Hướng dẫn cách xóa nhóm Facebook trên điện thoại và laptop (2023)

Nhóm Facebook là chức năng mạng xã hội Facebook tạo ra để những người thân quen, những người có chung sở thích, đam mê có thể tham gia vào nhóm, thoải mái bày tỏ quan điểm, trao đổi, kết bạn với nhau.

Tuy nhiên, “không cuộc vui nào là mãi mãi”. Với những trường hợp như vậy, quản trị viên có thể chọn giữa việc xóa nhóm facebook hoặc đóng và hủy kích hoạt nhóm Facebook bằng cách lưu trữ nó.

Vậy, xóa nhóm Facebook như thế nào? Lưu trữ nhóm Facebook là gì? Thao tác thực hiện ra sao? Cũng chính là nội dung của bài viết này!

Nào, hãy cùng tôi tìm hiểu nhé!

Khác biệt giữa lưu trữ và xóa nhóm trên Facebook

Lưu trữ và xóa nhóm trên Facebook là hai thao tác không hoàn toàn giống nhau. Giữa chúng có những điểm chung và điểm riêng khác biệt. Cùng tìm hiểu đặc điểm của cả 2 công đoạn này thông qua phần so sánh sau của GTV ngay…

điểm khác nhau giữa lưu trữ và xóa nhóm facebook
So sánh lưu trữ và xóa nhóm Facebook

Vậy, nên chọn xoá hay lưu trữ?

Nếu tất cả các thành viên trong nhóm đều không còn cần hoạt động trên nhóm nữa; cũng như nhận thấy các bài viết được đăng vào nhóm không còn giá trị với người dùng thì xóa nhóm Facebook hẳn là quyết định hợp lý.

Ngược lại, trong trường hợp thông tin chia sẻ trong nhóm vẫn còn giá trị sử dụng nhất định và nhất là vẫn có khả năng mang lại lợi ích cho các thành viên hiện tại thì bạn nên lưu trữ nhóm.

Cách xoá nhóm trên Facebook

Thao tác xóa nhóm Facebook có thể được thực hiện trên cả 2 phương diện: điện thoại và máy tính bàn hay laptop cá nhân. Và, hãy nhớ để có thể xóa nhóm trên Facebook, bạn phải là người tạo ra nhóm hoặc người tạo lập trong nhóm bạn đã rời nhóm từ trước.

Từng bước tiến hành trên mỗi công cụ sẽ được tôi khái quát trong 2 phần dưới đây:

Cách xoá nhóm Facebook bằng điện thoại

Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook trên điện thoại

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng dấu 3 gạch góc ở bên dưới góc phải màn hình (iPhone) hoặc ở phía trên góc phải màn hình (Android), rồi chọn “Nhóm” trong thanh Menu

Cách xoá nhóm Facebook trên điện thoại
Chọn “Nhóm” trong thanh Menu.

Bước 3: Chọn tên nhóm bạn muốn truy cập trong nhóm của bạn

cách xóa nhóm facebook
Chọn tên nhóm bạn muốn truy cập trong nhóm của bạn

Bước 4: Nhấn vào Cài đặt và công cụ quản trị rồi bấm vào Thành viên

cách xóa nhóm facebook
Chọn biểu tượng khiên chắn có ngôi sao.

Bước 5: Chọn Thành viên để chỉnh sửa, bạn đang thắc mắc vì sao phải chọn Thành viên khi muốn xóa group trên Facebook? Đừng lo, tôi sẽ giải thích ngay.

cách xóa group trên facebook
Chọn Thành viên để chỉnh sửa.

Bước 6: Sau đó, sẽ có 1 danh sách các thành viên trong nhóm. Bạn nhấp vào “…” bên phải tên từng người rồi chọn “Xóa thành viên” để xóa họ ra khỏi nhóm.

Sau khi xóa hết thành viên ra khỏi nhóm, bạn mới có thể xóa nhóm – đây là quy định mới của Facebook để bảo vệ các nhóm không bị xóa ngoài ý muốn.

Bước 7: Sau khi xóa tên các thành viên ra khỏi nhóm, bạn tiếp tục tự xóa tên mình bằng cách nhấp vào tên của bạn rồi chọn mục “Rời nhóm

Bước 8: Facebook sẽ hiển thị 1 thông báo để xác nhận lại liệu bạn có chắc chắn với quyết định của mình không. Nếu chắc chắn, bạn nhấp vào “Rời nhóm” rồi chờ vài giây để tên bạn bị xóa khỏi danh sách thành viên và sẽ mất vài phút trước khi nhóm của bạn biến mất.

cách xóa group trên facebook
Nhấp vào “Rời nhóm” rồi chờ vài giây để tên bạn bị xóa khỏi danh sách thành viên

Cách xoá nhóm Facebook bằng máy tính

Bước 1: Bạn truy cập vào trang Facebook.com trên trình duyệt tìm kiếm.

