Có nên quảng cáo Google? Những lợi ích của Google AdWords

Có nên quảng cáo Google? Đó lại là một câu hỏi tôi vẫn thường được nghe nhiều nhất đến từ khá nhiều doanh nghiệp. 

Google AdWords là như thế nào nó có mang lại nhiều lợi ích hay không?

Ngay ở bài viết dưới đây, tôi sẽ chia sẻ đến các bạn 10 lợi ích đặc biệt khi sử dụng Google Adwords.

Cùng tìm hiểu ngay nào, let’s go! 

Có hay không nên chạy quảng cáo Google?

Quảng cáo Google cạnh tranh khốc liệt
Quảng cáo Google cuộc cạnh tranh vô hình

Các cuộc cạnh tranh vô hình xảy ra với tốc độ cực nhanh khi mỗi lần bạn tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua Google. Và đằng sau những cuộc cạnh tranh đó là các nhà quảng cáo đang cạnh tranh nhau kể cả số lần nhấp chuột của bạn.

Tại sao cuộc chiến đó lại trở nên khốc liệt như thế? Bởi vì, mỗi doanh nghiệp điều muốn khẳng định vị thế của mình, kể cả những điều nhỏ nhất cũng tạo thành công của họ. Đặc biệt, thông qua công cụ từ Google AdWords họ sẽ biết được số nhấp chuột, nhu cầu tìm kiếm, sau cùng là có thể bán hàng đúng yêu cầu của bạn .

Nếu bạn là nhà quảng cáo muốn bắt đầu tận dụng nguồn tài nguyên với số lượng vô cùng lớn trên Google, nhanh chóng thu hút sự chú ý của bạn đến những khách hàng tiềm năng, không có cách nào tốt hơn để bắt đầu bằng việc đăng ký sử dụng Google AdWords.

Google AdWords là gì?

“Google AdWords là chương trình quảng cáo trực tuyến của Google, chương trình cho phép bạn tạo quảng cáo trực tuyến để tiếp cận đối tượng quan tâm đến các sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp. Nền tảng AdWords chạy trên quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp (PPC), tức là bạn phải trả tiền mỗi khi khách truy cập nhấp vào quảng cáo của bạn.”

Các bài đăng trên blog, những người có ảnh hưởng và nhân viên bán hàng luôn nói với bạn đầu tư vào điều này; đầu tư vào điều kia mà không thực sự giải thích lý do tại sao. Đó là điều thật khó để xác định cái nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Tuy nhiên, sự lựa chọn của bạn sẽ không trở nên khó khắn nữa khi bạn biết thật sự doanh nghiệp bạn đang ưu tiên mục tiêu nào!

10 lợi ích của Google AdWords

Vì vậy, bạn muốn biết câu trả lời cho tại sao lại sử dụng AdWords?

Có rất nhiều lợi ích lớn. Dưới đây chỉ là một số ít.

1. Google có phạm vi tiếp cận lớn

Ngày nay, Google đã tự nâng tầm một thương hiệu thành một động từ. Thuật ngữ Google thực sự được định nghĩa trong từ điển Merriam Webster

Google được định nghĩa trong từ điển Merriam Webster
Định nghĩa thuật ngữ Google

Có điều đó bởi vì, bây giờ, khi mọi người có thắc mắc cần được giải đáp, nơi tìm đến đầu tiên của họ thường là Google.

Bạn có muốn biết liệu có một giải pháp cho chứng đau lưng mà bạn đã bị không?

Bạn có muốn biết nếu có một công cụ giúp cộng tác trên landing page (trang đích sau khi nhấp) dễ dàng hơn không?

Công cụ tìm kiếm xử lý hơn 2 nghìn tỷ lượt tìm kiếm như thế mỗi năm. Và hơn 5 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày.

Trong số đó có những người đang tìm giải pháp cho các vấn đề mà doanh nghiệp của bạn có thể đưa ra. Nếu họ đã từng sử dụng internet, rất có thể họ đã đưa ra câu trả lời cho điều gì đó. Và nếu bạn có thể giúp họ tìm ra câu trả lời, ngay cả khi đó là một quảng cáo, họ sẽ có nhiều khả năng chọn bạn hơn là đối thủ cạnh tranh của bạn.

