Bật mí 5 cách tự học Marketing Online cực hiệu quả tại nhà

Năm 2020, cách tốt nhất để tự học Online Marketing miễn phí và tiện lợi ngay tại nhà là gì?

Thật may mắn rằng là hiện nay có rất nhiều khóa học Marketing Online miễn phí lẫn tính phí trực tuyến có thể giúp bạn có thêm nhiều kĩ năng và kiến thức để trở thành một quản lý Digital Marketing.

Trong cẩm nang chia sẻ dưới đây, bạn sẽ học được những kĩ năng cần thiết nhất trong Marketing Online cùng với một danh sách những nguồn tài liệu có thể giúp bạn hiểu rõ về kiến thức Online Marketing theo cách nhanh nhất có thể. 

Cùng tìm hiểu ngay nào!

Marketing Online chỉ là một hình thức trong lĩnh vực Marketing. Tìm hiểu thêm về Marketing là gì và tổng quan mọi kiến thức trong marketing mà các nhà tiếp thị cần nắm rõ.

1. Tự học qua nguồn kiến thức bài bản, trực quan

Để có được lượng kiến thức đầy đủ, súc tích và dễ hiểu nhất về Marketing Online thì phải làm sao? Đáp án chính là học theo khóa học.

học online marketing
Đào tạo SEO tại GTV SEO

Để đáp ứng nhu cầu của người học, các đơn vị bán khóa học sẽ đảm bảo khóa học đạt chất lượng tốt nhất. Cụ thể như: trình tự học hợp lý, giảng dạy dễ hiểu, kiến thức chuyên môn cao,…

Một khóa học Marketing Online hoàn chỉnh có thể giúp bạn hiểu rõ mọi vấn đề. Từ đó học viên có thể bắt tay thực hiện chiến lược Marketing Online cho doanh nghiệp của riêng họ.

Lưu ý khi tự mình học các khóa học marketing online chính là bạn không cần phải đăng kí tất cả các khóa học tiếp thị và bán hàng mà bạn có cơ hội tiếp cận.

Hãy lựa chọn khóa học marketing online một cách khôn ngoan. Và hãy làm điều này một cách chậm rãi thay vì tiêu phí tất cả số tiền bạn có. Bạn nên nhớ rằng học hỏi nhanh chóng thì tốt, nhưng nhất định không được vội vàng.

Vậy làm sao để bạn biết được khoá học marketing online ở đâu sẽ phù hợp với mình?

Khi tôi đang trong quá trình tự học marketing online, tôi đã nhờ đến lời khuyên của những người bạn. Đó là những người hướng dẫn có thể giúp bạn chọn lọc ra các khóa học được dạy bởi những người có uy tín trong ngành. Đồng thời tiếp tục tham gia vào các nhóm học tập trên Facebook và nghiên cứu thông qua các bài đăng:

  • Ai là người có chuyên môn cao?
  • Họ đến từ đâu? Kinh nghiệm như thế nào?
  • Thái độ của họ trong bài đăng có nhiệt tình hay không?
  • Cách truyền đạt của họ có phù hợp với bạn?

Lần lượt từng thứ một sẽ dẫn dắt tôi có nhiều thông tin khác nhau. Cho đến khi tôi tìm được các khóa học marketing online phù hợp nhất cho mình. Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này để chọn cho mình khóa học phù hợp nhất.

Tìm hiểu thêm về Marketing Online là gì? Hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu

2. Tự học qua sách vở, tài liệu sưu tầm

Một cách hiệu quả khác để tự học marketing online miễn phí là học từ sách. Có vô số những quyển sách marketing online cơ bản viết về tiếp thị & bán hàng mà bạn có thể mua từ nhà sách và các trang bán hàng trực tuyến.

Ngoài ra, nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này cũng thường xuyên mở tặng các quyển ebooks dạy marketing online miễn phí nhằm giải thích các vấn đề hay các thuật ngữ trong Marketing mà Marketers cần biết.

Quá trình tìm những quyển sách này tương tự như quá trình bạn tìm ra các khóa học phù hợp. Đặt câu hỏi, để mắt đến những quyển sách mọi người giới thiệu. Và hãy chú ý vào những quyển sách có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn một cách cụ thể.

Điều tuyệt vời nhất khi tự học Marketing Online từ sách vở chính là chi phí bạn cần bỏ ra. Nó rẻ hơn tất cả các sự lựa chọn khác trong danh sách 5 cách tự học marketing online này. Một quyển sách có thể mang lại được nhiều giá trị hơn một khóa học giá vài trăm đô. Và có thể còn giá trị hơn cả việc tự thuê một người hướng dẫn riêng tại nhà.

Lưu ý: Mặc dù sách rẻ hơn, nhưng các sự lựa chọn khác vẫn là những khoản đầu tư tuyệt vời. Nếu một khóa học tiêu tốn của bạn 15 triệu nhưng bạn có thể kiếm được 120 triệu doanh thu; thì đó tất nhiên không phải là sự lựa chọn tệ.

Tìm hiểu thêm: Học SEO có khó không? Giải đáp thắc mắc từ A-Z về việc học SEO.

