Tư vấn Marketing Online: 7 Giai đoạn tư vấn chiến lược Marketing

Trước khi bắt đầu thành lập GTV SEO tôi đã trải qua 1 năm tự “bơi” đúng nghĩa. Lúc đấy trong đầu tôi không có suy nghĩ gì về cụm từ “tư vấn chiến lược marketing”. Kết quả là? Đúng rồi tôi mất nguyên 1 năm đầu tiên chỉ để dậm chân tại chỗ.

Bước ngoặt là khi tôi gặp các COFounder hiện tại và dần đi đúng hướng với những tư vấn của họ. Như bạn thấy, hiện tại GTV SEO đã và đang đi đúng hướng dẫn đến sự tăng trưởng khá tốt. Điều tôi muốn nói ở đây là, nếu bạn muốn doanh nghiệp bạn đi nhanh hơn, vượt trội hơn hãy đi đúng hướng.

Để hiểu rõ hơn về dịch vụ này, hãy cùng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Tư vấn chiến lược marketing là gì?

Tư vấn chiến lược Marketing hiểu một cách đơn giản nhất là những hướng dẫn, lời khuyên giúp kế hoạch truyền thông của doanh nghiệp đi đúng lộ trình được vạch ra. 

Tư vấn chiến lược marketing tổng cũng không dừng lại là lời khuyên. Khi đó bạn và đơn vị tư vấn sẽ trực tiếp thảo luận và làm việc trong thời gian dài. Vẽ ra một bản chiến lược chi tiết nhất cho từng vấn đề mà bạn sẽ gặp. 

tư vấn chiến lược marketing là gì
Tư vấn digital marketing là xu hướng hiện tại

Khi đó bạn sẽ biết được doanh nghiệp của bạn đang ở đâu trong thị trường Việt Nam “đầy rẫy” những con cá mập. Cơ cấu bộ máy tổ chức của bạn như thế nào? Song song đó là học và hiểu được các vấn đề đang và sẽ gặp phải cũng như giải quyết chúng.

Lợi ích của một chiến dịch marketing phù hợp

Chắc hẳn bạn đã phần nào thấy được sự quan trọng của việc tư vấn marketing rồi đúng không nào. Bây giờ tôi sẽ liệt kê ra một vài lợi ích cho bạn có cái nhìn rõ nét hơn.

Lợi ích mà chiến dịch Marketing phù hợp đem lại gồm có:

 • Xác định chân dung khách hàng trọng yếu để đưa ra hướng tiếp cận 
 • Hoạch định chiến lược cạnh tranh trên các kênh truyền thông để khách hàng nhận diện tốt hơn so với đối thủ. 
 • Tiết kiệm chi phí khi tập trung đúng nguồn lực vào đúng thị trường Việt Nam hiện nay.
 • Biết được mỗi giai đoạn tăng trưởng, bạn sẽ cần làm gì.
 • Tiết kiệm được thời gian tự “bơi”. Đây có thể coi là chia sẻ chân thật nhất được đúc kết từ kinh nghiệm xương máu của tôi.

Đâu là chiến lược Marketing tốt nhất cho doanh nghiệp bạn?

Tùy theo mô hình công ty, loại hình sản phẩm dịch vụ, nhu cầu khách hàng và định hướng phát triển, mỗi doanh nghiệp sẽ có một chiến lược phù hợp dành riêng.

Ví dụ như đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, chiến dịch marketing nên thực hiện sẽ có làm SEO, chạy quảng cáo Google, quảng cáo Facebook cơ bản. Trong khi đó với các doanh nghiệp lớn hơn, có thể triển khai email marketing, truyền thông báo chí,…

Tư vấn marketing giải pháp doanh nghiệp
Tư vấn marketing giúp doanh nghiệp khách hàng lựa chọn những giải pháp marketing phù hợp

Quy trình tư vấn marketing tại GTV SEO

Để đảm bảo chất lượng phục vụ khách hàng, quy trình cung cấp dịch vụ marketing của GTV SEO sẽ bắt buộc đi theo 7 giai đoạn chính:

 1. Khách hàng đăng ký tư vấn
 2. Đánh giá thực trạng doanh nghiệp, phân tích SWOT
 3. Nghiên cứu thị trường và đối thủ
 4. Làm việc với doanh nghiệp để lập chiến lược tổng thể.
 5. Xác định chiến lược phù hợp
 6. Thực thi chiến lược Marketing
 7. Đánh giá và thay đổi chiến lược tiếp thị sau khi thực hiện.

Cụ thể hơn.

1. Đăng ký tư vấn

Cũng tương tự như Dịch vụ SEO TPHCM, khách hàng sẽ đăng ký tư vấn marketing thông qua form hoặc Email cũng như các kênh liên lạc khác của GTV SEO.

Mẫu đăng ký tư vấn marketing của GTV SEO
Form đăng ký tư vấn marketing của GTV SEO

2. Đánh giá thực trạng doanh nghiệp

Sau khi GTV SEO có đầy đủ thông tin của doanh nghiệp khách hàng đã trao đổi. GTV SEO tiến hành đánh giá thực trạng và phân tích các yếu tố:

 • Ngành hàng chủ lực
 • Khách hàng hiện tại
 • Thực trạng Marketing của doanh nghiệp khách hàng
 • Nguồn lực doanh nghiệp
 • Mô hình bán hàng

3. Nghiên cứu thị trường của doanh nghiệp

GTV SEO triển khai nghiên cứu thị trường dựa trên các thông tin trên. Các nghiên cứu dựa trên kiến thức và kinh nghiệm của GTV SEO gồm:

 • Cung và cầu của thị trường
 • Sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp giải quyết vấn đề gì của thị trường
 • Nguồn lực sản phẩm dịch vụ của khách hàng
 • Hành vi tiêu dùng
 • Khách hàng
 • Tổng quan về thị phần, đánh giá các đối thủ cạnh tranh trực tiếp và gián tiếp trên thị phần
 • SWOT của doanh nghiệp
 • Kênh phân phối, bán hàng
 • Chi phí dành cho Marketing, triển khai bán hàng,…

4. Làm việc với doanh nghiệp để lập chiến lược Marketing tổng thể.

Dựa trên những phân tích trên. GTV SEO làm việc cùng bạn để lập ra chiến lược Marketing tổng thể. Chiến lược có thể thay đổi tùy vào tình hình và dựa trên thông tin bên phía doanh nghiệp khách hàng cung cấp.

5. Xác định chiến lược Marketing

Từ những dữ liệu cụ thể, GTV SEO chốt với bạn bản kế hoạch Marketing phù hợp nhằm tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất. Như tôi đã nói ở trên, một chiến lược truyền thông thành công là chiến lược phù hợp nhất chứ không hẳn là tốt nhất.

6. Thực thi chiến lược Marketing

Tùy vào hợp đồng ký kết GTV SEO sẽ đảm nhận triển khai Marketing cho doanh nghiệp khách hàng. 

7. Đánh giá và thay đổi chiến lược Marketing sau khi thực hiện

Sau quá trình triển khai, chắc hẳn sẽ có một vài vấn đề phát sinh. Lúc này GTV SEO sẽ trực tiếp làm việc và điều chỉnh lại bản kế hoạch để đem lại kết quả hiêu quả tốt nhất cho bạn.

Quy trình tư vấn Marketing của GTV SEO sẽ gồm 4 giai đoạn chính. Các giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: GTV SEO tiến hành đánh giá và sản phẩm/dịch vụ để nắm được điểm mạnh yếu, giá trị mà sản phẩm/dịch vụ hoặc doanh nghiệp mang đến

Giai đoạn 2: Phối hợp cùng doanh nghiệp nghiên cứu thị trường gồm các yếu tố như: hành vi tiêu dùng của khách hàng, sản phẩm/dịch vụ cạnh tranh, các kênh phân phối chính của thị trường.

Giai đoạn 3: Dựa trên các nghiên cứu và phân tích ở 2 giai đoạn trên. GTV SEO đưa ra một bản kế hoạch Marketing tổng thể, tùy thuộc vào giai đoạn nào của bạn GTV SEO sẽ đưa ra những giải pháp phù hợp.

Giai đoạn 4: Cùng với đó GTV SEO cũng lên kế hoạch xây dựng thương hiệu (Branding marketing). Khi doanh nghiệp đã có thương hiệu thì việc khách hàng tự tìm đến là lẽ tất yếu.

Ai nên sử dụng dịch vụ tư vấn marketing?

Câu trả lời là tất cả. Tất cả doanh nghiệp đều cần sử dụng dịch vụ tư vấn Marketing. Tuy nhiên sau đây là một số trường hợp bạn PHẢI sử dụng dịch vụ:

 • Tình trạng doanh thu không đạt được như mục tiêu đề ra.
 • Tổng chi phí thị trường có xu hướng tăng nhưng bạn không có thước đo chính xác.
 • Bạn đang “lạc lõng” và mất kiểm soát so với thị trường
 • Doanh nghiệp muốn phát triển sản phẩm mới hoặc mở rộng mô hình sản xuất, kinh doanh.
 • Bạn đặt mục tiêu tăng trưởng vượt trội cho mình.
 • Doanh nghiệp chuẩn bị thành lập và tham gia thị trường
Tư vấn chiến lược marketing điều cần thiết cho doanh nghiệp Startup
Các doanh nghiệp Startup rất nên cần tư vấn chiến lược marketing

Báo giá dịch vụ

Để nhận được báo giá chiến lược Marketing Online của GTVSEO phù hợp với định hướng phát triển và chi phí marketing online, đừng chần chừ liên hệ hotline hoặc tham khảo các dịch vụ Marketing được yêu thích của GTV SEO tại đây.

Kết luận

Tư vấn marketing giúp cho doanh nghiệp hiểu được điểm mạnh, điểm yếu và điểm cần cải thiện không chỉ trong các chiến lược marketing hiện tại, mà còn là tầm nhìn, định hướng tới khác hàng mục tiêu trong tương lai. Từ đó thúc đẩy doanh nghiệp đi đúng hướng, phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Vì vậy, đừng ngần ngại lựa chọn SEO Marketing Agency có kinh nghiệm, có uy tín giúp bạn được tư vấn marketing một cách nhanh chóng, chính xác.

Xem thêm: 5 Câu hỏi đặt ra để “xua đuổi” Agency Marketing kém chất lượng tại đây!

Có thể bạn đang tìm kiếm:

Tôi là Đỗ Bình Nguyên, hiện là Marketing Manager tại GTV SEO, chịu trách nhiệm cho việc lên chiến lược thúc đẩy và triển khai các chiến dịch Marketing Tổng thể nhằm thúc đẩy doanh số 2 mảng Dịch vụ SEO và Đào tạo SEO tại GTV. Với kiến thức và kinh nghiệm Marketing tổng thể, tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ mang lại giá trị hữu ích thúc đẩy chiến dịch Marketing của doanh nghiệp bạn.

Nguyen Do

Bình luận đã bị đóng.

Khám phá nhiều chủ đề khác
fb-chat
logo-zalo-vector