2. Khả năng cho phép phạm vi nhắm mục tiêu

Với AdWords, có một thứ gì đó thật sự phù hợp cho doanh nghiệp và khách hàng tiềm năng ở mọi giai đoạn của quá trình mua hàng.

Mở rộng các cụm từ tìm kiếm từ khóa như “phần mềm kế toán” sẽ hiển thị quảng cáo của bạn cho khách hàng tiềm năng ở giai đoạn đầu của quy trình nghiên cứu sản phẩm và cho phép bạn lấp đầy đỉnh của kênh bằng hai kỹ thuật thực sự đơn giản nhưng mạnh mẽ:

Nắm bắt thông tin của họ với landing page và bắt đầu gửi cho họ nội dung thông tin chứng minh thẩm quyền của bạn.

Nếu họ không chuyển đổi, hãy sử dụng phần mềm nhắm mục tiêu để thu hút họ cho đến khi họ thực hiện (cú nhấp chuột).

Một kỹ thuật mạnh mẽ khác để thêm vào cơ sở khách hàng của bạn là mở rộng cho các cụm từ tìm kiếm từ khóa dài như phần mềm kế toán trên sàn dành cho các nhà tiếp thị tự do. Những thứ này thường ít tốn kém, và chúng rất đáng để thu hút sự chú ý của những người đang tìm kiếm chính xác những gì bạn cung cấp. Hầu hết những người tìm kiếm các chuỗi từ khóa dài có nhiều ý định hơn. Và ý định là điều làm cho những người bạn tiếp cận trên AdWords trở nên có giá trị (nhiều hơn về điều đó tiếp theo.)

3. Khai thác ý định

Sự khác biệt lớn nhất giữa những người bạn tiếp cận với Google AdWords và những người bạn tiếp cận với các hình thức quảng cáo khác là ý định của họ.

Trên phương tiện truyền thông xã hội, ví dụ, mọi người không hy vọng được quảng cáo. Họ không tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của họ. Họ tìm kiếm hình ảnh em bé và hình ảnh kỳ nghỉ và cập nhật gia đình. Và khi bạn quảng cáo cho một người nào đó không muốn nhận quảng cáo, thì có một cơ hội tốt hơn để bạn điều chỉnh.

Tuy nhiên, tìm kiếm trên mạng, bạn không quảng cáo cho những người không muốn được quảng cáo. Bạn quảng cáo cho những người đang tìm kiếm thứ gì đó cụ thể, như “best landing page platform for agencies” (tạm dịch: nền tảng landing page tốt nhất dành cho các agency):

Google Ads tạo thông điệp tìm kiếm phù hợp cho từng đối tượng
Quảng cáo phù hợp theo từng nhu cầu tìm kiếm

Và khi quảng cáo của bạn xuất hiện, nó giúp người dùng tìm thấy thứ họ cần chứ không làm gián đoạn trải nghiệm trực tuyến của họ.

Một số chuyên gia thậm chí coi quảng cáo tìm kiếm là một hình thức inbound marketing trái ngược với quảng cáo ra bên ngoài (outbound) vì họ hỗ trợ ai đó đã thực hiện bước đầu tiên để tìm kiếm nó. Sử dụng AdWords, hãy để khách hàng tiềm năng đến với bạn, sau đó giúp họ tìm câu trả lời và bạn sẽ đặt mình vào vị trí tốt nhất để kiếm tiền khi họ sẵn sàng rút ví.

4. Duy trì toàn quyền kiểm soát các chiến dịch của bạn mọi lúc

Bạn đã từng phải vượt qua rào cản và vượt qua băng đỏ dày để chạy các chiến dịch quảng cáo nhằm tăng tiếp cận với nhiều người nhất có thể. Bắt đầu và kết thúc các chiến dịch đó sẽ mất thời gian và ngân sách, tuy nhiên điều đó có thể được sử dụng tốt hơn ở một công cụ khác.

Mặt khác, việc mua không gian quảng cáo bằng phần mềm – còn được gọi là quảng cáo theo chương trình. Chỉ với một khóa đào tạo, học có thể dễ dàng học được cách bắt đầu/dừng chiến dịch đúng thời diểm, tiếp cận đúng đối tượng với mức giá phù hợp ngay lập tức.

