Majestic SEO: Đánh giá toàn diện nhất về Majestic 2023

Majestic SEO thường được xếp vào nhóm các công cụ “all-in-one” – đa năng như Moz Pro, SEMrush, Ahrefs. Nhưng đây là nhận định sai lầm.

Majestic là gì? (hay Majestic SEO) là công cụ SEO chuyên về Backlink. Với Majestic, bạn không thể tìm kiếm Keyword Difficulty, Search Volume tháng, kiểm tra Ranking, Audit onpage/kỹ thuật SEO hay các dữ liệu liên quan đến Organic Traffic và Content.

Nếu bạn muốn biết toàn bộ số liệu liên quan đến SEO thì cần kết hợp với nhiều công cụ khác. Majestic chỉ như một công cụ bổ sung chứ không phải là đối thủ cạnh tranh với các “ông lớn” trong SEO. Đặc biệt là từ khi Moz Pro và SEMrush không còn mạnh về Backlink mà nghiêng về các tính năng khác.

đánh giá majestic - công vụ seo majestic là gì
Tổng hợp đánh giá về Majestic SEO

majestic seo

 

 

Majestic là gì?

Chúng ta không thể nói giữa Ahrefs và Majestic cái nào tốt hơn nhưng cả hai đều là hai cái tên phổ biến nhất khi nói về Backlink. Có một cách khác để tiếp cận kho Backlink của Majestic. Majestic SEO hợp tác với Buzzsumo, Content tuyệt vời, và giờ còn bao gồm cả dữ liệu Backlink của Majestic.

Một số tính năng của Majestic SEO

Tính năng Majestic SEO là gì:

 • Kho dữ liệu Backlink Index từ 2011 trở về sau.
 • Hệ thống Crawler có thể nói là lớn nhất (để lấy hết ngần ấy Backlink)
 • Số liệu bao gồm Citation flow (số lượng Backlink) và Trust Flow (chất lượng Backlink)
 • Nhiều công cụ so sánh Backlink và Domain
 • SEO Extension (phần mở rộng) cho trình duyệt Chrome và Firefox.
 • Majestic Million: bảng xếp hạng top 1 triệu Website
 • Nhiều tùy chọn Report
 • API (Application Programming Interface) – Phương thức trung gian kết nối các Tool, ứng dụng Majestic SEO
 • Tìm kiếm riêng với yếu tố Ranking rõ ràng
 • Nhiều công cụ xây dựng Link và Backlink

thành tích của majestic

 

 

Thông số về thành tích của Majestic

Tính năng Majestic SEO không có:

 • Số liệu keyword truyền thống như lượng tìm kiếm hàng tháng, đề xuất Keyword và Keyword Difficulty
 • Theo dõi xếp hạng
 • Đề xuất kỹ thuật SEO/audit on-page SEO
 • Hỗ trợ Content
 • Dữ liệu Traffic của Organic Search

Majestic là gì – Nó có số liệu gọi là “Search volume” nhưng cái này không giống với “Keyword Volume.”

Không như các công cụ khác, Majestic SEO không cung cấp Keyword Volume (Lượt tìm kiếm Keyword hàng tháng).

Lợi ích của Majestic SEO đối với doanh nghiệp của bạn

Thông tin Backlink mà Majestic SEO cung cấp có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn theo những cách sau:

 • Định hướng chiến thuật SEO để mang về nhiều Traffic hơn từ công cụ tìm kiếm.
 • Theo dõi quá trình hoạt động của Content
 • Phân tích đối thủ và tự đánh giá dựa trên đối thủ
 • Tìm kiếm cơ hội để hợp tác hoặc tránh xa các trang

Xem thêm: 25 công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa tuyệt vời bạn nên biết!

