Hướng dẫn thiết kế website chuyên nghiệp từ A đến Z

Hiện nay, bạn đi đến đâu hay làm bất cứ ngành nghề nào website có lẽ là cụm được nhắc đến nhiều nhất.

Vậy có khi nào bạn đã tìm cho mình câu trả lời cho câu hỏi:

 • Website là gì?
 • Thiết kế website là gì? 
 • Làm thế nào để thiết kế được website?

Nếu như bạn vẫn chưa có đáp án cho mình và đang tìm một hướng dẫn thiết kế website chuyên nghiệp thì sau đây sẽ là những gì bạn đang cần.

Bắt đầu nào!

Thiết kế website là gì?

Để hiểu được thiết kế website là gì? Bạn cần phải biết khái niệm website.

Website là gì? Bạn có thể hiểu một cách đơn giản, website giống như cửa hàng online nơi bạn có thể giới thiệu, cập nhật những thông tin về doanh nghiệp; sản phẩm; hoạt động cũng như tin tức; chia sẻ bí quyết,… để phát triển thương hiệu.

Như vậy, thiết kế website là những bước xây dựng cửa hàng này theo cách doanh nghiệp mong muốn; trang hoàng cửa hàng đẹp mắt phù hợp thương hiệu và tạo nên trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng, dẫn dắt khách hàng chuyển đổi hiệu quả bằng “đội ngũ nhân viên” chuyên nghiệp, nhanh nhẹn…

Bây giờ, bạn đã nắm được khái niệm website và thiết kế website. Vậy còn thuật ngữ thiết kế website chuẩn SEO là gì? Click tìm hiểu thêm tại: https://gtvseo.com/thiet-ke-web-chuan-seo/

Chuẩn bị sẵn sàng rê chuột đến nội dung quan trọng tiếp theo nào!

Những công đoạn cần thiết trước khi thiết kế website 

1. Xác định mục tiêu và chiến lược

Nghe có vẻ như là một điều đơn giản dễ thực hiện. Nhưng trước khi bạn bắt đầu thiết kế trang web của mình, bạn cần phải rõ ràng về mục đích website.

Ngoài việc đơn giản là biết ngành của bạn và xác định chiến lược nội dung, bạn cần suy nghĩ về USP (điểm bán hàng duy nhất) là gì và cách bạn muốn đi những bước tiếp theo như thế nào.

Mọi người không ngốc. Nếu bạn đặt mục tiêu chỉ để kiếm lợi nhuận hoặc nâng cao ngân sách của riêng, mọi người sẽ nhận ra điều đó. Thiết kế website và thiết kế web chuẩn SEO được liên kết trực tiếp với thương hiệu và nó cần phải được xác thực và hấp dẫn.

“Văn hóa mục đích của một tổ chức là trả lời cho những câu hỏi quan trọng về việc là ai và tại sao tồn tại.” – Punit Renjen, Deloitte

Bạn đang cố gắng để đạt được điều gì?

Khi mục đích của bạn rõ ràng, trọng tâm sẽ chuyển sang hành động. bạn muốn khách thực hiện khi họ truy cập website của bạn.

Website của bạn chỉ để hiển thị thông tin? Để bán sản phẩm? Để có được đăng ký?

Câu trả lời cuối cùng cho tất cả điều này sẽ ra lệnh cho website của bạn trông và cảm thấy như thế nào. Sử dụng thương mại điện tử làm ví dụ, một yếu tố quan trọng trong thiết kế của bạn là landing page của bạn.

Theo Crowdspring – một công ty thương hiệu kỹ thuật số hàng đầu – landing page của bạn nên tập trung vào laser-focused một sản phẩm hoặc thỏa thuận với CTA rõ ràng (kêu gọi hành động) đi kèm với nó.