3. Tự học Marketing Online từ người có kinh nghiệm

Có lẽ cách hiệu quả nhất để tự học marketing online chính là không tự học hoàn toàn. Thay vào đó, thời gian và chi phí bỏ ra của bạn có thể đạt hiệu quả tốt hơn nếu bạn tìm được những người cố vấn để có thể giúp bạn sắp xếp mọi thứ lại với nhau.

Có không ít cách để bạn có thể tìm được một người cố vấn về Marketing Online. Ví dụ: người hướng dẫn cá nhân; người hướng dẫn nhóm; các bậc thầy; các nhóm Facebook; hoặc các sự kiện trực tiếp.

tự học digital marketing online
Cộng đồng SEO GTV

Người hướng dẫn bạn nhất định phải là người có kinh nghiệm trong ngành. Ví dụ như đàn anh đàn chị đi trước. Họ là những người có thâm niên về Marketing mà bạn có duyên quen biết. Hoặc người hướng dẫn từ một đơn vị tư vấn nào đó mà bạn gặp gỡ khi đăng ký nhờ hỗ trợ.

Có những người cố vấn và hướng dẫn có thể tiêu tốn của bạn một khoản tiền khá lớn. Nhưng họ sẽ có thể tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian trong việc học hỏi và thực hành. Bởi vì bạn đã chi trả để có được kiến thức và kinh nghiệm quý giá từ họ.

4. Tự học Online Marketing qua thực hành không ngừng

Cách cuối cùng để tự học marketing online tốt nhất chính là… bạn phải thực hành được những gì bạn đã và đang học. Bạn có thể lựa chọn học từ sách, từ các khóa học hay từ những người cố vấn đều rất tuyệt vời. Nhưng sẽ là vô ích nếu bạn không thực sự thực hành nó.

Cách duy nhất để bán được hàng chính là thực hiện những cuộc gọi.

Cách duy nhất để thực hiện các cuộc hội thảo trên web chính là hãy bắt đầu mở những cuộc hội thảo đó.

Hay cách duy nhất để thành công trong lĩnh vực Facbook Marketing là bắt tay vào làm Facebook Marketing.

Cách duy nhất để thấy được hiệu quả quảng cáo Instagram là bạn phải quảng cáo trên Instagram trước đã.

Cách duy nhất để có được những email tiếp thị hiệu quả là bạn phải bắt đầu viết nó.

Và cách duy nhất để website xuất hiện đầu tiên khi người dùng tìm kiếm là bắt đầu tự thực hiện hoặc sử dụng dịch vụ SEO HCM.

Lý do tôi chú trọng điều này là vì tôi đã thấy rất nhiều người chỉ đơn giản dừng lại ở việc đọc sách và tham gia các khóa học. Tệ hơn nữa, họ rơi vào vòng luẩn quẩn của việc đọc thêm một cuốn sách hay học thêm một khóa học nữa trước khi họ biết được rằng thay vào đó họ nên thực sự thực hành nó.

Nếu bạn luôn bị mắc kẹt với việc đọc một cuốn sách nhưng lại không thực sự ứng dụng được những gì bạn đã học, thì tôi không chắc là bạn sẽ có được bất kỳ kết quả khả quan nào.  Hãy đặt trọng tâm lên việc bạn cần thực hành được những gì bạn học sau khi đọc nó. Một khi đã hạ quyển sách xuống thì bạn cần chuyển sang giai đoạn thực hành.

5. Học hỏi không ngừng

Nếu bạn đang cố gắng tự học marketing online, bạn sẽ sớm nhận ra một sự thật là… Mọi thứ luôn luôn thay đổi. Sẽ luôn có một điều gì đó mới để học trong thế giới marketing online này. Vì vậy hãy sẵn sàng học hỏi và cải thiện bản thân khi cần thiết nhé.

Tôi tin rằng những cách học Marketing Online trên đây có thể giúp ích được bạn trong quá trình tự học Digital Marketing tại nhà. Vì thế, dù bạn học bằng các khóa học, học bằng sách hay học từ những người hướng dẫn riêng; thì cũng phải nhớ rằng bạn cần thực hành để ứng dụng nó một cách tốt nhất.

Tìm hiểu thêm về Digital Marketing là gì? Kiến thức căn bản trong Digital Marketing.

Kết luận

Trên đây là 5 phương pháp tự học Marketing Online hiệu quả giúp bạn có được lượng kiến thức ổn định. Bạn có thể chọn lấy phương pháp chính yếu phù hợp nhất để tập trung theo đuổi. Và các phương pháp còn lại là để bổ sung nguồn lấy kiến thức.

Chúc bạn thành công!

GTV SEO Team

GTV SEO, do Vincent Đỗ sáng lập, là công ty SEO hàng đầu cung cấp các giải pháp SEO, Inbound Marketing toàn diện, giúp bạn nâng tầm thương hiệu và đạt được mục tiêu kinh doanh.
Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và am hiểu sâu sắc về SEO, GTV SEO cam kết mang đến cho bạn những kiến thức chuyên sâu SEO và Inbound Marketing hiệu quả nhất qua các chủ đề: Strategies, Content, Technical, Entity, Conversion,…
GTV SEO luôn cập nhật những xu hướng SEO mới nhất và áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất để mang đến cho bạn những những kiến thức hữu ích nhất.

Bài viết cùng chủ đề