Ưu điểm của Majestic SEO

 • Backlink Index mạnh từ năm 2011 trở về sau
 • Nhiều số liệu và hình ảnh để phân tích dữ liệu Backlink
 • Có thể tìm kiếm Fresh Index (trong vòng 90 ngày) hoặc dữ liệu đầy đủ trong Historic Index
 • Lấy thông tin nhanh
 • Xử lý lượng yêu cầu lớn
 • Topical Trust Flow đào sâu vào phân loại các ngành

ưu nhược điểm của majestic seo

 

 

Majestic có nhiều ưu điểm tuyệt vời

Khuyết điểm của Majestic SEO

 • Nhiều tính năng SEO không có sẵn
 • Nhiều tính năng mới phải dùng gói trả phí
 • Giao diện người dùng lỗi thời dẫn đến trải nghiệm chỉ mức trung bình
 • Liên kết với Search Console nhưng có vẻ không hỗ trợ được thông tin gì hơn
 • Không liên kết với Google Analytics

Đối tượng nào nên sử dụng Majestic SEO

người dùng majestic seo

 

 

Những đối tượng nên và không nên sử dụng Majestic

Chuyên viên SEO, các SEO Agency và bất kì ai dành phần lớn thời gian cho SEO. Majestic là gì đã và đang phát huy tối đa hết khả năng. Khi nó kết hợp với các tools SEO khác, để phục vụ nhu cầu SEO nâng cao.

Nếu bạn là doanh nghiệp, Blogger, Marketer sử dụng nhiều đến SEO thì Majestic SEO cũng rất cần thiết. Chẳng hạn nếu nói Link Building hay PR Outreach là vấn đề hàng đầu thì Backlink Profile chính là chìa khóa để giải quyết vấn đề đó.

Nhưng theo tôi Majestic SEO không phù hợp với Marketer bình thường hoặc doanh nghiệp nhỏ. Những người dành ít thời gian ngắn mỗi tuần hay mỗi tháng làm SEO cũng không cần dùng đến Majectic để lấy cho bằng hết Backlink Profile. Thuật ngữ và giao diện cũng không thân thiện với người dùng, đặc biệt là những người ngoài ngành hoặc doanh nghiệp nhỏ.

Những đối tượng này tốt nhất nên dùng all-in-one như Moz Pro, Ahrefs, hay SEMrush. Moz và SEMrush không có số lượng Backlink bằng Majestic SEO nhưng cũng đủ để tìm ra những trang phù hợp cho việc xây dựng liên kết.

Ahrefs có thể là công cụ kiểm tra Live Backlink tương tự Majestic SEO, thậm chí tốt hơn trong một số trường hợp. Ahrefs cũng có nhiều tính năng và dữ liệu về SEO. Tóm lại bạn không cần đến công cụ SEO chuyên nghiệp để biết Backlink trỏ về trang của bạn. Bạn dùng tools miễn phí như Google Search Console.

Majestic hoạt động như thế nào?

Majestic SEO rất dễ thiết lập. Đầu tiên đăng ký tài khoản Majestic SEO miễn phí hoặc trả phí. Tài khoản miễn phí trên cơ bản là để xem thử công cụ như thế nào. Sau khi đăng nhập, bạn hãy bắt đầu sử dụng Majestic SEO ngay. Do Majestic không phải công cụ SEO all-in-one nên không cần cài đặt nhiều. Cũng không có Keyword để kiểm tra và đối thủ để bỏ vào như những công cụ khác.

Đây là ứng dụng trên nền tảng Web nên bạn cũng không cần tải về máy. Bạn sẽ muốn xác minh Domain. Sau khi được xác minh, bạn sẽ liên kết với tài khoản Google Search Console.

Domain được xác minh sẽ có những lợi thế như cho phép Report nhiều hơn (đồng thời bạn cũng cho Majestic quyền thêm dữ liệu của bạn vào Index của công cụ này). Có hai cách để xác minh Domain: Thêm Meta Tag hoặc File txt nhỏ vào Website của bạn. Tiếp theo: Browser toolbar: Bạn nên cài đặt Extension Majestic là gì trên Chrome hoặc Firefox.

Điều này cung cấp thông tin Backlink tức thì ngay trên trình duyệt của bạn, tương tự như Toolbar của các loại khác như MozBar, Ahrefs, and SEMrush, nhưng chủ yếu là về Backlink.

7 Phần chính trong Majestic 

1. Site Explorer

Site Explorer là giao diện chính trong công cụ Majestic SEO. Tại đây bạn sẽ có cái nhìn tổng quát về dữ liệu quan trọng nhất.

