Marketing Agency là gì? 5 Câu hỏi giúp loại bỏ Agency “rởm”

Người ta thường nói rằng: thế giới truyền thông Marketing đang thay đổi. Đúng, tôi không phủ nhận, thế nhưng chúng ta nên xem xét câu nói này khác biệt một chút.

Thế giới Marketing đã và đang và sẽ luôn thay đổi những sáng tạo mới.

Marketing truyền thống không thể tiếp cận đối tượng chính xác như thời kỳ hoàng kim trước đây. Bây giờ là sân chơi của kỹ thuật số. Báo chí từng là tất cả cũng trở nên lỗi thời. Và sự ưa chuộng TV, đài phát thanh giảm chóng mặt như thế nào, bạn cũng biết rồi đấy.

Vì thế, Digital Marketing, càng ngày càng quan trọng với sự phát triển truyền thông của doanh nghiệp trong việc sáng tạo đưa sản phẩm đến người dùng.

Những phương thức Marketing đơn giản bị thay thế bởi các hình thức Marketing sáng tạo đa dạng. Đặc biệt, xây dựng công phu dựa trên hành trình khách hàng của mỗi doanh nghiệp. Và các Digital Marketing Agency ra đời, giúp các doanh nghiệp thực hiện chúng.

Agency là gì? Và lý do bạn nên hợp tác với Digital Marketing Agency là gì? Và làm sao để chọn Digital Marketing Agency phù hợp với bạn nhất? Cùng tìm hiểu nào!

Digital Marketing Agency là gì?

Digital Marketing Agency là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số nhằm giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm và dịch vụ trực tuyến. Các dịch vụ này bao gồm SEO, Advertising, quản lý mạng xã hội, email marketing, và nhiều hình thức tiếp thị kỹ thuật số khác.

Trong đó, ROI là một trong những chỉ số quan trọng mà khách hàng mong muốn từ các Digital Marketing Agency (gọi là tỷ lệ hoàn vốn).

Digital Marketing Agency đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và triển khai các chiến lược tiếp thị trực tuyến hiệu quả. Bằng cách sử dụng các công cụ và chiến lucojw Marketing hiệu quả, các agency này giúp doanh nghiệp tối ưu hóa sự hiện diện trực tuyến, tăng cường tương tác với khách hàng, và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Ví dụ, một doanh nghiệp nhỏ có thể không có đủ nguồn lực và kiến thức để triển khai một chiến dịch SEO toàn diện, nhưng với sự hỗ trợ của một Digital Marketing Agency, họ có thể cải thiện thứ hạng tìm kiếm trên Google và thu hút lượng lớn khách hàng tiềm năng

Vì sao bạn nên làm việc với một Agency Marketing?

Muốn biết Marketing một sản phẩm có tốt không thì chủ yếu phải dựa vào đối tượng khách hàng của bạn.

Ví dụ như, đối tượng bạn nhắm đến là các nhân viên kinh doanh. Vậy bạn nên dùng LinkedIn để làm Marketing. Nếu bạn nhắm vào đối tượng là giới trẻ thì Snapchat và Instagram là nơi mà một Agency nên ghé đến.

Với 2,27 triệu người dùng hoạt động mỗi tháng trung bình dành khoảng 41 phút mỗi ngày, Facebook chính là thị trường marketing tốt nhất mà hầu hết mọi doanh nghiệp đều nhìn thấy được chỉ số ROI thông qua công cụ Facebook Ads. Tại Việt Nam, con số 7 là xếp hạng về tổng lượng người dùng Facebook so với các nước khác trên thế giới

Marketing Agency
Facebook là thị trường Marketing tốt

Bởi vì càng ngày càng có nhiều chiến thuật truyền thông Marketing mới xuất hiện. Thật khó khăn để các doanh nhân bận rộn như bạn có thể theo dõi những xu hướng cập nhật mới. Để tìm ra cách ứng dụng tốt nhất cho các loại hình tiếp thị khác nhau, nhằm trở thành bậc thầy trong các lĩnh vực của Digital Marketing Vietnam.

Đó cũng chính là lí do, bạn cần đến giải pháp Marketing Online cho doanh nghiêp từ một công ty Agency chuyên về lĩnh vực này.

