Conversion rate là gì? 16 Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi bạn cần biết!

Conversion rate là một yếu tố quan trọng trong chiến lược paid search của bạn. Nếu bạn không thể chuyển đổi từ traffic sang leads, bạn đang quảng cáo để làm gì?

Tối ưu hóa conversion rate cho phép bạn tối đa hóa từng xu của chi tiêu PPC!

Nhưng tỷ lệ chuyển đổi tốt là gì? Nếu bạn đã đạt được conversion rate 3%, 5% hoặc thậm chí là 10%, nó có cao như cái bạn đang mong muốn không?

Hầu hết các kiến thức bạn học được từ các marketer về tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi đều là sai! Nếu bạn hát cùng một bài hát như mọi người khác, bạn sẽ không bao giờ làm được bất cứ điều gì nhiều hơn mức trung bình.

Khi tất cả các bậc thầy đều giảng về cùng một sự tối ưu hóa, và tất cả các đối thủ cạnh tranh bạn đang lắng nghe họ. Làm thế nào để nổi bật hơn đối thủ?

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn chính xác 13 yếu tố đã giúp tôi tối ưu hóa Tỷ lệ conversion rate thành công!

Nhưng khoan đã, khái niệm chính xác của conversion rate là gì? CRO là gì? Hay nói cách khác tỷ lệ chuyển đổi là gì?

Ví dụ: nếu một trang web thương mại điện tử nhận được 200 khách hàng truy cập trong một tháng và có 50 sản phẩm bán ra. Tỷ lệ conversion rate sẽ là 50 chia cho 200 hay 25%.

Sự chuyển đổi có thể là bất kì hành động nào mà bạn muốn người dùng thực hiện. Nó gồm bất cứ điều gì từ việc click vào nút để mua hàng và trở thành khách hàng.

Các trang web và các apps có nhiều mục tiêu chuyển đổi. Mỗi mục tiêu sẽ có conversion rate riêng.

Bạn đã hiểu conversion là gì, hãy cùng tôi tìm hiểu xem tại sao nó lại quan trọng nhé.

tỷ lệ chuyển đổi, tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi
Bạn hiểu như thế nào về Conversion rate?

Tầm quan trọng của conversion rate là gì?

Theo dõi tỷ lệ conversion rate cho phép bạn đo hiệu suất của các website và apps trong việc:

 • Hiểu được bao nhiêu phần trăm người dùng đang hoàn thành các mục tiêu thúc đẩy doanh nghiệp bạn.
 • Đánh giá sự thành công của một website hay app và xác định các phần nên được cải thiện.

Cải thiện conversion rate cũng cho phép bạn có được doanh thu cao hơn với cùng một lượng traffic.

Bạn đang chi 1000 đô la/ tháng cho quảng cáo để thu hút 500 khách hàng truy cập vào website của mình. Nếu bạn tăng gấp đôi tỷ lệ conversion rate thì bạn sẽ nhân đôi giá trị của việc chi tiêu vào quảng cáo của mình. Sau đó bạn sẽ cắt giảm chi tiêu quảng cáo và nhận được lợi ích như bạn đã nhận trước đó. Hoặc đầu tư thêm doanh thu vào các chương trình quảng cáo mới.

16 cách để tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn ngay bây giờ

Tăng conversion rate là điều vô cùng quan trọng. Có được conversion rate tốt là nền tảng của doanh thu cao.

Đầu tiên: Trang web bạn cần một mục tiêu

Khi xem xét các website, tôi hỏi mọi người về mục tiêu kinh doanh số 1 của họ. Nó là hành động chính mà họ muốn khách truy cập thực hiện trên website.

Tại sao? Vì bạn chỉ có thể đánh giá một website theo mục tiêu.

Nó có hiệu quả như thế nào trong quá trình đạt được mục tiêu?

Nếu bạn không có mục tiêu, không có cách nào để cải thiện website. Bạn chỉ có thể cải thiện những gì bạn đo lường được.

Một số người nói với tôi rằng mục tiêu của họ là để khách hàng đọc về sản phẩm của họ. Không! Đó không phải là mục tiêu kinh doanh. Một mục tiêu bạn nên theo đuổi là hành động khác ngoài việc đọc như:

 • Đăng ký
 • Mua hàng
 • Nhấp vào một cái gì đó
 • Đặt hàng một sản phẩm nào đó.

Nếu mục tiêu của bạn là để mọi người đọc văn bản trên website. Ngay bây giờ bạn nên đặt một mục tiêu mới.

#1. Thực hiện A/B testing

Trong bất động sản nó được gọi là vị trí, địa điểm. Trong tối ưu hóa chuyển đổi đó là thử nghiệm, kiểm tra. Thử nghiệm là phương pháp tốt nhất để giảm thiểu rủi ro trong việc quyết định các đổi mới và khám phá các cơ hội mới.

A/B testing là gì?

A/B testing (hay thử nghiệm phân tách) là một trong những kĩ thuật giúp tăng conversion rate của website. Đó là khả năng biến người truy cập thành khách hàng.

Nếu bạn có hai titles cho trang của mình mà bạn không thể quyết định nên sử dụng cái nào. Bạn nên chạy A/B testing để xem cái nào hoạt động tốt hơn.

Bạn tạo hai phiên bản thay thế của trang (trang A và trang B). Mỗi phiên bản có một tiêu đề khác nhau.

Phần mềm A/B testing hướng 50% lượng traffic đến trang A và 50% đến trang B. Cả hai trang đều có lời kêu gọi hành động. Và cuối cùng bạn hãy đếm xem có bao nhiêu người thực hiện hành động.

Trang có nhiều chuyển đổi hơn (nhiều người thực hiện hành động hơn) sẽ giành chiến thắng.

Mục tiêu của bạn là có ít nhất một và tốt nhất là một số A/B testing đang chạy tại bất kì thời điểm nào trên website.

Không có thứ gì gọi là hoàn hảo khi nói về Internet Marketing, website và thiết kế sản phẩm. Cách duy nhất để bạn tìm ra được cái gì đang hoạt động hiệu quả là liên tục thử nghiệm.

a/b testing, ab testing là gì, tăng conversion rate
A/B testing (hay thử nghiệm phân tách) là một kĩ thuật để tăng conversion rate của website

Quyết định nên kiểm tra cái gì

Các marketers thường đoán những yếu tố cần tập trung và xoay quanh việc thử nghiệm, những thứ ít hoặc không ảnh hướng đến người dùng hoặc mục tiêu chuyển đổi.

Thay vào đó, những gì bạn nên làm là sử dụng dữ liệu có sẵn để phát hiện ra những thứ quan trọng cần tập trung.

Tùy thuộc vào từng giai đoạn của công ty bạn và cơ cấu tổ chức, bạn sẽ có một mức độ dữ liệu có sẵn khác nhau để sử dụng. Một số công ty đang bơi trong dữ liệu và không biết phải làm gì với chúng. Những người khác đang vật lộn để triển khai các sự kiện trong Google Analytics.

