Tài khoản quảng cáo bị gắn cờ: Cách giải quyết như thế nào?

Vào một ngày đẹp trời đột nhiên bạn nhận được thông báo bất thường từ Facebook như tiêu đề?

Nhiều tài khoản bị facebook cho gắn cờ vì vi phạm chính sách quảng cáo Facebook, nhưng không hiểu được vì sao lại nhận được thông báo này? Để tránh tình trạng này ảnh hưởng đến doanh nghiệp bạn phải xử lý bằng cách nào?

Bạn đang hoang mang không biết lý do tại sao? Bạn sẽ liên hệ với ai và giải quyết như thế nào cho tài khoản quảng cáo facebook?

Làm cách nào để phòng tránh việc trường hợp này khi tài khoản quảng cáo Facebook bị gắn cờ? Cần lưu ý những gì để tránh vi phạm chính sách của các quảng cáo facebook bị vô hiệu?

Bài blog dưới đây dành cho facebook đang bị trực tiếp vô hiệu. Sẽ giúp ích cho bạn khi gặp phải trường hợp bất thường này! Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé!

Tại sao tài khoản Facebook Ads của bạn lại bị gắn cờ?

Bạn có rất nhiều lí do và nguyên nhân dẫn đến việc tài khoản quảng cáo bị gắn cờ. Và tệ hại hơn có thể là tài khoản quảng cáo Facebook bị khóa. Thực trạng khôn lỏi của người dùng Việt Nam là nguyên nhân khiến đội ngũ Facebook không hài lòng. Lại càng yêu cầu khắt khe hơn với những trường hợp xảy ra ở nước mình.

Tài khoản quảng cáo facebook bị gắn cờ.
Tại sao tài khoản Facebook Ads của bạn lại bị gắn cờ?

Dưới đây là những lý do, nguyên nhân chính sẽ khiến tài khoản facebook đã bị vi phạm. Tiếp nào!

1. Vấn đề về tài khoản chạy quảng cáo Facebook

Có hai nguyên nhân chính có thể tính đến như sau:

 • Thứ nhất, thông tin tài khoản cá nhân của người chạy quảng cáo chưa đủ độ tin cậy (trust). Nhưng họ lại dùng phần thêm thanh toán, cho nên FB gắn vi phạm.
 • Thứ hai, tài khoản chạy quảng cáo với Facebook có lịch sử xấu. Ví dụ như chạy quảng cáo xong nhưng không thanh toán, kinh doanh hàng kém chất lượng, hàng cấm,.. Và tài khoản bị nhiều người dùng facebook báo cáo.
hướng dẫn phục hồi tài khoản facebook ads bị khoá

Ngoài ra, việc các tài khoản quảng cáo mới lập đã chạy nhiều chiến dịch một lúc sẽ khiến tài khoản bị các nhà quản lý của Facebook để mắt đến và có thể gắn cờ cảnh báo.

2. Vấn đề về thanh toán

Một trong số những lý do khiến tài khoản facebook bị FB sờ gáy do vấn đề về thanh toán:

 • Không trả tiền chạy quảng cáo Facebook.
 • Tới hạn thanh toán tiền quảng cáo nhưng bạn không có đủ tiền trong tài khoản. FB sẽ hiểu là cá nhân đang có ý định không trả và thế là tài khoản bạn bị vi phạm.
 • Bình thường những tài khoản quảng cáo facebook dùng Paypal để thanh toán thường dễ bị cắm cờ vi phạm. FB gặp nhiều trường hợp khách hàng VN dùng Paypal để bùng tiền quảng cáo. Vì thế họ cảm thấy những tài khoản ở Việt Nam dùng phương thức thanh toán này không đáng tin tưởng.
 • Chạy quảng cáo Facebook cho những hình ảnh, sản phẩm kinh doanh là hàng cấm, thông tin hàng không rõ nguồn gốc, hàng nhái,…
 • Đầu thẻ visa bị từ chối do lượng người dùng đầu thẻ này bùng tiền quảng cáo quá nhiều.

