớp với định dạng của quảng cáo Facebook Ads. Đồng thời, sự đồng nhất về mặt thương hiệu giữa các quảng cáo facebook và Landing Page cũng rất quan trọng.

Facebook cũng có những yêu cầu cụ thể về tạo landing page facebook là gì mà các nhà quảng cáo cần phải tuân thủ.

Mỗi Facebook tạo Landing Page cần bao gồm:

 • Headline ngắn gọn, dễ hiểu: Một headline tốt phải gợi nhớ được khách hàng tại sao họ lại click vào quảng cáo của bạn và phải giữ được họ ở lại trang landing page lâu nhất có thể
 • Nội dung Offer rõ ràng, hấp dẫn: Là một nhà quảng cáo, bạn cần làm cho offer của mình trên landing page đủ sức hấp dẫn, hoặc sẽ không có chuyển đổi nào diễn ra cả.
 • CTA: CTA là nơi khách hàng truy cập click vào để mua sản phẩm/dịch vụ của bạn.
 • Hình ảnh, video chất lượng: Sử dụng hình ảnh, video thiết kế chất lượng để hỗ trợ thông điệp quảng cáo và tăng tính thẩm mỹ cho quảng cáo của bạn.
 • External link: Facebook mong muốn các nhà quảng cáo có thể điều hướng người truy cập sang một trang khác từ landing page của mình.
 • Link đến trang chính sách bảo mật: Đây là yếu tố nhất định phải có trên landing page. Nếu không, Facebook sẽ loại bỏ quảng cáo của bạn hoặc tệ hơn tài khoản của bạn có thể bị khoá.
vấn đề về url trang đích fb
Ví dụ về Landing Page Facebook của Wellspa

Mục tiêu cuối cùng của tạo Landing Page Facebook là chuyển đổi (conversion), vì vậy bạn nên nhớ rằng landing page cần phải khớp với thông điệp của bài đăng trên Facebook.

2. Landing Page Facebook là gì và phù hợp với những đối tượng doanh nghiệp nào?

Các doanh nghiệp quảng cáo bằng Facebook Ads sử dụng CTA điều hướng trực tiếp sang một trang web bên ngoài phạm vi của Facebook là đối tượng nên lựa chọn tạo landing page facebook. Bởi vì thật sự rất khó nếu bạn có thể tìm ra được một trang web hiện có trên website mà khớp được với thông điệp quảng cáo liên tục đổi mới trên Facebook là gì. Tuy nhiên, Landing Page nếu được kết hợp tốt cùng thông điệp marketing, sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng đến gần hơn với sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

Facebook Landing Page phù hợp với các đối tượng doanh nghiệp sau:

 • Những doanh nghiệp với chiến lược Off-Facebook CTA (CTA điều hướng khỏi Facebook): Landing Page được dùng khi quảng cáo Facebook của bạn có CTA chuyển hướng người dùng sang một trang web nằm ngoài phạm vi của Facebook.
 • Những công ty chạy chiến dịch promotion (xúc tiến bán hàng): Bạn có thể đặt nút CTA vào trang web một cách hợp lý để người dùng có thể sẵn sàng bấm vào nút CTA là mua sản phẩm/dịch vụ mà họ có nhu cầu. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất, nội dung chào bán sản phẩm/dịch vụ của bạn phải là duy nhất trên một trang web nhất định.
 • Những doanh nghiệp với chiến lược Sales Funnel (phễu bán hàng): Landing Page, với thông điệp rõ ràng, sẽ giúp đưa khách hàng tiềm năng vào phễu bán hàng của bạn một cách dễ dàng hơn.

Tóm lại, mục đích của việc quảng cáo trên Facebook là để thu hút lead và khách hàng. Và tạo landing page ra để hỗ trợ bạn làm được điều đó.