Để giúp bạn quyết định những test bạn muốn làm, hãy xem xét doanh thu tiềm năng mà mỗi bài test sẽ mang lại cũng như tài nguyên cần có để thực hiện bài test đó và xếp hạng chúng sao cho phù hợp.

Điều quan trọng là bạn phải kiểm tra một giả thuyết tại một thời điểm nhất định. Nếu không bạn sẽ không sự thay đổi nào đã tạo nên điều khác biệt và mang lại hiệu quả cho website.

Yếu tố quan trọng của một website

Một số yếu tố quan trọng trên một website thường có ảnh hưởng nhiều hơn những yếu tố khác. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, ngoài những dữ liệu bạn có được, hãy hướng sự chú ý tới những điều sau:

 • Headlines: Bạn nên viết một headline mạnh mẽ, thuyết phục và đáng tin cậy để thu hút người dùng về offer chính của mình.
  Chuyên gia marketing huyền thoại David Ogilvy từng nói rằng theo tính toán thì: “Trung bình số người đọc tiêu đề nhiều hơn gấp 5 lần so với người đọc bài viết” Vì thế, nếu bạn không bán sản phẩm trong tiêu đề, bạn đã lãng phí 80% tiền của mình.
 • Bố cục và điều hướng trên trang
 • Offer: Khách hàng sẽ nhận được gì (bạn cần mô tả và đặt ra vấn đề)
 • Media khác nhau. Bạn cũng có thể sử dụng một video làm content chính cho bài viết chuẩn SEO của mình.
 • Thay đổi hoàn toàn. Đôi khi bạn cũng nên thay đổi những phương tiếp cận khác nhau.

Bạn cần test cái gì?

Nhiều doanh nghiệp bỏ tiền mua các phần mềm testing đắt tiền trước khi họ thực sự hiểu cách thực hiện quy trình tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi. Bạn không cần phải chi quá nhiều cho việc này!

 • Google Optimize là công cụ miễn phí. Nhưọc điểm là nó có một số hạn chế. Ví dụ như không target những thiết bị khác nhau và chỉ có 3 thử nghiệm đồng thời.
 • Nếu bạn là doanh nghiệp vừa và nhỏ, hãy cân nhắc Optimizely hay VWO. Đây là những công cụ dễ sử dụng nhất.

Nếu website bạn đã có lượng traffic ổn định, bạn nên thực hiện testing.

Nếu bạn không có đủ lượng traffic, bạn sẽ không phải mất thời gian vì kết quả cũng sẽ không mấy chính xác. Tuy nhiên, có những điều bạn có thể làm để tối ưu hóa conversion rate với lượng traffic thấp.

Bạn nên thực hiện A/B Testing liên tục ngay cả khi bạn có một trang web đang hoạt động tốt. Hãy cố gắng xây dựng và thử nghiệm một cái gì đó khác.

Nếu những thay đổi tích cực tăng dần sẽ dẫn đến sự tăng trưởng đáng kể.

#2. Tạo một value proposition rõ ràng và hấp dẫn

Tiềm năng của conversion rate được xác định bởi value proposition (tuyên bố giá trị). Nó chính là yếu tố chuyển đổi quan trọng nhất.

Value proposition là gì?

Value proposition là tuyên bố giá trị thường được sử dụng để tóm tắt lý do vì sao khách hàng tiềm năng nên mua hàng từ bạn chứ không phải là đối thủ. Khách hàng không chỉ muốn biết họ sẽ có được gì từ sản phẩm. Mà họ còn đặt ra câu hỏi rằng tại sao họ lại phải mua chúng từ bạn.

Nếu bạn chỉ có 10 từ để giải thích lí do tại sao mọi người nên mua hàng của bạn, bạn sẽ nói gì?

Nhiều marketers cố gắng cải thiện conversion rate bằng cách thay đổi các yếu tố trang như màu sắc và kích thước font chữ, style của nút CTA, hình ảnh, ưu đãi,… Tuy nhiên họ không nhận ra rằng họ nên thực sự tập trung vào việc xây dựng các value propositions đối với khách hàng.

CTA là gì? 5 Lưu ý khi tối ưu CTA nâng cao tỷ lệ chuyển đổi 2024

Value proposition là gì, Value proposition la gi
Khái niệm value proposition là gì?

Nếu trang chủ hoặc trang sản phẩm chỉ hiển thị lời chào mừng hoặc chỉ liệt kệ tên công ty hay các sản phẩm thì bạn đã vô cùng thiếu sót.

Lưu ý rằng có một sự khác biệt giữa value proposition và sản phẩm của bạn. Bạn phải giải quyết cả hai cùng một lúc.

Làm thế nào để có một đề xuất giá trị tốt?

 • Value proposition phải có sự khác biệt so với offer của đối thủ cạnh tranh
 • Bạn có thể giống với đối thủ cạnh tranh trên mọi khía cạnh, nhưng phải có tối thiểu 1 điều gì đó khiến bạn khác biệt so với thị trường. Đó là yếu tố quan trọng chính đối với người mua.

Phác thảo một value proposition đòi hỏi sự am hiểu thấu đáo về những điều độc đáo về sản phẩm, dịch vụ và doanh nghiệp.

Nhưng không dừng lại ở đó, value proposition tốt còn phải được truyền đạt hiệu quả để đạt được kết quả tối ưu. Bạn cần tinh chỉnh tuyên bố giá trị của mình cho đến khi nó rõ ràng bằng một câu duy nhất. Đặc biệt nó phải thực sự đáng tin cậy.

Tuy nhiên, bạn phải rất nỗ lực để thể hiện đề xuất giá trị của mình. Để biết được hiệu quả thật sự của nó bạn cần kiểm tra xem nó diễn ra như thế nào.

Tối ưu hóa các đề xuất giá trị là một quá trình liên tục bao gồm việc xác định, thực hiện, kiểm tra và đo lường. Hãy sử dụng A/B testing để làm điều đó.

#3. Thiết lập phễu bán hàng

Theo bạn lý do để thiết lập phễu bán hàng trong tối ưu conversion rate là gì? Thực chất phễu bán hàng gồm những bước nào? Nhưng trước tiên bạn phải hiểu được rằng:

Đôi khi điều giết chết conversion rate là bạn đang yêu cầu người dùng phải mua hàng, đăng kí hay làm bất cứ điều gì quá nhanh.

Mọi người có lẽ chỉ đang muốn tham khảo. Họ chưa sẵn sàng tâm lý hoặc không vội mua ngay bây giờ.

Sản phẩm càng đắt tiền hay phức tạp, mọi người càng cần nhiều thời gian hơn để tìm hiểu trước khi tiến hành mua hàng.