Có ba dữ liệu chính được hiển thị trước và ngay giữa.

 • Citation Flow: số điểm về lượng Backlink (hoặc Citation)
 • Trust Flow: chất lượng Backlink
 • Topical Trust Flow: Tầm ảnh hưởng của trang trong ngành. Ví dụ cửa hàng tạp hóa MAcy sẽ có chỉ số này trong ngành bán lẻ cao hơn sức khỏe.

Những dữ liệu này tương tự Domain Authority và Page Authority của Moz hay Domain và Trust score của SEMrush. TTF sử dụng hệ thống phân loại của DMOZ đã đóng cửa nên không chắc có ảnh hưởng đến số liệu trong tương lai không.

site explorer của majestic

 

 

Trust Flow, Citation Flow, và Topical Trust Flow là ba số liệu chính trong Majestics

Tiếp theo là số lượng Backlinks (External), Referring Domains, IPs và Subnets (các nhóm nhỏ của khối IPs).Các Links trong lĩnh vực giáo dục hoặc chính phủ cũng được thể hiện riêng biệt. Tuy nhiên, những Backlink này rất khó kiếm và ảnh hưởng mạnh đến Ranking. Cuối cùng là sơ đồ Backlink History, Anchor Text, Follow vs Nofollow Links.

thống kê link majestic

 

 

Bảng thống kê các số liệu của Majestic

2. Referring Domain là gì?

Referring Domain là số lượng trang trỏ tới bạn. Vậy nếu bạn có 1001 Backlink, trong đó có 1 Link đến từ 1 trang A và 1000 Link đến từ trang B thì bạn chỉ có 2 Referring Domain.

3. Referring IP là gì?

Referring IP có thể có ích hơn Referring Domain. Nhiều Domain đi Backlink từ 1 IP. Có nghĩa là một trang là nguồn của nhiều Backlink khác. Điều này không đáng tin cậy bằng số lượng Link tương tự từ những trang độc lập.

4. Khác nhau giữa Fresh Index và Historic Index trong Majestic SEO?

Trong Majestic SEO, bạn sẽ thấy hai lựa chọn Index: Fresh Index và Historic Index. Nếu bạn chỉ muốn Link gần đây, hãy sử dụng Fresh Index, cho những link được Crawl trong vòng 90 ngày. Còn nếu bạn muốn Link có thời gian lâu hơn, hãy sử dụng Historic Index. Hầu hết đều để mặc định là Fresh Index.

5. Majestic Topical Trust Flow là gì?

Topical Trust Flow là chỉ số Majestic SEO đánh giá tầm ảnh hưởng của Website trong lĩnh vực hay chủ đề cụ thể dựa trên sự liên quan của Links trỏ tới Website bất kì. Dữ liệu này sử dụng thang phân loại khổng lồ Majestic thành nhiều lĩnh vực, điểm xếp từ 1-100.

majestic seo tool

 

 

Topical Trust Flow nói lên chủ đề của website

PBN Deindexing = Topical Trust Flow không liên quan

Trong quá trình học hỏi khi sử dụng Private Blog Network (PBN), cũng như nghiên cứu của Gotch SEO tôi phát hiện ra rằng: Một trong những nguyên nhân khiến cho việc sử dụng PBN bị Deindex đó là khi Content của PBN và outbound links (Links out – Link ra ngoài) không liên quan tới Topical Trust Flow của Domain ấy.

Giả sử, Website Javascripts-2.com (một Pbn đã chết của tôi), có TTF là “Computers” nhưng lại Link ra các trang về sức khỏe “Health” thì nó có khả năng rất cao bị Google phát hiện và phạt chết PBN ấy. Tất nhiên, Google sẽ không dùng Majestic SEO để coi chỉ số này rồi, nhưng Google sẽ dùng sự liên quan như là một cách để triệt tiêu đi dàn vệ tinh của bạn.

Nếu như Private Blog Network của bạn có chủ đề là Health thì bạn nên viết những bài về PBN liên quan tới sức khỏe cũng như liên kết ra những trang cùng chủ đề để bảo vệ chúng.