Khi bạn thuê một đội ngũ các chuyên gia quản lý về mặt kỹ thuật cho chiến dịch Marketing, sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung tốt nhất vào các lĩnh vực kinh doanh khác mà bạn thích. Điều này, vẫn tốt hơn việc phải bỏ ra hàng giờ, hàng tuần hay hàng tháng liền để tìm được đúng người có khả năng sáng tạo và tự mình hướng dẫn họ.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đánh giá một agency. Gợi ý, những câu bạn nên hỏi và làm thế nào để quyết định được giữa việc nên tìm một marketing agency/ hay thuê một nhân viên Marketing nội bộ cho doanh nghiệp.

Agency Marketing làm những công việc gì?

Công ty Digital Marketing Agency sẽ hỗ trợ bạn có được doanh số bán hàng cao hơn thông qua các chiến dịch sáng tạo quảng cáo khác nhau. Từ đó, thu hút được lượng khách hàng tiềm năng. Ngoài ra các Advertising Agency còn giúp gia tăng sự xuất hiện sản phẩm của bạn trên các trang mạng trực tuyến.

Những lĩnh vực dịch vụ mà các Agency cung cấp có thể thay đổi tùy thuộc vào thị trường; thế mạnh của Agency đó. Nhưng nhìn chung, một số lĩnh vực tiêu biểu mà bạn có thể thấy ở hầu hết mọi Agency là:

Market Research

Trước khi nghĩ đến việc kênh truyền thông nào sẽ được chọn, bạn cần phải hiểu rõ về mục tiêu thị trường sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp đang nhắm đến. Nếu như bạn chưa đủ khả năng thực hiện việc này, thì các Media Agency sẽ giúp bạn. Họ sẽ nghiên cứu để tìm ra được hướng đi tốt nhất. Tuy nhiên, nếu có bất kì Agency nào chỉ cố gắng đưa ra một chiến lược duy nhất dùng cho tất cả thời điể, tất cả dự án thì bạn nên cân nhắc một cách cẩn thận.

Google Ads là cách tốt nhất để bạn thu hút được khách hàng tiềm năng chú ý đến sản phẩm của bạn, mọi đối tượng truy cập ở thời điểm họ đang có nhu cầu. Không giống với các hình thức quảng cáo gây phiền phức thông thường. Tiếp thị thông qua công cụ tìm kiếm sẽ giúp tìm ra cách giải quyết cho các vấn đề.

Agency Marketing
Tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp dùng Google Ads tiếp thị thông qua công cụ tìm kiếm

Hầu hết mọi người đều có xu hướng dùng Google tìm được câu trả lời cho những vấn đề trọng yếu. Thế nên, một chiến dịch quảng cáo Google Ads để nhắm vào các đối tượng tiềm năng như vậy sẽ có thể mang lại kết quả lợi nhuận cao cho doanh nghiệp của bạn.

SEO

Việc làm cho các keyword đạt thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm không phải chỉ dựa vào việc xây dựng “bộ nhận dạng thương hiệu” hay việc có nhiều lượt truy cập trang. Thực tế thì có nhiều thứ hơn thế!

Để giúp nội dung có được thứ hạng cao, bạn phải nắm bắt được khách hàng tiềm năng thông qua hành trình khách hàng. Đó là thời điểm họ nhận ra họ đang gặp vấn đề và cần đến giải pháp của bạn. Trong thời điểm có nhiều SEO Agency chỉ chuyên về SEO; thì hầu hết các SEO Marketing Agency đều hỗ trợ bạn.

Để nắm bắt cách triển khai SEO hiệu quả bạn có thể tham gia khóa học SEO của GTV. Khóa học cung cấp cho bạn nững kiến thức SEO nền tảng, cách sử dụng công cụ tìm kiếm Keywords, tăng traffic và chuyển đổi doanh thu dễ dàng. Tất cả có trong một khóa học SEO Fundamental – Khóa học giúp bạn đạt 5000 Traffic đầu tay tới website cho người mới bắt đầu. 

Facebook Advertising

Hiện nay, có rất nhiều Digital Agency thực hiện dịch vụ chạy quảng cáo Facebook. Một dịch vụ cung cấp luôn cả dịch vụ quản lý PPC (Pay Per Click). Các tính năng đặc trưng của Facebook sẽ được kết hợp với cơ sở dữ liệu người dùng khổng lồ. Tạo nên, một nền tảng tuyệt vời hầu hết các doanh nghiệp có thể nhìn thấy được một chỉ số ROI tốt.