Như tôi đã đề cập trước đó, đối với các cty phần mềm, nên cung cấp bản dùng thử hoặc trải nghiệm miễn phí thay vì yêu cầu họ đăng kí hoặc mua hàng. Điều này sẽ cải thiện đáng kể conversion rate.

Trong nhiều trường hợp, bạn chỉ cần đi chậm lại và xây dựng mô hình phễu marketing để tạo niềm tin, phát triển mối quan hệ và chứng minh chuyên môn của mình.

tofu mofu bofu, phễu khách hàng, hành trình khách hàng
Xây dựng phễu bán hàng tối ưu tỷ lệ chuyển đổi conversion rate

>Ví dụ về cách thiết lập phễu bán hàng

Giả sử sản phẩm của bạn là một khóa học trực tuyến về hướng dẫn sửa chữa tại nhà. Đây là cách bạn nên thực hiện.

 • Khách hàng muốn gì? => Tìm hiểu về các hướng dẫn sửa chữa nhà
 • Bạn muốn gì? => Thu hút khách hàng truy cập để mua khóa học
 • Làm thế nào để thực hiện?
  • Tư vấn việc sửa chữa miễn phí thông qua blog, video
  • Trở thành người hướng dẫn đáng tin cậy của họ
  • Cung cấp cho họ lý do thuyết phục để đăng ký vào danh sách email cho bạn (để đổi lấy một số hướng dẫn đặc biệt)
  • Khóa học video miễn phí qua email
  • Gửi các mẫu và chào mời mua khóa học.

Một số người nói rằng phải mất ít nhất là 7 lần liên hệ với một người mua tiềm năng trước khi họ sẵn sàng mua hàng từ bạn. Tôi chưa thấy nghiên cứu nào gần đây để chứng minh điều này.

Tuy nhiên tôi biết một thực tế là mối quan hệ của bạn với khách hàng tiềm năng càng bền chặt thì càng có nhiều khả năng họ sẽ mua hàng từ bạn.

Vì vậy, hãy chậm lại, cung cấp giá trị và lợi ích trước khi yêu cầu họ mua hàng. Chỉ cần có được email của họ để bạn tiếp tục nói chuyện và đưa họ đến gần điểm mua hàng hơn.

điểm bán hàng, tỷ lệ chuyển đổi doanh nghiệp
Củng cố thiết lập kênh bán hàng để đem lại lợi ích cho doanh nghiệp

#4. Cắt giảm các thuật ngữ

Đừng làm phiền mọi người bằng ngôn ngữ kinh doanh phức tạp, hàn lâm. Nó sẽ không thực sự hiệu quả.

cắt giảm thuật ngữ, trình bày dễ hiểu, tối ưu tỷ lệ chuyển đổi, tỷ lệ conversion rate
Lược bỏ các thuật ngữ gây khó hiểu

Bạn viết cho mọi người. Đó là những người đọc website bạn. Giám đốc marketing và quản lí bán hàng cũng là người. Đừng viết cho các công ty, hãy viết cho mọi người.

Sự rõ ràng và đơn giản là điều mà tôi muốn các marketers phải hiểu rõ.

Cách tốt nhất để diễn đạt lại tất cả các lời tiếp thị trên website là hãy tưởng tượng bạn đang giải thích chúng cho bạn thân của mình. Bạn cần diễn đạt sao cho bạn của bạn có thể hiểu nó một cách rõ ràng nhất.

“Hãy viết như những gì bạn nói”.

Paul Graham

#5. Xác định điều gì khiến khách hàng do dự không mua hàng

Bất cứ khi nào mọi người đọc offer sản phẩm, dịch vụ bạn, họ sẽ có những ý kiến trái chiều: Có ý thức và vô ý thức. Trong quá trình bán hàng trực tiếp, tôi phát hiện ra sự lưỡng lự đó bằng các câu hỏi và giải quyết các mối quan tâm của khách hàng.

Tuy nhiên bán hàng online thì khó khăn hơn! Giải pháp cho việc này là bạn phải giải quyết tất cả các vấn đề có thể xảy ra ngay lập tức.

Cách giải quyết vấn đề khiến khách hàng do dự

Bước 1: Tạo danh sách tất cả những lý do khiến khách hàng chần chừ.

Bước 2: Thêm thông tin này vào bài viết bán hàng (ở mục hỏi đáp về sản phẩm dịch vụ) để loại bỏ hoặc giảm bớt những lo ngại đó. Danh sách các câu hỏi gồm:

 • Vì sao sản phẩm có thể giúp KH giải quyết vấn đề? (miêu tả chi tiết vấn đề KH gặp & giải thích cách thức mà sản phẩm sẽ giúp họ giải quyết vấn đề đó).
 • Tại sao khách hàng nên tin bạn? (hãy liệt kê các chứng chỉ, giải thưởng hay kinh nghiệm của bạn,…)
 • Chuyện gì sẽ xảy ra nếu sản phẩm bạn không mang lại hiệu quả cho tôi? (có lời chứng thực và đánh giá của những người dùng đã trải nghiệm sản phẩm của bạn)
 • Nó không đáng tiền, có những lựa chọn thay thế rẻ hơn ngoài kia. (giải thích giá bạn đưa ra, so sánh với đối thủ, chứng mình giá trị sản phẩm mà bạn cung cấp)

Và còn nhiều thứ nữa. Điều quan trọng là đưa ra danh sách các câu hỏi dài nhất có thể.

Tip: Sử dụng các khảo sát tại chỗ để xác định sự thất vọng của khách hàng khi truy cập vào website. Bằng phương pháp này bạn sẽ nhận được phản hồi thực từ khách hàng truy cập tại thời gian thực trong khi họ đang trải nghiệm website bạn.

#6. Tăng niềm tin

Giả sử bạn đi bộ xuống phố và một số anh chàng ngẫu nhiên đến với bạn. “Này, muốn mua iPad không? Chỉ 50 đô la. Đây là một thương hiệu mới”.

Bạn có ý định mua nó chứ?

Có thể đó là sản phẩm tốt. Và đó cũng là một thỏa thuận thực sự tốt. Nhưng bạn có thể vẫn không mua nó.

Tại sao? Bởi vì bạn không tin tưởng anh ta.

Chuyên gia bán hàng Zig Ziglar từng nói rằng chỉ có 4 lý do khiến mọi người không mua hàng của bạn:

 • Người dùng không cần
 • Họ không có tiền
 • Cũng có thể không cần gấp
 • Họ không tin tưởng

Chúng ta không thể làm gì nhiều để cái thiện 3 lí do đầu tiên. Tuy nhiên, với lý do số 4 chúng ta vẫn có khả năng tạo dựng niềm tin.

