Hướng dẫn liên kết nhóm với Fanpage Facebook nhanh chóng

Các nhóm trên Facebook (FB) đã trải qua nhiều cải tiến kể từ khi nó ra đời. Hai năm trở lại đây Facebook đã mở tính năng cho phép liên kết nhóm với Fanpage – mang lại rất nhiều lợi ích cho các cá nhân, công ty kinh doanh trên mạng xã hội này.

Việc liên kết Fanpage với Group Facebook giúp bạn có thể quản lý cả hai trang bằng tài khoản của Fanpage, từ đó dễ dàng kiểm soát và tăng tương tác.

Cách liên kết nhóm với Fanpage? Tạo nên cộng đồng của riêng bạn? Tìm hiểu ngay nào👇

Có ba loại group:

 • Group công khai/Open: Mọi người đều có thể truy cập và trao đổi thông tin trong group.
 • Group nội bộ/Closed: Chỉ có thành viên mới có thể xem và comment.
 • Group bí mật/Secret (hay còn gọi là group kín): Chỉ có thành viên mới tìm được nhóm và trao đổi thông tin trong group.

Một số sự thật về FB group:

 1. Bất kỳ người dùng FB nào cũng có thể lập group.
 2. Khi bạn tham gia một group, cho dù cài đặt nhóm này là kín hay mở, bạn bè trên FB của bạn vẫn có thể nhìn thấy được việc bạn tham gia group đó.
 3. FB không gửi thông báo cho những thành viên khác nếu bạn rời nhóm.
 4. Trong nhóm kín và nhóm nội bộ: chỉ có người tạo group (admin) và những người được admin này chọn làm quản trị viên mới có thể mời ai đó vào nhóm
 5. Group chỉ có thể bị xóa khi bạn xóa tất cả các thành viên trong nhóm (bao gồm cả admin).

Xem thêm: Fanpage là gì? 5 Bước tạo Fanpage Facebook chuyên nghiệp

Lợi ích khi liên kết nhóm Facebook với Fanpage

Những tác dụng rõ ràng nhất của việc liên kết nhóm Facebook vào Fanpage có thể kể đến như sau:

 • Đối với những group đã có thành viên lớn, ổn định, việc liên kết nhóm của bạn với Fanpage giúp bạn có thể đăng bài với tư cách của Fanpage. Điều này nhằm lôi kéo sự chú ý, tương tác của thành viên nhóm đến trang.
 • Tạo không gian khép kín giúp chăm sóc khách hàng tốt hơn thông qua việc đăng bài trong nhóm, tạo thảo luận, comment và giải đáp thắc mắc.
 • Tạo niềm tin và gầy dựng sự trung thành với thương hiệu từ khách hàng.
 • Thu thập được nhiều thông tin từ khách hàng thông qua việc tương tác giữa các thành viên trong nhóm: like, react, đăng bài hay bình luận.

Cách tạo nhóm từ Fanpage

Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn lập Group từ Fanpage. Trong phần này, tôi giả định bạn chưa là Quản trị viên của bất kì gì Group nào và bạn muốn tạo Group liên kết cho Fanpage.

Bước 1: Tạo Group

Đầu tiên bạn mở trang quản trị của Fanpage, sau đó click vào dấu 3 chấm ngay bên cạnh nút Share đầu Fanpage, ô lựa chọn sẽ hiển thị ra, bạn chọn Create Group. (Bạn có thể bỏ qua bước này nếu bạn đã có sẵn group).

liên kết nhóm facebook
Chọn “Create Group

Màn hình tiếp theo hiện lên, bạn nhập tên group, thêm thành viên. Cài đặt quyền riêng tư của group (Open – nhóm công khai; Closed – nhóm kín; Secret – nhóm bí mật) tùy theo nhu cầu và mục đích tạo nhóm của bạn. Sau đó nhấn vào nút Create để hoàn thành.

liên kết fanpage với group facebook
Nhấn “Create” để hoàn thành tạo nhóm Facebook

Group đã được tạo và liên kết với FB Fanpage thành công, bây giờ Fanpage của bạn đã trở thành admin của group này.