12 Bí kíp tạo Landing Page Facebook tối ưu chuyển đổi

Để tạo Landing Page Facebook mang lại hiệu quả cao nhất, đòi hỏi nhà quảng cáo Facebook không chỉ xây dựng một chiến lược vững vàng mà còn phải tạo dựng nên những bản thiết kế hoàn mỹ, xây dựng nội dung chào bán sản phẩm hấp dẫn và đặc biệt là tuân thủ các chính sách quảng cáo của Facebook.

Cách tạo Landing Page Facebook giúp chuyển đổi User thành Lead được thực hiện thông qua 11 bước được giới thiệu sau đây:

1. Lựa chọn cách thức tạo Landing Page Facebook

Đầu tiên, bạn cần quyết định lựa chọn Landing Page Facebook bằng cách thức nào để hiển thị thành công?

Có 3 hình thức chính mà bạn cần lựa chọn để tạo landing page:

 • Tạo landing page bằng code
 • Sử dụng các nền tảng hỗ trợ tạo landing page như: Hubspot, Leadpages, GetResponse,…
 • Thuê chuyên gia
tạo landing page facebook
GetResponse Landing Page Builder

2. Lựa chọn CTA phù hợp

Việc bám sát vào mục tiêu quảng cáo khi tạo Landing Page Facebook sẽ giúp bạn thiết kế nó một cách hiệu quả hơn. Đa số các CTA hiển thị nhằm mục đích thu thập thông tin khách hàng tiềm năng (lead). CTA còn nhằm mục đích tăng lượng khách hàng tham gia sự kiên, download tài liệu,…

Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý rằng, nếu bạn tăng lượng khách hàng tiềm năng thôi vẫn chưa đủ, bạn còn cần phải xem xét những khách hàng đó đang nằm trong nhóm đối tượng nào và sản phẩm/dịch vụ của bạn có đang khớp với nhóm đối tượng khách hàng đó không. Vì vậy, việc khắc hoạ rõ nét chân dung khách hàng tiềm năng là điều tiên quyết khi làm quảng cáo.

landing page facebook
Lựa chọn CTA phù hợp

CTA trên Landing Page của bạn có thể có chút thay đổi so với CTA trên quảng cáo Facebook. Tuy nhiên, cả 2 CTA này đều phải chuyển hướng đến cùng một nội dung offer, nếu không, Facebook sẽ loại bỏ quảng cáo của bạn hoặc tệ hơn là khoá luôn tài khoản quảng cáo.

3. Đồng nhất giữa lối thiết kế của Landing Page và Quảng cáo Facebook

Lối thiết kế, tông màu trên bài quảng cáo Facebook hiển thị sẽ giúp người dùng hình dung rõ hơn những gì sắp diễn ra trên trang Landing Page của bạn. Nếu là tôi, tôi sẽ cảm thấy thật tội lỗi khi để khách hàng của mình hụt hẫng khi chuyển hướng đến trang landing page mà lại có lối thiết kế lạc quẻ so với những gì họ nhìn thấy trên trang quảng cáo sản phẩm trên Facebook.

Vì vậy, hiệu quả sẽ tăng lên nếu bạn biết cách xây dựng sự gắn kết và tương tự nhau trong lối thiết kế giữa trang quảng cáo facebook và trang landing page của bạn.

4. Viết Headline (tiêu đề) gây được ấn tượng mạnh

Cũng giống như CTA, tiêu đề của Landing Page phải có sự đồng nhất về mặt ý nghĩa với tiêu đề trên trang quảng cáo sản phẩm Facebook. Có thể vì sự giới hạn về số lượng ký tự trên trang quảng cáo facebook nên tiêu đề giữa 2 trang có chút khác biệt. Và cũng đừng quên rằng tiêu đề của bạn cần rõ ràng, súc tích, đủ khiến người dùng hiểu nó trong vòng 3 giây.

chạy quảng cáo landing page facebook

5. Sử dụng hình background chất lượng

Facebook thật sự “cau mày”, thậm chí là loại bỏ những trang landing page sử dụng video phát tự động để làm background.