6. Majestic Trust Flow là gì?

Majestic SEO Trust Flow là số liệu đo lường độ uy tín và đáng tin của một URL, được xác định bằng cách đo số lượng Click vào URL từ những trang uy tín đến URL/Domain yêu cầu.

majestic seo tool

 

 

Trust Flow là một thang điểm được đưa ra bởi Majestic SEO

Tại sao Trust Flow lại quan trọng?

Nếu như bạn đã theo dõi tôi từ lâu, bạn sẽ biết rằng tôi rất xem trọng Trust Flow mà không quan tâm nhiều tới các chỉ số DA (Domain Authority), PA (Page Authority), DR (Domain Rating), UR (Url Rating) hay PR (Page Rank).

Đơn giản là các chỉ số này rất dễ được thao túng bằng cách bắn hàng loạt Backlinks đến Website. Bạn chỉ cần bật GSA và bắn treo 1 ngày, bắn hết vào Website bạn. Tôi bảo đảm là Website bạn sẽ tăng chỉ số một cách nhanh chóng.

Bạn hãy nhìn Website GTV SEO của tôi sẽ hiểu, gtvseo.com đã bị một “hàng xóm tốt bụng” treo GSA bắn cả ngày. Và hiện tại UR của nó đã lên tới tận 80 rồi!!)

majestic trust flow

 

 

Trust Flow đứng trên tất cả các chỉ số

Nhưng nói thế không có nghĩa là các chỉ số TF, CF này không thể thao túng được! Thực chất, có rất nhiều cách để thao túng nó. Một trong những cách đó là Blog Comment. Bạn có thể đi Comment và đặt Link ở những Website có chỉ số TF cao và bạn sẽ được “hưởng” một phần của Trust Flow nó.

Nhưng bởi vì TF nói lên chất lượng trung bình của Backlinks, độ liên quan cũng như được tính dựa trên số Traffic sẽ click vào đường dẫn ấy tới website bạn. Nên nó khó để được thao túng nhất trong các chỉ số Seo hiện tại.

Theo kinh nghiệm của tôi, bạn sẽ dễ dàng thao túng chỉ số Trust Flow lên 30, nhưng càng lên cao thì lại càng khó. Và tôi chưa từng thấy ai có thể thao túng được Trust Flow > 45 cả).

7. Majestic Citation Flow là gì?

Citation Flow là thang điểm từ 1-100 để đo lường độ ảnh hưởng của một URL dựa trên số lượng trang trỏ về nó. Chất lượng link cũng là yếu tố quyết định. Bạn hãy xem đây là sức mạnh link của một website.

Nếu như Trust Flow đánh giá chất lượng của những đường link này để đưa ra điểm số cụ thể thì Citation Flow lại cho bạn biết được điểm số đánh giá dựa trên số lượng đường link đi tới trang web, số lượng đường link càng nhiều thì điểm Citation Flow sẽ càng tăng.

majesticseo

 

 

Citation Flow là điểm dựa trên chất lượng link đi tới trang web

Ai cũng mong muốn cả TF lẫn CF đều cao. Tuy nhiên, một vấn đề mà mọi người thường hay mắc phải đó chính là CF rất cao, nhưng điểm TF lại gần như không có. Điều này đồng nghĩa với số lượng Backlinks thì nhiều nhưng không chất lượng.

Điều này thật ra không tốt, bởi vì thuật toán Google Penguin đánh giá cao vào chất lượng đường Link chứ không phải số lượng của nó. Nó có thể dẫn đến việc thứ hạng của Webiste sẽ không cao được như ý bạn mong muốn.

Sử dụng Trust Flow & Citation Flow phân tích đối thủ

Tôi đã làm một bài rất chi tiết trong việc sử dụng Trust Flow và Citation Flow để phân tích, đo lường đối thủ của bạn cho việc lập một chiến lược seo hợp lý. Bạn hãy tham khảo qua bài viết : “Phân tích website đối thủ SEO 2023

Trong Majestic SEO có (quá) nhiều công cụ so sánh, giao diện khác nhau nhưng dữ liệu là như nhau. Vì vậy trong phần này chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu cả 4:

 • Bulk Backlink Checker
 • Compare Tool
 • Link Profile Fight
 • Campaigns

Bulk backlink Checker là công cụ hữu ích nhưng dễ gây nhầm lẫn. Tên đầy đủ nên là Bulk Backlink Statistics Checker do nó không thực sự cung cấp Backlink mà chỉ là số liệu về Backlink của trang.

