5 Lưu ý khi thuê chạy Quảng cáo Google không thể bỏ qua

Bạn muốn tăng lượng traffic truy cập vào website, mở rộng tệp khách hàng nhưng loay hoay không nên chạy quảng cáo thế nào hiệu quả? Bạn là chủ doanh nghiệp muốn thu hút thêm nhiều đơn hàng, đột phá doanh thu nhưng không có thời gian tự quản lý chiến dịch Google Ads của riêng mình.

Không phải ai cũng có khả năng tự chạy Google Ads do thiếu hụt về vấn đề nhân lực và thời gian. Lúc này, thuê dịch vụ chạy quảng cáo bên ngoài là giải pháp tốt nhất. 

Tuy nhiên để chiến dịch đạt kết quả như mong đợi, bạn cần nắm được một số lưu ý khi thuê chạy Google Ads dưới đây.

Trước khi thuê dịch vụ chạy quảng cáo Google Ads, bạn cần hiểu rõ chạy quảng cáo Google Ads là gì.

1. Tại sao nên thuê dịch vụ chạy quảng cáo Google Adwords

Tiết kiệm nhiều thời gian hơn

Là chủ doanh nghiệp, nếu phải dành thêm thời gian tự chạy chiến dịch Google Ads, bạn sẽ không có thời gian quản lý các công việc khác, nhất là đối với những mô hình công ty lớn.

Bạn cũng không cần tốn quá nhiều thời gian học hỏi, thử các cách khác nhau và rút kinh nghiệm để có được mẫu quảng cáo chất lượng nhất. Dịch vụ quảng cáo Google Ads sẽ thay bạn làm tất cả mọi thứ, từ đó giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Đảm bảo hiệu quả cao hơn

Các agency uy tín thường sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm cùng nhiều công cụ hỗ trợ. Vì vậy quảng cáo họ chạy sẽ đạt thứ hạng cao trên SERP với chi phí hợp lý. Ngoài ra họ cũng có đầy đủ kỹ năng và chuyên môn để lọc ra những khách hàng tiềm năng, nhờ đó nhắm đúng đối tượng mục tiêu và tiết kiệm ngân sách. 

2. Những lưu ý khi thuê chạy Google Ads

Chuẩn bị sẵn những câu hỏi

Khi thuê dịch vụ chạy quảng cáo Google, bạn cần chuẩn bị một số câu hỏi cho phía agency để đánh giá chất lượng và độ đáng tin cậy của họ.

– Đã từng chạy quảng cáo cho những công ty nào, kết quả ra sao? Đây là câu hỏi cơ bản nhất để chứng minh năng lực của họ. Nên ưu tiên những đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp, bất động sản, nội thất do đây là những ngành hàng lớn đòi hỏi ngân sách chạy quảng cáo rất cao hoặc từng chạy quảng cáo trong cùng lĩnh vực với bạn.

– Chạy quảng cáo một thời gian không hiệu quả có thể lấy lại tiền thừa không? Bạn cần làm rõ vấn đề này ngay từ đầu để tránh mất tiền. Những công ty uy tín sẽ cam kết rõ ràng những điều khoản nghiệm thu này trong hợp đồng.  

– Có thể cam kết thứ hạng trong top 3 không? Việc chạy quảng cáo nhưng không nằm trong top đầu trên trang kết quả tìm kiếm sẽ không đem lại hiệu quả cao. Vì vậy bạn nên hỏi họ có thể làm được không và ưu tiên những đơn vị có thể cam kết điều này.

Chuẩn bị trước một số tài liệu

Trước hết bạn cần cung cấp cho đơn vị chạy Google Ads những tài liệu cần thiết về:

  • Sản phẩm: Những sản phẩm/dịch vụ bạn muốn hướng đến trong mẫu quảng cáo cùng những đặc điểm nổi bật mà chỉ bạn có.
  • Thị trường: Dịch vụ chạy Google Ads cũng sẽ nghiên cứu thị trường trước khi chạy quảng cáo nhưng chắc chắn không ai hiểu rõ khách hàng mục tiêu, đối thủ bằng bạn. Bạn cần cung cấp cho đơn vị quảng cáo chân dùng khách hàng muốn nhắm đến và liệt kê cụ thể một số đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực.
  • Doanh nghiệp: Những thông tin như khung giờ hoạt động của hộp thư chat, trực điện thoại cũng rất cần thiết để agency có thể lựa chọn khung giờ quảng cáo thích hợp. Tránh tình trạng agency đặt thời gian chạy quảng cáo 24/7 nhưng không có nhân viên trực trả lời khách hàng.

Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị website, landing page trong trạng thái tốt nhất để hỗ trợ việc chạy ads. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng nếu những việc này ngoài tầm chuyên môn của bạn vì công ty chạy Google Ads chuyên nghiệp sẽ giúp bạn set up và kiểm tra các yếu tố quan trọng tạo nên chiến dịch quảng cáo thành công.

Nội dung quảng cáo

Một lưu ý khi thuê chạy Google Ads là bạn phải xây dựng được nội dung hấp dẫn nhất cho mẫu quảng cáo của mình. Bạn nên ưu tiên lựa chọn các agency có khả năng đảm nhận luôn việc viết content cho landing page bởi họ sẽ biết cách tối ưu content vừa chuẩn SEO vừa đảm bảo làm nổi bật sản phẩm của bạn. 

Ưu tiên đơn vị làm việc minh bạch

Công ty chạy Google Ads uy tín luôn cam kết về các điều khoản nghiệm thu trong hợp đồng để tránh những tranh chấp không đáng có. Ngoài ra bạn nên chọn đơn vị sẵn sàng chia sẻ thông tin và toàn bộ quá trình làm việc của họ trong suốt chiến dịch: họ làm được những gì, làm được thế nào, trong thời gian bao lâu. 

Thống nhất về cách báo cáo

Bạn nên làm việc với công ty cho phép kết nối tài khoản AdWords với tài khoản Analytics để có thể thu thập dữ liệu tốt hơn và theo dõi lượng traffic đổ về website. Bạn cũng cần yêu cầu bản báo cáo đi sâu vào phân tích và thể hiện được nhiều insight từ dữ liệu thay vì những con số.

Bên cạnh Google Ads, thì quảng cáo Facebook cũng là một chiến lược đầy tiềm năng. Phụ thuộc vào mục tiêu và đối tượng của doanh nghiệp mà bạn có thể cân nhắc giữa 2 hình thức quảng cáo này. Để có cái nhìn chi tiết hơn, bạn có thể tham khảo bài viết về chạy quảng cáo Google hay Facebook.

3. Nên chọn Agency chạy quảng cáo ở đâu?

Nếu bạn còn đang băn khoăn dịch vụ chạy Google Ads nào tốt, GTV SEO sẽ là sự lựa chọn tối ưu giúp bạn tiết kiệm ngân sách, đột phá doanh thu. Những năm qua, GTV là đơn vị đã tạo nên nhiều tiếng vang trong lĩnh vực SEO nói riêng và Inbound Marketing nói chung.

GTV được nhiều khách hàng tin tưởng khi luôn theo sát chiến dịch từ bước chuẩn bị nghiên cứu người dùng, thị trường cho đến đi sâu vào phân tích số liệu, kết quả. Đặc biệt, các mẫu quảng cáo Google Ads được sàng lọc và thử nghiệm liên tục nhằm mang lại hiệu quả cao nhất với chi phí thấp nhất. GTV luôn công khai, minh bạch trong các báo cáo, giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về toàn bộ chiến dịch, từ đó đưa ra những điều chỉnh, đề xuất kịp thời.

Kết luận

Với những lưu ý khi thuê chạy Google Ads như trên, hy vọng bạn có thể chọn cho mình agency đáp ứng tốt nhu cầu quảng cáo website. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực digital marketing, GTV là đơn vị cung cấp dịch vụ Google Ads hiệu quả, đáng tin cậy, luôn đem đến lợi ích tối đa cho Khách hàng. 

GTV SEO Team

GTV SEO, do Vincent Đỗ sáng lập, là công ty SEO hàng đầu cung cấp các giải pháp SEO, Inbound Marketing toàn diện, giúp bạn nâng tầm thương hiệu và đạt được mục tiêu kinh doanh.
Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và am hiểu sâu sắc về SEO, GTV SEO cam kết mang đến cho bạn những kiến thức chuyên sâu SEO và Inbound Marketing hiệu quả nhất qua các chủ đề: Strategies, Content, Technical, Entity, Conversion,…
GTV SEO luôn cập nhật những xu hướng SEO mới nhất và áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất để mang đến cho bạn những những kiến thức hữu ích nhất.

Bài viết cùng chủ đề