Agencies là gì
Facebook Ads cung cấp dịch vụ quản lý PPC

Agency có thể tự chọn sản phảm nhắm đến khách hàng thông qua: giới tính; trình độ học vấn; thu nhập; vị trí; sở thích, các cập nhật trạng thái; và cả các sự kiện quan trọng trong đời như công việc mới, sinh em bé hay tốt nghiệp trung học…

Video Advertising

Youtube! Công cụ sáng tạo truyền thông thu hút được nhiều khán giả độ tuổi 18-49 hơn cả top 10 chương trình được yêu thích tại Mỹ. Số lượng khán giả khổng lồ cùng những cam kết tăng trưởng từ việc tiếp thị qua video đã tạo cho việc quảng cáo thông qua video trở thành một Digital Marketing Agency lí tưởng mà bạn có thể nhìn thấy thông qua chỉ số ROI.

Digital Marketing Agency
Youtube quảng cáo bằng video

Để quảng cáo bằng video, bạn hãy sáng tạo và đặt mục tiêu thông qua nhân khẩu học; hành vi trực tuyến; vị trí; sở thích; kênh Youtube và nhiều hơn thế nữa.

Mobile Marketing

Khoảng 90% của việc tìm kiếm trên di động sẽ dẫn đến hành động. Kết hợp với, có hơn 50% của việc tìm kiếm trên di động sẽ dẫn đến mua sản phẩm. Khi việc tìm kiếm, liên quan đến một doanh nghiệp địa phương, con số đôi khi còn cao hơn: khoảng 75% các tìm kiếm trên di động ở địa phương; việc tìm kiếm theo thuật ngữ cũng đưa lại kết quả cho thấy khách hàng có ý định mua sản phẩm/dịch vụ cao hơn.

Có vô số lựa chọn! Một Marketing Agency có thể lựa chọn khi nhắc đến việc quảng cáo trên các thiết bị di động.

Ví dụ: Quảng cáo trên Youtube; quảng cáo trong các ứng dụng; hoặc các chiến dịch giúp tăng hiệu quả của các ứng dụng trên điện thoại di động.

Content Marketing

Tiếp thị nội dung là nguồn nguyên liệu tạo nên nhiều doanh nghiệp có giá trị hàng triệu đô.

Hầu hết các công ty nghĩ, việc sáng tạo ra các nội dung để marketing là chỉ viết một vài bài đăng lên trang blog rồi đăng tải lên website mỗi tuần.

Nhưng ai thực sự quan tâm đến doanh số nhận ra rằng, thực sự thì các nội dung truyền thông tiếp thị phức tạp hơn như thế nhiều. Các dịch vụ content mà các Agency có thể cung cấp cho doanh nghiệp trong Content Marketing bao gồm:

 • Sáng tạo các bài blog
 • Infographic
 • Sản phẩm bài viết SEO
 • Phân tích nội dung tiếp thị
 • Quảng cáo thông qua các trang truyền thông mạng xã hội.

Email Marketing

Email vẫn tạo nên ROI nhiều nhất! ngay cả khi ngày càng có nhiều trang mạng xã hội mới xuất hiện. Thực tế thì với mỗi 1$ chi ra, Email Marketing có thể mang về lại 38$. Các công ty chuyên Email Marketing Agency có thể cung cấp cho bạn các sản phẩm/dịch vụ như: tạo danh sách mail; cam kết theo dõi danh sách để nó luôn được hoạt động; phân khúc khách hàng và tối ưu hóa việc trả lời tự động.

Web Design

Ngoài việc giúp bạn củng cố lại các chiến thuật Digital; một số Agency cũng cung cấp dịch vụ thiết kế website kèm theo. Mặc dù, theo lẽ thông thường thì việc này không được xem là một phương thức Marketing. Nhưng nếu thiết kế web giúp doanh nghiệp bạn tăng trưởng; thì điều này có thể khiến bạn trở nên khác biệt. Chính vì vậy, Web Design sẽ giúp bạn cải thiện niềm tin với khách hàng.

Cuối cùng, yếu tố quyết định rằng liệu website của bạn có bán được sản phẩm/dịch vụ không chính là việc người dùng có tạo ra các hành động mà bạn muốn họ làm không?