Bạn hãy nhập vào 400 URL. Sau đó, nhiều số liệu Backlink sẽ hiện ra tương ứng với những URL đó. Bulk Backlink Checker cũng cho biết các thông tin như Trust Flow, Citation Flow, số lượng Backlink và số lượng Referring Domain. Đây còn là nơi lý tưởng để tìm thông tin về Topical Trust Flow cho nhiều trang cùng lúc.

kiểm tra url majestic

 

 

Bulk Backlink Checker có thể kiểm tra 400 URL cùng lúc

Ở mục này bạn không thể lấy Backlink cho Link Building. Để làm vậy có một Link cho mỗi URL đến phần Site Explorer. Bulk Backlink Checker cung cấp thông tin nhanh nhưng chỉ đơn giản là so sánh Domain.

2 Compare Tool

Compare Tool có thể so sánh cùng lúc đến 10 domain. Số liệu gần như giống hoàn toàn với Bulk Backlink Checker, nhưng theo cách trình bày khác. Compare Tool cho thông tin dưới dạng sơ đồ để so sánh các trang dễ hơn. Đặc biệt điểm cao nhất của mỗi số liệu sẽ được tô màu đậm nhất.

so sánh domain majestic

 

 

Sơ đồ Compare Tool – thanh màu đậm là điểm cao nhất

Link Profile Fight là một công cụ so sánh khác. Công cụ này cung cấp sơ đồ vẽ Citation Flow và Trust Flow. Có một sơ đồ riêng của mỗi URL và một sơ đồ gồm cả hai. Sơ đồ kết hợp dễ gây hiểu lầm do một link Profile thường phủ hoàn toàn cái còn lại, khiến cho phần nằm dưới đáy nhìn như không có Backlink.

Ví dụ như trong hình, Walgreen như không có Link (nhưng trên thực tế là do có nhiều vùng phủ chấm xanh).

majestic link profile fight

 

 

Tính năng Link Profile Fight  Majestic SEO

4. Campaigns

Campaigns là tính năng mới nhưng cũng chỉ cung cấp thông tin tương tự dưới hình thức khác.

majestic campaign

 

 


Campaigns tiết kiệm nhóm URL liên quan mà bạn muốn phân tích

Trong phần Campaign của Majestic là gì , bạn có thể nhập nhiều trang, thường là trong một lĩnh vực nào đó. Trong ví dụ của tôi là cửa hàng bán lẻ. Và sau đó bạn sẽ được những số liệu như Citation/Trust Flow và backlinks cũng như một ít hình minh họa số liệu mới.

Lưu ý là Campaigns này không giống với Campaigns của những công cụ SEO khác. Ở những tools khác, Campaigns cho phép bạn tìm thông tin chuyên sâu của một trang mà bạn muốn lấy dữ liệu (chẳng hạn trang của bạn)

Tiếp đến là Backlink History. Mục này sẽ hiện sơ đồ số lượng Backlink mới (và Referring Domain) theo thời gian giữa các trang được so sánh. Điểm hay là bạn có thể phân tích Backlink có được mỗi ngày hoặc được tích lũy lâu ngày. Bạn cũng có thể chọn giữa Fresh Index và Historical Index.

majestic backlink checker

 

 

Backlink đạt được theo thời gian (xem theo ngày)

Ưu điểm tuyệt vời của Majestic  là gì mà không loại nào có được là kho dữ liệu Index “dài hơi” từ năm 2011 hỗ trợ đo lường các hoạt động Content Marketing và Link Building.

Clique Hunter

Clique Hunter là một trong những tính năng hay nhất Majestic SEO. Nó cho biết trang nào đang đi Backlink đến trang mà bạn đang phân tích (có thể phân tích đến 10 domain cùng lúc), tương tự phần Link Intersect của Moz Pro hay Ahrefs.