Vì vậy, thay vào đó, bạn hãy lựa chọn cho mình một hình ảnh background có chất lượng hiển thị tốt, phù hợp với thông điệp quảng cáo facebook của bạn. Điều này thật sự góp phần làm tăng tỷ lệ chuyển đổi!

facebook landing page

6. Tối giản Contact Form

Hãy thiết kế Contact Form với số trường ít nhất có thể. Tại sao lại như vậy? Hầu hết người dùng không thích cung cấp quá nhiều thông tin cá nhân của họ.

Contact Form càng có nhiều trường thì người dùng càng rời xa trang landing của bạn.

Thô nhưng thật!

Vì vậy, hãy suy xét lại mục tiêu của landing page và loại bớt những trường thừa thải. Và thường thì trong nhiều trường hợp, bạn chỉ cần thu thập Tên và Địa chỉ Email là đủ rồi.

Từ trước đến nay, việc chèn external link vào landing page là điều mà nhiều nhà quảng cáo facebook lắc đầu ngao ngán. Họ xem đó là điều không thể chấp nhận được.

Tuy nhiên, Facebook yêu cầu các landing page facebook cần có ít nhất một external link.

External Link (hay Outbound Link) là những liên kết trên landing page của bạn trỏ đến những trang web liên quan khác trên Internet. trang web đó có thể là một trang sản phẩm tương tự, hoặc một trang blog có cùng chủ đề…

8. Chèn liên kết đến trang chính sách bảo mật của bạn

hướng dẫn tạo landing page facebook

Landing Page Facebook bắt buộc phải dẫn link đến trang chính sách bảo mật, điều khoản sử dụng của website bạn. Đây là yêu cầu được đặt ra từ Facebook nhằm bảo đảm sự an toàn cho người dùng của họ.

Những landing page facebook nếu không link đến trang chính sách bảo mật sẽ có nguy cơ bị facebook loại bỏ nhanh chóng. Vì vậy, đừng lãng phí thời gian và công sức của mình vì những điều nhỏ nhặt như vậy nhé!

9. Kiểm tra kỹ để đảm bảo Landing Page tuân thủ các chính sách của Facebook

Có lẽ bạn cũng biết, hiện nay Facebook đã đặt ra những chính sách của riêng họ mà các nhà quảng cáo buộc phải tuân theo.

Facebook yêu cầu các landing page phải:

 • Đồng nhất với quảng cáo trên Facebook: Sử dụng cùng chung lối thiết kế, cùng nội dung sản phẩm và thông điệp giữa landing page và quảng cáo trên facebook sẽ giúp giảm cơ hội bị Facebook loại bỏ.
 • Tránh sử dụng Pop-up tự động: Không giống với những trang khác trên website, tạo landing page facebook không nên chèn pop-up tự động. Điều này không những khiến người dùng nhanh chóng kỳ thị và rời xa trang landing của bạn mà còn tăng nguy cơ nhận được lời từ chối từ Facebook.
 • Không được sử dụng các hình thức download tự động hoặc auto-play: Facebook xem như là một hành động xúc phạm người dùng của họ. Facebook sẽ nhanh chóng loại bỏ hoặc khoá luôn tài khoản quảng cáo có sử dụng hình thức này.
 • Sử dụng hình thức thoát trang tiêu chuẩn: Nhiều landing page yêu cầu người dùng dùng phải xác nhận mới được thoát khỏi trang hoặc tệ hơn là không cho người dùng nổi một lối thoát. Điều này thật sự gây khó chịu!
 • Link đến trang chính sách bảo mật: Đây là một trong những điều phải làm nếu bạn không muốn Facebook xoá đi quảng cáo của mình.
 • Có ít nhất 1 External Link: Nghe có vẻ vô lý nhưng Facebook luôn khuyến khích các nhà quảng cáo phải chèn ít nhất 1 external link vào landing của mình.