Bước 2: Thêm quản trị viên cho Group

Một lời khuyên nho nhỏ dành cho các bạn chủ Fanpage: Bạn nên đưa thêm trang cá nhân bạn vào với tư cách quản trị viên – điều này sẽ giúp bạn có thể quản lý cả Group và Fanpage bằng tài khoản cá nhân của mình.

Để cài đặt quản trị viên cho trang cá nhân, bạn nhấn vào Tab Group’s Members và click vào 3 dấu chấm hiện bên phải trang cá nhân mình, sau đó chọn Make Admin. Bạn cũng có thể đặt người khác làm admin thông qua cách này nếu group cần nhiều người quản lý.

cách thêm admin cho group facebook
Click “Make Admin” để thêm quản trị viên cho Group

Xem thêm: Hướng dẫn cách thêm quản trị viên cho Fanpage với chỉ 3 bước đơn giản

Bước 3: Tạo Shortcut đến Group

Từ đây, bạn có thể hoàn thành việc cài đặt group bằng cách tạo một đường dẫn nhanh đến group. Bạn nhấn vào chữ More trên thanh đầu tiên của group, chọn Pin to Shortcuts.

Đường dẫn nhanh này sẽ hiện ở ô bên trái của Fanpage FB của bạn.

Cách Liên Kết Nhóm Với Fanpage Trên Facebook
Chọn “Pin to Shortcuts” để tạo một đường dẫn nhanh đến Group

Bước 4: Đặt ảnh bìa

Để group của bạn trông chuyên nghiệp và rõ ràng hơn thì ngoài những thông tin group, bạn cần đặt ảnh bìa. Thao tác tương tự như khi bạn thay ảnh bìa cho trang cá nhân.

Lưu ý: Nên chọn những hình ảnh thể hiện đặc trưng group hoặc hướng đến đối tượng khách hàng. Bạn cũng có thể chèn thêm thông tin sản phẩm, địa chỉ hoặc số điện thoại nếu bạn có dự định kinh doanh trên group này.

tạo ảnh bìa group facebook
Đặt ảnh bìa để Group của bạn trông chuyên nghiệp hơn

Bước 5: Chỉnh sửa thông tin Group

Trong trường hợp bạn muốn đổi tên, thông tin, trang liên kết hoặc đổi từ group kín sang group mở (hoặc ngược lại), bạn có thể nhấn vào tab More và chọn Edit Group Settings.

chỉnh sửa thông tin nhóm facebook
Chọn “Edit Group Settings” để chỉnh sửa tên, thông tin, trang liên kết,…

Một bảng bao gồm Group Name (tên nhóm), Group Type (loại nhóm), Description (thông tin mô tả), Tags (các từ liên quan đến lĩnh vực hoạt động của nhóm và trang),… sẽ hiện ra.

liên kết fanpage với nhóm facebook
Bảng chỉnh sửa thông tin Group Facebook

Ở phần link page, chúng ta có thể đổi Fanpage mà mình liên kết đến group (nếu bạn có ý định đổi Fanpage hoặc khi Fanpage cũ bị hack). Bạn có thể chỉnh sửa bằng cách nhấn Edit Linked Page hoặc tạo Page liên kết mới bằng Create New Linked Page.

tạo liên kết fanpage với nhóm mới
Chọn “Create New Linked Page” để tạo Page liên kết mới

Đến lúc này, Fanpage liên kết, thông tin mô tả, thẻ tags và vị trí sẽ hiện lên ô bên phải của nhóm. Phía bên dưới sẽ hiện thêm ô Add Member – nơi bạn có thể sử dụng để mời bạn bè (từ trang cá nhân của bạn) vào nhóm.

thêm member vào group facebook
Chọn “Add Member” để mời bạn bè (từ trang cá nhân của bạn) vào nhóm

