Câu chuyện khách hàng

LAPTOP TRẦN PHÁT & GTV SEO

Thị trường Laptop vẫn không ngừng phát triển trong những năm qua, đặc biệt những lúc cao điểm như đầu năm học mới tại các cửa hàng bán lẻ luôn rơi vào tình trạng khan hiếm hàng do nhu cầu của người dùng tăng cao.

Điều này có thể cho thấy sức hấp dẫn cũng như mức độ cạnh tranh của thị trường Laptop là vô cùng khốc liệt.

Có thể kể tên một số đối thủ lớn trong thị trường Laptop như: Thế Giới Di Động, FPT Shop,… với những đối thủ mạnh đã có thương hiệu và vị thế trên thị trường như trên, GTV SEO đã làm gì để giúp Laptop Trần Phát hiện thực hóa sứ mệnh trở thành một trong những Doanh nghiệp cung cấp Laptop hàng đầu Việt Nam?

Cùng theo dõi, hành trình phát triển thương hiệu của Laptop Trần Phát tại GTV SEO nào!

laptop tran phat target gtv seo

1. Tình trạng website khi nhận

LapTop Trần Phát là một công ty mới bắt đầu đẩy mạnh và ứng dụng Digital Marketing vào trong hoạt động kinh doanh của mình vậy nên website của họ là một trang web hoàn toàn mới.

Chỉ có một ưu điểm duy nhất là khâu code website của Laptop Trần Phát làm khá tốt, mặc dù có nền tảng cơ bản về mặt code tuy nhiên mới chỉ đáp ứng được khoảng 90% tiêu chí của GTV SEO. Vậy nên, trước khi triển khai SEO, GTV SEO đã tiến hành tối ưu lại toàn bộ website bao gồm cấu trúc, wireframe, UX, UI…

2. Phương án đề ra và quá trình triển khai

Đánh giá đối thủ và đề ra phương án

Laptop là một thị trường rất khó, hầu hết đối thủ đều là những trang web thương mại điện tử lớn như: FPT Shop, Thế Giới Di Động…

Vậy nên, để có thể SEO thành công ở thị trường khó như vậy ngoài việc SEO bộ keyword đã cam kết với khách hàng thì GTV SEO còn triển khai thêm bộ keyword sản phẩm chi tiết. Bên cạnh đó GTV SEO còn làm checklist tối ưu chuyển đổi giúp khách hàng tăng trưởng nhanh về mặt doanh thu.

Ngoài việc tập trung đánh mạnh vào mảng SEO, GTV SEO cũng tư vấn kết hợp với một số kênh khác như: Google Ads, Google Shopping,… để remarketing giúp khách hàng có thể tăng doanh thu trong giai đoạn ngắn hạn.

Quá trình triển khai

Trước đó, Trang web của Laptop Trần Phát không làm cấu trúc website, vậy nên việc đầu tiên khi GTV SEO bắt tay vào làm đó chính là chuẩn hoá về mặt cấu trúc website, tối ưu Internal Link từ trang chủ Laptop DELL link tới các trang con khác.

Trong đó, Laptop Dell và Laptop Thinkpad là hai dòng sản phẩm chính bên phía Laptop Trần Phát cung cấp ra thị trường, vậy nên GTV SEO đã để các danh mục con của họ ở phần đầu trang để có thể quảng bá sản phẩm chính của mình.

Ngoài ra, GTV SEO còn triển khai nhiều hạng mục khác. Ví dụ như trong mục Laptop Dell bên cạnh việc xuất hiện ở trong danh mục ban đầu, thì trong phần category sẽ triển khai Content SEO, tối ưu lại bộ lọc giúp người truy cập website dễ dàng tìm kiếm sản phẩm phù hợp.

gtv toi uu seo tran phat

Trong quá trình nghiên cứu bộ từ khoá, GTV SEO nhận thấy hành vi tìm kiếm của người dùng thường sẽ tìm kiếm theo:

 • Dòng sản phẩm (dell Latitude, dell xps. dell 13 inch…)
 • Kích thước màn hình (13 inch, 14 inch…)
 • Core (i5, i7…)

Song song đó GTV SEO cũng tiến hành link tới các danh mục sản phẩm ngang hàng tương tự khác.