Và theo Wolfgang Bruns, một chuyên gia về tỷ lệ chuyển đổi tại một công ty công nghệ toàn cầu. Cũng đã chia sẻ về tầm quan trọng của việc có các landing page riêng biệt cho các khách truy cập khác nhau, để cung cấp riêng cho các sản phẩm và ưu đãi – một quy trình được gọi là phân khúc khách hàng. Đây là những gì ông ấy đã nói:

“Hiểu biết về người dùng là điều cần thiết cho sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào. Nó có nghĩa là bạn có thể tùy chỉnh và cải thiện trải nghiệm bạn cung cấp và phục vụ tốt hơn nhu cầu của họ. Làm điều đó đến tác động trực tiếp đến dòng dưới cùng.

Phân đoạn lưu lượng truy cập của bạn để cung cấp trải nghiệm phù hợp hơn là bước đầu tiên của bạn trên hành trình đến trải nghiệm người dùng được cá nhân hóa và thành công kinh doanh đi kèm với nó.” – Wolfgang Bruns, Giám đốc CRO

2. Nghiên cứu xu hướng thiết kế website

Thiết kế website phát triển nhanh chóng. Nhưng có một số xu hướng phổ biến hơn mà bạn có thể học hỏi. Tại thời điểm này, điều quan trọng cần lưu ý là chỉ vì một xu hướng web hiện tại, nó không có nghĩa phù hợp với bạn.

48% mọi người trích dẫn thiết kế là yếu tố quan trọng nhất của trang web. Do đó, điều bạn cần làm là phải dành thời gian xem xét những gì đối thủ đang triển khai. Mỗi lĩnh vực sẽ có các phong cách khác nhau. Điều quan trọng là bạn biết liệu bạn muốn hòa nhập với ngành hay phá vỡ nó.

Alex Vasili – một chuyên gia thương hiệu hàng đầu – tin rằng bạn nên luôn luôn nghiên cứu theo ngành, thay vì tuổi tác hoặc giới tính. Ông nói:

“Ở đó, có rất nhiều thứ liên quan đến lý thuyết màu sắc – màu sắc gợi lên những cảm xúc nhất định và cách chúng đặt bạn vào một loại cảm giác. Tôi nghĩ nó phụ thuộc vào việc bạn có đang cố gắng phá vỡ hay cố gắng hòa nhập hay không.

Nếu bạn đang cố gắng phá vỡ, thì bạn muốn một cái gì đó hoàn toàn khác với những gì ngành đang cung cấp. Nhưng nếu bạn đang cố gắng hòa nhập, thì bạn có những mô hình rõ ràng.

Nếu bạn là một công ty công nghệ, bạn có thể có một số màu xanh trong đó, trong khi nếu bạn là một người khởi nghiệp, bạn có thể có một màu sắc thực sự rực rỡ, nóng bỏng ở đó. Tương tự với phông chữ của bạn. Bạn có thể muốn một thiết kế đơn giản, sạch sẽ và nhiều khoảng trắng.” – Alex Vasili, Giám đốc thương hiệu

Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc biết những gì bạn muốn trước khi đi sâu vào thiết kế. Sau đây là một số xu hướng hiện đang gây bão internet, bạn có thể tham khảo:

Micro-interactions (Tương tác vi mô)

Micro-interactions là những hình ảnh động nhỏ diễn ra khi người dùng tương tác với một trang web. 

Ví dụ: nếu bạn phản ứng với một bài đăng trên Facebook, nó sẽ bật lên với biểu tượng cảm xúc hoạt hình có liên quan.

Micro-interactions huong dan thiet ke trang web
Xu hướng thiết kế website Micro-interactions

Website Micro-interactions là website với một số tính cách. Các tương tác micro-interactions tạo ra một điểm tiếp xúc con người tích cực. Điều này làm cho người truy cập cảm thấy như họ đang liên lạc với trang web của bạn.

Micro-interactions có thể có nhiều hình thức – nhấp, di chuột, cuộn, v.v. – và rất quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ với người dùng. Chúng có thể không phù hợp với các doanh nghiệp cổ điển nghiêm trọng. Nhưng hầu hết các trang web có thể được hưởng lợi từ một chút tương tác.