Hãy thêm các yếu tố giúp website đáng tin cậy hơn trong mắt người dùng và xem conversion rate bạn tăng lên.

xây dựng sự tin cậy, độ uy tín của doanh nghiệp
Khiến cho website đáng tin cậy trong mắt khách hàng

Vậy điều gì khiến mọi người tin tưởng vào một trang web? Stanford Persuasive Technology Lab đã nghiên cứu điều này trong nhiều năm và đã có câu trả lời.

9 Tiêu chí khiến website đáng tin cậy trong mắt khách hàng

Đây là danh sách, hãy đảm bảo website bạn thỏa mãn được tất cả các tiêu chí dưới đây:

1/ Dễ xác minh tính chính xác thông tin

Xây dựng uy tín của website bằng cách thêm vào đó những đánh giá của một bên thứ 3 về trang web. Nó có thể là:

 • Một bài báo về doanh nghiệp bạn
 • Review testinomial của khách hàng trước đó
 • Comment trên blog về sản phẩm, dịch vụ hay doanh nghiệp
 • Lời khuyên sử dụng sản phẩm của bạn từ các chuyên gia trong ngành, …

Tất cả chúng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc khiến khách hàng tiềm năng tin tưởng vào bạn!

Đặc biệt bạn nên chèn liên kết để người dùng có thể click vào xem trực tiếp những nội dung này. Ngay cả khi mọi người không thích các liên kết này, bạn vẫn nên thể hiện sự đáng tin cậy về thông tin trên website của mình.

2/ Tạo độ chuyên gia cho website

Cho người dùng thấy rằng có một doanh nghiệp thật sự đứng sau website bạn là ai.

Cách dễ nhất để làm được điều này là ghi rõ ràng địa chỉ văn phòng đại diện hay trụ sở của công ty bạn.Một số cách khác như đăng ảnh văn phòng hoặc publish hình ảnh kèm một vài thông tin cơ bản về nhân sự đảm nhiệm vị trí cao trong cty (CEO, trưởng phòng, Co-founder hay đội ngũ sales chẳng hạn)

3/ Nổi bật tính chuyên môn của doanh nghiệp

Làm nổi bật tính chuyên môn của doanh nghiệp bạn thông qua các content trên web, sản phẩm hay dịch vụ bạn cung cấp.

Vd: GTV SEO là doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ SEO website chuyên nghiệp với mức báo giá dịch vụ SEO tổng thể chi tiết minh bạch, trên website GTV SEO thường xuyên chia sẻ các kiến thức SEO. Việc này sẽ giúp GTV tạo niềm tin cho khách hàng về một doanh nghiệp có chuyên môn cao trong nhiều lĩnh vực, trong đó là dịch vụ SEO tổng thể.

Trong team của bạn có các chuyên gia am hiểu về lĩnh vực không? Nhà cung cấp hay đối tác của bạn có phải là những người đáng tin cậy? Hãy cung cấp thêm thông tin về họ.

Website bạn có thể trỏ link đến một tổ chức đáng tin cậy. Ngược lại, không nên liên kết đến các website không đáng tin cậy. Trang web của bạn sẽ không được người dùng tin tưởng nếu họ click vào link và truy cập phải những trang trên.

4/ Tạo dựng thông tin liên lạc

Hãy đề mọi người liên lạc với bạn dễ dàng. Một cách đơn giản để tăng uy tín cho website bạn là làm cho thông tin liên hệ rõ ràng:

 • Số điện thoại hotline
 • Địa chỉ thực
 • Địa chỉ email
5/ Thiết kế website chuyên nghiệp

Thiết kế website trông chuyên nghiệp hoặc phù hợp với mục đích của bạn.

Mọi người thường liếc sơ qua và đánh giá website chỉ qua giao diện của nó. Khi thiết kế website, hãy chú ý đến bố cục, kiểu chữ, hình ảnh, các mục và nội dung nhất quán, …

Các website trông nghiệp dư sẽ không đem lại cảm giác doanh nghiệp bạn đáng tin cậy. Vì vậy, hãy đầu tư và thuê một designer chất lượng.

6/ Làm cho website dễ sử dụng và hữu ích

Nghiên cứu cho thấy các website có được sự tin cậy vì nó dễ sử dụng và hữu ích.

Một số web admin quên đi người dùng của mình. Họ chỉ đang quan tâm về lợi ích của công ty hay đang cố gắng thể hiện những điều rực rỡ họ có thể làm với công nghệ web.

7/ Cập nhật nội dung trang web thường xuyên

Mọi người thường dành sự tin tưởng nhiều hơn cho các website thường xuyên cập nhật và update nội dung mới. Nếu bạn có một blog hoặc một danh mục tin tức trên web, hãy đảm bảo rằng các nội dung này được cập nhật thường xuyên.

8/ Hạn chế sử dụng nội dung quảng cáo

Không ai thích sự cường điệu, quảng cáo và các slogan nhấp nháy. Mọi người thường xem chúng là các thông tin lừa đảo và spam.

Nếu có thể, tránh chèn quảng cáo trên website. Nếu bạn phải có ads, hãy phân biệt chúng rõ ràng giữa nội dung được tài trợ và nội dung của riêng bạn.

Đối với văn phong và lối viết văn của mình, hãy viết rõ ràng , đi thẳng vào vấn đề và chân thành nhất có thể.

Tìm hiểu thêm về seo copywriting để tạo ra những nội dung hữu ích, hấp dẫn với người dùng.

9/ Tránh các lỗi cho dù là nhỏ nhất

Lỗi chính tả và các liên kết bị hỏng làm tổn hại đến uy tín của một website hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, đảm bảo rằng website bạn có tốc độ load nhanh và các tính năng như chatbox, menu, … đều hoạt động tốt.

#7. Đơn giản hóa quá trình mua hàng

Đừng để người dùng phải động não suy nghĩ nên click vào đâu để mua hàng từ website bạn. Và đặc biệt, hạn chế tối đa số bước họ phải thực hiện để thanh toán.

 • Cho người dùng biết những gì họ nên làm tiếp theo. Trong mỗi trang, luôn hướng dẫn người dùng thực hiện hành động bạn mong muốn.
 • Đừng cho người dùng quá nhiều lựa chọn. The Paradox of Choice, bạn càng đưa nhiều sự lựa chọn cho người dùng, thì khả năng cao họ chẳng chọn gì cả. Nếu bạn có nhiều sản phẩm, hãy tạo bộ lọc tốt hơn. Nó giúp khách hàng nhanh tìm đến đúng sản phẩm họ cần mà không mất quá nhiều thời gian.
 • Yêu cầu họ điền càng ít mục càng tốt. Đơn hàng/ Mẫu đăng ký trên website có càng nhiều mục cần phải điền thì càng ít người điền vào. Hãy thêm tính năng đăng kí thông qua tài khoản Facebook hoặc Google để giảm thiểu thời gian người dùng . Đừng yêu cầu họ điền bất cứ điều gì không cần thiết.
 • Đừng ép người dùng subscribe mua hàng. Bạn có biết câu chuyện về nút nhấn đáng giá 300 triệu đô? Tôi khuyên bạn nên đọc nó. Đừng bắt họ phải subscribe vào website để mua hàng của bạn. Để họ đi đến trang thanh toán như một vị khách ghé qua trang web. Điều này sẽ tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái hơn nhiều.
 • Miễn phí vận chuyển. Giao hàng miễn phí là động lực mua hàng phổ biến nhất đối với 82% người tiêu dùng Anh và 80% với người Mỹ trong một nghiên cứu eConsultancy. Điều này sẽ giúp bạn có lợi thế hơn cả đối thủ cạnh tranh.