Điều đó có nghĩa là website của bạn có trải nghiệm người dùng (UX) phù hợp, các trang thiết kế, kết hợp thêm với các yếu tố sáng tạo khác để thúc đẩy việc tạo ra hành vi và chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng cho bạn.

Các dịch vụ mà những agency trong lĩnh vực này có thể cung cấp cho bạn bao gồm:

 • Phân tích hành trình chyển đổi
 • Cài đặt mục tiêu CRO (tối ưu hóa mục tiêu chuyển đổi)
 • Xác định các số liệu chuyển đổi
 • Thu thập dữ liệu từ khách truy cập và tối ưu hóa việc chuyển đổi.

Một số Agency sẽ có nhiều chuyên môn trong lĩnh vực này hơn. Nhưng nhìn chung thì đây là một số dịch vụ tiêu biểu.

Tuy nhiên, trước khi bạn có thể chọn đúng một Digital Marketing Agency phù hợp; bạn phải tự mình đặt một vài câu hỏi cho mình và các Agency tiềm năng.

5 Câu hỏi để chọn đúng Agency Marketing

Để chọn được một Agency đúng, chìa khóa chính là cần đặt đúng câu hỏi. Điều này giúp bạn có đầy đủ các thông tin quan trọng. Biết mình – biết ta!

Hãy note lại bộ các câu hỏi dưới đây để tiện có khi cần nhé!

Câu hỏi 1: Những yêu cầu về Marketing doanh nghiệp bạn mong muốn là gì?

Bước đầu tiên trong việc lựa chọn Digital Angency hàng đầu là tìm ra các yêu cầu về Marketing sản phẩm mà bạn muốn đạt được.

Bạn có cần thiết kế mới trang web không? PPC? SEO? Analysis? Và hãy đánh giá kĩ lại đội nhóm của bạn. Liệu rằng bạn/ hoặc họ, có khả năng lập chiến lược, triển khai và tối ưu hóa chiến dịch marketing sản phẩm đó một cách hiệu quả nhất không?

Nếu đã sẵn có một đội ngũ Marketing nội bộ rồi, vậy đội ngũ của bạn đã sử dụng những kĩ năng để làm gì? Các chiến lược Marketing mà bạn biết là bạn NÊN làm nhưng vẫn không thể thực hiện đúng trọng tâm. Những câu hỏi dưới đây sẽ làm sáng tỏ những điều bạn nên tìm một Agency phù hợp.

Câu hỏi 2: Các Agency này đã thực thi được gì với doanh nghiệp của chính họ?

Một doanh nghiệp có thể tự tạo ra một kết quả Marketing tốt? Đó chính là, một dấu hiệu chứng minh rằng họ cũng có thể giúp doanh nghiệp bạn làm điều tương tự.

Vì vậy, tại trường hợp này bạn sẽ có các câu hỏi sau:

 • Nếu bạn đang nghĩ về việc tìm một Agency để quản lý blog. Câu hỏi của bạn, họ đã làm thế nào để điều hành trang blog của họ?
 • Nếu bạn nghĩ về việc thuê họ cho chiến dịch sáng tạo quảng cáo sản phẩm trên mạng xã hội. Câu hỏi bạn dành cho họ: làm thế nào để họ quản lý được các tài khoản truyền thông xã hội đó thật tốt?
 • Nếu bạn muốn thuê họ làm SEO. Bạn cần câu trả lời: họ đã thực hiện cho việc thay đổi xếp hạng tìm kiếm của các thuật ngữ trong ngành của họ là gì?

Bạn có thể tự kiểm chứng các thông tin chi tiết này, hoặc hỏi trực tiếp các agency. Những ví dụ thực tiễn, lời nhận xét thực tế từ các khách hàng cũng là một dấu hiệu tốt. Nhưng bạn vẫn nên tự kiểm tra lại, thay vì tin tưởng vào các giá trị bề mặt.

Một Marketing Agency không thực hiện được những gì họ nói cho chính doanh nghiệp của họ, thì đó có thể là một lời cảnh báo rằng: Họ không thực sự đáng tin hoặc có đủ khả năng thực hiện các dịch vụ mà họ cung cấp.

Câu hỏi 3: KPIs của họ là gì?