Brutalism (Chủ nghĩa thô mộc hay website “xấu xí”)

Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ học về kiến trúc trong hướng dẫn này, tôi sợ bạn sẽ nhầm. Thiết kế web Brutalist lấy cảm hứng từ việc xây dựng tòa nhà giữa thế kỷ XX; và mặc dù nhiều người thấy nó xấu xí.

Hãng thời trang Tây Ban Nha Balenciaga là một trong những công ty lớn đầu tiên áp dụng website Brutalism vào năm 2016. Và cũng giống như xu hướng theo mùa của nó, Brutalism đã nhanh chóng bắt kịp.

hướng dẫn làm web bằng wordpress từ a đến z
Xu hướng thiết kế website Brutalism

Brutalism bắt nguồn từ tiếng Pháp “brut” nghĩa là “thô”; và cung cấp cách tiếp cận cơ bản, táo bạo và nổi bật để thiết kế web. Nó không dành cho tất cả mọi người. Nhưng những người muốn phá vỡ ngành công nghiệp của họ chắc chắn sẽ muốn lưu ý.

Hỗ trợ Chatbot

Ở đây, một chỉ số đáng cho bạn lưu tâm: các doanh nghiệp chi gần 1,3 nghìn tỷ đô la mỗi năm cho các yêu cầu dịch vụ khách hàng. Điều đó đã ước tính rằng chatbot có thể giảm 30%.

Đã qua rồi cái thời mà chatbot chỉ là mánh lới quảng cáo – bây giờ, chúng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết đối với các dịch vụ hướng tới khách hàng.

Điểm thu hút chính của chatbot là hiệu quả về thời gian và hiệu quả chi phí. Chatbot giúp bạn làm việc 24/7, giải phóng thời gian của bạn để giải quyết các vấn đề khác. Đồng thời, cũng tiết kiệm cho bạn chi phí thuê nhân viên để làm đại diện dịch vụ khách hàng.

Chắc chắn, chatbot không hoàn hảo. Nhưng trí tuệ cảm xúc và khả năng cung cấp hỗ trợ phù hợp của nó đang cải thiện từng ngày. 

Không có thời gian nào tốt hơn là ngay bây giờ bạn cài đặt!

5 bước thiết kế website chất lượng

Bước 1: Lựa chọn webhost và domain name

Trước khi bắt đầu tạo trang web của mình, bạn sẽ cần phải quan tâm đến những điều cơ bản. Đó là, hai thành phần quan trọng nhất để có được trang web là domain name và web hosting. Không có hai điều này, khách của bạn sẽ không có cách nào để truy cập website của bạn.

>>> Xem thêm cách mua domain hiệu quả nhất

Domain name

Domain name đề cập đến địa chỉ mà mọi người sẽ sử dụng để truy cập trang web của bạn. Nó chứa thông tin xác định địa chỉ di chuyển của website. Có thể nói, nó đóng một phần không nhỏ trong việc xác định thương hiệu. 

Do đó, điều quan trọng là bạn nên chọn một tên miền đại diện hoặc doanh nghiệp của bạn là tốt nhất.

Web hosting

Web hosting là nơi website sẽ được lưu trữ. Các công ty web hosting có trung tâm dữ liệu lớn chứa đầy trong máy chủ. Khi bạn mua gói lưu trữ, một phần của một trong máy chủ đó được dành riêng cho website của bạn. Nó có thể đưa vào các tập tin, bản sao, hình ảnh và bất cứ thứ gì khác liên quan đến việc tạo website.