Bạn có thể theo dõi những cập nhật về các chính sách quảng cáo của Facebook tại đây để chắc chắn landing page facebook của bạn tuân thủ một cách đúng luật.

10. Tích hợp Analytics Tracking vào Landing Page Facebook

Tiếp theo, bạn hãy tích hợp mã code Analytics Tracking nhằm phục vụ cho mục đích theo dõi, đo lường và phân tích độ hiệu quả hoạt động của landing page thông qua các chỉ số về hành vi của người dùng trên trang của bạn. Không có những chỉ số này, sẽ rất khó để tối ưu landing page của bạn sau khi đã được đưa vào hoạt động.

Có rất nhiều công cụ hỗ trợ đo lường hiệu quả của landing page facebook như Google Analytics, CrazyEgg,… Những công cụ này sẽ giúp cung cấp cho bạn mã code.

Bạn sẽ tích hợp những mã code này vào trang landing page của mình để theo dõi hiệu quả. Nếu bạn sử dụng trình hỗ trợ xây dựng website, bạn sẽ cần paste mã code này vào vị trí được chỉ định của trình xây dựng website đó để theo dõi phân tích.

11. Liên kết Landing Page với quảng cáo trên Facebook của bạn

Sau khi tạo được một landing page ưng ý, để đem lại chuyển đổi, bạn sẽ phải liên kết nó với quảng cáo trên trang Facebook của bạn.

Có 2 cách để bạn có thể liên kết chúng lại với nhau: Tạo một chiến dịch quảng cáo mới hoặc cập nhật lại quảng cáo đã được tạo trước đó.

Tạo chiến dịch chạy quảng cáo mới

Trường hợp nếu bạn bạn chưa từng tạo một chiến dịch quảng cáo nào trước đây, hãy bắt đầu bằng cách truy cập vào trang Facebook Ads Manager, sau đó click vào nút “Create” (màu xanh lá).

tạo landing page fb

Tiếp theo, bạn cần lựa chọn mục tiêu quảng cáo (Objective), đối tượng người dùng bạn nhắm đến (Audience Targeting), Ngân sách quảng cáo (Budget) và lịch trình quảng cáo (Schedule).

landing page fb ads
Facebook Ads Objective – Lựa chọn mục tiêu quảng cáo
cách tạo landing trên facebook
Trang thiết lập cài đặt cho quảng cáo Facebook

Cuối cùng, bạn sẽ đến với bước tạo quảng cáo, đây là nơi mà bạn sẽ dán URL của landing page vào đó.

landing page fb
Nhập URL Landing Page của bạn vào mục Website URL

Click “Confirm” để lưu và xuất bản quảng cáo của bạn.

hướng dẫn tạo landing page fb
Click “Confirm” để lưu và xuất bản quảng cáo của bạn.

Cập nhật quảng cáo đã được tạo trước đó

Trường hợp bạn đang tạo landing page mới cho một chiến dịch chạy quảng cáo vẫn đang diễn ra ở hiện tại, bạn có thể dễ dàng cập nhật quảng cáo của mình trên Facebook.

Để làm được điều này, bạn cần đăng nhập thành công vào trang Facebook Ads Manager, chọn tab “Ads” như hình minh hoạ bên dưới. Tìm quảng cáo mà bạn muốn cập nhật landing page và rê chuột vào đó để hiển thị các tuỳ chọn chỉnh sửa.

Trường hợp bạn muốn test thử landing page mới để so sánh độ hiệu quả với landing page cũ, hãy tạo một bản sao.

Cuối cùng, thay đổi trường URL và click nút “Confirm” (màu xanh lá).

fb marketing landing page
Tìm Tab “Ads” trên Facebook Ads Manager
fb landing page
Chỉnh sửa hoặc tạo bản sao landing page hiện tại
chạy quảng cáo landing page fb
Cập nhật URL

12. Tối ưu hoá Landing Page Facebook

Tạo Landing Page Facebook và liên kết nó với quảng cáo trên Facebook chỉ mới là giai đoạn bắt đầu mà thôi. Việc bây giờ bạn cần làm là liên tục theo dõi là tối ưu để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Sẽ rất khó để biết được nhân tố nào đang mang lại hiệu quả thành công chuyển đổi cao nhất mà không test thử nhiều biến thể khác nhau của trang landing page.