Hầu hết các doanh nghiệp đều theo dõi các số liệu không thực tế. Những con số tưởng chừng như quan trọng; nhưng thực chất lại không có mối tương quan thực sự đến việc tạo ra doanh thu thực tế cho doanh nghiệp.

Ví dụ: Số lượt bấm “like” bạn nhận được trên một bài đăng được coi là một số liệu không thực tế. Bởi vì nó không chuyển đổi trực tiếp được thành doanh số bán sản phẩm/dịch vụ.

Câu hỏi dành cho bạn. Liệu bạn có muốn tìm một Agency tính phí cao hàng tháng, chỉ để cung cấp nhiều lượt “like” trên các bài đăng. Nhưng doanh số của bạn không tăng?

Những điều bạn quan tâm từ Agency. Làm thế nào để họ đo lường sự thành công đó? Họ có phải chỉ đang chọn các số liệu giúp cho chỉ số ROI đáng tin cậy hơn không?

Dưới đây là một số KPIs và số liệu quan trọng trong Digital Marketing:

1. Lượng khách truy cập duy nhất (Number of Unique Visitors)

Tùy thuộc vào mức độ chắc chắn của phần còn lại trong phễu tiếp thị, việc gia tăng lượng truy cập website có thể liên quan trực tiếp đến việc gia tăng chuyển đổi khách hàng. Thế nhưng, nếu bạn không chắc chắn trong việc xác định mục tiêu thị trường sản phẩm, việc tạo ra một lượng traffic lớn cho website của bạn và đo lường sự tương tác của họ có thể là một cách nhanh chóng để tìm ra.

2. Thời gian ở lại trên trang (Time on site)

Số phút mà người dùng ở lại trên website của bạn chính là dữ liệu cho thấy mức độ thú vị và phù hợp mà nội dung (content) website mang đến. Nếu nội dung của bạn có liên quan đến các nhu cầu của khách hàng; thì việc hiển nhiên là họ sẽ dành thời gian dài cho website bạn.

Hoặc nếu không, nội dung của bạn phải nên nhắm đến nhiều mục tiêu hơn. Google thích sử dụng số liệu này khi xếp hạng content trên thanh tìm kiếm. Vì nó cho thấy trang web/ hoặc blog của bạn mang lại giá trị đối với người đọc.

Các yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng đến thời gian ở lại website của bạn.

Ví dụ: tốc độ tải trang. Bạn có thể theo dõi Time on Site thông qua bảng thống kê thời lượng traffic trong Google Analytics.

3. Traffic Source Numbers

Đây là một việc quan trọng để tìm ra được lượng traffic trên website của bạn đến từ nguồn nào.

Ví dụ, nếu các số liệu cho bạn hầu hết lượng truy cập trên trang website bắt nguồn từ một bài viết cụ thể được xếp hạng cao trên trang tìm kiếm, thì bạn sẽ muốn tạo ra thêm nhiều nội dung tương tự như vậy.

Một yếu tố quan trọng khác nữa để thống kê được lượng traffic mà bạn nhận được đến từ đâu. Đó là, có phải hầu hết lượng khách truy cập trang web của bạn được dẫn từ các trang web khác không? Liệu hầu hết các lượng traffic trên website có xuất phát từ các chiến dịch marketing sản phẩm/dịch vụ cụ thể không? Bạn có nhận được lượng organic traffic (traffic trực tiếp từ Google đến website chứ không phải từ Facebook hay các kênh xã hội khác) nào không?

4. Bounce Rate – Tỉ lệ thoát trang

Bounce Rate cho thấy tỷ lệ % truy cập rời khỏi website của bạn sau khi họ lướt xem nội dung. Tỷ lệ thoát cao, chỉ ra rằng nội dung sản phẩm trên trang web của bạn không liên quan/hoặc không mang lại giá trị cho người dùng. Để cải thiện nó, bạn cần phải hiểu ý định thực sự của người dùng (User Intent). Tất nhiên, đó cũng là lý do tại sao một họ lại truy cập vào trang web của bạn; cũng như sự tương thích giữa các bài quảng cáo và trang đích (Landing Page).

5. Cost Per Click- Chi phí mỗi lần nhấp

Chi phí mỗi lần nhấp (CPC) là mô hình quảng cáo trả tiền, ứng với mỗi lần được người dùng nhấp vào. Nếu CPC cao thì quảng cáo của bạn đã được tối ưu hóa tốt cho đối tượng bạn nhắm đến. Và nó cũng tùy thuộc vào nền tảng quảng cáo mà bạn sử dụng.