3. Vấn đề tệp khách hàng

Có một số tệp khách hàng trôi nổi trên mạng đã report lên FB. Nếu bạn có và vô tình dùng những tệp này thì tài khoản quảng cáo đang hoạt động sẽ bị yêu cầu gắn cờ vi phạm chính sách ngay lập tức.

Vì thế bạn nên tự tạo và vận dụng các tệp khách hàng phù hợp với chính sách quảng cáo. Không được dùng hàng trôi nổi, bất thường trên mạng.

tài khoản quảng cáo facebook bị gắn cờ

4. Thiếu kinh nghiệm chạy quảng cáo

Nhiều người mới chạy quảng cáo có thể thường lúng túng trong việc sử dụng các công cụ liên hệ hoạt động quảng cáo cũng như cách thiết lập ngân sách.

Vì các bạn thường không có nhiều hiểu biết, nên một số trường hợp này thường xuyên thay đổi ngân sách để kiểm tra cách hoạt động chiến dịch. Chính điều này khiến tài khoản facebook bị gắn cờ vô hiệu.

Bạn nên nhớ không nên tăng giảm ngân sách quá nhiều, FB sẽ xem đó là hành động bất thường.

Lưu ý, việc tắt mở các hoạt động chiến dịch quá thường xuyên cũng là một việc không nên làm.

5. Vi phạm chính sách nội dung quảng cáo

Nếu nội dung bài viết quảng cáo dùng những từ ngữ và hình ảnh vi phạm chính sách các tiêu chuẩn của Facebook thì nó sẽ chắc chắn bị gắn cờ. Bạn nên lưu ý không nên đăng một số content liên quan đến những loại hàng hóa giả, nhái, đả kích tôn giáo, kích động bạo lực,…

Ngoài ra, nội dung quảng cáo sai sự thật, hình ảnh gây hiểu lầm cho người dùng Facebook cũng sẽ dẫn đến việc bài viết quảng cáo bị gắn cờ . Ví dụ như cam kết hiệu quả 100%, hài lòng tuyệt đối 100%,….

Lưu ý: Trên Facebook với đội ngũ kiểm duyệt quảng cáo không chỉ có nước ngoài mà còn có đội ngũ kiểm duyệt quảng cáo tiếng Việt. Nên bạn hãy cẩn thận trong cách dùng câu chữ quảng cáo của mình.

Chữa hoàn toàn bệnh 100%, hiệu quả 100%,… như hình ảnh tài khoản bạn đang thấy bên dưới

kháng cáo facebook

Các hình thức “ăn gian nói dối”, “treo đầu dê bán thịt chó” quảng cáo sản phẩm này nhưng lại đăng ảnh quảng cáo bán hàng/sản phẩm khác không chất lượng để quảng cáo. Nếu khách hàng báo cáo với FB thì tài khoản chắc chắn sẽ bị gắn cờ vô hiệu và kick ra khỏi FB.

6. Bị gắn cờ vì dùng IP Việt Nam

Như đã lưu ý ở trên, đối với các tài khoản quảng cáo truy cập là IP Việt Nam thường không được lòng đội ngũ của Facebook kể cả nước ngoài. Đôi khi, họ gắn cờ vì thấy bạn dùng IP Việt Nam chứ chẳng vì lý do gì cả. Hãy bình tĩnh xử lý! Nếu bạn không làm gì sai trong chính sách của Facebook sẽ mở lại tài khoản quảng cáo nhanh thôi.

7. Vấn đề Checkpoint

Trường hợp này xảy ra khi tài khoản cá nhân của bạn bị Checkpoint. Facebook sẽ xem tài khoản của bạn là một thứ không an toàn. Từ đó họ gắn cờ hoặc tạm khóa mọi thứ liên quan cho đến khi bạn gỡ được Checkpoint.

Các bạn có thể truy cập vào xem bài viết về Checkpoint và cách giải quyết trong link dưới đây.