Và bạn chỉ nên thay đổi lần lượt từng nhân tố nhằm dễ dàng xác định được yếu tố nào đem lại hiệu quả, yếu tố nào không hiệu quả.

cách tạo landing page fb
Instagram Ads và Landing Page trên Mobile

Một số mẹo hướng dẫn tối ưu landing page facebook:

 • Thay đổi Offer: Thử thay đổi nhiều nội dung Offer khác nhau và lựa chọn Offer nào mang lại nhiều chuyển đổi nhất.
 • Giới hạn Offer trong một khoản thời gian ngắn: Offer của bạn nếu bị giới hạn trong khoản thời gian ngắn sẽ khiến người dùng cảm thấy sản phẩm/dịch vụ của bạn thật sự có giá trị và khan hiếm, từ đó đem đến nhiều cơ hội chuyển đổi hơn.
 • “Gãi” vào điểm “ngứa” của người dùng: Landing Page Facebook sẽ chuyển đổi tốt hơn nếu chạm đến điểm ngứa và kích động được cảm xúc của người dùng.
 • A/B Testing: Một điều chỉnh nhỏ có thể mang lại một sự tác động lớn. Vì vậy, ngại gì bạn không thử thay đổi hình ảnh hay thay đổi màu sắc nút CTA. Bạn sẽ thật sự ngạc nhiên với kết quả mà nó mang lại đấy!
 • Tối ưu phiên bản di động: Hãy chắc chắn rằng quảng cáo của bạn hiển thị tốt trên điện thoại di động trong trường hợp bạn chọn Ads Placement là trên thiết bị Mobile.
 • Sử dụng công cụ tối ưu hoá Landing Page: Có một số công cụ được thiết kế để hỗ trợ tối ưu hóa landing page từ các công cụ phân tích như Heap,… đến các công cụ A/B Test như Freshmarketer.

Một vài ví dụ xuất sắc về Landing Page Facebook Ads

1. Falcon.io

Falcon.io từng thực hiện một chiến dịch nhằm tăng nhận diện thương hiệu. Chiến dịch này tập trung chủ yếu vào việc đưa ra những lợi ích chính nhằm quảng bá sản phẩm đến rộng rãi hơn trên Facebook.

Họ đã sử dụng chung một headline (“Manage Social Media More Efficiently”) cho cả bài quảng cáo trên Facebook và Landing Page để tạo sự gắn kết và đồng nhất. Hơn nữa, nội dung Offer trên trang Landing Page (“Request Demo”) được viết rõ ràng, dễ hiểu và phù hợp với cả những người dùng chưa từng biết đến sản phẩm của họ trước đó.

trải nghiệm trang đích kém facebook

Landing Page Facebook Ads

 

2. Exactly Write

Để có được sự đồng nhất giữa landing page và bài quảng cáo trên Facebook, bạn không chỉ dừng lại ở việc sử dụng cùng một hình ảnh cho cả 2, mà còn có thể tạo được sự kết nối đó thông qua content. Exactly Write đã làm rất tốt điều này.

Dòng tiêu đề “Get Better Results by Changing What You Say About Your Business” là thông điệp chính cho cả landing page và bài quảng cáo của họ. Mục đích của Exactly Write là tăng lượng khách hàng tiềm năng, vì vậy họ đã khéo léo sử dụng hình thức Lead Magnet để nhanh chóng chuyển đổi New User thành Lead của mình.

trải nghiệm trang đích kém fb

landing page Exactly Write

 

3. WeWork

WeWork đã từng chạy một chiến dịch quảng cáo trên Facebook nhằm quảng bá địa điểm văn phòng của họ tại Minneapolis. Ngoài hình ảnh mô tả không gian nội thất bên trong Office, WeWork còn thêm “Minneapolis” vào dòng tiêu đề và đoạn nội dung mô tả trên bài quảng cáo Facebook nhằm truyền tải thông điệp của mình một cách tối đa.