Ví dụ bạn nhập Macys.com, Target.com và Walgreens.com, trang sẽ chỉ hiện những trang đi tới cả 3 (hoặc 2 tùy chọn)

majestic clique hunter

 

 

Clique hunter cho biết những trang vào đang trỏ về những trang mà bạn đang phân tích

Clique Hunter là cách tìm kiếm cơ hội xây dựng liên kết hiệu quả. Và do Majestic SEO có nhiều Backlink hơn những loại khác nên tính năng này cũng sẽ toàn diện hơn. Ngoài ra còn có nhiều tùy chọn hỗ trợ như sắp xếp và lọc.

Majestic Million

Tiếp theo, bạn có thể xem trang của bạn xếp hạng bao nhiêu trong Majestic Million. Majestic Million là bảng xếp hạng top 1 triệu trang trong kho dữ liệu Majestic SEO dựa trên Referring Subnet, nói đơn giản là Top 1 triệu trang trên mạng. Nếu bạn xóa tất cả các trang của bạn đi thì sẽ hiển thị danh sách Majestic Million đầy đủ ngay từ đầu.

tính năng million của majestic

 

 

Majestic Million là danh sách top 1 triệu trang dựa trên backlink của Majestic

Search Explorer

Search Explorer là công cụ tìm kiếm riêng của Majestic. Thành thật mà nói thì cái này sẽ không thể thay thế Google trong tương lai. Chất lượng kết quả tìm kiếm không mang tính liên quan như Google. Trên thực tế, Search Explorer chỉ dùng để so sánh xem Google tốt như thế nào.

Điểm khác nhau lớn nhất giữa Search Explorer vs Google là yếu tố xếp hạng minh bạch. Có vẻ đây là thuật toán khá đơn giản, chủ yếu là dựa trên Backlink và kw xuất hiện bao nhiêu lần trên trang như trong tiêu đề và URL.

majestic search explorer

 

 

Search Explorer là công cụ tìm kiếm riêng của Majestic

URL Submitter

Trong phần này bạn có thể thêm đến 100 Link (gói Gold) được Crawl bởi những con bọ Majestic SEO.

Dù đó là có đối thủ hay trang bạn đang hợp tác thì bạn cũng muốn thông tin mới nhất. Có thể nói đây là SEO Crawler tốt nhất hỗ trợ bạn đắc lực. Nếu bạn cần hơn 100 thì cần dùng thêm Credit.

majestic url submitter

 

 

Majestic còn hỗ trợ crawl lên đến 100 URL

Bạn có thể Submit URL để được Crawl, từ đó giúp Google submit nhanh hơn.

Neighbourhood Checker

Neighbourhood Checker là công cụ cho biết Referring IPs của Backlink một trang bất kỳ. Nếu nhiều Backlink đến từ cùng một địa chỉ IP (hoặc subnet), những Link này sẽ không có giá trị bằng từ nhiều nguồn.

Hơn nữa, cách xây dựng liên kết này cũng rất đáng ngờ nếu quá nhiều Referring Domain đến từ một IP hoặc Subnet. Chẳng hạn một chủ trang mở 10 Domain trên cùng IP chỉ để lấy Backlink đến trang chính từ 9 trang còn lại. Neighborhood Checker sẽ theo dõi được chuyện này.

majestic neighbourhood checker

 

 

Neighbourhood Checker là công cụ SEO nâng cao

Keyword Checker

Đầu tiên, chúng ta cần phải hiểu là Keyword Checker không thể thay thế những công cụ kw truyền thống (như Keyword Explorer của Moz). Nó không bao gồm số liệu chuẩn liên quan đến Keyword như lượng tìm kiếm kw theo tháng hay Keyword Difficulty.