8. Đăng nhập nhiều tài khoản trên một IP

Việc các bạn đăng nhập nhiều thông tin tài khoản facebook trên một IP sẽ khiến Facebook cho là spam hoặc giả mạo, dẫn đến việc họ gắn cờ tài khoản quảng cáo. Khiến cho tài khoản quảng cáo facebook của bạn có thể bị vô hiệu hóa.

Sau đoạn hướng dẫn trên, đã cho bạn hiểu sơ qua được lý do dẫn đến việc tài khoản của Facebook Ads bị. Vậy phải làm cách nào để mở lại tài khoản quảng cáo facebook?

Cách hỗ trợ mở tài khoản quảng cáo cho bạn khi bị gắn cờ

Trong phần này tôi sẽ hỗ trợ hướng dẫn bạn tất cả 5 cách mở tài khoản quảng cáo facebook bị gắn cờ dễ thực hiện và hiệu quả nhất để mở tài khoản nhé!

1. Kháng cáo

Khóa tài khoản là việc hết sức bình thường đối với người chạy FB ads lâu năm. Bạn chỉ cần bình tĩnh làm theo hướng dẫn là sẽ mở lại được tài khoản.

Khi Facebook cắm cờ tài khoản, facebook của bạn sẽ có 1 link kháng cáo khóa tài khoản màu xanh. Bạn có thể click vào đây để liên hệ, phản hồi với họ.

Trong link sẽ có một form hỗ trợ để điền thông tin tài khoản bạn bị gắn cờ của Facebook, hãy điền đầy đủ và trung thực vào bảng này. Sau đó Facebook sẽ tiến hành xem xét rồi trả lời lại bạn.

Sẽ có những trường hợp FB yêu cầu giấy tờ tùy thân. Bạn chỉ cần chụp ảnh mặt trước CMND và upload lên là được.

tài khoản quảng cáo bị gắn cờ

Thông thường thời gian xem xét sẽ là 24h. Bạn có thể nêu nhiều lý do chân thành vào đơn để được xem xét nhanh chóng hơn.

Đối với những tài khoản quảng cáo FB lâu năm với một ngưỡng ngân sách nhất định, FB sẽ cho phép bạn live chat với đội ngũ hỗ trợ của họ. Đội ngũ hỗ trợ bên cạnh có nước ngoài còn có cả người Việt nên bạn cũng không cần lo lắng về vấn đề khác ngôn ngữ nhé! Hãy truy cập vào đường link ở đây.

2. Chuẩn bị tài khoản quảng cáo facebook dự phòng

Không phải trường hợp kháng cáo nào cũng được hỗ trợ thành công hoặc có thể mất rất nhiều thời gian. Lời khuyên cho bạn là nên có một tài khoản quảng cáo dự phòng .Để khi có vấn đề xảy ra bạn vẫn có thể tiếp tục công việc của mình.

Với Facebook các bạn bán hàng lưu ý, tài khoản dự phòng cần phải có những thông tin rõ ràng và trung thực tương tự như tài khoản cá nhân của bạn đã thường dùng. Sau đó các bạn sử dụng nội dung quảng cáo phù hợp với chính sách quảng cáo. Nếu tài khoản này có bất cứ thông tin gì sai lệch thì sớm muộn gì FB cũng sẽ gắn thẻ nó đấy nhé!

3. Không sử dụng Paypal

Như đã nói ở những mục trước, với facebook IP Việt Nam và thanh toán qua Paypal là sự “kết hợp bùng tiền” đối với đội ngũ kiểm duyệt Facebook.

Đến 90% những người sử dụng combo này đều bị khóa, vì thế bạn nên chọn một ngân hàng nào đó ít có tỷ lệ người “quỵt” tiền quảng cáo để thanh toán nhé.