Khi đã thêm trang cá nhân bạn vào ban quản trị viên, bạn có thể đăng bài trong group bằng Fanpage hoặc bằng trang cá nhân. Sẽ có phần lựa chọn ở bên tay phải trong khung lựa chọn đăng trạng thái (status).

cách đăng bài trên group bằng fanpage
Bạn có thể đăng bài trong group bằng Fanpage hoặc bằng Trang cá nhân

Cách liên kết Fanpage với nhóm (khi bạn có sẵn nhóm)

Nếu bạn đã là Admin của một group, bạn hoàn toàn có thể liên kết nhóm của bạn hiện có với trang Fanpage. Việc liên kết này sẽ giúp bạn quảng bá trang của mình đến những người đã có mặt sẵn trong group.

Bạn vào trang quản trị nhóm của mình, sau đó nhấn nút More và chọn Edit Group Settings.

chỉnh sửa cài đặt nhóm
Chọn “Edit Group Settings
liên kết page với group facebook
Click vào “Link Your Page

Sau đó click vào Link Your Page.

Bây giờ chọn Fanpage mà bạn muốn liên kết với nhóm và nhấn nút Link. Thế là xong.

link nhóm với fanpage trên facebook
Chọn Fanpage mà bạn muốn liên kết với Nhóm và nhấn nút Link.

Sau khi bạn hoàn thành, Fanpage của bạn sẽ hiện ở ô phía bên phải của group như hình dưới đây.

hướng dẫn liên kết nhóm với page
Fanpage của bạn sẽ hiện ở ô phía bên phải của Group.

Thiết lập quyền đăng bài với tư cách Fanpage trong group

Với các nhóm đã liên kết với Fanpage, khi đăng bài, tài khoản Fanpage sẽ luôn hiển thị ưu tiên. Nếu bạn muốn chuyển thành cá nhân thì phải điều chỉnh mỗi lần đăng bài (điều chỉnh ở khung lựa chọn đăng trạng thái).

Khi Fanpage có nhiều hơn một người quản lý và bạn muốn những người khác có thể tham gia điều hành group cùng với mình thì bạn sẽ phải thay đổi Fanpage Roles (chức danh) cho từng người.

Đối với group, chỉ có Admins và Editors có thể tạo bài mới trong group với tư cách là Fanpage. Moderators chỉ có thể bình luận và like những bài đăng trong group mà thôi. Các bạn nhớ lưu ý để có thể điều chỉnh phù hợp nhu cầu của mình nhé.

thêm editor vào group khi liên kết nhóm với page
Đối với Group, chỉ có Admins và Editors mới có thể tạo bài mới với tư cách là Fanpage
moderate editor admin của fanpage liên kết
Moderator, Editor và Admin của Fanpage liên kết có những đặc quyền so với các thành viên khác

Những ai được đặt làm Moderator, Editor và Admin của Fanpage liên kết có thể nhìn thấy nick thật của người sử dụng Fanpage đăng bài mới và bình luận trong group. (Chỉ có những người này có thể nhìn thấy, các thành viên khác thì không).

Hiện hoặc ẩn tab nhóm trên Fanpage

Sau khi bạn tạo hoặc liên kết Fanpage với FB group, bạn có thể tùy chọn thêm Tab Nhóm (Group Tab) cho Fanpage mình để những khách hàng vào trang của bạn có thể thấy group.

Việc hiện tab nhóm sẽ giúp bạn nhận được nhiều lượt ghé thăm group hơn cũng như tăng khả năng giữ lại những khách hàng thân thiết và tiềm năng.

Để tạo tab nhóm, vào trình quản lý của Fanpage, chọn phần Settings và chọn Edit Page ở thanh bên trái. Kéo xuống dưới cùng và chọn Add a Tab (Thêm Tab).

chỉnh sửa fanpage
Chọn “Edit Page” để tạo Tab Nhóm
Thêm tab nhóm vào fanpage.
Click chọn “Add a Tab” (Thêm Tab)
Hướng dẫn thêm tab nhóm vào fanpage.
Cuối cùng, nhấn chọn “Add Tab” để thêm Tab Nhóm cho Fanpage của bạn

Lúc này một list bao gồm Events, Groups,… xuất hiện như bảng dưới đây. Bạn nhấn chọn Add Tab (thêm tab) của phần Groups (nhóm). Thế là bạn đã thêm tab nhóm thành công cho Fanpage.