Cái này hoàn toàn khác. Thay vào đó nó kiểm tra số lần một kw (hoặc cụm từ) xuất hiện trên Index Majestic SEO. Đồng thời kiểm tra kw trong URL, tiêu đề và Anchor Text. Chẳng hạn nếu bạn kiểm tra từ “Melatonin”, công cụ sẽ cho bạn biết kw được tìm thấy trong 2,095,980 URL.

majestic keyword checker

 

 

Keyword checker của Majestic không giống với các công cụ khác

Keyword Checker khác so với những công cụ kw truyền thống, chỉ đơn giản là đếm kw trong Index của Majestic là gì. Giờ Majestic SEO đã có số liệu “Search Volume” nhưng đây không phải con số tìm kiếm hàng tháng. Đừng nhầm lẫn với cái thường gọi là “Keyword Volume.”

Search Volume của Majestic là gì – Con số từ 1-100, thể hiện Traffic từ công cụ tìm kiếm cho kw/cụm từ. Do đó nó không phải về lượng tìm kiếm mà là lượng Traffic từ kw đó. Do đó, tôi khuyên bạn nên dùng thêm một công cụ SEO Keyword Research khác bên cạnh Majestic SEO.

Browser Extension

Majestic có Extension cho cả FirefoxChrome (Majestic Backlink Analyzer). Những Extension này tương tự các công cụ khác như MozBar nhưng nghiêng về Backlink và Link Building chứ không hề cung cấp dữ liệu nào liên quan đến On-Page SEO.

majestic chrome plugin

 

 

Chrome Toolbar từ Majestic

Majestic SEO Toolbar hiển thị những thông tin sau.

Phiên bản miễn phí:

 • Số lượng Link tới URL
 • Số lượng Link tới Domain
 • Số lượng Domain Link tới URL
 • Số lượng Domain Link tới Domain
 • Citation Flow
 • Trust Flow
 • Sơ đồ Link Profile của Citation Flow và Trust Flow của tất cả những Link này
 • Biểu đồ mô tả dòng thời gian trang đạt được Link như thế nào

Tính năng dành cho người dùng trả phí:

 • Top Backlink cho mỗi URL
 • Tự động bỏ những Backlink bị xóa
 • Tính năng lọc để chọn top Backlink từ Top Referring Domain
 • Topical Trust Flow và Majestic Backlink chính cho mọi Backlink
 • Tổng hợp Top Anchor Text cho mỗi URL
 • Topical Trust Flow cho Anchor Text
 • Xuất URL đến Majestic SEO của bạn
 • Dẫn đến Majestic SEO Site Explorer đối với bất kì Backlink nào

Tùy chọn Buzzsumo

Như đã nói ở trên, Majestic SEO chuyên về Backlink. Thực ra hiện nay còn có một cách khác để tiếp cận kho dữ liệu khủng Majestic SEO. Tháng 11/2016, Majestic hợp tác với Buzzsumo và giờ Buzzsumo đã đưa dữ liệu Backlink của Majestic vào sản phẩm của họ.

majestic and buzzsumo

 

 

Majestic đã được tích hợp với Buzzsumo

Nếu có tài khoản Premium của Buzzsumo, chúng ta cũng có thể xem dữ liệu Backlink của Majestic. Đây là sự hợp tác tuyệt vời tạo ra công cụ Link Building hoàn hảo.Tôi cũng khá chắc chắn là Serpstat dùng số liệu Majestic cho tất cả Backlink.

Tính khả dụng: UX và UI

Rõ ràng là UI của Majestic (giao diện người dùng) không hấp dẫn cho lắm và rất lỗi thời. Nhìn chung thiết kế đơn điệu, nếu không muốn nói là xấu.

ux/ui của majestic

 

 

Ảnh minh họa thiết kế trang

Majestic đã có hầu hết các dữ liệu mà các công cụ phân tích SEO hiện nay có. Nhưng yếu tố thiết kế lại làm giảm đi trải nghiệm người dùng (UX). Nhiều khi một số link dẫn mình đến phần khác không mong muốn. Bố cục của Majestic có thể tốt hơn nếu giữa màn hình và các phần thống nhất hơn. Và một thiết kế mới mẻ sẽ giúp trải nghiệm người dùng tại Majestic thú vị hơn nhiều, từ đó cải thiện được thương hiệu.