4. Mua hoặc thuê tài khoản quảng cáo facebook

Nếu công việc của bạn đang hoạt động bị việc gắn cờ trì hoãn quá nhiều, hãy suy nghĩ đến phương án thuê tài khoản quảng cáo.

tài khoản quảng cáo facebook bị khóa

Cũng như tất cả những thứ khác rao bán trong các bài viết trên mạng, có cái thật và giả. Các bạn phải cẩn thận khi mua hoặc thuê tài khoản của Facebook Ads. Bạn sẽ cần phải hỏi họ những vấn đề sau trước khi thuê:

 • Các bạn có quyền trực tiếp đăng nhập quản lý tài khoản quảng cáo đó hay không?
 • Nếu đang thuê tài khoản lại bị khóa, có cần đền bù và đền bù như thế nào?
 • Thông tin chiết khấu cho từng khoản ngân sách ra sao?
 • Nhớ đọc kỹ và ký hợp đồng thuê đây là để đảm bảo quyền lợi.

5. Cách khắc phục từ chối đầu thẻ Visa

Khi các bạn thêm phương thức thanh toán và nhập thẻ Visa vào thì bị FB thông báo từ chối? Có rất nhiều lý do cho việc này. Tuy nhiên, nếu bạn và tài khoản của bạn không làm gì sai thì hãy cứ liên hệ với FB trước.

Các bước liên hệ chi tiết như sau:

Bước 1: Nhấn vào link khiếu nại về thanh toán quảng cáo của FB

https://www.facebook.com/help/contact/1937556639801443

Bước 2: Điền theo form, nhấn gửi và đợi hồi đáp của facebook (sẽ gửi trả qua Email của bạn)

3. Cách bảo vệ tài khoản facebook khỏi việc bị gắn cờ

 • Kiểm tra nhiều lần quảng cáo demo trước khi cho chiến dịch chạy quảng cáo hàng loạt. Tránh trường hợp chạy rồi mới biết content có chứa những từ vi phạm tiêu chuẩn của FB.
 • Dùng trình quản lý doanh nghiệp thay cho tài khoản của các cá nhân
 • Thường xuyên kiểm tra bình luận trên quảng cáo. Nếu có phản hồi tiêu cực hãy giải quyết ngay trước khi FB nhìn thấy hoặc bài quảng cáo bị report.
 • Kiểm soát, quản lý tần suất hiện quảng cáo cho thấy được ảnh hưởng này có hiệu quả hay không. Sẽ không để nó hiện quá nhiều lần cho một người dùng của facebook. Điều này làm tăng nguy cơ nhận phản hồi tiêu cực.
 • Kiểm tra số tiền trong tài khoản. Đảm bảo rằng nó sẽ không thiếu tiền khi thông báo đến hạn thanh toán.
 • Tránh việc dùng nhiều tài khoản trên 1 IP
 • Tránh tạo chiến dịch quảng cáo trên Facebook ở nhiều địa điểm khác nhau. Nên tạo ở nơi bạn thường dùng và tương tác FB.
 • Tránh sử dụng thẻ có liên quan đến những tài khoản quảng cáo facebook bị khóa

Ngoài ra, cá nhân bạn cần dành thời gian để nuôi dưỡng tương tác Fanpage và tài khoản quảng cáo. Bạn hãy quảng cáo từng bước, không nên vội vã. Cho facebook thấy bạn không vi phạm các chính sách mà họ quy định.

Cuối cùng, nếu tài khoản quảng cáo bị gắn cờ, bạn hãy bình tĩnh giải quyết. Dựa trên những điều chia sẻ bên trên nhé. Chúc các bạn thành công!

Nguồn tham khảo:

Tôi là Đỗ Bình Nguyên, hiện là Marketing Manager tại GTV SEO, chịu trách nhiệm cho việc lên chiến lược thúc đẩy và triển khai các chiến dịch Marketing Tổng thể nhằm thúc đẩy doanh số 2 mảng Dịch vụ SEO và Đào tạo SEO tại GTV. Với kiến thức và kinh nghiệm Marketing tổng thể, tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ mang lại giá trị hữu ích thúc đẩy chiến dịch Marketing của doanh nghiệp bạn.

Nguyen Do

Bình luận đã bị đóng.

Khám phá nhiều chủ đề khác
fb-chat
logo-zalo-vector