Bằng cách đó Google Ads , giúp bạn phân bố tài nguyên thích hợp và tiết kiệm thời gian cho những sáng kiến tuyệt vời khác.

5. Mang bất kỳ ngân sách nào vào bàn

Kiếm được một nhấp chuột có thể tiêu tốn của một số doanh nghiệp hàng trăm đô la. Trong ngành pháp lý, có những từ khóa dài (long-tail keywords) đạt khoảng 1.000 đô la mỗi lần nhấp:

Giá một lần nhấp chuột tại quảng cáo Google cho ngành pháp lý
Giá từ khóa trong ngành pháp lý

Nhưng hầu hết các từ khóa không có giá quá cao. Và ngay cả khi như cậy, một lợi thế cho việc sử dụng AdWords là có thể đặt các ràng buộc (giới hạn) cho ngân sách hàng ngày của bạn, giá thầu tối đa và hơn thế nữa.

Bằng cách đó, bạn có thể tự tin rằng ngay cả khi bạn không theo dõi tài khoản thường xuyên, bạn sẽ không bao giờ chi tiêu nhiều hơn bạn muốn. 

Dinesh Thakur đã nói: “Với AdWords, bạn có toàn quyền và thông qua kiểm soát ngân sách cho các chiến dịch AdWords của mình. Bạn có thể kiểm soát mọi thứ bắt đầu từ giá thầu tối đa trên quảng cáo đến ngân sách hàng ngày của chiến dịch.

Bạn cũng có thể quyết định số tiền bạn muốn chi tiêu mỗi tháng và điều chỉnh ngân sách dựa trên biểu đồ hiệu suất. Khi một quảng cáo đang hoạt động rất tốt, bạn có thể tăng chi phí quảng cáo cho nó để tăng kết quả mong muốn. Nó hoạt động ngược lại để giảm chi tiêu quảng cáo cho một quảng cáo hoạt động kém, nhưng cũng có thể dừng nó ngay lập tức trước khi mất một xu khác.”

6. Xem kết quả được trình bày theo định dạng dễ hiểu

Bạn không biết làm thế nào để cải thiện nếu không biết những gì đang làm sai và một số bảng điều khiển phân tích gần như không thể biết đó là gì.

May mắn thay, AdWords làm cho mọi thứ đơn giản và dễ hiểu. Tìm hiểu thông tin cơ bản như số lần nhấp, số lần hiển thị, ngân sách từ khóa, v.v. hoặc thậm chí còn chi tiết hơn với tích hợp Google Analytics cho phép bạn xem chính xác cách khách truy cập hành xử trên trang web của bạn – ngay đến những gì họ đã nhấp, nơi họ đã đi tiếp và họ dành bao lâu ở đó.

Bạn có thể xem thêm vềhướng dẫn sử dụng Google Analytics

7. Nhận kết quả nhanh hơn so với SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm vẫn là xương sống của hầu hết các trang web được truy cập cao. Các bài đăng và trang bạn nhìn thấy trên trang nhất không chỉ được viết tốt với các từ khóa được nghiên cứu kỹ lưỡng; mà họ cũng đã tích lũy được một số lượng lớn các liên kết theo thời gian.

Để trang web bạn có thể đạt được vị trí đầu tiên, cụm từ khóa tìm kiếm rộng là điều bạn nhận được khi dùng quảng cáo Google. Mà không phải doanh nghiệp nào cũng có thể nhận ra điều đó.

khi bạn bắt đầu với AdWords, cơ hội của bạn sẽ nhảy vọt lên tất cả các tìm kiếm tự nhiên trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm và nó cũng phát triển dễ dàng hơn. Không có tìm kiếm vô tận cho các liên kết sẽ tăng trang của bạn lên một chút; ở đó, không có sự thay đổi mật độ từ khóa trên landing page của bạn.

Bắt đầu chạy quảng cáo và tăng tỷ lệ mọi người nhìn thấy bạn trước tiên, trên một trang như thế này, kết quả tự nhiên thậm chí không xuất hiện below the fold (Các khu vực của trang web mà người đọc chỉ nhìn thấy khi dùng chuột kéo xuống cuối trang).