#8. Truyền đạt giá trị

Một lỗi phổ biến mà các marketers mắc phải là họ không cung cấp đủ thông tin về các sản phẩm hay dịch vụ họ bán.

Ví dụ cách cung cấp thông tin cho người dùng

Chẳng hạn bạn bán một cái ghế. Mô tả nó như thế này (tất cả là sự thật):

 • Thân ghế và lưng ghế được làm từ vật liệu hạt thoáng khí vô cùng thoải mái, rất bền.
 • Trọng lượng: 10kg
 • Màu sắc: Đen
 • Bảo hàng 12 tháng
 • Giá: 3.600.000đ

Bạn có trả 3,6 triệu dựa trên những gì tôi vừa viết ở đây không?

Tất nhiên là không rồi.

Tuy nhiên có rất nhiều website chỉ liệt kê các gạch đầu dòng với một số tính năng đơn giản, thậm chí là sơ xài kèm với giá cả.

Cách tốt nhất để bán sản phẩm và dịch vụ là thêm càng nhiều thông tin về chúng càng tốt. Nếu có thể hãy thêm video và hình ảnh.

Sự thật thì 79% mọi người sẽ không đọc hết nội dung chi tiết sản phẩm, nhưng 16% sẽ đọc tất cả mọi thứ. 16% đó là chính là khách hàng mục tiêu của bạn.

Nếu một người đọc hết tất cả các thông tin sản phẩm và chưa bị thuyết phục, bạn có một vấn đề. Nhưng nếu một người bị thuyết phục sau khi chỉ đọc 1/4 , họ có thể bỏ qua phần còn lại và hoàn thành giao dịch ngay, bạn đã thành công.

IDC, một công ty nghiên cứu toàn cầu cho biết có tới 50% doanh thu tiềm năng bị mất vì lý do thông tin không đầy đủ này.

Cung cấp thông tin để khách hàng tự thuyết phục bản thân họ

Thêm hình ảnh, video, review cho tất cả các sản phẩm. Amazon sắp xếp và tạo ra nội dung đầy đủ cho hầu hết các sản phẩm họ bán. Và kết quả là họ đã bán được hàng triệu sản phẩm.

Đặc biệt, bạn phải đưa ra mức giá cuối cùng, sau khi đã cung cấp thông tin về mọi giá trị của sản phẩm. Nếu không, mọi người có thể đánh giá nhanh sản phẩm chỉ dựa trên giá tiền của nó mà không hề đọc giá trị mà nó cung cấp.

#9. Cung cấp thông tin xác thực

Bất cứ điều gì bạn tuyên bố trên website của mình, hãy kèm theo bằng chứng xác thực hoặc trích nguồn để người dùng có thể tìm hiểu. Mọi người sẽ hoài nghi và muốn kiểm tra về độ chính xác thông tin.

Các loại thông tin cần xác thực

 • Đánh giá của khách hàng (testinomial): Những khách hàng trước đó sẽ giúp bạn xác thực về chất lượng của sản phẩm. Càng nhiều người feedback tích cực về những giá trị mà họ nhận được, thì sản phẩm của bạn càng đáng tin hơn.
 • Case study: Những case study thực tế về hình ảnh trước và sau khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ là một thông tin hiệu quả giúp bạn gia tăng đáng kể conversion rate của mình.
 • Kết quả của các cuộc kiểm tra lâm sàng hay giám định khoa học. Các kết quả phân tích và đánh giá chất lượng sản phẩm từ một viện nghiên cứu hay từ phòng thí nghiệm của một trường đại học nổi tiếng sẽ giúp bạn xác thực tính chính xác của thông tin trên website.
  Loại thông tin này đặc biệt thích hợp với sản phẩm mới ra mắt trên thị trường. Ví dụ như:
  • Cửa gỗ/sàn gỗ chống thấm nước
  • Đồ dùng công nghệ
  • Thực phẩm bổ sung, dược phẩm, thuốc, …
 • Đánh giá của bên thứ ba. Có một bài đánh giá sản phẩm của bạn từ một tạp chí thương mại, bài báo. Hãy show ra bài đánh giá này và link đến nó.
 • Xác thực trên mạng xã hội. Nếu bạn có hàng ngàn khách hàng, hãy làm nó trở nên nổi tiếng. Không ai muốn trở thành con chuột bạch sử dụng dịch vụ mà bạn cung cấp đâu.
 • Hãy cho KH thấy sản phẩm của bạn. Không có gì tốt hơn một bản demo show cho khách hàng thấy những gì sản phẩm bạn có thể làm. Sử dụng video giới thiệu sản phẩm!

#10. Loại bỏ các yếu tố gây phân tâm trên website:

Bạn muốn mọi người tập trung vào một hành động duy nhất và không bị phân tâm bởi nó.

Có mục nào trên trang có thể khiến khách truy cập rời khỏi mục tiêu không?

Càng nhiều tùy chọn hành động mà người dùng phải xử lý thì càng ít khả năng họ đi đến bước chuyển đổi. Giảm các yếu tố gây phân tâm (như quá nhiều tùy chọn sản phẩm, liên kết và thông tin không có giá trị) sẽ giúp bạn tăng conversion rate.

Trên landing page và trang sản phẩm, hãy xóa hoặc thu gọn các yếu tố không liên quan đến việc thực hiện hành động của người dùng

 • Hủy bỏ hoặc thu nhỏ menu
 • Lọa bỏ các sidebars và tiêu đề lớn
 • Tắt hình ảnh không liên quan
 • Cân nhắc loại bỏ điều hướng trên landing page

Hãy xem xét những gì không đóng góp cho việc chuyển đổi của trang và gỡ bỏ nó.

#11. Tự so sánh bản thân với đối thủ trước khi khách hàng của bạn làm việc đó

Mỗi sản phẩm và dịch vụ đều có đối thủ cạnh tranh trực tiếp và gián tiếp.

Nghiên cứu cho thấy: mọi người thực hiện tìm kiếm trước khi mua sản phẩm và so sánh sản phẩm đó giữa các nhà cung cấp khác nhau. Hầu như chẳng có ai mua sản phẩm của bạn mà không lướt qua website các đối thủ của bạn trước.