Tab nhóm sẽ hiển thị ở phía bên trái trình quản lý Fanpage, khi bạn click vào groups, những nhóm mà bạn là quản trị viên sẽ hiện ra.

Đối với những nhóm chưa được liên kết với trang Facebook, bạn có thể chọn nút Link bên phải group ấy để liên kết với Fanpage.

Tạo Tab Nhóm khi liên kết fanpage với nhóm.
Chọn nút “Link Your Group” bên phải để liên kết nhóm của bạn với Fanpage nếu nhóm chưa được liên kết

Có thể bạn quan tâm:

Cách tạo nhóm từ những người đã like Fanpage

Để xây dựng một hệ sinh thái chăm sóc khách hàng khép kín và chặt chẽ, bạn nên tạo group cho những người đã thích fanpage. Điều này sẽ giúp ích cho việc duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng quen và tạo uy tín cho những khách hàng tiềm năng.

Cách 1: Lập Group trực tiếp

Facebook đưa ra những điều kiện khá khó khăn cho những ai muốn lập loại group này. Trước hết, tài khoản cá nhân của bạn phải có bạn bè với người like Fanpage. Tức là, đối tượng khách hàng bạn hướng đến phải vừa like Fanpage và vừa nằm trong Friend List của bạn.

Trong trường hợp bạn đáp ứng được cả hai điều trên, thao tác lập group sẽ như bình thường. Khi vào bước đặt tên và quyền riêng tư, bạn sẽ thấy một thanh hiển thị phía bên trên.

Bạn tìm và click vào bảng có tên: Bạn bè thích trang (tên Fanpage của bạn), thao tác qua lại những ô khác bằng cách nhấp chuột vào dấu mũi tên.

Sau đó bạn nhấn Tạo là đã lập được Group bao gồm những người thích Fanpage rồi.

Như đã nói, cách này khá phiền hà vì bạn phải kết bạn với người like page. Rất may, chúng ta vẫn còn một cách khác nữa.

Cách 2: Add Group bằng cách mời

Cách này yêu cầu bạn cần phải lập một group liên kết hoàn thiện trước. Sau đó, danh sách những người thích trang sẽ hiện ra phía bên tay phải của giao diện. Từ đây, Click Invite để mời những người này vào nhóm của bạn.

Add những người đã like fanpsge vào group
Click “Invite” để mời những người đã like fanpage vào nhóm

Danh sách này sẽ tiếp tục hiện ra mới sau khi bạn click Invite hoặc click Hide suggestion

Danh sách người like fanpage
Danh sách mới sẽ hiện ra sau khi bạn click “Invite” hoặc click “Hide Suggestion

Trong bài viết này, tôi đã hướng dẫn bạn cách liên kết nhóm với Fanpage.

Bạn đã thực hiện cách liên kết trang với nhóm của mình như thế nào? Chia sẻ cho tôi nhé!

Chúc bạn thành công!

Nguồn tham khảo:

Tham khảo bài viết:

Tôi là Đỗ Bình Nguyên, hiện là Marketing Manager tại GTV SEO, chịu trách nhiệm cho việc lên chiến lược thúc đẩy và triển khai các chiến dịch Marketing Tổng thể nhằm thúc đẩy doanh số 2 mảng Dịch vụ SEO và Đào tạo SEO tại GTV. Với kiến thức và kinh nghiệm Marketing tổng thể, tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ mang lại giá trị hữu ích thúc đẩy chiến dịch Marketing của doanh nghiệp bạn.

Nguyen Do

Bình luận đã bị đóng.

Khám phá nhiều chủ đề khác
fb-chat
logo-zalo-vector