Chạy quảng cáo AdWords Sản phẩm/Dịch vụ dễ dàng được khách hàng nhận biết
Chạy quảng cáo AdWords tăng tỉ lệ nhìn thấy thương hiệu

8. Xây dựng nhận thức về thương hiệu

Khi mọi người nghe về Google AdWords, họ nghĩ rằng chủ yếu là hướng lưu lượng truy cập thông qua quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Nhưng, quảng cáo Google linh hoạt hơn thế. Chúng cũng có thể là một công cụ tuyệt vời để xây dựng nhận thức về thương hiệu – điều mà nghiên cứu cho thấy là tiếp thị đạt hiệu suất cao nhất:

Quảng cáo Google công cụ tuyệt vời
Hiệu suất tiếp thị từ quảng cáo Google

Trước khi chúng tôi giải thích, hãy cùng khám phá ngắn gọn về từ “thương hiệu” có nghĩa là gì. Nhiều thập kỷ trước, David Ogilvy đã đưa ra định nghĩa:

“Tài sản vô hình các thuộc tính của một sản phẩm bao gồm: tên, bao bì và giá cả, lịch sử, danh tiếng và cách quảng cáo nó.”

Củng cố thương hiệu, cá tính (thương hiệu), danh tiếng, v.v., tất cả đều cần thiết để tạo niềm tin với khách truy cập của bạn. Bạn càng lặp lại những điều này một cách nhất quán, thương hiệu của bạn càng trở nên mạnh mẽ và bạn càng tin tưởng vào khách hàng tiềm năng.

Niềm tin là thứ cuối cùng sẽ giúp có đơn hàng và những khách hàng trung thành.

Thông qua tìm kiếm AdWords, ngay cả khi khách hàng tiềm năng không nhấp vào, họ sẽ thấy thương hiệu của bạn, khẩu hiệu của bạn, những gì bạn cung cấp và bất cứ điều gì khác mà bạn sử dụng bản sao và tiện ích mở rộng của mình để giới thiệu.

Thậm chí có thể ưu tiên nhận thức về thương hiệu bằng cách chọn hiển thị quảng cáo của mình cho nhiều người hơn là tập trung vào nhấp chuột hoặc chuyển đổi. Chiến lược cho phép nhà quảng cáo củng cố các thuộc tính quan trọng của doanh nghiệp và lần lượt, củng cố thương hiệu của nó.

9. Kiếm thêm chuyển đổi

Khi Google quyết định quảng cáo nào được nhìn thấy bằng cách duyệt khách hàng tiềm năng, họ sẽ đưa trải nghiệm sau khi nhấp vào trang đích. Theo trang hỗ trợ của AdWords:

“Trải nghiệm landing page là thước đo của AdWords về mức độ trang web của bạn cung cấp cho những người nhấp vào quảng cáo của bạn chính xác những gì họ đang tìm kiếm – một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Landing Page của bạn là URL mọi người tìm đến sau khi họ nhấp vào quảng cáo của bạn và trải nghiệm mà bạn cung cấp ảnh hưởng đến Xếp hạng quảng cáo của bạn và do đó CPC và vị trí của bạn trong phiên đấu giá quảng cáo. Quảng cáo của bạn có thể hiển thị ít thường xuyên hơn (hoặc hoàn toàn không) nếu chúng trỏ đến các trang web cung cấp trải nghiệm người dùng kém.”

Các mạng quảng cáo không ưu tiên trải nghiệm landing page sẽ cho phép bạn hướng người dùng internet đến bất kỳ trang cũ nào – trang chủ, trang “about” – và điều đó sẽ làm cạn kiệt ngân sách của bạn vì khách truy cập không muốn tìm kiếm những gì bạn đã hứa với họ trong quảng cáo của bạn.