Tuy nhiên,vấn đề nhiều người bắt đầu thường gặp là chọn mua host rẻ nhất, rồi thiết kế lập tức. Thực chất, đây là hành động hoàn toàn sai lầm. Trên thị trường không phải công ty cung cấp host nào cũng chất lượng, vì vậy việc bạn chọn đầu tư cho mình ngay bước đầu sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

Để có thể chọn được công ty web hosting uy tín bạn chú ý các điều sau:

 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất
 • Họ có host những website chất lượng cao
 • Tính năng cộng thêm để giúp việc sử dụng dễ dàng hơn, như tự động backup
 • Hướng dẫn chuyên sâu, để bạn có thể tự xử lý vấn đề
 • Hỗ trợ bất kỳ nền tảng nào bạn có thể cần dùng để tạo website

Lưu ý, trong quá trình tìm công ty cung cấp web hosting uy tín bạn cần tự mình nghiên cứu nhà cung cấp. Hãy sử dụng các trang đánh giá hosting để chọn nhà cung cấp host được nhiều đánh giá tốt.

Bước 2: Chọn nền tảng xây dựng website

Cài đặt WordPress, trước khi bắt đầu xây dựng chủ đề website bạn nhé!

Một số designers/developers web muốn cài đặt WordPress để có được bản cài đặt tùy chỉnh các thành phần họ muốn và không muốn. Những người khác sẽ cần phải cài đặt thủ công vì máy chủ web của họ không có khả năng “1-click-installation”. Nếu điều này áp dụng cho bạn thì bạn sẽ cần phải đọc nhanh Hướng dẫn thiết lập WordPress của tôi.

#ProTip: Nếu máy chủ web của bạn không có chế độ cài đặt “1-click-installation” thì bạn thực sự nên thay đổi máy chủ web của mình!

Rê chuột tiếp nào, để xem Hướng dẫn cài đặt WordPress.

Thực hiện theo các bước nhanh chóng và dễ dàng này để cài đặt WordPress vào máy chủ của bạn.

1. Tải xuống WordPress

Tải xuống WordPress và lưu vào ổ đĩa cục bộ trên máy tính của bạn.

2. Tạo thư mục mới

Tạo một thư mục mới trên máy tính hoặc một nơi nào đó trên máy tính của bạn và giải nén WordPress trong thư mục đó.

3. Đổi tên tệp

Tìm tệp có tên wp-config-sample.php và thay đổi tên của nó thành wp-config.php. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấp chuột phải vào tệp và chọn tùy chọn “rename”.

4. Điền câu lệnh

Mở wp-config.php (bằng Notepad hoặc Dreamweaver) và điền vào các dòng sau:

define(‘DB_NAME’, ‘database_name_here’); – Tên cơ sở dữ liệu (nếu bạn không biết, hãy hỏi điều này từ bộ phận hỗ trợ lưu trữ của bạn)

define(‘DB_USER’, ‘username_here’); – Tên người dùng lưu trữ của bạn

define(‘DB_PASSWORD’, ‘password_here’); – Mật khẩu lưu trữ của bạn

Khi bạn đã điền vào tất cả các khu vực được ghi chú trong ví dụ trên, hãy lưu tệp.

5. đăng nhập vào FTP lưu trữ

Bây giờ hãy đăng nhập vào FTP lưu trữ của bạn (tải xuống FileZilla). Địa chỉ FTP thường là ftp.yourdomain.com, tên người dùng và mật khẩu giống như bạn đã sử dụng để đăng ký với máy chủ của mình.

6. Xóa tập tin “index”

Nếu có bất kỳ tập tin nào có tên là “index”, hãy xóa nó đi. Sau đó, tải tất cả các tệp từ thư mục WordPress của bạn lên máy chủ FTP. Tôi tin rằng bạn có thể sử dụng chức năng kéo và kéo thả xuống trong ứng dụng FileZilla.

7. Truy cập URL: yourdomain

Khi bạn đã hoàn thành các bước trước đó, hãy truy cập URL: yourdomain

Đây là trang bạn sẽ thấy:

Thiết kế website mới của bạn trông tuyệt vời

Chọn một chủ đề làm cho phép thuật trở nên sống động.

Vì vậy, bạn đã mua tên miền và lưu trữ tên miền của riêng bạn. Bạn đã cài đặt và thiết lập WordPress trên máy chủ của mình, bây giờ bạn đã sẵn sàng tham gia vào thế giới trực tuyến với website mới.