Vì thế hãy so sánh sản phẩm của mình với các sản phẩm của đối thủ trước khi người dùng làm điều đó.

Mọi người thường lười biếng và so sánh mọi thứ mà không suy nghĩ nhiều. Họ chỉ nhìn vào giá và các tính năng chính. Ví dụ: khi chọn web host, họ chỉ nhìn vào server space và số tiền chi trả hàng tháng. Bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực và bạn biết rằng còn nhiều điều nên được xem xét.

Khi bạn thực hiện so sánh, bạn có thể chỉ ra những điều bạn cảm thấy là lợi thế lớn nhất của mình so với các lựa chọn khác. Nếu sản phẩm bạn đắt hơn những sản phẩm khác, thì đây là là cơ hội để bạn giải thích lí do.

Sẽ ra sao nếu đối thủ bạn đã làm điều đó?

Hãy tưởng tượng nếu đối thủ bạn công khai so sánh các dịch vụ của bạn. Và nói rằng ưu đãi của họ tốt hơn. Tuy nhiên bạn lại không đưa ra lí do tại sao sản phẩm bạn tốt hơn. Và một số lượng lớn người dùng sẽ chọn lựa đối thủ bạn.

Ngoài ra, khi thêm các trang so sánh sản phẩm vào website là để ngăn mọi người rời khỏi web (giảm bounce rate). Họ có thể thực hiện so sánh ngay trên web. Nó không giữ chân tất cả người dùng nhưng chắc chắn sẽ giữ được một phần lớn khách truy cập.

Làm thế nào để thực hiện so sánh?

Điều này phụ thuộc vào sản phẩm của bạn.

Nếu đó là một sản phẩm dựa trên thông số thuần về kĩ thuậtnhư laptop. Bạn có thể so sánh các thông số kĩ thuật (thời lượng pin, dung lượng ổ đĩa, RAM,…). Bạn có thể xem website của Thế Giới Di Động hoặc Điện Máy Xanh trong các mục so sánh sản phẩm giữa các nhà cung cấp với nhau.

Nếu sản phẩm của bạn phức tạp hơn, hãy sử dụng việc so sánh thiên hướng về mô tả.

Nếu một số thông số kĩ thuật trong sản phẩm bạn thấp hơn so với đối thủ cạnh tranh. Hãy chỉ ra rằng dịch vụ hỗ trợ, chính sách ưu đãi, hậu mãi của bạn tốt hơn.

Ngoài ra, thừa nhận những thiếu sót của mình là một điều tốt. Nó làm cho bạn đáng tin hơn.

Format content truyền thống thường sử dụng bảng so sánh như loại này. Tuy nhiên bạn cũng có thể đưa ra những cách tốt và sáng tạo hơn.

#12. Giảm hoặc loại bỏ rủi ro

cắt giảm rủi ro, tăng conversion rate
Rủi ro luôn luôn có. Nên cần tìm cách để giảm hiểu rủi ro ít nhất có thể

Mọi giao dịch hay mua bán đều tiềm ẩn rủi ro. Thông thường người mua chịu hầu hết mọi rủi ro trong giao dịch. Nếu rủi ro lớn, việc mua bán sẽ không diễn ra.

Hãy cho khách hàng sự đảm bảo trong việc giảm thiểu hoặc loại bỏ mọi rủi ro có khả năng xảy ra thông qua các chính sách bảo hành và hậu mãi.

Một số ví dụ về cách giảm thiểu rủi ro

 • Bảo hành tốt nhất của Hyundai. Hyundai đã vật lộn nhiều năm với tin đồn và tai tiếng rằng xe của hãng này dễ bị hư hỏng. Vì vậy, họ đã bắt đầu với chính sách bảo hành 10 năm. Về cơ bản, bạn sẽ có suy nghĩ “Xe Huyndai sao mà tệ được khi hãng này đảm bảo dài hạn đến như vậy?”. Đến bây giờ thì chất lượng của Hyundai được xem là ngang hàng với Lexus!
 • The Punctual Plumber (thợ sửa ống nước đúng giờ). Hầu hết mọi người đều có định kiến về thợ sửa thường xuyên đi trễ . Để chống lại định kiến này, họ tự gọi mình là The Punctual Plumber (thợ sửa ống nước đúng giờ) và sẽ trả tiền cho bạn mỗi phút khi họ đến trễ. Nếu họ sẵn sàng làm điều đó, có lẽ họ sẽ không bị trễ, phải không? Đảm bảo loại bỏ rủi ro!
 • Giao Pizza trong vòng 30p hoặc miễn phí nhận. Nếu bạn đặt pizza, thời gian giao hàng là điều đáng cân nhắc vì nó quyết độ ngon của miếng bánh. Với một sự đảm bảo như thế, mối lo này được loại bỏ.
 • Chúng tôi không chỉ hoàn tiền lại mà còn bù đắp cho tổn thất cho bạn. Đây là loại đảm bảo mạnh mẽ nhất – bồi thường nỗi đau.

Bảo đảm hoàn tiền lại trong 30 ngày được xem là tiêu chuẩn của hầu hết các ngành. Vì thế bạn không nên cung cấp ít hơn con số này. Hãy cố gắng làm tốt hơn thế.

Và bên cạnh đó, thực hiện A/B testing các chính sách khác nhau để tìm ra xem chính sách nào đang hoạt động tốt nhất nhé!

> #13. Thêm khuyến khích để hành động ngay lập tức

Website bạn có hối thúc người dùng thực hiện hành động ngay bây giờ?

Tôi cá là bạn đã thấy những thông báo khẩn cấp như thế này trước đây.

Có thể một số người cho rằng cách thức xưa cũ này không còn hiệu quả! Nhưng… sự thật thì ngược lại. Không có gì thúc giục hành động mua hàng bằng việc áp dụng tính khan hiếm: Scarcity marketing!

Có 2 loại giới hạn về khan hiếm bạn có thể tạo:

 • Sự khan hiếm liên quan đến số lượng (còn lại 2 chỗ ở mức giá này)
 • Sự khan hiếm liên quan đến thời gian (ngày cuối cùng để mua)

Nếu nguồn cung sản phẩm của bạn là vô tận, bạn có thể đưa ra các phần thưởng hấp dẫn với thời gian, quà tặng miễn phí cho số lượng người mua đầu tiên hoặc giảm giá nếu họ hoàn tất giao dịch trong một khung thời gian nhất định.

Lời khuyên: Đừng lừa dối khách hàng của mình. Nếu đó là sự khan hiếm giả, mọi người sẽ biết và mức độ tin cậy của bạn sẽ giảm mạnh. Uy tín mà bạn xây dựng không đáng để đánh đổi!

#14. Thay đổi ưu đãi

Trên tất cả các landing pages hiệu quả cao, tôi thấy các ưu đãi thay đổi ồ ạt và khác biệt.