Bước 2: Ở cột bên trái trang chủ của bạn, trong phần “Khám phá”, nhấp vào mục “Nhóm”, sau đó chọn nhóm bạn muốn xóa

xóa nhóm trên face
Nhấp vào mục “Nhóm”

Bước 3: Trên thanh menu phía bên tay trái, chọn “Thành viên

cách xóa group facebook
Chọn “Thành viên”

Bước 4: Sau đó, sẽ có danh sách các thành viên trong nhóm hiện ra. Bên cạnh tên mỗi thành viên, có ô dấu ba chấm, bạn nhấp vào ồ đó rồi chọn mục “Xóa khỏi nhóm”:

cách xóa nhóm trên face
Chọn mục “Xóa khỏi nhóm”

Bước 5: Khi tất cả các thành viên khác đã bị xóa khỏi nhóm, bạn làm tương tự với tên của bạn rồi chọn “Rời khỏi nhóm

rời khỏi nhóm facebook
Chọn “Rời khỏi nhóm”

Bước 6: Facebook sẽ hiển thị 1 thông báo để xác nhận lại liệu bạn có chắc chắn với quyết định của mình không. Nếu chắc chắn, bạn nhấp vào “Rời khỏi nhóm”. Ngay lập tức, tên của bạn cũng như nhóm sẽ biến mất mãi mãi.

xóa group trên facebook

Cách lưu trữ nhóm Facebook

Khác với thao tác xóa nhóm trên Facebook, hoạt động lưu trữ nhóm chỉ có thể thực hiện trên trong trình duyệt web trên máy tính.

Thứ tự các bước tiến hành diễn ra như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang Facebook.com, chọn “Nhóm” trong phần “Khám phá” ở cột bên trái trang chủ, sau đó, chọn tên nhóm của bạn trong phần nhóm bạn quản lý.

cách lưu trữ nhóm facebook
Chọn “Nhóm” trong phần “Khám phá” ở cột bên trái trang chủ

Bước 2: Bên dưới ảnh bìa của nhóm, bạn nhấp vào mục “Khác”, chọn “Lưu trữ nhóm”

lưu trữ nhóm facebook
nhấp vào mục “Khác”, Chọn “Lưu trữ nhóm”nhấp vào mục “Khác”, chọn “Lưu trữ nhóm”.

Bước 3: Sẽ có 1 bảng thông báo gửi đến bạn như hình bên dưới. Nếu chắc chắn với quyết định của mình, bạn nhấp chọn “Xác nhận”.

Khi ấy, nhóm của bạn sẽ nằm trong mục lưu trữ và tất cả các thành viên sẽ nhận được thông báo về hoạt động này. Trong trường hợp muốn mở lại nhóm, bạn thực hiện như các bước kể trên, chỉ khác mỗi bước, thay vì chọn mục “Lưu trữ nhóm” trong phần “Khác”, bạn chọn “Hủy lưu trữ nhóm”.

cách lưu trữ nhóm facebook
Xác nhận lưu trữ nhóm

Kết luận

Bạn thấy rồi đó, việc lưu trữ hay xoá nhóm trên Facebook vô cùng đơn giản mà lại chẳng tốn bao nhiêu thời gian.

Song, trước khi đi đến với hai quyết định này, bạn phải suy nghĩ thật kĩ đấy nhé vì có thể ảnh hưởng đến hoạt động của các thành viên trong nhóm, thậm chí hoạt động của một tổ chức, doanh nghiêp nào đó.

Rất nhiều người đã thực hiện lưu trữ và xóa nhóm Facebook thành công và thấy những giá trị nhất định? Còn bạn thì sao? Hãy cùng chia sẻ kinh nghiệm với nhau ngay dưới bài viết này nhé!

Tài liệu tham khảo:

Bài viết cùng chủ đề:

Tôi là Đỗ Bình Nguyên, hiện là Marketing Manager tại GTV SEO, chịu trách nhiệm cho việc lên chiến lược thúc đẩy và triển khai các chiến dịch Marketing Tổng thể nhằm thúc đẩy doanh số 2 mảng Dịch vụ SEO và Đào tạo SEO tại GTV. Với kiến thức và kinh nghiệm Marketing tổng thể, tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ mang lại giá trị hữu ích thúc đẩy chiến dịch Marketing của doanh nghiệp bạn.

Nguyen Do

Comments are closed.

Khám phá nhiều chủ đề khác
>
fb-chat
logo-zalo-vector