Đây là thời gian để làm cho website của bạn trông chuyên nghiệp/tuyệt vời, bất cứ điều gì bạn muốn. Bước này rất dễ dàng và tôi sẽ giúp bạn kích hoạt ngay lập tức!

WordPress tự động cài đặt một chủ đề mới rất cơ bản để giúp bạn bắt đầu. Có vẻ như thế này…

WordPress cung cấp chủ đề thiết kế web cơ bản
Chủ đề thiết kế website cơ bản

Chủ đề được gọi là Twenty Fifteen và thực sự đơn giản, sạch sẽ trong thiết kế. Nhưng bạn có thể muốn tìm website của riêng mình và tạo ra một cái gì đó mà không nhiều người có.

Với WordPress, bạn có quyền truy cập vào hàng ngàn chủ đề được thiết kế bởi các nhà phát triển WordPress để giúp bạn làm cho website  trông thật tuyệt.

Làm thế nào để tìm một chủ đề?

Đăng nhập vào WordPress Dashboard. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhập địa chỉ web của bạn cùng với/wp-login

Ví dụ: http://www.yoursite.com/wp-login

Sau đó nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn vào.

Đăng nhập WordPress thiết kế web cơ bản
Giao diện đăng nhập WordPress dashboard thiết kế web

Khi bạn đăng nhập, đây là giao diện WordPress dashboard.

Giao diện WordPress tự thiết kế web
Giao diện WordPress dashboard thiết kế website theo mẫu

Có rất nhiều nút, tùy chọn và chức năng ở đây, có thể trông hơi phức tạp. Nhưng tin tôi đi, đó là…Trong vài giai đoạn tiếp theo, tôi sẽ chỉ cho bạn cách bắt đầu với chủ đề của bạn.

Khi bạn dành vài phút để khám phá bảng điều khiển WordPress, bạn sẽ hiểu cách mọi thứ hoạt động và trở nên hoàn toàn thông thạo với nền tảng này.

Bắt đầu với chủ đề miễn phí

Chủ đề đơn giản, một thuật ngữ đơn giản là một tập hợp các tệp mà bạn có thể tải xuống từ WordPress phối hợp với nhau để tạo ra kiểu dáng đại diện website của bạn.

Các chủ đề WordPress chủ yếu chứa các mục sau:

 • Thiết kế hoàn chỉnh hoặc phong cách của website của bạn
 • Thiết kế phông chữ
 • Chủ đề màu sắc
 • Widget locations
 • Bố cục trang (hoặc mẫu)
 • Phong cách cho bài viết blog và lưu trữ blog
 • Thêm chi tiết phong cách
 • Phong cách/cấu trúc menu
 • In most cases – Responsive design

WordPress có hàng ngàn chủ đề MIỄN PHÍ mà bạn có thể truy cập thông qua phần Xuất hiện trực tuyến ở bên trái của bảng điều khiển.

Nhấp “Appearance” rồi “Themes”. Điều này sẽ đưa bạn đến trang chính cho phần chủ đề miễn phí WordPress.

chu de huong dan thiet ke web wordpress
Các chủ đề WordPress tự thiết kế web

Sau đó nhấp vào “Add New”, sẽ đưa bạn đến nơi có tất cả các chủ đề WordPress miễn phí.

Tại đây, bạn sẽ có thể tìm kiếm các chủ đề thông qua một loạt các bộ lọc thực sự tiện dụng như: Phổ biến nhất (Các chủ đề được tải xuống nhiều nhất được sử dụng); Nổi bật (Chủ đề được chọn bởi WordPress và đặc trưng); Chủ đề mới nhất (Chủ đề mới nhất sẽ được phát hành trên nền tảng)

Sau đó, nếu bạn nhấp vào“Feature Filter”, bạn sẽ có nhiều tùy chọn hơn để giúp bạn tìm chủ đề tốt nhất cho website của mình.

hướng dẫn thiết kế website bằng wordpress từ a – z
Tùy chọn chủ đề thiết kế website chuyên nghiệp

Bạn đã chọn và thiết kế xong chủ đề website của riêng bạn. Bước tiếp theo bạn cần làm là “tạo Sitemap và wireframe”. Cùng thực hiện nào!