Hầu hết các công ty thường có một offer ưu đãi mặc định hướng tới sản phẩm của họ. Nó có thể giống hoặc rất giống với những gì các đối thủ của họ đang làm.

VD: Các công ty phần mềm sẽ cung cấp bản dùng thử miễn phí.

Tuy nhiên, các ưu đãi này chưa sáng tạo.

Làm thế nào để bạn có thể sáng tạo với offer của bạn?

Nếu conversion rate của bạn bị kẹt ở mức 2% hoặc thấp hơn, bạn chưa làm tốt. Nhưng cách thực sự mà bạn có thể làm là hỏi khách hàng của mình. Bạn cần thêm một form trên landing pages để hỏi mọi người rằng họ muốn bạn giúp gì.

Động não, hỏi khách hàng của bạn và đưa ra những đề nghị độc đáo hơn để thử nghiệm. Bạn sẽ không bao giờ biết ai là người chiến thắng cho đến khi bạn thử một số ưu đãi mới.

#15. Sử dụng Remarketing như là một công cụ CRO

Trung bình 96% người truy cập một website sẽ rời đi mà không bao giờ chuyển đổi thành khách hàng.

Remarketing giúp bạn tiếp cận những người này với tin nhắn có liên quan khi họ tham gia vào các hoạt động khác trên web, như email, xem video Youtube, sử dụng mạng xã hội hoặc tìm kiếm thông tin. Và đây cũng chính là hình thức tiếp thị hiệu quả mà GTV SEO vẫn đang làm tốt để tiếp cận đến với các đối tượng tiềm năng sử dụng dịch vụ SEO TPHCM.

#16. Thử 10 landing pages để tìm 1 landing page

Trung bình bạn nên thử nghiệm 4 landing pages duy nhất với các ưu đãi, lưu lượng và tin nhắn để tìm ra một landing page tuyệt vời.

Nếu bạn muốn tìm một unicorn landing page với 10% các trang có tỷ lệ conversion rate cao hơn 3-5 lần mức trung bình, bạn cần kiểm tra ít nhất 10 landing pages.

Một nghiên cứu đã phân tích một tài khoản thương mại điện tử với 1000 landung pages. Khoảng 1 phần 3 lượng traffic đến từ các landing pages buôn bán nhiều nhất của họ. Khi tôi tìm hiểu sâu hơn, tôi thấy rằng khoảng 80% traffic đến từ 10% landing pages hàng đầu của họ.

Bạn không nhất thiết phải tạo ra hàng ngàn landing pages. Bạn cần tìm các top performers mà bạn có và tập trung nỗ lực vào đó.

Làm thế nào để bạn cải thiện hiệu suất của các landing page này?

Cắt giảm nguồn lực & ngừng lãng phí thời gian cho page yếu kém. Thực tế chỉ cần loại bỏ chúng. Nếu bạn chỉ có một landing pages tuyệt vời, bạn nên tập trung vào nó.

Trước khi lo lắng về conversion rate, bạn cần đưa khách hàng đến landing pages của mình ngay từ đầu

Tỷ lệ conversion rate cao hơn, có vẻ nghe tuyệt vời hơn. Tuy nhiên nếu bạn chuyển đổi các khách hàng tiềm năng kém hơn, bạn sẽ mất nhiều tiền hơn.

Tôi muốn bạn tập trung vào việc tối ưu thiết kế landing pages để đưa bạn đi theo hướng tốt hơn, tạo khách hàng tiềm năng chất lượng hơn chứ không chỉ là conversion rate nhiều hơn.

Bonus: Mọi thứ bạn biết về tối ưu hóa conversion rate đều sai lầm!

Theo bạn, đa số người dùng thường có một số nhầm lẫn tai hại về conversion rate là gì? Liệu bạn có nằm trong “đa số” đó? Cùng tôi tìm hiểu nhé!

Trong các ngành công nghiệp, tỷ lệ conversion rate cho landing pages trung bình là 2,35%. Nhưng 25% các công ty hàng đầu đang chuyển đổi ở mức 5,31% hoặc cao hơn.

Lý tưởng nhất là bạn muốn lọt vào top 10 – đây là những landing pages có tỷ lệ conversion rate từ 11,45% trở lên.

Wordstream đã phân tích hàng ngàn tài khoản Google Adwords với tổng chi tiêu hàng năm là 3 tỷ đô la. Và họ phát hiện ra rằng một số marketer đạt được chuyển đổi với tỷ lệ trung bình gấp hai hoặc ba lần so với thị trường.

Họ có gì mà bạn không có? Cách mà bạn có thể đạt được conversion rate gấp 2, 3 lần sẽ trái ngược hoàn toàn với cách thức tối ưu chuyển đổi mà bạn từng biết!

hiểu nhầm về conversion rate, sai lầm về tỷ lệ chuyển đổi
Hiểu sai về tối ưu hóa conversion rate sẽ ra sao?

Kiểm tra tối ưu conversion rate theo cách cổ điển là điều ngớ ngẩn

Đây là câu chuyện cổ tích tối ưu hóa conversion rate tuyệt vời. Theo phong cách cổ điển ngày xưa, cách thức mà nhiều người tối ưu conversion rate là gì? Chắc hẳn trước đây bạn vẫn hay thường nghe điều này.

Ngày xửa ngày xưa, một chuyên gia marketing đã nói rằng điều quan trọng là bạn phải tối ưu hóa website của mình. Họ đã chia sẻ một ví dụ trong đó tác giả đã thay đổi màu nút, hoặc khoảng cách font chữ và hình ảnh. Thật đáng ngạc nhiên, chỉ số conversion rate của nhà quảng cáo đã tăng 2 đến 7%.

Trong phần lớn các trường hợp, những thay đổi nhỏ như giãn cách dòng, màu font chứ,…có lợi ích rất nhỏ.

Nếu bạn muốn có được tỉ lệ conversion rate lớn, lâu dài thì bạn phải làm điều gì đó khác biệt!

Các cách thức về thay đổi font, màu sắc, … đều chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn!

Lí do tại sao điều này xảy ra? Thông thường, đó là vì tổng số chuyển đổi của bạn không đủ lớn để bắt đầu.

Nếu bạn đang xem xét 50, 100 hay thậm chí 200 chuyển đổi trong toàn bộ thử nghiệm của mình. Những thay đổi nhỏ có thể tác động mạnh mẽ hơn thực tế. Một conversion rate có khả năng tăng 4% nếu chỉ có tổng số 50 chuyển đổi, vì kích thước mẫu của bạn thực sự không đủ lớn để bắt đầu.

Vậy thì…

Tỷ lệ chuyển đổi tốt là gì?

Gợi ý: Con số conversion rate cao hơn nhiều so với những gì bạn nghĩ.

Theo suy nghĩ thông thường người ta thường cho rằng conversion rate tốt nằm ở khoảng 2 đến 5%.