Giá và các gói của Majestic SEO: Majestic tốn bao nhiêu tiền?

Hiện tại Majestic SEO có hai gói giá. Tôi sẽ tập trung vào gói mới bởi rất có thể trong tương lai chỉ còn những gói này. Trước đây, gói “Legacy” của Majestic chỉ giới hạn dữ liệu chứ không giới hạn tính năng.

Gói giá mới Majestic SEO thì giới hạn của dữ liệu và tính năng, vì vậy thiệt thòi hơn. Nhất là gói “Lite” không bao gồm Historic Index. Vì vậy bạn chỉ có thể lấy link trong vòng 3 tháng. Cũng có nhiều tính năng không có trong mức giá này, bao gồm Clique Hunter, Custom Report, Backlink History, và Email Alert. Gói “Gold” Majestic SEO giảm còn $149 nhưng giờ chỉ có 1 người dùng, thay vì 5 như trước. Sau đây là gói giá mới:

giá gói majestic

 

 

Những gói giá mới khác nhau cập nhật tháng 3/2016

Gói giá Legacy:

giá gói legacy majestic

 

 

Gói Legacy  Majestic SEO vẫn còn

Có dùng thử hay gói miễn phí không?

 • Không có gói dùng thử
 • Bạn có thể xem trước một vài tính năng (hạn chế) và công cụ với tài khoản miễn phí chứ Majestic SEO không có gói miễn phí.

Majestic vs. các công cụ khác

Hầu hết mọi người đều cho rằng đối thủ của Majestic SEOMoz Pro, SEMrush, Ahrefs, và Serpstat. Nhưng tôi không cho là vậy bởi những công cụ này hỗ trợ lẫn nhau.

Tích hợp

Open App API của Majestic SEO cho phép liên kết với các công cụ khác bao gồm:

 • SEO cho Excel
 • Google Search Console
 • Google Docs (Google sheets)
 • Trình duyệt Firefox và Chrome
 • Advanced Web Ranking
 • Buzzstream
 • Remove ‘em
 • Rank Ranger

Kết luận

Majestic là gì? Chính là công cụ chuyên sâu về Backlink và Backlink Index của nó cũng là kho dữ liệu toàn diện nhất trong tất cả công cụ SEO. Tuy Majestic không phải SEO “all-in-one” nhưng bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách kết hợp sử dụng các công cụ khác và đổi lại, bạn được dữ liệu cực kì chất lượng.

Các công cụ SEO suy cho cùng cũng chỉ cung cấp dữ liệu. Và may thay, Majestic SEO có hàng tấn dữ liệu về Backlink cũng như thể hiện dữ liệu này theo nhiều cách khác nhau để phân tích. Nếu bạn đang làm SEO chuyên nghiệp và cần Backlink profile đầy đủ thì Majestic là công cụ tuyệt vời cần phải có.

Hy vọng các bạn thích bài review Majestic là gì. Hãy chia sẻ ý kiến của bạn bên dưới Comment nhé.

Review và hướng dẫn chi tiết  Google Tag Manager.

Chuẩn kiến thức SEO website ngay hôm nay! Tham khảo các khóa đào tạo SEO của GTV SEO để có kiến thức được hệ thống chi tiết & update thường xuyên.

Nguồn tham khảo:

Bài viết tham khảo:

Đỗ Anh Việt (Vincent Do), là một chuyên gia SEO với 10 năm kinh nghiệm, chuyên sâu về Topical authority, semantic web và Content Marketing. Không dừng tại SEO Website, Việt còn nghiên cứu về tỉ lệ chuyển đổi trên website, email marketing và Inbound Marketing.

Với đam mê chia sẻ SEO, Việt cũng có kênh youtube 40.000+ subscriber, lẫn group cộng đồng SEO 70.000+ người hiện tại. Việt đang là một trong những KOL trong ngành SEO tại Việt Nam.

Ngoài là CEO tại GTV SEO, Việt còn đam mê về lĩnh vực AI, ứng dụng AI trong marketing mang lại sự tối ưu về thời gian và hiệu quả cho doanh nghiệp nói chung.

Vincent Do
Khám phá nhiều chủ đề khác