Bước 3: Tạo Sitemap và wireframe

Sitemap cung cấp nền tảng huong dan thiet ke web
Tạo sitemap làm nền tảng để thiết kế website

Sitemap (Sơ đồ trang web) cung cấp nền tảng cho bất kỳ website được thiết kế tốt.  Nó giúp cung cấp cho các designers một ý tưởng rõ ràng về kiến ​​trúc thông tin của website và giải thích mối quan hệ giữa các trang và các yếu tố nội dung khác nhau.

Xây dựng một trang web mà không có Sitemap cũng giống như xây dựng một ngôi nhà không có bản thiết kế. Và điều đó hiếm khi có kết quả tốt.

Bước tiếp theo là tìm một số cảm hứng thiết kế và xây dựng một mockup (mô hình thiết kế có kích thước thu nhỏ) của wireframe (khung sườn website). Wireframes cung cấp một khung để lưu trữ các yếu tố nội dung, thiết kế trực quan website và có thể giúp xác định các thách thức tiềm năng với Sitemap.

Wireframes hướng dẫn thiết kế website
Ví dụ cho wireframe thiết kế website

Mặc dù một wireframe không có bất kỳ yếu tố thiết kế cuối cùng nào. Nhưng nó hoạt động như một hướng dẫn cho website cuối cùng sẽ trông như thế nào. Nó cũng có thể hoạt động như nguồn cảm hứng cho định dạng của các yếu tố khác nhau. Một số designers sử dụng các công cụ khéo léo như Balsamiq hoặc Webflow để tạo ra wireframe của họ. Cá nhân tôi thích quay trở lại vấn đề cơ bản, sử dụng giấy và bút chì.

Các công cụ cho Sitemap và wireframe 

 • Bút mực/bút chì và giấy
 • Balsamiq
 • Moqups
 • Phác thảo
 • Axure
 • Webflow
 • Slickplan
 • Writemaps
 • Tâm trí

Chỉ còn một chút nữa thôi bạn sẽ hoàn thành quá trình thiết kế website. Đi đến giai đoạn cuối cùng của thiết kế nào!

Bước 4: Hoàn thiện protype

Sơ lược chút về Prototype nhé!

Prototype được biết đến là một phần nằm trong phân đoạn từ giữa tới cao về sự chân thực sản phẩm cuối cùng, mô phỏng tác động giao diện người dùng.Prototype cho phép người dùng:

 • Trải nghiệm nội dung, tương tác với giao diện.
 • Kiểm tra sự tương tác chính một cách tương tự như sản phẩm cuối cùng
 • Prototype đóng vai trò là cầu nối để tới sản phẩm thực tế. 

Giai đoạn bạn nên sử dụng Prototype?

Prototype được sử dụng khi đến giai đoạn cuối cùng của thiết kế. 

Mục đích của Prototype là giúp bạn: test người dùng, trình bày, dùng lại giao diện.

Prototype cho sẽ cho bạn cảm giác như dùng một ứng dụng thực sự. Nhưng thật ra chúng chỉ là các hình ảnh kết nối với nhau.

Các công cụ tạo Prototype: Axure, Invision, UXPin, Webflow

Bước 5: Tối ưu trải nghiệm người dùng

Cuối cùng, để đảm bảo website hoạt động một cách hiệu quả bạn cần tối ưu trải nghiệm người dùng. 

Thực hiện theo các bước sau nhé!

 • Test website trước khi launching (ra mắt) để đảm bảo hoạt động hiệu quả.
 • Tối ưu cho giao diện di động.
 • Tối ưu tốc độ tải nhanh chóng và cải thiện thường xuyên. 

Cuối cùng là website của bạn có thể launching rồi.

Tại sao cần thiết kế website?

Nếu như sau tất cả, bạn vẫn chưa tìm được lý do thực sự cần thiết kế website?