Trong phần danh mục sản phẩm, GTV SEO đã cho hiển thị các thông tin như: 7 inch, core, giá, review giảm giá… để mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất. Bên cạnh đó, GTV SEO cũng tối ưu cả conversion trên những trang đang SEO, Laptop Trần Phát cũng dùng những trang này để chạy quảng cáo cho chiến dịch của họ.

gtv toi uu seo laptop tran phat

GTV SEO đã nghiên cứu thị trường và mô phỏng những ưu điểm nổi bất của các đối thủ lớn trên thị trường để hiển thị các tính năng chọn, chính sách bảo hành, khuyến mãi, fake review, FAQ… để tăng chuyển đổi và giúp cạnh tranh các từ khóa trong SEO.

Để cạnh tranh với những trang web lớn như: Thế giới di động, Laptop vip… và những trang thương mại điện tử lớn khác ngoài cấu trúc UX,UI thì việc tạo trang mạng xã hội để khai báo Entity, Technical, chuẩn hóa về mặt SEO, làm Schema toàn trang cũng được GTV SEO triển khai ở dự án này.

GTV SEO còn triển khai các kênh Digital Marketing khác cụ thể là YouTube dưới dạng các video review laptop vừa bổ trợ cho SEO, tạo chuyển đổi và cũng mở rộng thương hiệu trên YouTube.

Với chiến lược tập trung SEO các trang sản phẩm trước để tạo doanh thu cho khách hàng. Sau đó, GTV SEO tiếp tục tối ưu mục “Tin công nghệ”, trong mục này GTV SEO triển khai các bài viết topic cluster như: review-so sánh, mẹo/tips, hỏi đáp… đây là những dạng bài thông tin mang về rất nhiều traffic cho website từ đó có thể Internal Link về các trang sản phẩm đang SEO.

Cuối cùng GTV SEO sẽ lập kế hoạch backlink áp dụng phương pháp tán xạ ánh sáng bắn backlink vào các trang danh mục sản phẩm con.

3. Kết quả đạt được

Từ một website mới hoàn khoảng 12 tháng triển khai GTV SEO đã đạt được những kết quả như sau:

– Top 5: 62% 

– Top 10: 80% 

– Traffic: 24.723

Ngoài nguồn doanh thu đến từ hiệu quả SEO thì doanh thu của Laptop Trần Phát ở mảng online kết hợp với Google Ads, remarketing cũng đã giúp cho doanh thu của họ lên tới 2 tỷ/tháng.

Nếu bạn muốn tăng trưởng Khách hàng tiềm năng và Tỷ lệ chuyển đổi đăng ký tư vấn ngay nào: GTV SEO Sẵn sàng giúp bạn tăng trưởng.

Bây giờ, đến lượt bạn, nâng cao lợi thế cạnh tranh, khả năng khách hàng tìm đến sản phẩm, dịch vụ cũng như thương hiệu của bạn trên Internet!

Câu chuyện của bạn sẽ là gì?

Bắt đầu cùng GTV SEO viết nên câu chuyện thành công của bạn nào

DOMINATE

Trên 12 tháng

 • Không giới hạn số lượng từ khoá
 • 80% top 5
 • 50% top 3
 • Organic traffic ở top 1-3 ngành
 • Độ bao phủ thông tin toàn ngành
 • Nghiệm thu theo quý hoặc tháng
 • Chính sách hoàn phí, bảo hành kết quả
Tư vấn ngay

SUPER

8-10 tháng

 • 170 - 300 từ khóa
 • 100% top 10
 • 80% top 5
 • Organic traffic ở top 3 - 5 ngành
 • Độ bao phủ thông tin toàn ngành
 • Nghiệm thu theo tháng
 • Chính sách hoàn phí, bảo hành kết quả
Tư vấn ngay

START-UP

8-10 tháng

 • < 170 từ khóa
 • 80% top 10
 • 30% top 5
 • Organic traffic ở top 5 - 10 ngành
 • Độ bao phủ thông tin 80%
 • Nghiệm thu theo tháng
 • Chính sách hoàn phí, bảo hành kết quả
Tư vấn ngay