Nhưng để thậm chí quảng cáo của bạn được nhìn thấy trên mạng Google, bạn sẽ cần một landing page có sức thuyết phục cao phía sau chúng. Và khi bạn xây dựng một landing page có sức thuyết phục cao, bạn sẽ tối đa hóa chi tiêu quảng cáo vì hai điều cụ thể:

  1. Tin nhắn trùng khớp
  2. Thiết kế tập trung

10. Tối đa hóa ROI với các chiến lược đặt giá thầu khác nhau

Một landing page thuyết phục được xây dựng để thỏa thuận với Google là điều duy nhất sẽ tối đa hóa ROI quảng cáo của bạn. Để giúp bạn đạt được các mục tiêu tiếp thị cụ thể trong khi rút ngân sách ít nhất, nhóm AdWords đã tạo một số chiến lược đặt giá thầu khác nhau:

Đặt giá thầu CPC là những gì Google khuyến nghị nếu mục tiêu của bạn là hướng lưu lượng truy cập trang web. Nó có nghĩa ngắn gọn là chi phí cho mỗi lần nhấp chuột. Khi bạn sử dụng phương thức đặt giá thầu này, bạn đặt giá thầu tối đa mà bạn sẵn sàng trả cho một lần nhấp và bạn chỉ trả tiền khi quảng cáo của bạn được nhấp.

Đặt giá thầu CPM, viết tắt của chi phí trên mỗi nghìn lần hiển thị có thể xem được, đó là những gì Google khuyến nghị nếu bạn đang cố gắng xây dựng nhận thức về thương hiệu. Với chiến lược này, bạn chọn số tiền mà bạn sẵn sàng trả cho 1.000 người để xem quảng cáo của bạn ở chế độ xem toàn bộ. Nó chỉ có sẵn trên Mạng hiển thị của Google, không phải mạng tìm kiếm.

Đặt giá thầu CPA là những gì Google khuyến nghị các nhà quảng cáo sử dụng khi họ tập trung vào chuyển đổi như mua hàng hoặc đăng ký. Với phương pháp này, bạn sẽ đặt giá thầu dựa trên số lượng mục tiêu chuyển đổi cụ thể có giá trị cho doanh nghiệp của bạn.

Bằng cách này, nếu mục tiêu chính của bạn là nâng cao nhận thức về thương hiệu, bạn sẽ có thể hiển thị quảng cáo của mình cho nhiều người hơn nếu Google cố gắng phân phát quảng cáo của bạn cho những người có cơ hội nhấp hoặc chuyển đổi tốt nhất. Và nó hoạt động theo cách khác, quá.

Nếu mục tiêu của bạn là một hành động tiếp tục với kênh như nhấp chuột hoặc chuyển đổi, bạn có thể đặt giá thầu cho điều đó và Google sẽ cắt giảm việc truyền bá quảng cáo của bạn tới mọi người và thay vào đó hiển thị cho những người có nhiều khả năng chuyển đổi.

Tại sao nên sử dụng Google AdWords?

Nếu bạn đang hỏi tại sao nên sử dụng Google AdWords? Ngay bây giờ bạn nên hỏi tại sao không?

Internet là nơi mà các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô từ lớn đến nhỏ, các ngân sách khác nhau, mục tiêu quảng khác nhau và đối tượng khách hàng mục tiêu khác nhau – hầu như tất cả đều sử dụng Google ít nhất một lần.

Vì vậy, một nơi có kết quả tìm kiếm vô tận – hơn 2 nghìn tỷ mỗi năm. Vậy tại sao bạn lại không sử dụng một lần để mang lại doanh thu cho doanh nghiệp của mình?

Kết luận

Đây là những chia sẻ của tôi về vấn đề có nên quảng cáo Google hay không? Qua bài viết này, hy vọng bạn đã hiểu thêm về Google AdWords để từ đó, bạn có thể tự đưa ra quyết định đúng đắn hơn khi tự chạy quảng cáo hoặc khi thuê agency dịch vụ quảng cáo google ads!

GTV SEO Team

GTV SEO, do Vincent Đỗ sáng lập, là công ty SEO hàng đầu cung cấp các giải pháp SEO, Inbound Marketing toàn diện, giúp bạn nâng tầm thương hiệu và đạt được mục tiêu kinh doanh.
Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và am hiểu sâu sắc về SEO, GTV SEO cam kết mang đến cho bạn những kiến thức chuyên sâu SEO và Inbound Marketing hiệu quả nhất qua các chủ đề: Strategies, Content, Technical, Entity, Conversion,…
GTV SEO luôn cập nhật những xu hướng SEO mới nhất và áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất để mang đến cho bạn những những kiến thức hữu ích nhất.

Bài viết cùng chủ đề