Đây sẽ là lý do bạn cần thiết kế website ngay bây giờ.

Thiết kế website giúp bạn:

 • Tối ưu hóa giao diện website hợp xu hướng, hợp brand guideline của doanh nghiệp.

Ví dụ: Website Shopee.vn-Một trang web mua sắm và bán hàng online đơn giản, nhanh chóng trên điện thoại. Bất kỳ ai đang tìm kiếm một website để mua và bán hàng trực tuyến thì Shopee.vn là một sự lựa chọn hiệu quả được nhiều người tin dùng.

 • Bạn cũng có thể tham khảo thêm về website Tiki.vn – một website thương mại điện tử cung cấp các sản phẩm thuộc 6 ngành hàng như sau: 
  • Sách Tiếng Việt – Sách Tiếng Anh 
  • Điện tử và Phụ kiện 
  • Gia dụng 
  • Quà tặng 
  • Thời tràng
  • Làm đẹp, sức khỏe

Tiki được xem là kênh mua sắm Online được rất nhiều người truy cập mua hàng.

 • Tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng bằng thiết kế thông minh, đơn giản, dễ sử dụng…
 • Thu hút khách hàng bởi cá tính riêng của website, khi nhìn vào một website được thiết kế đầy cá tính riêng và đẹp, bạn sẽ cảm thấy như nào? Ngoài việc bị cuốn hút, chắc chắn bạn sẽ thán phục và tìm hiểu về website đó. Say đây, sẽ là một số website có thiết kế đẹp, bạn có thể tham khảo:

1. Website Guillaume Tomasi: Là một nhiếp ảnh gia ở Montreal, Guillaume Tomasi đã xây dựng một porfolio thực sự phù hợp với ngôi nhà nhiếp ảnh độc đáo và đầy cảm hứng. Kiểu hình ảnh siêu thực của anh ấy được đặt cạnh nhau bởi thiết kế porfolio đơn giản, phẳng, trống rỗng và tối giản, tất cả tập trung vào công việc. 

Guillaume Tomasi giao diện thiết kế website cao cấp
Giao diện thiết kế web Guillaume Tomasi

2. Website ETQ có một cách tiếp cận rất tối giản dành cho thiết kế web thương mại điện tử với website của họ stripped xuống với hình ảnh lớn, hấp dẫn. Các nền đơn giản, màu sắc đi kèm với kiểu chữ mạnh giúp giữ cho tiêu điểm chính xác những gì người dùng đến để xem: giày dép.

ETQ là một ví dụ tốt về hướng dẫn thiết kế web wordpress
Giao diện ETQ thiết kế website đơn giản

Kết luận

Qua bài hướng dẫn thiết kế website này, tôi hy vọng bạn sẽ thiết kế cho mình một website thật cuốn hút và mạng đậm nét riêng của mình.

Trong quá trình thực hiện thiết kế website, nếu gặp vấn đề gì hãy comment bên dưới bài viết này nhé!

Chúc bạn thành công!

Tài liệu tham khảo:

 1. https://thenewstack.io/tutorial-web-design-101-for-web-developers/
 2. https://www.websitebuilderexpert.com/designing-websites/
 3. https://makeawebsitehub.com/

Đọc tiếp:

GTV SEO Team

GTV SEO, do Vincent Đỗ sáng lập, là công ty SEO hàng đầu cung cấp các giải pháp SEO, Inbound Marketing toàn diện, giúp bạn nâng tầm thương hiệu và đạt được mục tiêu kinh doanh.
Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và am hiểu sâu sắc về SEO, GTV SEO cam kết mang đến cho bạn những kiến thức chuyên sâu SEO và Inbound Marketing hiệu quả nhất qua các chủ đề: Strategies, Content, Technical, Entity, Conversion,…
GTV SEO luôn cập nhật những xu hướng SEO mới nhất và áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất để mang đến cho bạn những những kiến thức hữu ích nhất.

Bài viết cùng chủ đề