6. Click – Through Rate – Tỷ lệ nhấp

Tỷ lệ nhấp (CTR) giúp bạn đo được số lần quảng cáo được nhấp so với số lần hiển thị. CTR sẽ hỗ trợ phân tích cách tìm ra được mục tiêu quảng cáo của bạn. CTR thấp nghĩa là, bạn cần hiểu rõ hơn đối tượng mà mình nhắm tới. Sau đó kiểm tra lại các tiêu đề; đề mục; nội dung; hình ảnh hoặc thậm chí là một bài viết hoàn toàn mới.

Câu hỏi 4: Kết quả hứa hẹn mang lại là gì?

Khi bạn đang ở trong một ngành công nghiệp có rào cản thấp, chắc chắn sẽ phải đưa ra thỏa thuận với một số người về việc muốn biết họ đang làm gì. Nhưng bạn lại không có sáng kiến gì. Marketing chính là một trong những ngành đó.

Có rất nhiều Marketing Agency/ chuyên gia Marketing Internet Freelance cam kết với thế giới và khách hàng chỉ với mục đích chốt thỏa thuận. Nhưng lại thiếu nhân lực và kỹ năng để cung cấp dịch vụ hoàn thiện sản phẩm tương ứng. Trong trường hợp xấu nhất, họ tiếp tục tính phí mỗi tháng và nói rằng sẽ phải tốn một khoảng thời gian nhất định để xem kết quả. Mặc dù, họ biết chắc chắn những hành động của họ sẽ không bao giờ mang lại bất kì kết quả nào.

Các Agency thường sẽ không cam kết phần kết quả ở cuối phễu khách hàng. Vì có rất nhiều yếu tố cụ thể liên quan đến từng công ty, có thể dẫn đến ROI khác nhau. Ví dụ, bạn có thể thực hiện tất cả các thao tác đúng khi thực hiện Marketing; nhưng kết quả sẽ mất nhiều thời gian hơn nếu bạn đang ở trong một thị trường cạnh tranh hơn.

Bạn có thể loại các công ty Marketing lừa đảo/hoặc chất lượng thấp bằng cách hỏi về “bí kíp” của họ. Điều gì tạo cho họ sự khác biệt? Chiến lược Digital Marketing nào của họ có thể mang lại kết quả cho bạn?

Một ví dụ cho bạn; theo như Social Media Examiner (công ty Media Agency tại Mỹ), một câu hỏi thường được đặt ra ở giai đoạn chính này là: “Bạn sẽ giúp chúng tôi sáng tạo ra nội dung sản phẩm như thế nào?

Và nếu đó là một câu trả lời tốt thì thường sẽ như thế này:

“Trước tiên, chúng tôi sẽ lập một bảng kế hoạch. Đây là danh sách chứa keyword sản phẩm giúp cung cấp mô hình cơ bản cho các loại content mà chúng ta muốn có. Điều tuyệt vời nhất chính là, phần nội dung có được cung cấp bởi doanh nghiệp của bạn. Thế nhưng, nếu bạn không có sẵn nguồn tư liệu này thì chúng tôi vẫn có thể giúp bạn tìm một người chuyên nghiệp có kinh nghiệm trong lĩnh vực để hỗ trợ.

Mặt khác, chúng tôi có các chuyên gia SEO, giúp đánh giá; và tối ưu hóa nội dụng trước khi chính thức được đăng lên website.

Ngoài ra, chúng tôi vẫn có thể tận dụng lại phần nội dung bạn đã có (tài liệu; thực tiễn; hội thảo trên web; email; bản thuyết trình bán hàng,…). Các tài liệu này có thể được cải biên, sắp xếp; và tối ưu hóa để thu hút được lượng traffic từ các công cụ tìm kiếm.”

Theo Neil Patel, một trong những cảnh báo cần chú ý khi thuê một Agency là chi phí thấp:

“Chiến lược SEO tốt thì không bao giờ tiêu tốn ít cả. Nếu bạn đang săn lùng các đợt khuyến mãi. Có thể, bạn không may sẽ đụng phải một công ty Marketing Online nào đó làm việc cẩu thả; và gây ảnh hưởng đến trang web của bạn cả về sau này.”