Riêng trên Landing Page, họ tập trung đi sâu vào chi tiết hơn, bao gồm: báo giá, địa điểm,… Khi đó, WeWork sẽ dễ dàng tiếp cận được những khách hàng có nhiều khả năng chuyển đổi vì lúc này họ đã hiểu rõ được offer của WeWork là dành cho họ rồi.

landing page cho facebook

landing page weword

 

4. Salesforce – Pardot

Salesforce cũng từng tạo một Landing Page Facebook hiệu quả không hề thua kém. Họ thiết kế một trang landing siêu gọn, giúp người dùng nhanh chóng có được thứ họ cần mà không phải tốn nhiều thời gian.

Nội dung trên Landing Page cũng không hề lòng vòng, đi thẳng vào vấn đề chính, giải quyết được nhanh gọn nỗi đau của người dùng.

Trên Landing Page, Salesforce đã bắt đầu nội dung của mình bằng một câu hỏi “chọt” thẳng vào chỗ đau của người dùng cùng dòng headline cực rõ ràng và dễ hiểu. Bên cạnh đó, họ còn lột tả được những giá trị mà Ebook mang lại bằng cách sử dụng khéo léo các bullet.

landing page facebook ads

Trên Landing Page - Salesforce

 

5. Moz

Để quảng bá gói dùng thử miễn phí phần mềm của mình, Moz đã từng chạy một chiến dịch đưa ra những vấn đề nhức nhối mà người dùng của họ thường gặp phải. Theo đó, trên bài quảng cáo Facebook của họ, từ khoá “miễn phí” được lặp đi lặp lại 3 lần. Đây thực sự là cách tuyệt vời để thu hút được sự chú ý của người dùng Facebook, góp phần làm tăng chuyển đổi. Tại sao lại như thế? Bởi vì “miễn phí” mang lại cảm giác không phải lo sợ về những rủi ro “tiền mất tật mang”.

Trên Landing Page, Moz sử dụng video để mô tả về phần mềm mà người dùng sẽ nhận được. Cùng với đó là 3 lợi ích chính của phần mềm, đoạn review cảm nhận của người sử dụng phần mềm trước đó, và cuối cùng là CTA rõ nghĩa, đồng nhất với CTA của bài quảng cáo trên Facebook.

facebook marketing landing page

Landing Page - Moz

 

Kết luận

Mục tiêu của chiến dịch quảng cáo Facebook không phải là tăng lượng người click vào quảng cáo, mà chính là chuyển đổi người nhấp cú click đó thành khách hàng của bạn. Landing Page Facebook sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Tóm lại, Landing Page Facebook là một công cụ tuyệt vời mà bạn nhất định phải bỏ túi, tuy nhiên bạn cần phải biết cách tận dụng nó một cách đúng đắn.

Chúc bạn thành công! Nếu bạn thành công rồi thì hãy bình luận bài viết cho tôi biết nhé.

Nguồn tham khảo:

Khám phá thêm:

Tôi là Đỗ Bình Nguyên, hiện là Marketing Manager tại GTV SEO, chịu trách nhiệm cho việc lên chiến lược thúc đẩy và triển khai các chiến dịch Marketing Tổng thể nhằm thúc đẩy doanh số 2 mảng Dịch vụ SEO và Đào tạo SEO tại GTV. Với kiến thức và kinh nghiệm Marketing tổng thể, tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ mang lại giá trị hữu ích thúc đẩy chiến dịch Marketing của doanh nghiệp bạn.

Nguyen Do

Comments are closed.

Khám phá nhiều chủ đề khác
>
fb-chat
logo-zalo-vector