Nếu bạn đang ngồi ở 2%, sự cải thiện lến 4% có vẻ như là một bước nhảy lớn. Bạn đã nhân đôi tỷ lệ conversion rate của mình. Nhưng bạn vẫn bị mắc kẹt trong nhóm hiệu suất trung bình.

Vậy tỷ lệ chuyển đổi tốt là gì? Khoảng ¼ các tài khoản có tỷ lệ conversion rate dưới 1%. Trung bình là 2,35%. Nhưng 25% tài khoản hàng đầu có gấp đổi số đó – 5,31% hoặc cao hơn. Kiểm tra thanh màu đỏ bên phải – 10% Google Ads advertisers hàng đầu có tỷ lệ conversion rate là 11,45%.

Hãy nhớ rằng, điều này không dành cho các landing pages riêng lẻ. Những advertisers này đang thực hiện chuyển đổi 11,45% và cao hơn trên toàn bộ tài khoản của họ.

Rõ ràng đây không phải là một con số bất thường. Điều này là hoàn toàn có thể đạt được. Nếu bạn đang nhận được conversion rate là 5%, bạn đang vượt trội hớn 75% advertisers. Nhung bạn vẫn còn rất nhiều cơ hội để phát triển.

Bạn nên cố gắng đạt được tỷ lệ 10%, 20% hoặc thậm chí cao hơn. Đưa conversion rate của bạn cao hơn gấp 3 đến 5 lần so với conversion rate trung bình. Mong muốn có những chỉ số conversion rate của landing pages này trong account bạn.

Conversion rate theo ngành

Bạn sẽ nghĩ, “Tỷ lệ conversion rate trong ngành của tôi thường thấp”. Điều đó là hoàn toàn có thể. Tôi đã phân đoạn dữ liệu conversion rate theo ngành để xem những suy nghĩ này có đúng với tất cả các marketer hay không. Đây là những gì mà tôi tìm thấy trong một phân tích của 4 ngành công nghiệp chính:

Ngành thương mại điện tử có conversion rate trung bình thấp hơn nhiều đặc biệt là so với tài chính. Tuy nhiên, hãy xem lại Top 10% Conversion Rates. Chúng cao hơn 3 đến 5 lần so với mức trung bình của mỗi ngành. Vì vậy chúng ta có thể thấy rằng quy tắc này được áp dụng trên mọi lĩnh vực, bất kể ngành nào.

Ngược lại, tất nhiên là nếu bạn ở trong một ngành có hiệu suất cao như tài chính. 5% thật sự không phải là một conversion rate tuyệt vời. Nếu bạn đang so sánh bản thân với mức trung bình trên tất cả các ngành, bạn thực sự ảo tưởng rằng bạn đang làm tốt. Trong thực tế, top 10% đang làm tốt hơn gấp 5 lần.

Ngay cả khi tỷ lệ conversion rate trung bình thấp hơn trong ngành của bạn. Các advertisers hàng đầu vẫn vượt trội hơn bạn từ 3 đến 5 lần trở lên.

Vì vậy, tôi hy vọng bạn sẽ dùng những mẹo sau để chiến lược tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi của bạn hiệu quả và toàn diện hơn. Nó sẽ thúc đẩy chuyển đổi của bạn và mang lại chất lượng tốt hơn.

Mẹo tối ưu tỷ lệ conversion rate là gì?

 • Thay đổi nhỏ = Lợi nhuận nhỏ.
 • Xây dựng chiến lược và tập trung tối ưu hóa landing pages sẽ mang lại conversion rate cao hơn 3 đến 5 lần. Cải thiện chất lượng khách hàng tiềm năng.
 • Trong một số ngành, conversion rate 5% không có gì là ấn tượng. Nếu bạn bị mắc kẹt với conversion rate 2-5%, thì vẫn còn nhiều cách để phát triển.
 • Sáng tạo và thử nghiệm với nhiều ưu đãi để tìm ra ưu đãi phù hợp nhất với khán giả của bạn. Nếu bạn muốn “khác người” hãy tìm nhiều đề nghị hấp dẫn và đủ độc đáo giúp bạn trở thành người đứng đầu.
 • Xác định những trở ngại ngăn không cho khách hàng tiềm năng bạn chuyển đổi. Tránh những rào cản đó bằng cách thay đổi dòng chảy. Kiểm tra các biến thể khác nhau để tìm ra chính xác đường dẫn nào chuyển đổi tốt nhất.
 • Sử dụng remarketing để thu thập người dùng thể hiện ý định nhưng không chuyển đổi.
 • Kiểm tra thông minh hơn. Kiểm tra 10 landing pages để tìm 1 page mang về hiệu quả hàng đầu. Và điều này vượt xa việc thay đổi màu font chữ và hãy gọi nó là landing page biến thể!
 • Tập trung nguồn lực của bạn vào 10% landing pages hàng đầu – kiếm được 80% lượng traffic.
 • Luôn luôn để mắt đến các offer để tạo ra nhiều doanh số hơn. Đồng thời nó cũng tạo ra khách hàng có khả năng chuyển đổi thành doanh số cao nhất. Đừng quá coi trọng conversion rate cao mà quên đi chất lượng khách hàng. Hơn thế nữa cần tìm được sweet spot, nơi là mọi thứ hoạt động tốt như một cỗ máy được bôi dầu.

Kết luận

Nhìn chung, bạn hãy kiểm tra xem chính xác bạn đang ở đâu với chiến lược landing pages của mình. Sau đó bắt đầu thực hiện những thay đổi thông minh hơn. Nó sẽ giúp bạn vượt qua các đối thủ cạnh tranh.

Tôi mong rằng qua bài viết này, bạn đã tìm được cho mình những hiểu biết đúng đắn conversion rate là gì và tầm quan trọng của conversion rate là gì. Nhưng hơn hết là bạn có thể ứng dụng được 16 cách tăng conversion rate một cách phù hợp và hiệu quả vào trong công việc của bạn.

Và như mọi khi, nếu bạn có bất kì câu hỏi nào về thông tin, chiến lược hay các mẹo conversion rate mà tôi đã đề cập ở trên. Hãy nói cho tôi biết nhé.

Chúc các bạn thành công!

GTV SEO Team

GTV SEO, do Vincent Đỗ sáng lập, là công ty SEO hàng đầu cung cấp các giải pháp SEO, Inbound Marketing toàn diện, giúp bạn nâng tầm thương hiệu và đạt được mục tiêu kinh doanh.
Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và am hiểu sâu sắc về SEO, GTV SEO cam kết mang đến cho bạn những kiến thức chuyên sâu SEO và Inbound Marketing hiệu quả nhất qua các chủ đề: Strategies, Content, Technical, Entity, Conversion,…
GTV SEO luôn cập nhật những xu hướng SEO mới nhất và áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất để mang đến cho bạn những những kiến thức hữu ích nhất.

Bài viết cùng chủ đề