Hãy tìm kiếm các Agency trên website Better Business Bureau để xem được thứ hạng, những đánh giá tiêu cực lẫn tích cực.

Nhân tiện khi nói về chi phí…

Câu hỏi 5: Chi phí của bạn được chi cho những gì?

Bạn có thể dễ dàng lọc ra các Agency chất lượng thấp thông qua giá cả. Nhiều doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí Marketing. Vì vậy giá cả thường là điều kiện đầu tiên họ yêu cầu. Tuy nhiên, bạn tìm thấy một Agency đưa ra giá cực thấp, rất có thể họ cũng cung cấp cho bạn một kết quả kém chất lượng.

Hãy suy nghĩ về quan điểm chung: một Agency tự định giá quá thấp, thì họ sẽ tạo ra lợi nhuận thấp hơn cho các dịch vụ của họ. Do đó, họ ít có khả năng giúp doanh nghiệp của bạn đi xa hơn. Vì không có nhiều lợi ích. Các Agency tính giá cao hơn có xu hướng đối xử với khách hàng của mình tốt hơn. Bởi vì họ có thể đủ khả năng để làm điều đó.

Đừng tiếc tiền khi bạn đã tìm đúng được một Agency phù hợp nhé!

Nên thuê đội ngũ nội bộ hay tìm một Agency Marketing?

Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp nhỏ/vừa (SMB), đây là cơ hội bạn tự đặt vấn đề cho chính bản thân mình. Liệu rằng bạn có nên hợp tác cùng một Marketing Agency không, hay nên tìm đội ngũ nội bộ?

Bây giờ hãy cùng tôi nghĩ về những điều cần thiết để có được một chiến dịch Marketing thành công. Dưới đây là một danh sách tiêu chuẩn tham khảo:

Understanding – Sự thấu hiểu

Trước khi bắt đầu “chạy” chiến dịch Marketing, bạn cần phải nhìn tổng quan một cách sâu sắc về các hành vi khách hàng.

Hầu hết các thông điệp Marketing sản phẩm, cho đến cuối cùng đều nghe có vẻ chung chung. Vì đa số các doanh nghiệp không dành nhiều thời gian để tìm hiểu khách hàng của họ thực sự muốn gì, những câu chuyện phía sau những vấn đề đó. Bạn sẽ cần tạo ra chân dung khách hàng cho chính doanh nghiệp của mình.

Processes – Các quy trình

Mở rộng mọi thứ đòi hỏi bạn phải có các tài liệu tương ứng về các hệ thống, quy trình; và quá trình thực hiện công việc để hoàn thành một cách cụ thể nhất. Điều đó cũng có nghĩa là, bạn cần phải có một hệ thống rõ ràng. Nó sẽ giúp bạn, theo dõi chiến dịch này khi bạn viết một bài blog; “chạy” một chiến dịch PR sản phẩm; quảng cáo trên các phương tiện truyền thông hay các quảng cáo cần trả tiền, v.v.

Tools – Công cụ

Các chiến dịch truyền thông Inbound Marketing đòi hỏi khá nhiều công cụ từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc.

Ví dụ: Bạn cần các công cụ Marketing qua Email (MailChimp hay Drip), các công cụ phân tích dữ liệu (Google Analytics), các công cụ trao đổi trực tuyến như Slack, … Những công cụ này giúp bạn hoàn thành các đầu công việc trọng yếu, hỗ trợ các mục tiêu sản phẩm của bạn một cách hiệu quả hơn.

Consistency – Sự đồng nhất

Một trong những kỹ năng quan trọng nhất khi thực hiện chiến lược Inbound Marketing chính là sự kiên nhẫn. Thông thường, kết quả gây được chú ý chỉ có sau một vài tháng. Thực tế, nhiều công ty đạt được những thành công nhất định khi liên tục nỗ lực suốt nhiều năm.

Quality – Chất lượng

Thật dễ dàng để viết các bài blog có chủ đề ngẫu nhiên, thế nhưng liệu Agency bạn chọn:

 • Có thể viết ra được một nội dung thực sự chất lượng? Các đối tượng mục tiêu cụ thể của bạn muốn đọc nó không?
 • Có thực sự là đã cung cấp một điều gì đó có giá trị cho các độc giả hay không?
 • Các bài viết về sản phẩm có đáng để lưu trữ đọc lại không?
 • Những Video có được quay chuyên nghiệp và cung cấp đầy đủ các liên kết không?

Đó là những điều giúp phân biệt các bài blog thực sự tốt từ những người giỏi.

Experience – Kinh nghiệm

Một điều cuối cùng, nên chắc rằng bạn có đủ kinh nghiệm để thiết kế và điều hành một số công đoạn của chiến dịch Inbound Marketing.

Phiên bản di động phải được chú trọng trước tiên. Mọi thứ bạn cần là chuẩn bị thật tốt cho trang web của mình

Đánh các tiêu chí khác nhau sẽ cần nhiều thời gian. Sẽ không phải là một điều dễ dàng để xuất bản được các nội dung sản phẩm chất lượng cao. Một nội dung chính xác hoặc lưu trữ các quy trình cẩn thận giúp cho hệ thống của bạn luôn đi đúng hướng.

Kết luận

Tìm sự giúp đỡ từ một Agency có thể giúp bạn tránh được phần chi phí không đáng có. Cũng như, tránh những việc bạn phải làm trong kinh doanh không lệch ra khỏi quỹ đạo (như việc chốt giao dịch hay tìm các nhà đầu tư).

Nếu thuê một Digital Marketing Agency với đầy đủ dịch vụ, bạn sẽ có được một đội ngũ các chuyên gia chuyên triển khai các dự án và các kênh truyền thông hiệu quả nhất cho doanh nghiệp. Họ sẽ làm tất cả mọi công việc; từ việc lên chiến lược thực hiện cho đến việc tối ưu hóa. Một số Agency cũng cung cấp dịch vụ tư vấn Marketing Online để bạn có được ‘lộ trình Marketing” .

Bạn sẽ không phải lo lắng về việc kết hợp giữa nội dung và đội ngũ Marketing nữa. Trên thực tế, sẽ có nhiều người làm việc này, để có kết quả tốt nhất nhằm thúc đẩy sự phát triển của bạn.

Tuy nhiên, nhược điểm, sẽ không thể giám sát chi tiết những gì Agency thực hiện hàng ngày cho công ty của bạn. Do đó, vấn đề trong về mối quan hệ sẽ không được giải quyết. Đó cũng là lý do tại sao điều quan trọng nhất là phải chọn được một Agency đối xử với bạn như một khách hàng thực sự, nhằm đảm bảo rằng đây là một mối quan hệ vững bền. Bởi vì, các doanh nhân sẽ có xu hướng muốn kiểm soát. Nên vì thế điều đó có thể gây ra khó khăn đối với một số người.

Bên cạnh đó, sẽ có lúc bạn sẽ nghĩ rằng dành chi phí cho việc thuê một công ty Marketing Online chính là nhược điểm. Nhưng sự thật, nếu bạn thuê và đào tạo một đội ngũ nội bộ để hoàn thành các vai trò cần thiết thường sẽ tốn kém hơn nhiều. Đặc biệt là nếu bạn cần một chuyên gia về các trang mạng xã hội, một chuyên gia về nghiên cứu tìm kiếm,…

Thuê một nhân viên mới đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chi trả mức lương cao, dành cho họ nhiều lợi ích hơn; và cần thời gian để đào tạo SEO, đào tạo trên các kênh Marketing cũng như các quy trình về doanh nghiệp của bạn.

Bài viết vừa rồi tôi đã giới thiệu cho bạn biết Digital Marketing Agency là gì? những lợi ích khi bạn hợp tác cùng một Agency.

Chúc bạn thành công!

GTV SEO Team

GTV SEO, do Vincent Đỗ sáng lập, là công ty SEO hàng đầu cung cấp các giải pháp SEO, Inbound Marketing toàn diện, giúp bạn nâng tầm thương hiệu và đạt được mục tiêu kinh doanh.
Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và am hiểu sâu sắc về SEO, GTV SEO cam kết mang đến cho bạn những kiến thức chuyên sâu SEO và Inbound Marketing hiệu quả nhất qua các chủ đề: Strategies, Content, Technical, Entity, Conversion,…
GTV SEO luôn cập nhật những xu hướng SEO mới nhất và áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất để mang đến cho bạn những những kiến thức hữu ích nhất.

Bài viết cùng chủ đề